Nhà xanh thường triệu tập vào vấn đề giảm thiểu những ảnh hưởng tác động xấu mang lại môi trường bằng phương pháp sử dụng những nguồn năng lượng kết quả và tái tạo, vật liệu bền bỉ và chuyên môn xây dựng thân mật và gần gũi với môi trường.

Bạn đang xem: Bất động sản sử dụng năng lượng mặt trời và hệ thống quản lý tiết kiệm nước

6 xu thế xây dựng nhà xanh này thông dụng vào trong năm này vì chúng sẽ tiết kiệm ngân sách tiền bạc bẽo và tích điện cho gia chủ đồng thời đảm bảo môi trường. Một trong các những xu thế này đã trở thành thông lệ, tuy thế những xu thế khác chỉ mới ban đầu xuất hiện trong những ngôi đơn vị mới.

*

Những ngôi nhà xanh càng ngày càng được hâm mộ khi nhỏ người ân cần hơn đến môi trường xung quanh (Ảnh: Adobe).

Pin tích điện mặt trời

Không có gì quá bất ngờ khi các tấm pin khía cạnh trời càng ngày trở đề xuất "nóng" theo như đúng nghĩa đen. Sử dụng tia nắng mặt trời để cung ứng năng lượng cho những ngôi nhà là 1 trong những khái niệm thân thiết với môi trường. Những tấm pin mặt trời đang có từ khá nhiều năm trước, mà lại năm nay, bọn chúng được triển khai rộng thoải mái trong xây dựng, thiết kế nhà cửa.

Một tại sao cho việc thịnh hành của pin năng lượng mặt trời là có nhiều ưu đãi khi gắn đặt những tấm pin phương diện trời cho ngôi nhà. Ví dụ, quốc gia Anh cách đây không lâu đã tuyên bố cắt giảm VAT đối với việc tải pin tích điện mặt trời.

Bằng giải pháp lắp đặt những tấm pin mặt trời, bạn cũng có thể giảm lượng khí thải carbon đồng thời tiết kiệm ngân sách và chi phí tiền. Bạn ta ước tính rằng một hộ gia đình Mỹ chi trung bình 3.000 USD/năm cho những tiện ích và câu hỏi chuyển sang tích điện mặt trời rất có thể giúp họ tiết kiệm ngân sách và chi phí từ 400 - 1.000 USD/năm.

Ngày càng có rất nhiều ngôi nhà được lắp đặt pin tích điện mặt trời nhằm tiết kiệm điện và hạn chế ảnh hưởng đến môi trường thiên nhiên (Ảnh: Beautiful House).

Hãy suy nghĩ xem bạn áp dụng bao nhiêu tích điện trong một ngày. Từ đun nấu cơm cho xem TV, toàn bộ các vận động này rất nhiều tiêu thụ năng lượng điện hoặc khí đốt từ nhiên, tạo thành khí thải carbon lúc đốt cháy để triển khai nhiên liệu.

Giờ đây, chúng ta cũng có thể dễ dàng bù đắp phần lớn ngân sách chi tiêu cho những tiện ích bằng phương pháp lắp đặt các tấm pin mặt trời trên mái nhà.

Vật liệu bền vững

Nhiều thứ liệu xây dựng mới như tre cùng nứa bền vững, có thể tái chế và không độc hại. Bởi vì đó, ngày càng có nhiều ngôi đơn vị được xây dựng bằng cách sử dụng đều vật liệu bền bỉ này, đó là một trong dấu ấn lớn đối với môi trường.

Khi các tòa công ty sử dụng các vật liệu xanh này, ít chất độc ngấm ra các khoanh vùng xung xung quanh từ quy trình sản xuất. Bài toán sử dụng vật tư xây dựng tái sinh sản cũng làm giảm sự dựa vào vào nhập khẩu từ nước ngoài.

Đây là 1 xu hướng quan trọng đặc biệt đối với những nhà xây dựng thân mật với môi trường thiên nhiên vì nó khuyến khích dân cư tạo ít tác động đến môi trường xung quanh và bảo đảm toàn bộ quy trình xây dựng một ngôi nhà thân thiện với môi trường nhất tất cả thể.

Sử dụng năng lượng hiệu quả

Vì năng lượng thường chiếm phần hơn 1/2 hóa đơn điện nước của một ngôi nhà, buộc phải việc bổ sung các chu đáo tiết kiệm năng lượng khi xây dựng phần đa ngôi nhà thân mật và gần gũi với môi trường là hết sức hợp lý.

