*

*
Laptop
Dell, Hp, Lenovo, Asus, ...
*
PC Workstation - PC All in one
Dell, Hp, Think...
*
Linh kiện & Phụ kiện
Asus, Dell, Hp, Lenovo...

Có không hề ít mẹo hay giúp cho bài mô tả trên slide Power
Point được độc đáo hơn, tấp nập hơn. Từ việc cơ bạn dạng như chèn ảnh trên nền cho bài thuyết trình đến việc chèn thêm hiệu ứng gửi động… Và vấn đề tạo đồng hồ đeo tay đếm ngược bên trên powerpoint cũng là 1 trong những yếu tố sẽ giúp cho bài thuyết trình giảng dạy của công ty thêm tuyệt vời hơn.

Bạn đang xem: Cách làm đồng hồ trong powerpoint


Nội dung nội dung bài viết hôm nay, laptop Trạm sẽ khuyên bảo đến chúng ta cách chế tạo đồng hồ đếm ngược vào powerpoint gồm âm thanh. Mời bạn cùng theo dõi.

Với những bài thuyết trình hay phần đông slide trò chơi ô chữ, việc có thêm đồng hồ đeo tay đếm ngược sẽ đóng góp thêm phần tăng tính bài bản hơn cho nội dung. Bạn có thể tải đồng hồ đeo tay đếm ngược có âm nhạc trong powerpoint từ 30 giây, đếm ngược 2 phút hay chèn thêm âm nhạc khi báo cáo hết thời gian,… tín đồ dùng có thể tùy ý tuyển lựa khoảng thời gian muốn đếm ngược cho bài bác thuyết trình của mình. Dưới đây cửa hàng chúng tôi sẽ hướng dẫn giải pháp làm đồng hồ đếm ngược vào powerpoint.

Hướng dẫn bí quyết làm đồng hồ đếm ngược bên trên powerpoint

* Tạo đồng hồ đếm ngược trong powerpoint có âm thanh

Bước 1:Tại slide mà bạn có nhu cầu làm đồng hồ thời trang đếm ngược, hãy nhấp lựa chọn vào mục Shapes rồi chọn hình oval, hoặc hình chữ nhật, hình tròn trụ tùy vào tín đồ làm.

Bước 2:Vẽ hình trên slide rồi thực hiện chỉnh sửa màu sắc nền, màu sắc, độ dày mang lại đường viền của khung người theo mong muốn của fan làm.

*

Tạo đồng hồ đếm ngược trong powerpoint có âm nhạc cho slide thêm đẹp

Bước 3:Nhấp chuột đề xuất vào size rồi chọn Edit Text để tiến hành việc chèn văn bản chữ vào trong form hình.

Sau đó, bạn triển khai thực hiện biến đổi font chữ, kích thước chữ, các hiệu ứng khác cho chữ như color sắc,… lưu lại ý: bạn hãy chọn font chữ cơ bản, màu sắc nổi bật.

Bước 4:Kế đến, nhấp chuột phải vào khung thời gian rồi chọn copy và sao đó dìm paste để xào nấu thành 2 size thời gian.

Tại khung thời gian thứ 2, hãy xóa văn bản chữ và biến thành số giây lớn số 1 mà bạn muốn cho đồng hồ đếm ngược, ví dụ bạn muốn chọn 30 giây. Trường hợp muốn đồng hồ đeo tay đếm ngược 1 phút thì bạn điền 01:00 vào vào nội dung.

Để dễ nhận thấy với khung thời gian đầu tiên, chúng ta có thể thay đổi color cho thời gian đã nhập.

Bước 5:Chọn vào form điền số 30 kế tiếp chọn tiếp vào tab Animations, gạn lọc hiệu ứng Appear đến khung hình. Nếu bạn không thấy hiệu ứng này xuất hiện thì hãy mở rộng khung hiệu ứng trên slide nhằm tìm.

*

Cách tạo đồng hồ đeo tay đếm ngược vào powerpoint gồm âm thanh

Bước 6:Tại phần Timing bạn thực hiện điều chỉnh thời hạn cho cơ thể số 30. Trên Start chọn On Click, Duration chọn 1 giây để đếm ngược theo từng giây.

Tiếp tục copy size số 10 thành 1 size số nữa rồi nhập số 29 vào khung người để đếm ngược.

Sau đó chỉnh hiệu ứng mang đến khung số 29 ở đoạn Start là After Previous.

