Đồng hồ vạn năng VOM là vật dụng đo kiểm luôn luôn phải có đối với ngẫu nhiên một kỹ thuật viên thay thế sửa chữa điện xe hơi nào. Do vậy nhưng mà việc tìm hiểu những loài kiến thức cũng giống như vận dụng các phương pháp đo kiểm này vào trong thực tiễn là điều cần phải cập nhật ngay. Hãy thuộc trường dạy dỗ nghề VATC tò mò cách sử dụng đồng hồ vạn năng VOM lúc đo kiểm các chi tiết điện xe hơi được VATC tổng hòa hợp ngay dưới đây nhé.

Bạn đang xem: Cách sử dụng đồng hồ vom


*

Hướng dẫn sử dụng đồng hồ vạn năng VOM để đo áp AC

Khi các bạn đo điện áp xoay chiều, các bạn cần gửi thang đo về thang AC, để thang AC cao hơn điện áp mà bạn cần đo một nấc. Ta lấy ví dụ: khi đo điện áp AC 220V ta cần để thang AC 250v, nếu nhằm thang AC rẻ hơn năng lượng điện áp buộc phải đo thì đồng hồ sẽ báo kịch kim, còn nếu bạn để thanh AC tương đối cao thì kim đang báo thiếu chính xác.

*

Lưu ý: Nếu nhằm nhầm thang đo năng lượng điện trở, đo vào nguồn AC sẽ rất có thể làm hỏng những điện trở vào đồng hồ. Nếu khách hàng để thang đo áp DC mà trong những lúc đó bạn đo vào mối cung cấp AC thì kim đồng hồ thời trang sẽ ko báo, nhưng đồng hồ sẽ không ảnh hưởng. Còn lúc đặt thang DC nhưng đo áp AC thì đồng hồ thời trang không lên kim nhưng đồng hồ không hỏng.

*

Hướng dẫn dùng đồng hồ đeo tay VOM đo điện áp một chiều DC

*

Khi các bạn đo năng lượng điện áp một chiều DC, hãy nhớ gửi thang đo về DC, khi đó các bạn đặt que red color vào rất dương (+) của nguồn, cùng que màu đen vào cực âm (-) của nguồn, với nhớ nhằm thang đo cao hơn nữa điện áp đề xuất đo một nấc.

Ta mang ví dụ: nếu như đo áp DC là 110V thì các bạn để thang DC là 250V, ngôi trường hợp nếu bạn để thang đo thấp hơn với năng lượng điện áp buộc phải đo sẽ có tác dụng kim báo kịch kim, còn trường hợp để thang đo quá cao làm cho kim báo đang thiếu thiết yếu xác.

Nếu các bạn để không nên thang đo, đo áp một chiều nhưng các bạn lại để đồng hồ thang xoay chiều thì đồng hồ thời trang sẽ báo sai. Thường thì quý giá báo không nên sẽ mạnh gấp 2 lần giá trị thực của năng lượng điện áp DC, mặc dù nhiên bây giờ sẽ không có tác dụng cho đồng hồ thời trang bị hỏng.

*

Bạn nhằm sai thang đo khi đo năng lượng điện áp một chiều thì đồng hồ đeo tay sẽ báo sai giá chỉ trị.

*** Với trường hợp nhằm nhầm thang đo

*

Chú ý: Khi chúng ta đo năng lượng điện áp một chiều (DC) tuyệt vời nhất không được để nhầm đồng hồ thời trang vào thang đo cái điện hoặc thang đo năng lượng điện trở, trường hợp nhầm sẽ có thể làm cho đồng hồ đeo tay bị hỏng ngay.

Trường đúng theo để các bạn để nhầm thang đo dòng điện lúc đo năng lượng điện áp DC thì đồng hồ thời trang sẽ bị hỏng.

Trường hợp các bạn để nhầm thang đo năng lượng điện trở lúc đo điện áp DC thì đồng hồ sẽ bị hỏng các điện trở mặt trong!

