Đồng hồ nước đo điện đa năng chất nhận được người dùng biết được nhiều thông số của thiết bị năng lượng điện trong bên như nồi cơm điện, ổ cắn điện,... Nội dung bài viết sau Điện lắp thêm XANH sẽ hướng dẫn thay thể cho mình cách sử dụng đồng hồ thời trang đo điện đa chức năng và những xem xét khi sử dụng nhé!


Đồng hồ đo điện nhiều năng hiện gồm 2 một số loại là đồng hồ thời trang đo năng lượng điện năng hiển thị bằng kim và đồng hồ đeo tay đo điện năng hiển thị bằng số.Công dụng của đồng hồ đeo tay điện là đo điện trở, đo năng lượng điện áp AC, đo loại điện, đo năng lượng điện áp DC, đánh giá thông mạch năng lượng điện hoặc tiếp giáp phân phối dẫn.

Bạn đang xem: Cách đo đồng hồ điện tử


1Chức năng của đồng hồ đeo tay đo điện nhiều năng

Đo năng lượng điện áp

Điện áp (ký hiệu là V) là cực hiếm cơ bạn dạng khi tiến hành đo trên một VOM. Điện áp tất cả 2 loại: điện áp luân phiên chiều (ký hiệu V-AC) và điện áp một chiều (ký hiệu V-DC).

Trong đó, điện áp chuyển phiên chiều được đo bằng cách cắm que đo vào ổ điện thì hôm nay đồng hồ vẫn hiển thị ở tầm mức 220 - 230V. Còn đối với điện áp một chiều thường được đo ở những nguồn điện nhỏ tuổi như pin.

Đo cái điện

Dòng năng lượng điện (ký hiệu A) là giá trị cơ bản cần đo lúc dùng đồng hồ vạn năng và có 2 loại thuộc dòng điện chuyển phiên chiều và cái điện một chiều.

Hầu hết, những thiết bị chuyển động với hiệu suất lớn (như lắp thêm lạnh, máy bơm nước tương tự như các loại mô tơ) thường tiêu tốn dòng năng lượng điện lớn.

Đo năng lượng điện trở

Điện trở (ký hiệu là Ω) là linh phụ kiện được bố trí trong những bảng mạch. Vì thế, những mẫu đồng hồ đo năng lượng điện thường được tích hợp thêm công dụng đo điện trở, khôn cùng tiện lợi cho những người sử dụng.

Linh kiện năng lượng điện trở bên trong thiết bị điện

Kiểm tra thông mạch

Đồng hồ đo điện nhiều năng hoàn toàn có thể giúp các bạn đo thông mạch điện, hỗ trợ phát hiện những dây nối điện có đúng chuẩn hay chưa, có bị đứt hay không? Điều này giúp việc kiểm tra và sửa chữa thay thế điện được lập cập và chuẩn xác.

Ngoài những tác dụng trên, một số đồng hồ điện đa năng rất có thể giúp các bạn đo tụ điện (C), đo tần số (Hz), đo nhiệt độ (cả độ F và độ C), kiểm soát transistor (h
FE), soát sổ đi-ốt,…

2Cách sử dụng đồng hồ điện nhiều năng

Đo điện ápBước 1: Dịch chuyển cố kỉnh vặn trên thiết bị mang đến vị trí V~ để kích hoạt tính năng đo điện áp.Bước 2: Tiến hành cắm que đo bên trên thiết bị, cùng với que đỏ ở chỗ cổng (VΩHz) với que đen ở phần cổng COM.Bước 3: Nhìn bên trên màn hình, các bạn sẽ thấy tác dụng đo đang hiển thị là DC (nghĩa là sẽ đo năng lượng điện áp một chiều).Bước 4: Nhấn vào nút Select (màu xanh dương) trên lắp thêm để tiến hành việc gửi đo chiếc điện áp một chiều (DC) sang dòng điện luân phiên chiều (AC).Bước 5: Tiến hành gửi que đo vào mối cung cấp điện cần đo điện áp và đọc quý giá hiển thị trên màn hình.