Nếu bạn có nhu cầu kiểm tra lại các hiệu ứng đã thực hiện cho từng khung người thì nhấn vào phần Animation Pane hình. Tại đây bạn sẽ nhìn thấy từng hiệu ứng thực hiện cho size hình.

Bước 7:Bạn liên tiếp thực hiện tại việc xào luộc các cơ thể thời gian cho tới số còn lại. Hiệu ứng thời gian vẫn nhằm là After Previous.

Bước 8:Tại form số 5 để chú ý sắp hết thời gian đếm ngược thì bạn cũng có thể đổi sang màu khác, ví dụ màu đỏ đậm rồi nhâp form thời gian liên tiếp tới số 1.

Khi hết số 1 sẽ thay đổi thành cơ thể Hết giờ như hình bên dưới đây. Người dùng cũng chỉnh lại phông chữ đề cân xứng với khung hình.

Bước 9:Sau đó phủ quanh toàn bộ các khung hình đang gồm trên slide cùng hiển thị nhóm Drawing Tools. Trên tab Format chúng ta nhấn vào phần Align, chọn tiếp vào Align Right nhằm canh qua phải, hoặc Align Bottom để canh xuống dưới. Bạn nên lựa chọn Align Center để đưa chúng vào giữa.

Bạn rất cần được nhóm bọn chúng lại thành 1 size hình. Rất có thể chuyển những vị trị tới khung chúng nhóm thành một size hình. Nếu muốn di chuyển sang vị trí khác chỉ cần bao bọc khung nhằm nhóm và dịch chuyển sang vị trí khác nếu như muốn.

Xem thêm: Đồng hồ vạn năng hioki nhật bản, đồng hồ đo điện hioki mẫu mới giá sốc với lazada

*

Tải đồng hồ đeo tay đếm ngược có âm nhạc trong powerpoint

Bước 10:Để tạo đồng hồ thời trang đếm ngược có âm nhạc khi không còn giờ, các bạn nhấn lựa chọn vào tab Insert rồi chọn Audio rồi thừa nhận tiếp vào Audio on My PC… bạn cần tải file âm thanh trước đó.

Khi đã chèn thêm hiệu ứng âm nhạc vào slide, ở chỗ Audio Options nhấn lựa chọn Automatically.

Như vậy đồng hồ sẽ tự động hóa xếp ẩn dưới phần hiệu ứng không còn giờ.

Bước 11:Tiếp đến bạn hãy kéo biểu tượng loa vào trong form Hết tiếng để xào nấu đồng hồ nước vào slide mới sẽ kèm theo với biểu tượng âm thanh.

Nhấn chuột bắt buộc rồi chọn Send to lớn Back nhằm chèn âm thanh bên dưới khung hết giờ.

Chúng ta vạc thử văn bản và vẫn thấy đồng hồ đếm ngược hiển thị cùng có âm nhạc khi báo không còn thời gian.

Như vậy bạn đã dứt xong slide gồm chèn đồng hồ đếm ngược vào powerpoint có âm thanh. Khi hết thời hạn đếm ngược, slide sẽ có âm thanh báo để tín đồ xem được biết. Về cơ bạn dạng các thao tác thực hiện nay tương đối thuận lợi để mọi người dùng đều có thể thực hiện được.

Mọi tin tức khác cần tìm hiểu về trang bị tính, các tính năng lúc sử dụng laptop mời bạn đến ngay siêu thị Máy Tính Trạm chúng tôi.

Chúc chúng ta thực hiện thành công! Đừng bỏ dở những chia sẻ của laptop Việt để có thêm kinh nghiệm hữu ích trong sử dụng những thiết bị laptop nhé.

Hiện tại trên Blog của chúng mình đã có bài xích hướng dẫn phương pháp tạo đồng hồ đếm ngược vào Powerpoint rồi. Để tiếp diễn chuỗi nội dung bài viết tạo đồng hồ thời trang này bây giờ chúng bản thân sẽ phân chia sẽ cách tạo đồng hồ kim và đồng hồ cát vào Powerpoint. Hãy thuộc tìm hiểu chi tiết trong nội dung bài viết dưới phía trên nhé.