Hướng dẫn sử dụng VOM đo điện trở và trở kháng

Khi thực hiện ở thang đo năng lượng điện trở trên đồng hồ thời trang vạn năng VOM các bạn có thể đo được không hề ít thứ:

Đo kiểm cực hiếm của điện trở
Đo và kiểm soát sự thông mạch của một đoạn dây dẫn cùng của một quãng mạch in
Đo và chất vấn sự thông mạch của những cuộn dây biến đổi áp
Đo và khám nghiệm sự phóng nạp của tụ điện
Đo và khám nghiệm rò, bị chập của tụ
Đo và kiểm tra những trở phòng của một mạch điện
Đo và kiểm soát đi ốt, bóng cung cấp dẫn.

*** Để hoàn toàn có thể sử dụng được những thang đo này, đồng hồ thời trang VOM đề nghị được lắp 2 sạc pin tiểu 1,5V bên trong. Để sử dụng các thang đo 1Kohm tuyệt 10Kohm bạn phải lắp pin 9V.

Xem thêm: Các loại máy may điện tử là gì? ưu nhược điểm của máy may điện tử

*

Cách đo trị số điện trở bằng đồng hồ đeo tay VOM:

Bước 1: chúng ta đưa thang đồng hồ thời trang về các thang đo trở, giả dụ như năng lượng điện trở nhỏ dại thì bạn để thang x1 ohm hoặc x10 ohm. Nếu năng lượng điện trở mập thì chúng ta để thang xl
Kohm hoặc 10Kohm. Sau đó các bạn chập nhị que đo lại cùng với nhau và chỉnh triết áo nhằm kim đồng hồ báo địa điểm 0 ohm. Và chuẩn bị đo.

Bước 2: Đặt que đo của VOM vào nhị đầu năng lượng điện trở với đọc trị số trên thang đo. Quý hiếm đo được sẽ bởi chỉ số thang đo X thang đo. Ví dụ: nếu bạn để thang x 100 ohm còn chỉ số báo là 27, thì cực hiếm đo bởi 100 x 27 = 2700 ohm (2,7 K ohm).

Bước 3: nếu bạn để thang đo tương đối cao thì bây giờ kim chỉ khiêu vũ lên một chút hoặc nếu bạn để thang đo rất thấp thì kim nhảy đầm lên quá nhiều, vì vậy sẽ là mang đến trị số gọi được không thiết yếu xác.

Bước 4: lúc đo điện trở, các bạn chọn thang đo làm sao cho kim báo ngay sát về địa điểm giữa vén chỉ số, điều này sẽ mang đến độ đúng mực đo là cao nhất.

Đo chiếc điện bằng đồng hồ vạn năng

Cách 1: chúng ta dùng thang đo dòng

Để đo mẫu điện bằng đồng hồ thời trang vạn năng VOM, chúng ta đo đồng hồ đeo tay nối tiếp với sở hữu tiêu thụ. Lưu ý với chúng ta là chỉ đo được chiếc điện nhỏ hơn với mức giá trị của thang đo cho phép. Chúng ta thực hiện nay theo những như bước sau:

Bước 1: Đặt đồng hồ đeo tay VOM vào thang đo mẫu cao nhất.Bước 2: Tiếp theo, các bạn đặt que đồng hồ đeo tay nối tiếp với tải, que đo red color về chiều dương với que đo màu đen về chiều âm.

Lưu ý: giả dụ kim đo lên tốt quá thì bạn giảm thang đo, còn giả dụ kim lên kịch kim thì chúng ta tăng thang đo, nếu bạn đã để thang đo cao nhất mà vẫn kịch thì đồng hồ đeo tay không đo được loại điện này.

(Chỉ số kim báo trên VOM sẽ cho ta biết giá trị loại điện).

