Em đã làm được thấy khôn cùng nhiều đồng hồ đeo tay báo thức nhưng chưa thấy dòng nào đặc biệt như cái đồng hồ dì giữ hộ về khuyến mãi ngay em, nhân dịp tổng kết năm học, em đạt danh hiệu học sinh xuất sắc.

Bạn đang xem: Bài văn tả chiếc đồng hồ báo thức lớp 5


Dàn ý

Mở bài: trình làng chiếc đồng hồ em định tả

Thân bài:

a. Tả khái quát

- Đó là chiếc đồng hồ thời trang thuộc thương hiệu gì?

- vị nước như thế nào sản xuất?

- hình dáng thế nào?

- size bao nhiêu?

- Em để chiếc đồng hồ đeo tay ở vị trí nào?

- màu sắc và chất liệu của chiếc đồng hồ đeo tay là gì?

b. Tả đưa ra tiết

- màu sắc của các cái kim đồng hồ đeo tay là gì?

- Độ nhiều năm của từng dòng kim chũm nào?

- Nút xoay kiểm soát và điều chỉnh kim đồng hồ đeo tay nằm làm việc đâu?

- loại đồng hồ vận động bằng gì?

c. Công dụng 

- kiểm tra giờ trong ngày

- Báo thức

- Trang trí

Kết bài: cảm tình của em với mẫu đồng hồ


bài bác siêu ngắn

Bài tham khảo 1:

Cái đồng hồ đeo tay của em cao hơn nữa 30 cm. Đế của nó được làm bằng i-nốc sáng thoáng hình bầu dục. Vị trí dài nhất của đế vừa bởi gang tay của em. Khu vực rộng nhất bởi hơn nửa gang tay. Phía bên trên của đế là hình một con tàu thủy mạ rubi sáng loáng. Một hình tròn hệt như cái bánh lái được nối với thân tàu chính là hình tròn mặt loại đồng hồ. Trên nền quà nhạt nổi lên những con số màu đen. Loại kim phút màu đen cứ chậm chạp,, lờ đờ nhích từng chút, từng chút thì cái kim giây red color lại dường như nhanh nhẹn hơn. Còn dòng kim giờ hình như chỉ đứng yên một chỗ. Mặt kính đồng hồ thời trang trắng trong hỗ trợ cho em nhìn rất rõ mỗi thời điểm xem giờ. Đặc biệt nhất vẫn là quả rung lắc của đồng hồ. Nó không phải hình tròn cũng chưa hẳn là hình bầu dục mà lại là hình một mẫu nơ bé dại bốn cánh trông vô cùng xinh xắn. Nó cần cù lắc đông đảo suốt ngày này sang ngày khác. Mỗi lúc tới giờ hẹn, giờ đồng hồ chuông lại “ reng … reng …” góp em trở dậy đúng giờ để kịp đến trường.Thỉnh phảng phất em lấy giẻ vệ sinh hồng hồ nước thật sạch. Em coi đồng hồ đeo tay như người bạn thân thiết của mình. Dựa vào nó mà em chưa bao giờ đi học trễ cả. Em thật hạnh phúc vì tất cả mọi người trong mái ấm gia đình luôn suy nghĩ em. Em thầm hứa hẹn với mình sẽ nỗ lực học giỏi hơn nữa, chăm ngoan không chỉ có vậy để khỏi phụ lòng ông bà, thân phụ mẹ, cô, dì …

Bài tham khảo 2:

Cách đây tía năm, trong một đợt đi chợ tỉnh, ba em mang về một chiếc đồng hồ đeo tay để bàn. Từ đó “bác” trở thành người một người đồng bọn của gia đình.Đó là một chiếc đồng hồ đeo tay nội hóa, loại lên dây. Cả đồng hồ là một hình vỏ hộp chữ nhật, rộng độ hai mươi phân, cao mười phân, dày sáu phân. Vỏ đồng hồ bằng nhựa trắng, mép ko kể mạ nhôm bóng lộn. Sau tấm kính white là phương diện đồng hồ. Mặt trái, gồm một ô vuông nhỏ, gồm số chỉ ngày. Phần chính là bên phải, gồm một hình thai dục gồm ghi mười nhì chữ số, từ số một cho số mười hai. Bên trên mặt đồng hồ có cha cây kim dài ngắn khác biệt và tốc độ dịch rời cũng rất khác nhau. Kim giây nhiều năm nhất, mảnh mai, màu đỏ, quay nhanh liên tục. Kim phút tuy to lớn hơn, cơ mà ngắn hơn, chốc chốc mới nhích cho tới một cách ngắn. Chậm hơn hết và cũng ngắn thêm một đoạn cả là kim giờ. Khía cạnh sau đồng hồ đeo tay có bố chiếc núm: núm để lên trên dây, nuốm để điều chỉnh giờ và cố gắng hẹn giờ báo thức.Trên loại bàn tròn trong phòng khách, chưng đồng hồ chăm chỉ đếm thời gian. Giờ “ tích tắc, tích tắc “ phần đông đặn phạt ra tự chiếc đồng hồ thời trang không đề cập đêm ngày. Sáng sủa sớm, đúng năm giờ, chưng lên tiếng “ reng… reng” một hồi lâu năm để đánh thức mọi người dậy. Chưa từng nào bác trì trệ công việc, nếu hằng ngày ta đừng quên lên dây cho bác.Nhờ bác đồng hồ thời trang mà xuyên suốt mấy năm qua, em luôn tới trường đúng giờ. Tiếng “ tích tắc, tích tắc” phần đông đặn của bác như luôn luôn nhắc nhở em : “ giờ đồng hồ nào việc ấy! thời gian trôi qua ko có gì níu lại được!”.


các bài mẫu

Bài xem thêm 1:

Đồng hồ nước báo thức là vật dụng rất quen thuộc trong phòng ngủ của những người đặc biệt là ở những thời kỳ trước đó khi điện thoại cảm ứng thông minh thông minh chưa phổ biến thì bạn ta thường đang dùng đồng hồ đeo tay báo thức cùng với rất nhiều chủng loại khác nhau để báo thức nhắc nhở.

Đó là chiếc đồng hồ thời trang tròn như loại bánh bao, chỉ khác là nó có chân đỡ. đứa bạn này được khoác một chiếc áo color hồng phấn khá điệu đà. Phía mặt xung quanh của đồng hồ được bảo đảm an toàn bởi một tấm kính khó vỡ. Liếc qua lớp kính nhìn trong suốt ấy là cả một xã quê thanh thản với phần lớn hình hình ảnh bắt mắt. Trước hiên nhà, một chú nhỏ xíu để tóc trái đào đang mang đến gà ăn. Từng giây trôi qua, chú nhỏ bé lại mở tay ra, đóng tay vào, đông đảo hạt thóc cứ rơi xuống từ bỏ bàn tay bé nhỏ của chú. Gần đó có đầy đủ cánh đồng mênh mông thẳng cánh cò bay, phía bên trên bầu trời biếc xanh, đông đảo đám mây trắng thờ ơ trôi. Xa xa, hồ hết chú chim hải âu đang tung cánh chấp chới bay liệng giữa khung trời cao và xa tít tắp.

Trên “khuôn mặt” đáng yêu của cô bạn đồng hồ nước là đại gia đình số và các bằng hữu nhà kim đồng hồ. Bao quanh mặt đồng hồ, các con số từ 1 đến 12 đứng thành vòng tròn như đang chơi trò mèo xua chuột. Các bạn bè nhà kim đồng hồ đeo tay mới thật là hay. Chưng kim giờ áo đỏ, chậm rãi chạp, nặng nài nỉ lê mỗi bước khó khăn. Bác bỏ như fan đã đứng tuổi, bước đi không thể nhanh nhẹn nữa. Anh kim phút màu xanh lam nhẹ nhàng đi từng bước một chậm chạp rãi. Anh chính là một đại trượng phu thanh niên mạnh mẽ mà ko hấp tấp. Chúng ta kim giây diện bộ váy hồng thiệt nhí nhảnh. Bạn giống như một đứa trẻ con tinh nghịch nhưng linh hoạt và hiếu động, luôn chạy trước các anh. Còn em kim vàng nhỏ xíu nhất tuy thế lại… “lười” nhất. Em chẳng hề nhích chân. Tuy nhiên thôi chứ em có ích lắm đấy. Em là kim hứa giờ.

