Trí tuệ nhân tạo (AI) bao gồm thể giúp thậm chí nắm thế nhỏ người quản lý, môi giới bất động sản thậm chí ra quyết định đầu tư tài sản.

Bạn đang xem: Bất động sản sử dụng công nghệ thông tin và trí tuệ nhân tạo

Savills vừa công bố report chuyên đề về sức ảnh hưởng của AI đến sự phân phát triển của thị trường bất động sản. Report dẫn lại kết quả từ cuộc khảo gần kề của IBM trong tháng 9/2019 dự báo rằng sẽ gồm hơn 120 triệu nhân sự trên toàn cầu cần phải được đào tạo lại trong tầm ba năm tới, khi AI tiếp quản toàn bộ hoặc một phần của công việc của họ và ngành bất động sản cũng nằm vào quỹ đạo này.

Ông Chris Marriott, Giám đốc điều hành, Savills Đông phái nam Á nhận định, AI tất cả thể được áp dụng đến một loạt các chức năng để đẩy mạnh tốc độ cùng hiệu quả của quá trình ra quyết định, gắn liền với dữ liệu lớn (big data). Những công ty bất động sản muốn tận dụng được năng lực của công nghệ này cần bao gồm được dữ liệu chất lượng tốt. AI đang xâm nhập sâu rộng vào việc sale bất động sản. Chuyên gia này chỉ ra 6 tác động của AI đến bất động sản.

Lựa chọn quỹ thông minh

Lựa chọn quỹ cùng đơn vị quản lý quỹ là việc rất quan lại trọng đối với các nhà đầu tư bất động sản, đặc biệt là khi nhiều quỹ chỉ có đội ngũ với quy mô nội bộ tương đối nhỏ. Quỹ GPIF của Nhật Bản, quỹ hưu trí lớn nhất thế giới đã bắt đầu hợp tác với Sony Computer Science Laboratories (Phòng thí nghiệm Khoa học máy vi tính của Sony) và phát triển một hệ thống mẫu sử dụng AI để thu thập thông tin giao dịch bất động sản, từ đó xác định kiểu đầu tư của các đơn vị quản lý quỹ.

Hệ thống từ đó sẽ được lập trình để theo dõi những kiểu đầu tư này vào nhiều điều kiện thị trường, tình trạng hoạt động của doanh nghiệp với của quỹ. Quỹ GPIF từ đó sử dụng dữ liệu này để chọn ra chiến lược nào với đơn vị quản lý quỹ nào phù hợp với mục tiêu nhất. Trong tương lai, các đơn vị quản lý quỹ sẽ phải cải tiến với sự hỗ trợ của công nghệ AI cho chính bản thân để cải thiện hiệu quả của quy trình đầu tư bất động sản.

*
mô phỏng trí tuệ nhân tạo AI. Ảnh: Savills

Quản lý tài sản theo thời gian thực

Sự kết hợp giữa AI, dữ liệu lớn cùng internet vạn vật sẽ là một bộ cha quyền lực với hữu ích cho những đơn vị quản lý tài sản với bất động sản. Dữ liệu thời gian thực về những hoạt động di chuyển trong phạm vi dự án bất động sản sẽ cho phép ban quản lý tòa nhà điều chỉnh tia nắng và nhiệt độ phù hợp. Vào một trung trung khu thương mại, nhiều dữ liệu sẽ được cho phép chủ đầu tư dự án chọn lựa với tìm vị trí phù hợp cho khách mướn tốt hơn.

Định hướng quyết định đầu tư bất động sản

Câu hỏi được đặt ra là liệu nhỏ người có cho phép trí tuệ nhân tạo đưa ra quyết định đầu tư bất động sản ráng bạn không? công ty Skyline AI tất cả trụ sở tại Tel Aviv, Israel tuyên bố có thể sử dụng AI để “hiểu một lượng lớn dữ liệu gồm ảnh hưởng đến những giao dịch bất động sản, từ đó đem đến giá trị hàng tỷ đô la hiện đang chưa được khai thác”. Nền tảng công nghệ này so sánh một lượng lớn dữ liệu bất động sản để tìm thấy những cơ hội gia tăng giá trị. Năm ngoái, công ty này đã đầu tư 26 triệu USD vào nhị dự án bất động sản công ty ở tại Philadelphia, Mỹ, sau thời điểm hệ thống của công ty này xác định rằng nhì dự án này đang chưa được quản lý đúng mức.

Môi giới ảo bất động sản cho người sử dụng trực tuyến

Lướt web trực tuyến để tra cứu kiếm bất động sản đã khá phổ biến với những dự án bên ở cùng thương mại nhỏ. Môi giới ảo, sử dụng những thuật toán để giúp người cài đặt tìm thấy những gì họ muốn, bao gồm thể cố kỉnh thế những môi giới viên thực hiện nhiều nhiệm vụ, từ đó giải phóng và chất nhận được họ giải quyết các công việc cần tương tác trực tiếp và với lại giá bán trị gia tăng.