Cách 2: các bạn dùng thang đo áp DC

Các chúng ta có thể đo loại điện qua tải bằng phương pháp đo sụt áp trên năng lượng điện trở hạn loại được mắc nối với tải. Điện áp mà các bạn đo được phân chia cho cực hiếm trở hạn mẫu sẽ xác định giá trị mẫu điện. Với phương thức này, bạn có thể đo được những dòng điện lớn hơn khả năng chất nhận được của đồng hồ đeo tay và đồng hồ đeo tay cũng sẽ an ninh hơn.

Cách điện áp và đọc trị số dòng điện lúc đo

*

Nếu chúng ta để thang đo là 250V thì trên vạch có giá trị cao nhất là 250. Tương tự khi bạn để thang 10V thì chúng ta đọc trên vạch có mức giá trị cao nhất là 10. Vào trường hợp bạn để thang là 1000V nhưng không có vạch nào đến giá trị 1000 thì gọi trên vạch với cái giá trị Max = 10, giá trị đo sẽ tiến hành nhân với 100 lần.

Khi chúng ta đo năng lượng điện áp AC thì cũng trở nên đọc quý giá cũng tương tự. Chúng ta đọc trên gạch AC.10V, nếu như bạn đo sống thang có mức giá trị khác thì cần tính theo tỷ lệ. Ta đem ví dụ: nếu như khách hàng để thang 250V thì mỗi chỉ số của vén là 10 số tương đương với 25V.

Khi đo chiếc điện thì các bạn đọc giá trị tựa như như lúc đọc cực hiếm đo năng lượng điện áp.

Chúc chúng ta học sửa điện oto đời mới bao gồm những kỹ năng thực sự hữu ích mà VATC có lại. Nếu bạn có sẽ đam mê hoặc muốn tìm hiểu về những khóa học tập trong ngành xe hơi thì liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin dưới đây để được bốn vấn cụ thể nhất nhé!

Trung Tâm đào tạo và giảng dạy Kỹ Thuật Ô Tô vn – VATC

Đồng hồ nước vạn năng (hay còn được gọi là đồng hồ nước đo điện đa năng, VOM) một thiết bị được sử dụng rộng thoải mái ở gần như nơi rất có thể là trong đều gia đình. Đây là thiết bị chuyên dụng gần như không thể cho các thợ sửa chữa, kỹ sư điện. Mặc dù nhiên, đối với những bạn bè mới lần đầu làm quen với thiết bị này để thay thế kiểm tra năng lượng điện trong mái ấm gia đình hoặc chúng ta sinh viên đang làm cho quen thì yêu cầu sử dụng đồng hồ thời trang vạn năng nạm nào đến đúng. Mời tham khảo ở phần dưới đây

Bạn rất có thể tham khảo them danh mục đồng hồ nước vạn năng của bantaynanbot.edu.vn tại đây

Các công dụng chính của đồng hồ đeo tay vạn năng hiển thị số

*

Vì là một nội dung bài viết cho người mới nên bọn họ hãy điểm sơ lại một số tác dụng chính của đồng hồ vạn năng nhằm giúp chúng ta có thể hiểu rõ thêm về nó cùng lọc ra những tài năng hữu ích lúc chọn download thiết bị cho doanh nghiệp

1. Đo điện áp: Điện áp (V) là một giá trị cơ bạn dạng nhất cần được đo được của một VOM. Điện áp được phân thành hai một số loại điện áp luân chuyển chiều (V AC) với điện áp một chiều (V DC), điện áp chuyển phiên chiều rất có thể đo được khi cắn que đo vào ổ năng lượng điện thông thường đồng hồ sẽ hiển thị ở mức 220V ~ 230V là mức điện áp gia dụng của Việt Nam. Điện áp một chiều hoàn toàn có thể đo được ở những nguồn điện nhỏ tuổi như sạc

2. Đo chiếc điện: chiếc điện (A) cũng là quý hiếm cơ bản cần đo khi sử dụng đồng hồ đeo tay vạn năng. Tương tự như như điện áp cái điện cũng có dòng chuyển phiên chiều và cái một chiều. Các thiết bị chuyển động với công suất lớn thường tiêu tốn dòng điện lớn hơn ví dụ như những loại tế bào tơ, sản phẩm bơm, vật dụng lạnh..