Cô chúng ta của tôi thao tác làm việc suốt 24 tiếng đồng hồ thời trang mà không biết mỏi. Mỗi sáng sớm, bằng bài bác hát không còn xa lạ và giọng hát vào trẻo, cô luôn gọi tôi đón tiếp một bình minh tuyệt vời. Từng giờ, từng phút, tôi đều được biết thêm nhờ khuôn khía cạnh ngộ nghĩnh của cô. Đặc biệt, các con số với kim đều được tráng một tấm dạ quang yêu cầu đêm tối, tôi cũng biết là bao nhiêu giờ. Không những thế, đồng hồ còn là một trong người bạn tri kỉ của tôi. Tất cả những chuyện vui, bi đát tôi đều share với cô và được đáp lại bởi những giờ đồng hồ tích… tắc… mặc dù không nói thành lời dẫu vậy nó cũng khiến cho tôi thấy nhàn rỗi hơn. Nhưng đặc trưng hơn cả là bạn có nhu cầu nói: “Thì giờ đồng hồ là đá quý bạc”.

Thời gian cứ trôi mãi. Thấm thoát đã 9 năm rồi. Đồng hồ đang trở thành cô đồng bọn thiết của tôi. Tôi thầm nói: “Cảm ơn bạn nhé! Tớ hứa sẽ không còn phung phí thời hạn đâu, chúng ta yêu ạ!”.

Bài tham khảo 2:

Chiếc đồng hồ vỏ bởi nhựa màu mận đỏ thẫm, khía cạnh kính hình vuông. Những vạch phút, những con số chỉ giờ đồng hồ được sắp xếp trên mặt đường tròn. Dưới số lượng 12 bao gồm hình vẽ trăng lưỡi liềm. Gồm 4 loại kim, to lớn nhỏ, dài ngắn, color khác nhau. Kim ngắn nhất, to duy nhất chỉ giờ. Kim chỉ phút lâu năm hơn, không lớn hơn. Đầu kim giờ, kim phút tất cả vệt lấn tinh màu xanh lá cây nước đại dương để có thể nhìn rõ được trong tối tối. Kim giây dài nhất, black nhánh, thuôn dài như loại tăm, thời điểm nào cũng cần mẫn chuyển hễ theo vòng tròn. Kim chuông báo thức color rêu, dài hơn nữa kim giờ một tí, nhỉnh hơn kim giây. Tư chiếc kim đính tầm thường vào một cái chốt nằm trong lòng tâm vòng tròn; mẫu chốt đen nhánh xinh xinh như một chiếc cúc bằng kim cương, óng ánh.

Phía sau mặt đồng hồ là một phòng máy hiện rõ trên vách vật liệu bằng nhựa trong, một chiếc khoang gắn pin tè "Con Thỏ". Gồm 2 mẫu núm bởi 2 mẫu cúc bạc để điều khiển và tinh chỉnh giờ, phút và chuông báo thức. Gồm một gạt nhỏ bằng nhựa trong suốt nhằm định giờ mang lại chuông reo. Chiếc Lý con chăm nom học lớp 5 đã bày cho em phương pháp lắp pin, cách điều chỉnh giờ phút, cách sử dụng chuông báo thức. Nó chê em là công ty quê, dễ dàng mà chẳng biết. Chần chờ thì hỏi, có chi mà lại tự ái, em nghĩ nỗ lực !

Trước đây, gia đình em cũng đều có một cái đồng hồ đeo tay "Ba bé mèo” nhưng bấy lâu nó giỏi giở chứng, như nhỏ bò già ì à ì ạch. Có hôm chạy chậm rãi đến 1/2 tiếng ! từ ngày có cái đồng hồ thời trang điện tử báo thức ngồi chĩnh chện trên bàn học, em mang lại trường rất chủ động. 6h30" mỗi sáng, em khoác ba lô giấy tờ lên vai, nhóm mũ lên đầu, chào ông bà, chào bố mẹ, em quốc bộ đến trường. Chiều nào thì cũng 13h30", em đi mang đến lớp. Chưa bao giờ đến muộn như một vài bạn khác. Việc học tập làm việc nhà, em làm đúng giờ bố mẹ dặn: 19h-21h30" học bài, làm cho bài. 21h45" đi ngủ. 6h nghe chuông reo, em thức dậy, cọ mặt, đánh răng, ôn lại bài độ 10-15 phút, rồi sẵn sàng đi học.