Thúc đẩy phân phát triển thành phố thông minh

AI là một trong những công nghệ cơ sở đến nền tảng đám mây thành phố lý tưởng của doanh nghiệp Ping An. Nền tảng này hiện đang được thử nghiệm bên trên 30 thành phố của Trung Quốc. Tại rạm Quyến, Ping An đã tạo ra một hệ thống kiểm soát giao thông giảm ùn tắc với tai nạn, và đã tiết kiệm cho những doanh nghiệp đơn vị nước ở phái nam Ninh 129 triệu nhân dân tệ chi tiêu vốn bằng phương pháp sử dụng quản lý tài thiết yếu thông minh.

Vinhomes Smart thành phố khu đô thị đầu tiên áp dụng công nghệ AI vào dự án

Trong năm 2019 vinhomes riverside đã bao gồm thức đã cho ra mắt đại đô thị thông minh với tầm cỡ quốc tế, đây là dự án đầu tiên tại Việt phái mạnh áp dụng công nghệ AI vào quản lý và vận hành trên quy mô một quần thể đô thị lên tới 280ha.Sống tại đây, cư dân được cập nhật liên tục tình trạng thời tiết và cảnh báo ô nhiễm, quan sát và theo dõi chất lượng bầu không khí tại đại đô thị qua smartphone.

Bằng việc ứng dụng công nghệ tân tiến, vinhomes riverside Smart city góp phần đảm bảo một cuộc sống bình yên – an toàn mức cao mang lại mọi member trong gia đình cư dân với hệ thống camera đa lớp tích hợp trí tuệ nhân tạo tự động nhận diện khuôn mặt, biển số xe, tự động cảnh báo đối tượng lạ trong quần thể đô thị.

Ngoài ra, chủ hộ còn tồn tại thể quan liêu sát, mở cửa thang sản phẩm từ xa cho khách thăm bên hoặc người giao hàng qua intercom hoặc smartphone, dĩ nhiên đó là hệ thống kiểm thẩm tra phân tầng thang máy, đảm bảo cư dân hoặc khách hàng ở tầng nào chỉ lên được tầng đó Khi làm được điều này, dự án đã góp phần cải thiện sự an toàn của cư dân nói tầm thường và của trẻ em, người lớn tuổi nói riêng.

Xem thêm: Dấu Hiệu Thai 11 Tuần Đã Máy Chưa ? Bé Nặng Bao Nhiêu Gam Thai 11 Tuần Đã Máy Chưa

Cách mạng công nghệ 4.0 đang xúc tiến một bước nâng tầm cho toàn thị trường BĐS, đấy là một một trong những vấn đề được bàn tới tại họp báo hội nghị BĐS nước ngoài IREC 2018 trong thời gian ngày 7/9.

*

Chuyên gia xu hướng bậc nhất thế giới cho thấy cuộc bí quyết mạng technology 4.0 đang chuyển đổi hoàn toàn thị phần bất động sản - ông
Daniel Levine

"Tôi sẽ chuyển ra đánh giá về sau này 5 - 10 năm, số đông điểm thú vui của sau này ngành bất động sản là gì? bao gồm thể chúng ta đã nghe về việc xây dựng những tòa nhà bằng phương pháp in 3D, nhiều đất nước đã áp dụng được công nghệ này vào xây dựng. Và công nghệ này đã sớm trở thành một trong những phần trong thị phần bất cồn sản",ông Daniel Levine khẳng định.

Cũng theo ông Daniel Levine, ngành bđs nhà đất cũng phải bắt kịp xu vắt với các ngành khác. Như xe hơi, xu cầm xe auto không fan lái trở nên tân tiến thì ngành bất động sản nhà đất cũng phải xây dựng những dự án có nơi đỗ xe tự động, sạc xe trường đoản cú động. Trong ngành xây dựng, hiện vẫn có công nghệ dựng dàn giáo bởi robot thế cho con người. Trí tuệ nhân tạo giúp họ tính toán được về kết cấu xây dựng, trang bị liệu,... Một cách chuẩn chỉnh xác và tiết kiệm ngân sách nhất.

Robot cũng được sử dụng trong nghành bất cồn sản. Trước tiên, robot sẽ được áp dụng như một nhân viên môi giới. Ví dụ sống San Fransico, khách hàng hàng rất có thể đến thăm một căn hộ bất cứ lúc nào, kể một ngày dài hay đêm. Khách hàng hàng hoàn toàn có thể đến với một mã khóa được nhờ cất hộ qua điện thoại cảm ứng và làm việc đó sẽ sở hữu được một robot đón chào bạn. Robot đã dẫn các bạn đi thăm căn hộ chung cư và trả lời các thắc mắc của bạn.