3. Đo điện trở: Điện trở (Ω) là 1 trong những loại linh kiện xuất hiện nay trong hầu như các bảng mạch do đó những dòng đồng hồ đo năng lượng điện thường được tích hợp tác dụng đo năng lượng điện trở nhằm giúp người sử dụng tiện ưu thế không buộc phải sắm vô số thiết bị vẫn rất có thể có được các tác dụng đo cần thiết

4. Kiểm soát thông mạch: Một tài năng chính khác luôn luôn cần phải gồm của một mẫu VOM đó chính là đo thông mạch, nó giúp cho bạn phát hiện tại xem các dây nối có đúng chuẩn hay không? Dây dẫn của công ty có bị đứt đoạn hay không? giúp ích rất nhiều cho câu hỏi kiểm tra và sửa chữa

5. Tác dụng khác: Trên đó là các tuấn kiệt cơ bản nhất và rất cần được có của một chiếc đồng hồ đo điện đa năng. Xung quanh ra, các thiết bị thời nay còn được sản phẩm công nghệ thêm các tính năng khác đa dạng chủng loại hơn giúp ích nhiều hơn nữa cho những thợ sửa chữa. Một số tính năng đáng xem xét khác hoàn toàn có thể kể cho như: đo tụ điện (C), đo cuộn cảm (L), đo tần số (Hz), đánh giá đi-ốt, đánh giá transistor (h
FE), đo ánh nắng mặt trời (°F, °C), tính năng cảm ứng dòng điện không tiếp xúc (NCV)…

Đến trên đây chắc bạn đã hình dung được chiếc đồng hồ thời trang đo đa năng có thể làm được số đông gì rồi đúng không. Đối với việc kiểm tra sửa chữa dễ dàng và đơn giản bạn chỉ việc một thiết bị có không hề thiếu các chức năng cơ bạn dạng là đủ, tuy thế cũng nên để ý không hãy chọn các vật dụng có mức giá quá phải chăng không vừa đủ các chức năng bảo vệ có thể gây cháy nổ trong vượt trình làm việc nếu nhằm thang đo không bao gồm xác.

Bạn gồm thể tham khảo thêm bài viết Hướng dẫn kiểm tra những loại đi-ốt bởi VOM để nắm vững hơn những kiến thức cần biết về áp dụng của đồng hồ thời trang vạn năng.

Cách sử dụng đồng hồ thời trang vạn năng chi tiết nhất

1️⃣ hướng dẫn đo diện áp

*
*

– cách 1: Chuyển cầm đến địa điểm V~ để mở chức năng đo năng lượng điện áp – cách 2: Cắm que đo vào sản phẩm công nghệ que đỏ sinh sống cổng (VΩHz), que đen ở cổng COM – bước 3: Quan gần kề trên màn hình hiển thị ta đã thấy chức năng đo đã ở DC tức là đo điện áp một chiều – cách 4: Nhấn vào nút SELECT màu xanh dương trên trang bị để gửi sang đo năng lượng điện áp luân chuyển chiều (AC) “hãy chọn tính năng bạn đề xuất sử dụng” – cách 5: Tiến hành đưa que đo vào nguồn điện đề nghị kiểm tra – bước 6: Đọc cực hiếm được hiển thị trên màn hình hiển thị LCD

Lưu ý

Nếu trước chỉ số đo được gồm dấu (-) đảo ngược que đo lại và tiến hành phép đo lựa chọn đúng thang đo AC lúc đo điện xoay chiều với DC khi năng lượng điện một chiều nhằm tránh làm hỏng thiết bị

2️⃣ chỉ dẫn đo mẫu điện

*

Đo mẫu điện bởi VOM sẽ phức tạp hơn một ít so với đo năng lượng điện áp thông thường đo loại điện đã được phân thành các dải như hình mình họa sống trên là µA, m
A, A. Vậy công việc đo ra sao