Lưu ý:Nhìn bên trên màn hình, trường hợp trước chỉ số đo được có dấu (-) thì bạn hòn đảo ngược que đo lại và triển khai việc đo năng lượng điện áp.Điều chỉnh và chọn đúng thang đo AC khi mong mỏi đo năng lượng điện xoay chiều, hoặc DC khi hy vọng đo điện áp một chiều nhằm mục tiêu giảm thiểu nút độ hỏng của thiết bị.

Đo cái điệnBước 1: Di chuyển nắm vặn mang lại vị trí đo mẫu điện hiển thị mức A~ (đây là giá chỉ trị bự nhất).Bước 2: Nhấn nút Select để chuyển chế độ AC (dòng năng lượng điện xoay chiều) cùng DC (dòng năng lượng điện một chiều) phù hợp.Bước 3: Cắm que đo bao gồm màu black vào địa chỉ cổng COM cùng que đỏ vào địa chỉ cổng A.Bước 4: Tiến hành đo cùng đọc kết quả hiển thị trên màn hình. Nếu giá trị nhỏ tuổi ở mức m
A, bạn hãy chuyển thang đo về m
A cùng cứ cắn lại que đỏ vào cổng μAm
A để cho kết quả đo hiển thị chính xác hơn. Trường đúng theo hiển thị hiệu quả vẫn nhỏ, thì chúng ta chuyển tiếp quý phái đo ở chỗ cổng μA để triển khai đo.


Lưu ý:Chọn đúng thang đo để cho hiệu quả đo đúng chuẩn nhất.Phải gắn que đo liên kết chắc cùng với mạch nhằm tránh gây chợp chờn và làm cho hỏng mạch.Không được dùng thang đo điện áp để đo chiếc điện, bởi vì sẽ làm cho hỏng thiết bị.

Đo năng lượng điện trởBước 1: Dịch chuyển núm vặn cho vị trí đo năng lượng điện trở.Bước 2: Nhấn vào nút Select để bước đầu thực hiện tác dụng đo năng lượng điện trở Ω.Bước 3: Cắm que đỏ vào vị trí cổng VΩHz và que đen vào vị trí cổng COM.Bước 4: Tiến hành nối que đo vào hai chân của điện trở. Chúng ta nên thực hiện 2 lần đo nhằm có kết quả hiển thị chủ yếu xác.Bước 5: Quan giáp trên màn hình và lấy kết quả đo.


Lưu ý:Cần tắt nguồn trước khi đo năng lượng điện trở.Nếu đo năng lượng điện trở (nhỏ hơn 10Ω), chúng ta nên cắm que đo cùng chân năng lượng điện trở tiếp xúc tốt để cho hiệu quả hiển thị đúng đắn nhất. Giả dụ đo điện trở (lớn hơn 10kΩ), thì cần tránh để tay xúc tiếp vào 2 que đo, vì hoàn toàn có thể giảm độ đúng mực khi đo điện trở.Không nên để đồng hồ đeo tay ở thang đo năng lượng điện trở lúc đo năng lượng điện áp hoặc đo mẫu điện vị gây hỏng thiết bị.Tránh đo điện trở trực tiếp vào mạch bởi linh kiện hoàn toàn có thể bị không nên số.

Kiểm tra thông mạchBước 1: Di chuyển thay về địa điểm đo điện trở/đo đi-ốt/thông mạch.Bước 2: Nhấn vào nút Select để di chuyển về chính sách kiểm tra thông mạch (có hình âm thanh).Bước 3: Tiến hành cắm que đỏ vào địa điểm cổng VΩHz với que black vào vị trí cổng COM.Bước 4: Cắm cả hai đầu que đo vào hai đầu mạch hoặc đoạn dây yêu cầu đo.Bước 5: lúc nghe tiếng bíp bíp tức thị mạch không bị đứt. Nếu thứ không phân phát ra giờ thì mạch đang chạm mặt vấn đề.