Chiếc đồng hồ thời trang báo thức nhỏ tuổi bé so với em vô cùng thân thiết. Nó rèn luyện mang đến em đức tính chu đáo, khoa học trong cuộc sống, học tập, ngơi nghỉ và vui chơi hằng ngày. Em không còn phải chạy táo bị cắn dở tác sang bên chú Hy hỏi tiếng như mỗi một khi nữa.

Chiếc đồng hồ là quà khuyến mãi ngay chứa đựng bao tình cảm của mẹ: "Lan ơi ! con gái mẹ, ngày mai cách sang 10 tuổi rồi đấy nhé ". Mẹ vừa nói vừa chăm sóc ôm bé gái bé bỏng vào lòng.

Có những hôm giữa tối khuya thanh vắng, nghe tiếng kêu "tích tích", đầy đủ đều, em tưởng như loại đồng hồ nhỏ tuổi bé vẫn thầm thì với em: "Cố nạm ! nỗ lực !".

Mỗi sớm, trong tiếng con gà gáy lao xao ngay sát xa, tiếng chuông đồng hồ đeo tay reo, đối với em chính là khúc ca bình minh, là hành khúc lên đường.

Nhiều lúc, nhìn chiếc đồng hồ đeo tay bé nhỏ tuổi thân yêu, em khẽ thốt lên: "Chú mi ơi, ta yêu thương chú mày lắm ! Chú mày đang bảo cho ta biết: ngày giờ còn quý rộng vàng bội nghĩa ..."

Bài tìm hiểu thêm 3:


Cùng có tác dụng một các bước đếm thời gian, dẫu vậy nếu tấm lịch thầm lặng thì đồng hồ lại luôn miệng: “Tíc - tắc, tíc - tắc...” đa số đặn. Chiếc đồng hồ để bàn công ty em cũng vậy.

Xem thêm: Cảnh báo: 99% đồng hồ nữ giá rẻ dưới 100k đẹp & thời trang, đồng hồ học sinh 100k giá tốt, giảm giá đến 40%


Đó là một trong những chiếc đồng hồ hàng nội, các loại lên dây, đang cũ. Bố em cài đặt nó trong một lần đi chợ tỉnh từ thời điểm cách đó hơn bố năm. Cả đồng hồ là một hình vỏ hộp chữ nhật rộng lớn độ nhì mươi phân cùng cao độ mười phân.

Vỏ đồng hồ thời trang làm bằng nhựa màu sắc xám. Mép không tính được mạ nhôm trước đó bóng lộn giờ đã trở nên trầy xước đôi chỗ. Sau tấm kính white là phương diện đồng hồ. Bên trên đó, bên trái là hàn test biểu, bên nên là phần thiết yếu hình bầu dục tất cả một vòng mười hai con số từ hàng đầu đến số 12 trong các số ấy số 6 được thay bởi ô chỉ ngày. Bên trên mặt đồng hồ thời trang có cha chiếc kim dài ngắn di chuyển nhanh chậm khác nhau. Đầu đỏ mảnh khảnh là kim giây xoay liên tục. To và ngắn lại là kim phút lâu lâu mới nhích cho tới một chút.

Kim giờ thoáng nhìn tưởng như không cử động nhưng thiệt ra vẫn thầm im đếm thời gian, quay chậm chạp chạp. Phương diện sau đồng hồ đeo tay có ba chiếc núm: núm ném lên dây, núm điều chỉnh giờ và nuốm hẹn báo thức.

Ngồi đó, đồng hồ chuyên cần làm việc. Giờ “tíc tắc”, “tíc tắc” từng ngày đều đặn vang lên mau chóng tối. Trong nhà, ai đề xuất đến là có nó ngay. Sáng sủa ra mới năm giờ, nó đã thông báo reng reng một hồi lâu call mọi bạn tỉnh giấc. Chưa tồn tại lần như thế nào đồng hồ trì trệ công câu hỏi nếu như hàng ngày ta hãy nhớ là một lần lên dây cho nó.