– cách 1: Chuyển núm đến vị trí đo dòng điện ở mức A~ có nghĩa là giá trị lớn số 1 nếu bạn không biết dòng điện phải đo giá trị khoảng chừng bao những – cách 2: Nhấn nút SELECT để chuyển sang lại giữa cơ chế AC với DC. Chọn AC trường hợp đo cái điện chuyển phiên chiều và DC cho chiếc một chiều – cách 3: Cắm que đo màu đen vào cổng COM, que đỏ cắn vào cổng đo ở tầm mức A – bước 4: Tiến hành phép đo với đọc kết quả đo trên màn hình hiển thị – bước 5: Nếu giá bán trị nhỏ ở nấc m
A, chuyển thang đo về m
A và cắm lại que đỏ vào cổng μAm
A để có kết quả đúng chuẩn hơn – cách 6: Khi để gửi về chế độ m
A cơ mà giá trị vẫn bé dại hơn chuyến qua thang đo về μA khi đó kết quả sẽ đúng đắn nhất

Lưu ý

 

Nên lựa chọn đúng thang đo để công dụng đo chính xác nhất Que đo nên kết nối chắc chắn với mạch, tránh chấp chới gây nguy hiểm cho mạch Không nhằm thang đo điện áp nhằm đo dòng điện rất có thể gây hỏng đồng hồ

3️⃣ trả lời đo năng lượng điện trở

Đo điện trở cũng tương tự như nhì phép đo trên, mặc dù để đo được giá trị điện trở chính xác và không khiến hư hư thiết bị chúng ta cần tham khảo kỹ các lưu ý bên dưới

– bước 1: Chuyển cố đến vị trí đo điện trở / thông mạch / đi-ốt – cách 2: Nhấn SELECT để đưa đến chức năng đo năng lượng điện trở “Ω” – cách 3: Cắm que đỏ vào cổng VΩHz, que đen vào cổng “COM” – cách 4: Kết nối que đo vào nhị chân của điện trở (có thể đo lại 2 lần để có kết quả đúng chuẩn nhất) – Bước 5: Đọc công dụng hiển thị trên màn hình hiển thị

Lưu ý

Không được đo điện trở vào mạch đang rất được cấp điện “Trước lúc đo nên tắt nguồn” không để đồng hồ thời trang ở thang đo điện trở mà lại đo năng lượng điện áp hoặc dòng sẽ gây hỏng thiết bị tránh việc đo năng lượng điện trở trực tiếp vào mạch hoàn toàn có thể bị không đúng số bởi linh phụ kiện khác Đo điện trở nhỏ dại ( Đo năng lượng điện trở bự (>10kΩ) tay ko tiếp xúc đồng thời vào cả hai que đo, khi đó điện trở người sẽ mắc tuy nhiên song với năng lượng điện trở đề xuất đo làm bớt độ chính xác

4️⃣ phía dẫn soát sổ thông mạch

Đo thông mạch là 1 trong biện pháp dễ dàng và đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả nó cho họ biết mạch đề nghị đo có bị đứt hoặc lỗi hỏng ở đâu để rất có thể dễ dàng tìm hướng cách xử lý

– bước 1: Chuyển vậy về quanh vùng đo điện trở / thông mạch / đi-ốt – bước 2: Nhấn nút SELECT để chuyển về chế độ kiểm tra thông mạch hình âm nhạc – bước 3: Cắm que đen vào cổng COM, que đỏ vào cổng VΩHz – cách 4: Cắm hai đầu que đo vào hai đầu đoạn dây hoặc mạch yêu cầu đo – cách 5: Nếu bao gồm âm báo píp píp chứng minh mạch không xẩy ra đứt với ngược lại không có âm thanh phát ra chứng minh mạch đang chất vấn đang gặp mặt vấn đề mà bạn cần phải giải quyết

5️⃣ hướng dẫn bình chọn đi-ốt

Kiểm tra đi-ốt là thực hiện thang đo đi-ốt của đồng hồ đeo tay vạn năng để khám nghiệm xem linh phụ kiện có còn sử dụng tốt hay ko