Kiểm tra đi-ốtBước 1: Di chuyển cố kỉnh vặn về vị trí khu vực đo năng lượng điện trở/đi-ốt/thông mạch.Bước 2: Chọn nút Select để đưa sang cơ chế kiểm tra đi-ốt.Bước 3: Tiến hành gặm que đỏ vào vị trí cổng VΩHz và que black vào cổng COM.Bước 4: Xác định vị trí hai rất Katot với Anot của đi-ốt. Sau đó, các bạn nối que đen của đồng hồ thời trang vào cực Katot, trong khi que đỏ vào rất Anot (nghĩa là nhiều người đang thực hiện phương thức đo thuận).Bước 5: Quan sát screen và đọc hiệu quả đo. Giả dụ hiển thị giá trị từ 0.25 - 0.3 là đi-ốt gecmani, còn quý hiếm từ 0.7 là đi-ốt silic.Bước 6: tiến hành đảo chiều que đo nếu đồng hồ hiển thị loại chữ “OL”, tức là đi-ốt ổn.


Lưu ý: nếu không thấy hiển thị kết quả, tức thị đi-ốt bị hỏng.

Kiểm tra tụ điệnBước 1: Di chuyển nuốm vặn về chức năng đo tụ điện.Bước 2: Tiến hành cắm que đen vào vị trí cổng COM, còn que đỏ vào vị trí cổng VΩHz.Bước 3: Thực hiện bài toán đo cùng đọc tác dụng trên màn hình.

Đo nhiệt độBước 1: Điều chỉnh cầm đến chức năng đo ánh nắng mặt trời °C(°F)Bước 2: triển khai cắm sensor đo ánh nắng mặt trời vào cổng + – trên thiết bị.Bước 3: Đưa đầu sensor tới những vị trí mà bạn muốn đo.Bước 4: Nhìn trên màn hình và đọc quý giá nhiệt độ.

3Ưu điểm với nhược điểm của đồng hồ đo điện đa năng

Mỗi loại đồng hồ thời trang đo điện đa năng cũng có thể có ưu cùng nhược điểm riêng, tương xứng cho yêu cầu sử dụng của fan dùng. Thế thể:

Đồng hồ hiển thị bằng kim

Ưu điểm:

Sử dụng thông dụng trong vấn đề kiểm tra các linh phụ kiện bán dẫn (như transistor, đi-ốt,…).Giúp kiểm tra mau lẹ các linh phụ kiện trong mạch điện tử bao gồm bị hỏng hay không?
Dễ tìm thiết lập và giá cả đa dạng, vừa phải từ 120.000 - 300.000VND.

Nhược điểm:

Mạch điện tử với kim phía bên trong đồng hồ dễ dẫn đến hỏng nếu như không sử dụng đúng cách.Gây khó khăn trong việc đọc quý hiếm của năng lượng điện áp, năng lượng điện trở và chiếc điện.Độ đúng đắn chưa được cao. 

Đồng hồ nước hiển thị bằng số

Ưu điểm:

Theo dõi và thuận tiện đọc những giá trị số hiển thị trên màn hình hiển thị đồng hồ.Có thời gian chịu đựng và độ chính xác cao.Trang bị thêm 1 số tác dụng tiện ích cho những người dùng như đo năng lượng điện dung, đo tần số,…

Nhược điểm:

Giá thành hơi cao, vừa đủ từ 600.000 - 2.600.000VND.Có thể gây trở ngại trong việc áp dụng để tiến hành kiểm tra các linh phụ kiện điện tử bị hư hỏng.