*

Cách tạo đồng hồ kim vào Powerpoint

Để tạo đồng hồ kim vào Powerpoint đầu tiên bạn cần phải có mẫu đồng hồ đeo tay kim trước đã. Trên mạng hiện tại có rất nhiều mẫu đồng hồ thời trang kim. Sau thời điểm tải mẫu đồng hồ kim về bạn thực hiện như sau:

Bước 1: khi có đồng hồ thời trang kim bọn họ sẽ tạo hiệu ứng luân phiên tròn mang lại kim đồng hồ bằng phương pháp click chọn kim đồng hồ thời trang → Animation → chọn Spin tại team hiệu ứng Emphasis.

*

Bước 2: sau khoản thời gian chọn cảm giác spin, chọn Trigger → On click off → start time

*

Bước 3: sản xuất hiệu ứng mang đến shape “Hết giờ”. Đối với shape này họ sẽ tạo hiệu ứng Appear, mục đích là nhằm shape này tự động hóa xuất hiện. Click lựa chọn vào shape “Hết giờ” → Animation → Tại nhóm hiệu ứng Entrace chọn Appear.

*
*

Bước 4: Vào tab Animation Pane → dịch rời hiệu ứng Appear xuống cuối cùng.

*

Bước 5: Click chuột phải vào hiệu ứng vừa dịch chuyển → Start Affter Previous

*

Bước 6: biến hóa thời gian của đồng hồ thời trang kim

Click chuột đề xuất vào hiệu ứng spin → Timing → tại Duration hãy nhập số giây bạn mong muốn (thời gian tính bởi giây) → OK

*

Lúc này chúng ta đã xong xong bài toán tạo cảm giác cho đồng hồ đeo tay kim. Để xem hiệu quả bạn chọn Play Form

*

Cách tạo đồng hồ cát vào Powerpoint

Bạn sở hữu mẫu đồng hồ cát từ bên trên mạng về. Bọn họ sẽ lần lượt tạo hiệu ứng cho các phần của đồng hồ cát: mèo giữa, mèo trên, cat dưới

*

Bước 1: sinh sản hiệu ứng wipe cho mèo giữa.

Click chọn cát giữa → Aniamtions → tại đội hiệu ứng Entrance chọn Wipe

*

Click chọn mèo giữa → Animation → Effect Options → From Top
*

Bước 2: chế tác hiệu ứng Wipe (Exit) cho cat trên.

Click chọn mèo trên → Animations → tại nhóm hiệu ứng Exit lựa chọn Wipe
*
Click loài chuột trái vào cát trên → Effect Options → From Top
*
Vào Animation Pane → top sand → nhấn vào phải chọn Start With Previous

*

Bước 3: tạo ra hiệu ứng wipe (Entrance) cho cat dưới.

Click chọn cát dưới → Animations → Tại nhóm hiệu ứng Entrance lựa chọn Wipe
*
Click con chuột trái vào mèo dưới → Animations → bottom sand → Start With Previous
*

Bước 4: Thêm hiệu ứng wipe (exit) cho cat giữa.

Click chọn cát giữa → địa chỉ cửa hàng Animations → Tại team hiệu ứng exit lựa chọn wipe
*
Chọn Effect Option → From top → bấm chuột phải → Start Affter Previous
*
*

Bước 5: sản xuất hiệu ứng mang lại shape “Hết giờ”

Click vào shape “Hết giờ” → Animations → Appear tại đội Entrance
*
Thiết lập Timing là Start After Previous giống hệt như các shape khác.
*

Bước 6: Click chọn toàn bộ hiệu ứng trong Animation Pane → Trigger → On click of → button start timer

*

Bước 7: đổi khác thời gian cho đồng hồ thời trang cát

Click lựa chọn hiệu ứng sản phẩm công nghệ hai với thứ ba là đứng đầu sand với bottom sand bằng phương pháp nhấn giữ lại shift và lần lượt chọn 2 hiệu ứng
*
Click chuột bắt buộc chọn Timing → trên Duration nhập số giây mà bạn muốn → OK
*

Vậy là xong, hiện thời bạn bấm Play Selected giúp xem kết quả

*

Kết luận

Trên đó là hướng dẫn bí quyết tạo đồng hồ thời trang kim và đồng hồ cát trong Powerpoint, dường như bạn tất cả thể xem thêm cách tạo đồng hồ đeo tay đếm ngược trong Powerpoint của bọn chúng mình trên đây. Mong muốn đây vẫn là các chia sẽ hữu ích giúp cho bạn có thêm ý tưởng sáng chế khi thiết kế Powerpoint.

Truy cập Blog Powerpoint của bọn chúng mình để học thêm các thủ thuật độc đáo trong Powerpoint nhé.