Từ hệ thống sưởi và làm cho mát bằng nước đến cân bằng không khí, phần lớn các thứ gia dụng sẽ sử dụng ít năng lượng hơn giả dụ chúng có thiết kế với mục tiêu sử dụng năng lượng hiệu quả.

Ví dụ, thiết bị bơm nhiệt hoàn toàn có thể làm nóng và làm mát khu nhà ở rất kết quả vì bọn chúng chỉ yêu mong lượng điện năng buổi tối thiểu. Các khối hệ thống này cũng tương đối đơn giản để setup và đem về lợi tức đầu tư lớn mang lại chủ nhà.

Khi năng lượng tái tạo liên tục trở phải rẻ hơn với dễ tiếp cận hơn, những khía cạnh này thậm chí là còn thịnh hành hơn với người tiêu dùng và chủ mua nhà khi đều ngôi bên xanh được xây dừng và sửa chữa trong năm nay.

Thiết kế triết chung

Những ngôi nhà theo phong cách thiết kế triết bình thường rất phổ biến do công dụng năng lượng với tính cách độc đáo. Các xây đắp chiết trung có xu hướng kết hợp xúc cảm thẩm mỹ từ bỏ nhiều phong cách kiến trúc không giống nhau.

Tuy nhiên, khi thi công một ngôi nhà gần gũi với môi trường, chúng ta nên tìm kiếm thứ nào đó thiên về tác dụng hơn là hình thức.

Ngôi công ty với thiết kế triết chung tận dụng những vật liệu trang trí, giúp tạo phong cách riêng, đồng thời bảo đảm an toàn môi trường (Ảnh: Bproperty).

Ngày nay, ngày càng có tương đối nhiều người tận dụng các vật liệu nhằm trang trí cho ngôi nhà, giúp không chỉ là hạn chế ảnh hưởng tác động của môi trường xung quanh mà còn tạo thành những tường ngăn và sàn nhà đẹp. Quanh đó ra, các bạn sẽ có một ngôinhà độc đáokhông giống bất kỳ ngôi bên nào khác.

Tiết kiệm nước

Tiết kiệm nước rất đặc biệt đối với các ngôi nhà. Trên thực tế, một số tổ quốc đã gửi ra những quy định nghiêm khắc về việc thực hiện nước lúc xây dựng các ngôi bên và căn hộ cao cấp mới.

Nhưng lý do việc tiết kiệm nước lại quan trọng đặc biệt khi xây dựng số đông ngôi nhà thân mật với môi trường?

Tiết kiệm nước có thể làm cho ngôi nhà chắc chắn hơn (và khiến cho bạn tiết kiệm chi phí hóa đơn) bằng phương pháp giảm yêu cầu tổng thể của ngôi nhà đối với các app như điện với khí đốt.

Tiết kiệm chi phí hóa đối chọi năng lượng tức là bạn đang tạo ra ít khí thải nhà kính hơn từ nhiên liệu hóa thạch được sử dụng để tạo nên điện.

Chỉ riêng rẽ khoản máu kiệmtài chínhđã đầy đủ để khiến cho các gia chủ hào hứng cùng với việc tiết kiệm chi phí nước. Nếu bạn cũng có thể cắt bớt lượng nước tiêu thụ mỗi ngày xuống 10% thì chúng ta cũng có thể tiết kiệm được khoảng chừng 20 USD/tháng mang lại hóa solo tiền nước.

Điểm sạc xe điện

Xe điện càng ngày trở nên thịnh hành trên các con đường, đồng nghĩa với vấn đề lắp đặt những trạm sạc điện tận nhà được xem là một xu hướng xây dựng nhà xanh mang đến năm 2022.

Các điểm sạc tận nơi cho phép bạn có thể sạc xe hơi điện tận nhà qua đêm mà không nhất thiết phải vội vàng tìm về trạm sạc chỗ đông người khi pin sắp đến hết.

Mặc dù vấn đề này sẽ khiến mức tiêu thụ điện của mái ấm gia đình bạn tăng lên, mà lại ngược lại, nó lại giúp sút đáng kể lượng khí thải cơ mà xe đang thải ra khi lưu lại thông bên trên đường đến điểm sạc công cộng.

Đối với những người đang xây nhà ở để bán, những tính năng bổ sung như điểm pin sạc xe điện không chỉ có giúp làm cho ngôi nhà thân thiết với môi trường hơn mà còn hoàn toàn có thể tăng giá trị của ngôi nhà.