Công nghệ dìm diện khuôn mặt đã làm được sử dụng, technology này cũng có thể ứng dụng trong thị trường bất cồn sản cùng để dìm diện quý khách đến xem chung cư trong trường hợp chỉ bao gồm robot nghênh tiếp bạn. Hoặc hoàn toàn có thể sử dụng Drones để bảo an cho căn nhà. Ví dụ, bất cứ lúc làm sao có fan lạ tiếp cận tòa nhà nhưng Drones sẽ bay lên với quét nhân diện tức thì lập tức. Thậm chí, Drones còn rất có thể dẫn khách vào nhà.

"Cuối cùng, tôi hy vọng nói, người hoàn toàn có thể tồn tại và thắng lợi không phụ thuộc vào sức mạnh mà nhờ vào vào năng lực thích ứng. Tôi muốn chúng ta nhận thức được những đổi khác trong sau này gần để có những ưng ý ứng cân xứng với bạn dạng thân. Mong rằng các chúng ta có thể áp dụng phần đông xu thếcông nghệ 4.0 vào ngành bđs nhà đất của mình", siêng gia
Daniel Levine khẳng định.

Bàn về xu hướng công nghệ 4.0 trong nghề BĐS tại Việt Nam, giải pháp công nghệ được vận dụng theo hành trình dài khép kín đáo của một vòng đời dự án. Từ khâu chào bán hàng, nhiều dự án đã bước đầu áp dụng công nghệ 3D Interactive có thể chấp nhận được người mua căn hộ tương tác thẳng trong không gian ảo. Theo đó, khách hàng hoàn toàn có thể nhìn thấy căn hộ chung cư cao cấp trong không khí 3D, đặc biệt khách cài đặt nhà hoàn toàn có thể tương tác ảo trực tiếp trong không khí 3 chiều để thế thế, lựa chọn phương án hoàn thiện tốt nhất có thể cho căn hộ.

Sau khi đã lựa chọn mua nhà ở và ký kết hợp đồng cài đặt bán, quý khách hàng sẽ được cung cấp một ID (mã định danh) cùng password (mật khẩu) để truy vấn vào áp dụng App để đo lường tiến độ của dự án. Mọi thủ tục mua bán, nghĩa vụ tài chính, thông tin về căn hộ chung cư cao cấp như: Hướng, diện tích, mức độ hoàn thành, hình ảnh 3D, hình ảnh thực tế đầy đủ được cập nhật đầy đủ, thường xuyên trong suốt thời gian dự án được xây dựng.

Đến khi căn hộ cao cấp được bàn giao, áp dụng sẽ tiếp tục cung cấp hệ thống dịch vụ tiện ích trọn bộ giao hàng nhu ước sống của cư dân. Ứng dụng app cùng hệ thống phục vụ sẽ giúp đỡ cư dân đặt yêu cầu mọi dịch vụ thương mại từ xa. Đặc biệt, ứng dụng này còn chất nhận được cư dân điều khiển toàn thể các thiết bị năng lượng điện thông minh trong căn hộ như hệ thống chiếu sáng, điều hoà, bình lạnh lạnh, rèm cửa tự động… thông qua điện thoại thông minh tại gần như khu căn hộ cao cấp cao cấp.

Không tạm dừng ở đó, điểm thuận lợi nhất cho các cư dân mua căn hộ là họ có thể sử dụng ví điện tử nhằm thanh toán toàn cục những chi phí ăn uống, giải trí, tải sắm. Lân cận ví năng lượng điện tử, thẻ người dân cũng được xem như là một dòng thẻ "quyền năng" thông minh. Ngoài chức năng thông thường, thẻ người dân còn hoạt động như một thẻ ngân hàng thực thụ có thể chấp nhận được rút riền mặt tại ngẫu nhiên các cây ATM làm sao hoặc buôn bán và thanh toán giao dịch trên toàn chũm giới.

Với hệ thống đỗ xe pháo thông minh, cư dân hoàn toàn có thể kiểm tra tình trạng nơi trống trong kho bãi đỗ thông qua ứng dụng trên điện thoại cảm ứng di động. Technology hình hình ảnh và thừa nhận diện hải dương số sẽ chất nhận được cư dân rất có thể đặt chỗ các vị trí đỗ tương tự như định vị đúng chuẩn xe của bản thân mình đang sống đâu. Quanh đó ra, ứng dụng gọi xe hoạt động như một phiên bạn dạng cao cấp của Uber, Grab với hệ thống xe thanh lịch sẵn sàng giao hàng cư dân 24/7.

Cách mạng công nghiệp 4.0 đang liên quan một bước bứt phá cho toàn thị phần BĐS, ko chỉ tạm dừng ở technology thông minh áp dụng cho các căn hộ và dự án công trình mà còn tạo cho những thành phố thông minh thực thụ.