4Lưu ý lúc sử dụng đồng hồ thời trang đo điện nhiều năng

Khi sử dụng đồng hồ đo điện đa năng, các bạn cần để ý đến vụ việc là bài toán chỉnh sai thang đo sẽ làm cho đồng hồ dễ dẫn đến hư hoặc không thể triển khai đo giá tốt trị phải đo, nuốm thể:

Tránh nhằm thang đo điện trở hoặc thang đo chiếc điện khi bạn có nhu cầu đo năng lượng điện áp, như:

Muốn đo năng lượng điện áp sinh hoạt nguồn AC mà chỉnh nhầm thang đo điện trở thì dễ làm cho hỏng các điện trở phía bên trong đồng hồ.Muốn đo điện áp AC mà lại chỉnh nhầm vào thang đo cái điện, thì dễ khiến cho hỏng đồng hồ.Chỉnh thang đo áp DC cơ mà đo vào mối cung cấp AC, sẽ khiến kim đồng hồ thời trang không báo (nhưng không gây hỏng thiết bị).

Đồng hồ nước vạn năng được trang bị nhiều chức năng đo không giống nhau như: đo năng lượng điện áp, đo dòng điện, điện trở,... Mặc dù không phải ai cũng biết sử dụng đồng hồ vạn năng để tiến hành các phép đo trên. Bởi vì vậy, trong bài viết này, bantaynanbot.edu.vn vẫn hướng dẫn chúng ta cách sử dụng đồng hồ thời trang vạn năngđược tổng kết vừa đủ và chi tiết tiết nhất.

Cách đo chiếc điện cơ bản bằng đồng hồ đeo tay vạn năng

Hai loại đồng hồ đeo tay vạn năng phổ cập nhất bây chừ trên thị trường chính là đồng hồ nước vạn năng số (đồng hồ nước vạn năng năng lượng điện tử) và đồng hồ vạn năng kim. Từng loại sẽ sở hữu cách đo khác nhau. Do đó, trong phần này, mời độc giả tìm hiểuchi tiết bí quyết đo loại điện đối vớitừng loại.

Xem thêm: Máy Khử Mùi Ozone Công Nghiệp Dr, Máy Ozone Khử Mùi Công Nghiệp Z20M


*
Đồng hồ nước vạn năng là thứ đo điện hiện đại, đa chức năng

Cách sử dụng đồng hồ vạn năng số để đo loại điện

Đồng hồ vạn năng số hay đồng hồ đeo tay vạn năng điện tử, đồng hồ vạn năng hiển thị số là dòng đồng hồ thời trang vạn năng văn minh ra đời sau đồng hồ đeo tay vạn năng kim. Loại này download nhiều công dụng đo điện hơn và tác dụng đo sẽ tiến hành hiểu thị trực tiếp bên trên một màn hình hiển thị LCD năng lượng điện tử có thể chấp nhận được người dùng dễ ợt đọc và nên tránh sai số hơn.

Để đo mẫu điện bằng đồng hồ thời trang vạn năng số, chúng ta làm theo công việc hướng dẫn sử dụng đồng hồ đeo tay vạn năng điện tử nhằm đo dòng điện một chiều (DC A ) và dòng điện luân phiên chiều (AC A) bên dưới đây:


*
Cách đo chiếc điện bằng đồng hồ đeo tay vạn năng số

Bước 1: Để đồng hồ ở thang đo A~ để đo dòng điện luân phiên chiều và thang A- để đo dòng điện một chiều.

Bước 2: kết nối que đo với thứ theo trang bị tự lần lượt là que black cắm cổng tầm thường COM, que đỏ cắn vào cổng 20A trường hợp đo dòng gồm cường độ to cỡ A cùng cổng m
A nếu như đo dòng có cường độ nhỏ cỡ m
A .

Bước 3: cắn que đo màu đen vào đầu COM, que đo red color vào đầu (+)

Bước 4: Đặt gửi mạch của đồng hồ thời trang ở thang DC.A – 250m
A.

Bước 5: Tắt mối cung cấp điện của các mạch thí nghiệm.

Bước 6: kết nối que đo màu đỏ của đồng hồ về phía rất dương (+) với que đo màu black về phía rất âm (-) theo chiều chiếc điện trong mạch thí nghiệm. Mắc đồng hồ đeo tay nối tiếp cùng với mạch thí nghiệm

Bước 7: bật điện đến mạch thí nghiệm.