Có nhiều cách không giống nhau để xây dựng đa số ngôi nhà thân thiết với môi trường thiên nhiên trong lúc tính thẩm mỹ vẫn đảm bảo. 6 xu hướng xây dựng bên xanh này sẽ trở thành xu hướng lớn vào năm nay và không dừng lại ở đó nữa khi ngày càng có nhiều người dìm thức được sự cần thiết phải đảm bảo môi trường.

Xem thêm: Máy giặt cấp nước nhưng không giặt, máy giặt chỉ xả nước mà không giặt

Mặc dù phần đông thay đổi nhỏ tuổi của cá thể có vẻ không hiệu quả, tuy vậy khi vớ cả bọn họ cùng nhau thực hiện, hiệu quả thu được sẽ rất đáng kể.

Trang công ty Khí đốt Intermountain » công tác tiết kiệm năng lượng khí liên đài » kết quả năng lượng yêu quý mại

Lắp đặt các thiết bị sử dụng khí đốt từ nhiên tác dụng cao vào doanh nghiệp của người sử dụng là một khoản chi tiêu thông minh để giúp bạn tiết kiệm ngân sách và chi phí tiền. Máy tiết kiệm năng lượng làm đến số tiền năng lượng của công ty đi xa hơn. Ngoại trừ việc tiết kiệm ngân sách và chi phí hơn bằng phương pháp sử dụng lắp thêm hiệu quả, Intermountain Gas còn cung ứng các khoản giảm ngay để giữ các tiền rộng trong túi của bạn. Ai không ham mê điều đó?


*

Biện pháp giá thành thấp

✅ triển khai kiểm toán vào đêm tối để mày mò những điều kiêng kị sau giờ làm cho việc

✅ cải thiện hoạt rượu cồn và thực hành bảo trì bằng phương pháp thường xuyên bình chọn và gia hạn thiết bị để đảm bảo an toàn thiết bị chuyển động hiệu quả.

✅ buổi tối ưu hóa thời hạn khởi động, thời hạn tắt nguồn và thiết bị

✅ Sửa đổi các biện pháp bảo vệ để sút số giờ bật đèn mỗi ngày. Cân nhắc chuyển sang bề ngoài dọn dẹp ban ngày, diễn ra khi có bạn ở trong tòa nhà với cũng cho biết thêm giảm năng khiếu nại.

✅ chú ý và nhấn mạnh tác dụng tài chính và môi trường của chương trình bảo trì phòng ngừa đối với các khối hệ thống và phần tử chính.

✅ Đặt mục tiêu và phương thức để theo dõi với khen thưởng

✅ Kiểm tra bằng mắt hay lớp phương pháp nhiệt trên tất cả các mặt đường ống, ống dẫn cùng thiết bị xem bao gồm hư hỏng gì ko (rách, nén, vết bẩn, v.v.).

✅ Hỏi tiện ích của người tiêu dùng xem họ cung ứng năng lượng miễn phí tổn hay thấp tiền

✅ tu tạo hoặc vận hành lại tòa công ty để đảm bảo tòa nhà đang vận động như ban đầu

✅ chu đáo kiểm toán tích điện để xác minh các khu vực mà khối hệ thống tòa đơn vị trở yêu cầu kém kết quả theo thời gian và chuyển chúng trở lại hiệu suất cao nhất.

✅ Sửa vòi nước bị rò rỉ và Một vòi vĩnh nước nóng nhỏ dại giọt có thể rò rỉ hàng trăm gallon mỗi năm.

✅ Thay bóng đèn sợi đốt bằng đèn LED được ghi nhận ENERGY STAR trên bàn có tác dụng việc, phòng làm việc và sàn nhà đất của bạn

✅ gắn đặt cảm biến chiếm vị trí để tự động hóa tắt đèn khi không có người và nhảy lại khi có fan về. Phòng giữ trữ, không gian phía sau nhà, chống họp và các quanh vùng ít bạn qua lại kì cục là đầy đủ nơi thích hợp để cảm ứng chiếm dụng hoàn toàn có thể tiết kiệm từ bỏ 15 mang lại 30 phần trăm chi phí chiếu sáng. Và hãy nhớ là — ngay cả thiết bị giỏi cũng có thể được lắp đặt không thiết yếu xác, vày vậy đừng lắp cảm ứng phía sau giá bán treo áo khoác, cửa, tủ sách, v.v. Cảm biến phải có tác dụng “nhìn thấy” vận động của fan đến ngay sát để nhảy đèn. Bọn họ bước vào một căn phòng không tồn tại ánh sáng.