Chiếc đồng hồ thời trang làm các bước nhắc nhở ai nấy học tập, có tác dụng việc, nghỉ ngơi đúng giờ, trách chi anh chị chẳng quý trọng và gìn giữ nó cẩn trọng cho được.

Bài tìm hiểu thêm 4:

 Để giúp hầu như người đi làm và em đến lớp đúng giờ, cha đi công tác làm việc về mua cho gia đình em một chiếc đồng hồ báo thức.

Đây là chiếc đồng hồ của Nhật còn mới tinh. Nó được để trong một chiếc hộp vuông xinh xắn. Loại đồng hồ thời trang chạy bằng pin, hiệu Sony. Cả đồng hồ thời trang là một khối tròn, đường kính khoảng mười lăm xăng-ti-mét. Vỏ đồng hồ thời trang được bọc một lớp mạ kền sáng sủa loáng. Phía trên có quai xách cong cong vô cùng tiện cho câu hỏi di chuyển. Sau tấm ngươi ka trắng là phương diện đồng hồ. Mặt đồng hồ đeo tay được phân định ra thành mười hai vạch chia đều cho những con số: mười hai, chín, sáu và ba. Riêng số lượng mười hai được ghi bởi màu đỏ. Các số không giống màu đen. Gần cạnh tâm đồng hồ đeo tay có một ô nhỏ hình chữ nhật ghi ngày, tháng. Trên mặt đồng hồ đeo tay có bố kim lâu năm ngắn, to lớn nhỏ, dịch chuyển nhanh chậm khác nhau. Kim nhỏ tuổi nhất, mảnh mai, red color là cô em út có tên gọi là kim giây, chạy nhiều và cấp tốc nhất. Nhìn vào, em thấy cô nhỏ xíu này quay liên tiếp không biết mệt nhọc mỏi. To và ngắn thêm một đoạn là anh kim phút, lâu lâu anh ta mới nhích một chút. Chị kim giờ đồng hồ thấp tín đồ hơn anh kim phút, trong khi đứng tại chỗ, dẫu vậy thực ra, chị ta quay khôn xiết chậm, thư thả như bước đi của một bà già kế bên bảy mươi tuổi.

phương diện sau đồng hồ đeo tay có hai chiếc núm tròn cũng rất được mạ kền sáng sủa bóng. Một thay để kiểm soát và điều chỉnh giờ, rứa kia là hẹn báo thức để hotline em dậy đi học. Hằng ngày, tiếng “tích tắc! tích tắc!” của đồng hồ đều đặn vang lên. Trong nhà, ai cần phải biết giờ chỉ cần chạy ra nhìn nó là biết ngay. Sáng sủa sớm, lúc năm giờ, đồng hồ đeo tay vang lên một hồi chuông dài và tiếp sau là tiếng “cạp, cạp” của chú vịt Đô-nan khiến cho mọi người bừng tỉnh giấc.

Em hết sức thích chiếc đồng hồ này, nó không phần đa giúp em đến lớp đúng giờ ngoài ra nhắc nhở em cần mẫn hơn nữa trong học tập. Em sẽ nỗ lực làm bài xích và sống đúng giờ, biết dữ gìn đồng hồ thời trang và quý trọng thời gian.

chọn lớp tất cả Mẫu giáo Lớp 1 Lớp 2 Lớp 3 Lớp 4 Lớp 5 Lớp 6 Lớp 7 Lớp 8 Lớp 9 Lớp 10 Lớp 11 Lớp 12 ĐH - CĐ
lựa chọn môn tất cả Toán trang bị lý Hóa học sinh học Ngữ văn giờ đồng hồ anh lịch sử dân tộc Địa lý Tin học technology Giáo dục công dân Âm nhạc mỹ thuật Tiếng anh thí điểm lịch sử vẻ vang và Địa lý thể dục Khoa học tự nhiên và làng mạc hội Đạo đức bằng tay Quốc phòng an ninh Tiếng việt Khoa học thoải mái và tự nhiên
*