Bước 8: Đọc hiệu quả được hiển thị trên màn hình LCD:

Nếu hiệu quả đo nhỏ dại hơn 25m
A, chúng ta đặt đưa mạch sang địa chỉ DC.A – 25m
A sẽ được kết quả đúng đắn hơn.

Nếu kết quả bé dại hơn 2,5m
A thì đặt chuyển mạch sang vị trí DC.A – 2,5m
A.

Lưu ý: Để tránh bong tróc thiết bị, bạn nên chọn đúng thang đo khi mong muốn đo loại điện AC hoặc DC.

Cách sử dụng đồng hồ đeo tay vạn năng kim đo để dòng điện

Đồng hồ vạn năng kim sở hữu xây cất khá nhỏ dại gọn, dễ sử dụng. Trang bị này chỉ tiến hành được các tác dụng đo điện cơ phiên bản là đo cường độ chiếc điện, hiệu điện nắm và năng lượng điện trở. Công dụng đo được sẽ tiến hành hiển thị bên trên mặt đồng hồ đeo tay kim hình cung.

Cách sử dụng đồng hồ thời trang vạn năng chỉ thị kim khá solo giản. Tiếp sau đây là công việc sử dụng đồng hồ vạn năng kim để đo loại điện 1 chiều và cái điện luân chuyển chiều:


*
Cách đo ampe bằng đồng hồ thời trang số
Đo dòng điện 1 chiều bằng đồng hồ thời trang vạn năng kim

Bước 1: Lần lượt gặm 2 que đo màu black và red color của đồng hồ vạn năng vào đầu COM cùng đầu lốt (+) bên trên thân đồng hồ

Bước 2: Đặt chuyển mạch của đồng hồ ở thang DC.A – 250m
A

Bước 3: Tắt mối cung cấp điện của các mạch thí nghiệm

Bước 4: liên kết que đo red color của đồng hồ thời trang với rất (+) tương ứng và que đo màu sắc đen kết nối với cực (-) theo chiều dòng điện vào mạch thí nghiệm. Mắc đồng hồ thời trang nối tiếp với mạch thí nghiệm.

Bước 5: nhảy điện đến mạch thí nghiệm.

Bước 6: Nếu tác dụng đọc được nhỏ hơn 25m
A, đặt chuyển mạch sang địa điểm DC.A-25m
A và để được kết quả chính xác hơn. Vào trường hợp hiệu quả đo được nhỏ hơn 2.5m
A thì đặt đưa mạch sang địa chỉ DC.A-2.5m
A.

Bước 7: Đọc cùng tính giá bán trị: tiến hành đọc bên trên cung phân chia độ C, tính giá chỉ trị giống hệt như trường phù hợp đo năng lượng điện áp 1 chiều. Tức là giá trị thực thông qua số chỉ của kim trên cung chia độ nhân cùng với thang đo và phân chia cho quý hiếm MAX bên trên cung chia độ.


*
Dùng đồng hồ thời trang VOM đo mẫu điện
Hướng dẫn sử dụng đồng hồ đeo tay vạn năng kim đo dòng điện chuyển phiên chiều

Bước 1: cắm que đo màu black vào đầu COM và cắn que đo red color vào đầu AC-15A bên trên thân đồng hồ thời trang vạn năng

Bước 2: Đặt đưa mạch của đồng hồ ở thanh AC-15A

Bước 3: Ngắt mối cung cấp điện của các mạch thí nghiệm

Bước 4: kết nối 2 que đo của đồng hồ thời trang về phía 2 điểm tương ứng cần đo chiếc điện của mạch thử nghiệm (mắc nối tiếp với mạch thí nghiệm).

Bước 5: nhảy điện đến mạch thí nghiệm.

Bước 6: Đọc công dụng và tính giá chỉ trị: Đọc trên cung phân tách độ E15. Cách tính giá trị triển khai tương từ bỏ như lúc đo mẫu điện 1 chiều. Tức là giá trị thực bằng số chỉ của kim bên trên cung phân tách độ nhân cùng với thang đo và phân chia cho giá trị MAX trên cung phân chia đó.