✅ chu đáo khả năng chuyển đổi từ đèn natri cao thế sang đèn halogen kim loại trong bãi đậu xe cùng xem xét nâng cấp lên đèn led cho biển cả báo ko kể trời.


Biện pháp chi tiêu thấp

✅ Đặt lại vật dụng điều nhiệt vào đêm hôm và những thời gian khác khi tòa bên không hoạt động

✅ Thực hiện gia hạn thiết bị sưởi nóng và có tác dụng mát hàng tháng để bảo vệ hoạt động hiệu quả trong xuyên suốt cả năm.

✅ tiếp tục thay hoặc lau chùi và vệ sinh bộ thanh lọc HVAC từng tháng trong mùa cao điểm làm đuối hoặc sưởi ấm. Bộ lọc không sạch tốn nhiều ngân sách sử dụng hơn, thiết bị vận động quá sức với dẫn đến unique không khí trong đơn vị thấp hơn.

✅ Bịt những lỗ thất thoát khí với dải tiết trời và

✅ Hiệu chỉnh cỗ điều sức nóng để đảm bảo rằng chỉ số ánh sáng xung quanh của bọn chúng là đúng đắn và điều chỉnh các vị trí đặt nhiệt độ mang lại những chuyển đổi theo mùa.

✅ áp dụng mành với rèm nhằm kiểm soát ánh nắng trực tiếp xuyên thẳng qua cửa sổ vào cả mùa hè và mùa đông để ngăn hoặc khuyến khích tăng nhiệt.

Trong mùa làm mát, hãy ngăn nhiệt thẳng từ phương diện trời chiếu thẳng qua kính ở phía đông và nhất là phía tây của cơ sở. Tùy nằm trong vào cơ sở của bạn, những tùy chọn như “màn hình năng lượng mặt trời”, “phim năng lượng mặt trời”, mái hiên cùng thảm thực vật rất có thể hữu ích. Theo thời gian, cây xanh hoàn toàn có thể tạo bóng mát cho các đại lý và giúp có tác dụng sạch không khí. Mành hoặc màn che bên phía trong có thể góp ích, nhưng tốt nhất có thể là chống hơi lạnh mùa hè xuyên qua kính và vào mặt trong.Trong mùa sưởi ấm, với phương diện trời thấp sinh hoạt phía nam, những cửa sổ phía nam không trở nên cản trở rất có thể góp phần tăng nhiệt mặt trời vào ngày.

✅ Đảm nói rằng các khu vực phía trước lỗ thông hơi không có đồ thiết kế bên trong và giấy. Phải thêm 25% năng lượng để bày bán không khí trường hợp lỗ thông hơi của công ty bị chặn.

✅ làm cho sạch dàn bay hơi và dàn dừng tụ trên máy bơm nhiệt, máy điều hòa không khí hoặc Cuộn dây dơ cản trở quy trình truyền nhiệt; giữ lại cuộn dây sạch giúp tiết kiệm chi phí năng lượng.

✅ thay thế rò rỉ và kiểm soát và điều chỉnh áp suất khí nén

✅ Sửa bả hơi rò rỉ; thay thế sửa chữa hơi bị hỏng

✅ thay thế sửa chữa lớp cách điện bị hư hỏng và sửa chữa thay thế lớp cách nhiệt bị thiếu với độ dày được tính toán cho những điều kiện quản lý và vận hành và môi trường xung quanh của khối hệ thống cơ khí.

✅ luôn luôn đóng các cửa bên phía ngoài trong khi quản lý và vận hành hệ thống HVAC của bạn. Nghe dường như đơn giản, tuy thế nó để giúp tránh thất bay khí lạnh hoặc lạnh một phương pháp lãng phí! ví như tòa nhà của người tiêu dùng được trang bị cửa xoay, hãy khích lệ hoặc yêu thương cầu thực hiện chúng thay vì cửa xoay.

Các biện pháp hoàn tiền nhanh

✅ Tinh chỉnh khối hệ thống sưởi ấm, thông gió và ổn định không khí (HVAC) của chúng ta bằng thích hợp đồng bảo trì hàng năm. Ngay cả một hệ thống HVAC mới, y hệt như một chiếc xe hơi mới, sẽ sút hiệu suất nếu như không được bảo trì thường xuyên. đúng theo đồng auto đảm bảo rằng nhà thầu HVAC của bạn sẽ cung cấp các điều chỉnh “trước mùa giải” trước mỗi mùa làm cho mát với sưởi ấm. Cơ hội của bạn về việc cố HVAC nguy cấp cũng sút khi gia hạn thường xuyên.