chọn lớp toàn bộ Mẫu giáo Lớp 1 Lớp 2 Lớp 3 Lớp 4 Lớp 5 Lớp 6 Lớp 7 Lớp 8 Lớp 9 Lớp 10 Lớp 11 Lớp 12 ĐH - CĐ
lựa chọn môn tất cả Toán trang bị lý Hóa học viên học Ngữ văn giờ đồng hồ anh lịch sử dân tộc Địa lý Tin học technology Giáo dục công dân Âm nhạc mỹ thuật Tiếng anh thí điểm lịch sử dân tộc và Địa lý thể dục thể thao Khoa học tự nhiên và buôn bản hội Đạo đức thủ công bằng tay Quốc phòng bình an Tiếng việt Khoa học thoải mái và tự nhiên
tất cả Toán đồ dùng lý Hóa học viên học Ngữ văn tiếng anh lịch sử hào hùng Địa lý Tin học công nghệ Giáo dục công dân Âm nhạc thẩm mỹ Tiếng anh thí điểm lịch sử và Địa lý thể dục Khoa học tự nhiên và thoải mái và xóm hội Đạo đức bằng tay Quốc phòng an ninh Tiếng việt Khoa học tự nhiên
*

*

*

Ngoài người mẹ gọi em thức dậy hằng ngày mai thì còn tồn tại một người các bạn làm trách nhiệm "báo thức". Đó đó là chiếc đồng hồ đeo tay xinh đẹp nhất nằm im lìm xung quanh bàn. Đây là người bạn giỏi đã góp em ngủ dậy đúng giờ hơn mỗi ngày trước khi tới trường.

Chiếc đồng hồ đeo tay báo thức này là món quà đầu năm học mới mẹ mua mang lại em. Nó góp em hiểu rằng giờ giấc mặt khác hẹn giờ để em thức giấc dậy. Đồng hồ nước có màu xanh da trời là chủ đạo. Còn mặt đồng hồ đeo tay hình tròn, màu trắng nhìn rất hợp lý và bắt mắt. Những số lượng trên chiếc đồng hồ được ghi lại bằng chữ số la mã nhằm em biết được bây giờ là mấy giờ, mấy phút. Những nhỏ số này có màu đen đậm, bao gồm cả những các bạn cận thị thì vẫn rất có thể nhìn thật rõ. Chiếc đồng hồ thời trang này được thiết kế bằng nhựa thuộc loại cứng rất chắc chắn. Cơ mà nếu nhằm bị rơi có thể nó vẫn hỏng. Vì vậy mà em bảo quản, giữ gìn cái đồng hồ cảnh giác và không nhằm bị rơi.

Ở phía đằng sau chiếc đồng hồ đeo tay có một chiếc giá đỡ nhằm chống đến chiếc đồng hồ đeo tay giữ được thăng bằng, không xẩy ra ngã ngửa về sau. Hơn hết ở vùng phía đằng sau chiếc đồng hồ thời trang này còn tồn tại hộp đựng pin. Chỉ việc ấn một cái là em có thể tháo cùng lắp sạc pin một cách thuận lợi nhất. Sạc này là pin dùng tạm thời, lúc bị không còn pin thì em sẽ thay pin bắt đầu cho nó.

Mỗi sáng mai cứ vào lúc 6h là chiếc đồng hồ lại vang lên inh ỏi đánh thức em dậy. Đây là âm thanh quen thuộc mà em vẫn nghe hằng ngày. đôi lúc em hết sức ghét music này vì nó làm cho tỉnh giấc mộng của em. Nhưng đôi khi em lại cảm ơn nó bởi vì nhờ vậy mà em chưa đến trường muộn.

Chiếc đồng hồ đeo tay báo thức là người các bạn đồng hành an toàn và đáng tin cậy của em. Em sẽ luôn luôn nhớ tới vai trò của nó trong cuộc sống của em. Mỗi sáng công ty nhật em không hẳn đi học, rất có thể ngủ nướng thì em có thể để chiếc đồng hồ nghỉ ngơi, không cần phải báo thức. Mặc dù trong trường hợp này thì em vẫn rất yêu thích chiếc đồng hồ đeo tay báo thức dễ thương và đáng yêu này.