Cách sử dụng đồng hồ đeo tay vạn năng đo năng lượng điện áp

Để cầm rõ phương pháp đo loại điện một chiều và đo chiếc điện chuyển phiên chiều bằng đồng hồ vạn năng, các bạn thực hiện nay theo những hướng dẫn dưới đây:

Cách đo điện áp 1 chiều bằng đồng hồ đeo tay vạn năng

Đo năng lượng điện áp 1 chiều bằng đồng hồ đeo tay vạn năng thường xuyên được thực hiện trên pin, sản phẩm công nghệ điện có điện áp không nên lệch. Để tiến hành phép đo năng lượng điện áp 1 chiều bằng đồng hồ thời trang vạn năng, chúng ta làm theo cách sau:


*
Cách đo năng lượng điện áp một chiều bằng đồng hồ đeo tay vạn năng

Bước 1: cắn dây dẫn thử nghiệm red color vào đầu cực (+) của thiết bị với dây dẫn thử nghiệm black vào chân COM.

Bước 2: Đặt công tắc về phạm vi năng lượng điện áp DC với phạm vi đo phù hợp.

Bước 3: liên kết đầu dò màu đỏ của lắp thêm với rất dương (+) của mạch bên dưới và đầu dò màu black với cực âm (-) của mạch (mạch tuy vậy song).

Bước 4: Nếu điện áp đo được nhỏ dại hơn 250V, hãy đặt bộ chọn phạm vi gửi sang vị trí dải điện áp tốt hơn nhằm đọc chính xác hơn.

Bước 5: Tính hiệu quả đo được V = A x (B/C)

Trong đó:

V là giá trị điện áp thực

A là số chỉ của kim gọi được trên cung phân tách độ

B là thang đo đang sử dụng

C là cực hiếm MAX của cung phân tách độ

Tỷ lệ B/C là thông số mở rộng

Cách đo năng lượng điện áp chuyển phiên chiều bằng đồng hồ đeo tay vạn năng

Đo năng lượng điện áp luân phiên chiều thường được ứng dụng trong số thiết bị điện gia đình, đơn vị máy, con đường dây điện thương mại, bình chọn máy phát triển thành áp,… Để tiến hành phép đo này, chúng ta làm theo các bước sau:


*
Hướng dẫn đo năng lượng điện áp luân chuyển chiều bằng đồng hồ vạn năng

Bước 1: kết nối lần lượt dây dẫn red color vào cực dương của đồ vật và cắm dây dẫn màu đen vào chân Com của vạn năng.

Bước 2: di chuyển núm vặn đến thang đo điện áp AC cùng ở dải đo phù hợp. Chúng ta có thể để thang AC cao hơn nữa điện áp đề xuất đo 1 nấc.

Bước 3: Đặt 2 que đo vào 2 vấn đề cần đo (đo tuy nhiên song). Ko cần cân nhắc cực tính của đồng hồ

Bước 4: Theo dõi hiệu quả hiển thị bên trên màn hình.

Cách sử dụng đồng hồ đeo tay vạn năng đo năng lượng điện trở

Ngoài đo năng lượng điện áp, người ta còn sử dụng đồng hồ đeo tay vạn năng nhằm đo năng lượng điện trở. Chúng ta cũng có thể dùng đồng hồ thời trang vạn năng kim hoặc đồng hồ số nhằm đo điện trở.

Cách đo năng lượng điện trở bằng đồng hồ vạn năng số

Bước 1: Chuyển đồng hồ vạn năng về thang đo năng lượng điện trởΩ.

Bước 2: cắn que đo màu đen vào cổng thông thường COM, que đỏ vào cổng
V/Ω của đồng hồ.

Bước 3:Đặt nhị đầu kim đo vào nhì đầu năng lượng điện trở với đo.

Bước 4: Đọc tác dụng trên màn hình.