✅ lắp ráp biến tần (VFD) và tiết kiệm ngân sách năng lượng

✅ cân bằng không khí cùng nước

✅ Dán phim hành lang cửa số và thêm lớp giải pháp nhiệt hoặc lớp tủ mái bội nghịch quang để giảm năng lượng


Biện pháp chi tiêu thấp

✅ Tạo vẻ ngoài để người trong nghề hoặc nhân viên chia sẻ đề xuất của mình với bạn. Hãy chắc chắn rằng rằng bạn trả lời các thừa nhận xét và hành vi theo các lời khuyên khi khả thi. Bạn thậm chí có thể trao phần thưởng mang đến những phát minh tiết kiệm năng lượng tốt nhất.

✅ Giáo dục nhân viên cấp dưới về những nguyên tắc cơ bạn dạng của quản lý năng lượng cùng trao quyền cho họ thành lập các nhóm xanh của cục phận. Kiểm soát Đội xanh ENERGY STAR danh sách kiểm tra để biết công việc và để ý đến cần tính mang đến khi thành lập và hoạt động đội xanh.

✅ chia sẻ mục tiêu huyết kiệm năng lượng của bạn. Tính rành mạch là bước trước tiên để khiến những người bên phía trong tòa đơn vị hoặc không khí của bạn suy nghĩ những gì nhiều người đang làm. Lúc bạn share các kim chỉ nam giảm năng lượng và tiến tới huyết kiệm, nhân viên và những người cư ngụ đang ngồi dậy và để ý đến những nỗ lực cố gắng của bạn.

✅ Hiển thị tin tức sử dụng tích điện trong 6–12 tháng qua ở khu vực có lưu lượt truy cập cao hoặc phân phối thông tin này như một trong những phần của báo cáo thông thường. Xem dữ liệu và bất kỳ xu hướng sử dụng năng lượng nào rất có thể truyền cảm giác cho những người dân cư ngụ và nhân viên đóng góp vào việc liên tục tiết kiệm.

✅ khuyến khích các hành động áp dụng cho đa số không gian làm việc của nhân viên hoặc có thể thực hành trên nơi thao tác và ngơi nghỉ nhà, chẳng hạn như tắt đèn lúc không sử dụng với kích hoạt những tính năng làm chủ điện năng của dòng sản phẩm tính.

✅ In cùng treo băng rôn, áp phích và biển báo có thông điệp máu kiệm năng lượng ở những quanh vùng có tỷ lệ giao thông cao trong không gian của người tiêu dùng hoặc nghỉ ngơi những khoanh vùng như hành lang, thang máy, hành lang, đài phun nước bên trên và quanh vùng nghỉ ngơi

✅ chế tạo ra móc treo cửa, ghi chú nhắc nhở hoặc nắp công tắc nguồn đèn sẽ giúp đỡ người cư ngụ hoặc nhân viên ghi ghi nhớ hành động. Một trong những trường K-12 đã bước đầu các cuộc tuần tra về năng lượng, vào đó học sinh phát các nhãn dán “rất tiếc” và “ồ” để khuyến khích chuyển đổi hành vi.

✅ tổ chức hội chợ năng lượng, thực hiện một sự kiện nâng cao nhận thức về năng lượng tại sảnh hoặc tổ chức những chuyến thăm quan tòa nhà sẽ giúp đỡ cư dân coi trước hoạt động bên phía trong của tòa nhà.

✅ tổ chức brownbag, tổ chức triển khai hội thảo trên web hoặc trình bày về lý do tại sao máu kiệm tích điện lại đặc trưng tại những cuộc họp nhân viên, cuộc họp khách thuê nhà hoặc các cuộc họp phương diện khác. Bạn cũng có thể tích hợp tin tức về công tác năng lượng của bản thân vào chương trình đào tạo triết lý của tổ chức.

✅ Đưa ra các ưu đãi với sự công nhận. Cân nhắc bước đầu từ phần nhiều việc nhỏ như tiệc pizza, kem giao lưu, bữa sớm với bánh mỳ tròn hoặc các phần thưởng đồ ăn khác lúc đạt được mục tiêu hoặc đã có được tiến bộ. Tùy thuộc vào tầm độ tiết kiệm, chúng ta có thể cân nhắc trao tiền khía cạnh hoặc phần thưởng cho những phát minh tiết kiệm năng lượng tuyệt đối hoàn hảo hoặc cho gần như nhà vô địch về năng lượng.