*
Dùng đồng hồ đeo tay vạn năng đo năng lượng điện trở

Cách đo năng lượng điện trở bằng đồng hồ vạn năng kim

Bước 1: Vặn cụ vặn của đồng hồ thời trang đến công dụng đo năng lượng điện trở Ω. Nếu năng lượng điện trở nhỏ dại thì để thang đo x1 ohm hoặc x10 ohm. Ví như đo điện trở lớn thì để thang x1K ohm hoặc 10K ohm.

Bước 2: cắn dây đo màu black vào cổng COM với dây đo màu đỏ vào cổng +. Sau đó, chập 2 đầu kim đo vào vớinhau nhằm kim trên đồng hồ đeo tay trở về số 0.

Bước 3: Đặt nhị đầu kim đo vào nhị đầu năng lượng điện trở nhằm đo. Tiếp nối ghi lại công dụng sau lúc kim trên đồng hồ đeo tay đo giới hạn lại.

Lưu ý lúc dùng đồng hồ đeo tay vạn năng đo năng lượng điện trở

Khi đo điện trở bằng đồng hồ đeo tay VOM, chúng ta cần chú ý một số vấn đề sau:

Không được đo điện áp và chiếc điện khi đồng hồ đeo tay đang làm việc thang đo điện trở. Nếu như đođồng hồ đã hỏng tức thì lập tức.Không bao giờ được đo năng lượng điện trở vào mạch đang rất được cấp điện.Trước lúc đo năng lượng điện trở trong mạch phảitắt nguồn trước.Khi đo năng lượng điện trở nhỏ tuổi Khi đo điện trở béo > 10kΩ, tay không được tiếp xúc đồng thời vào cả 2 que đo của đồng hồ. Giả dụ tiếp xúc vì vậy sẽ khiến điện trở của fan mắc song song với năng lượng điện trở đề xuất đo làm giảm công dụng đo.

Hướng dẫn sử dụng đồng hồ đeo tay vạn năng đo thông mạch

Đo thông mạch giúp bạn kiểm tra khả năng truyền điện của các thiết bị điện tử và hệ thống dây dẫn điện. Khiến cho bạn kiểm soátđược thiết bị điện, điện tử gồm bị hỏng vày lỗi lỗi thông mạch bị đứt kết nối không.


*
Dùng đồng hồ đeo tay vạn năng đo thông mạch

Cách sử dụng đồng hồ thời trang vạn năng đo thông mạch như sau:

Bước 1: Chuyển đồng hồ VOM kim quý phái thang đo x1 của khu rất đo Ohm. Với đồng hồ thời trang số, các bạn chuyển đồng hồ sang chính sách đo thông mạch.

Bước 2: Nối 2 que đo của đồng hồ vào 2 đầu dây dẫn.

Bước 3: quan lại sát hiệu quả đo. Nếu có kết quả chứng tỏ dây còn nguyên. Nếu như phép đo không có kết quả, minh chứng dây đã biết thành đứt.

Lưu ý: lúc đo thông mạch, không cung cấp nguồn mang lại mạch năng lượng điện của dây kết nối, dây điện. Vày nếu dây nối còn điện sẽ khiến phép đo không chính xác.

Một số đồng hồ đeo tay vạn năng bán chạy nhất hiện nay nay

Đồng hồ nước vạn năng Kyoritsu 1051

Giá tham khảo: 6.336.000đ

Đồng hồ nước vạn năng Kyoritsu 1051 là máy đo và đánh giá điện nhiều năng, được ứng dụng thịnh hành trong công tác làm việc kiểm tra hệ thống, sản phẩm công nghệ điện, bo mạch điện tử,... Máy download nhiều tính năng đo linh hoạt như: năng lượng điện áp, đo dòng điện một chiều với xoay chiều, đo điện trở, tần số, thông mạch,...

Sản phẩm gồm thiết kế nhỏ gọn, tính linh động cao và an ninh tuyệt so với người sử dụng nhờ áp dụng những tiêu chuẩn an ninh quốc tế IEC và mèo III 1000V, cat IV 600V đề nghị rất cân xứng để thực hiện trong công nghiệp, cung cấp kỹ sư, thợ năng lượng điện hoàn thành các bước nhanh chóng, chủ yếu xác.


*
Đồng hồ vạn năng Kyoritsu 1051

Thông số chuyên môn nổi bật:

DC V: 600.0m
V/6.000/60.00/600.0/1000V

Dải đo cái ACA (RMS): 600.0/6000µA/60.00/440.0m
A/6.000/10.00A

Dải điện áp ACA (RMS): 600.0m
V/6.000/60.00/600.0/1000V

Điện trở (Ω): 600.0Ω/6.000/60.00/600.0kΩ/6.000/60.00MΩ

Kiểm tra điốt: 2V

Nhiệt độ: -50~600ºC (with K-type Temperature probe)

C: 10.00/100.0n
F/1.000/10.00/100.0/1000µF

F: 10.00~99.99/90.0~999.9Hz/0.900~9.999/9.00~99.99k
Hz

Kiểm tra liên tục: 600.0Ω

Đồng hồ nước vạn năng Kyoritsu 1109S

Giá tham khảo: 922.000đ

Kyoritsu 1109S là đồng hồ vạn năng thông tư kim giá tốt khá rất được ưa chuộng hiện nay. Máy có thiết kế nhỏ gọn, năng lực chống va đập và kháng sock tốt, màn hình chỉ thị kim lớn, được cho phép người cần sử dụng theo dõi kết quả dễ dàng.

Thiết bị rất có thể đo được năng lượng điện áp chuyển phiên chiều/một chiều, đo loại điện, đo hệ số h
FE,... Cân xứng cho các các bước đo, kiểm tra, sửa chữa và bảo dưỡng khối hệ thống điện, thiết bị năng lượng điện tử, năng lượng điện máy, linh phụ kiện điện tử.


Thông số nghệ thuật nổi bật:

A

Điện trở (Ω): 2/20kΩ/2/20MΩ

CÓ THỂBẠN quan lại TÂM:Công dụng và chức năng của đồng hồ vạn năng

Đồng hồ vạn năng Kyoritsu 1021R

Giá tham khảo: 1.507.000đ

Kyoritsu 1021R là đồng hồ thời trang vạn năng năng lượng điện tử với kiến thiết gọn nhẹ, tiến bộ cùng tài năng đo đa zi năng với đo độ đúng mực cao: đo mẫu điện AC/DC, đo điện áp DC/AC, đo tụ điện, điện trở, tần số,...

Sản phẩm đáp ứng nhu cầu các tiêu chuẩn an toàn quốc tế IEC 61010-1 mèo IV 300V / mèo III 600V nên đảm bảo bình an cho người tiêu dùng khi thực hiện phép đo.


*
Đồng hồ vạn năng Kyoritsu 1021R

Thông số kỹ thuật nổi bật:

DC V: 6.000/60.00/600.0V ±0.5%rd ±3dgt

DC m
V: 600.0m
V ±1.5%rdg ±3dgt

AC V: 6.000/60.00/600.0V ±1.0%rdg ±3dgt<40 - 500Hz>

AC m
V: 600.0m
V ±2.0%rdg ±3dgt<40 - 500Hz>

AC A: 6.000/10.00A ±1.5%rdg ±3dgt<45 - 500Hz>

Như vậy, công ty chúng tôi đã phía dẫn chúng ta cách sử dụng đồng hồ vạn năng cụ thể và không hề thiếu nhất, bao hàm cách đo ampe trên đồng hồ đeo tay vạn năng, cách đo năng lượng điện áp bằng đồng hồ vạn năng tương tự như giới thiệu một trong những sản phẩm rất nổi bật đang được hút khách mà chúng ta có thể tham khảo để ship hàng cho quá trình của mình. Hy vọng bạn sẽ chọn được đồng hồ thời trang đo cái điện chất lượng và thực hiện thành công theo phần nhiều hướng dẫn của bọn chúng tôi.