– bước 1: Chuyển nuốm về khoanh vùng đo năng lượng điện trở / thông mạch / đi-ốt – bước 2: Nhấn nút SELECT đưa đến chính sách kiểm tra đi-ốt (ký hiệu đi-ốt) – bước 3: Cắm que black vào cổng COM, que đỏ vào cổng VΩHz – cách 4: Xác định hai cực Anot cùng Katot của đi-ốt – bước 5: Nối que black của đồng hồ thời trang vào Katot và que đỏ vào Anot (phương pháp đo thuận) – cách 6: Xem giá trị đo bên trên đồng hồ: nếu như trên đồng hồ thời trang hiển thị giá trị trong tầm 0.25 – 0.3 là đi-ốt gecmani, nếu giá trị trong tầm từ 0.7 là đi-ốt silic. Sau đó, triển khai đảo chiều que đo nếu đồng hồ hiển thị “OL” => Đi-ốt tốt

Lưu ý

 

Nếu tiến hành phép đo nhưng mà đi-ốt không hiển thị kết quả như phép đo trên bao gồm nghĩa đi-ốt bị hỏng rất có thể nằm trong nhị trường hợp tiếp sau đây

Đo đi do lại nhị chiều đều không lên (đồng hồ hiện tại OL) => diode bị đứt, hỏng. Đo đi đo lại hai chiều phần lớn lên 0,0VDC => diode bị chập, hỏng.

6️⃣ phía dẫn bình chọn tụ điện

*

Đo tụ cũng là một tính năng được thực hiện nhiều đề xuất được tích hợp trong tương đối nhiều dòng VOM unique ngày nay. Mặc dù nhiên, đây chưa phải là tính năng chuyên dụng của nó đề xuất thời gian thỏa mãn nhu cầu của phép đo tương đối lâu với dải đo không rộng. Do đó, cần tham khảo kỹ thông số kỹ thuật kỹ thuật của thành phầm xem nó gồm đo được tụ năng lượng điện ở cực hiếm đó không trước khi thực hiện phép đo

– bước 1: Chuyển nỗ lực về tác dụng đo tụ năng lượng điện (như hình trên) – cách 2: Cắm que black vào cổng COM, que đỏ vào cổng VΩHz – cách 3: Tiến hành phép đo và đọc giá trị trên đồng hồ thời trang VOM

7️⃣ lý giải sử dụng khả năng NCV của đồng hồ thời trang vạn năng

*

NCV là 1 trong những tính năng khá xuất xắc ho mà những hà tiếp tế tích hợp lên dòng VOM của mình. Tính năng này sẽ có thể chấp nhận được bạn khám nghiệm dòng điện chạm màn hình không nên chạm vào trực tiếp giống như một chiếc bút thử điện cảm ứng. Khi kích hoạt tác dụng này hãy đưa đầu của VOM về đông đảo nơi mà bạn cần kiểm tra như: ổ năng lượng điện này hiện đang xuất hiện điện xuất xắc không, hay kiểm tra đường dây năng lượng điện âm trong những tường mỏng, khám nghiệm độ rò rỉ điện của những thiết bị…

Độ mạnh khỏe yếu của biểu lộ điện đã được thể hiện bằng giờ đồng hồ píp píp. Càng ở ngay gần nơi bao gồm điện mạnh dạn âm báo đang càng lớn, báo tiếp tục và ngược lại. Ngoài ra, sự mạnh yếu của điện chạm màn hình còn được biểu hiện bằng số vén ngang trên màn hình 1 vén ngang là yếu đuối nhất cùng tăng tự từ mang lại 4 vén

– bước 1: Vặn núm kiểm soát và điều chỉnh đến chức năng NCV – bước 2: Đưa đầu VOM mang lại các quanh vùng cần kiểm tra điện áp – bước 3: Nghe âm báo hoặc quan giáp giá trị hiển thị trên màn hình hiển thị để biết dòng điện tại điểm đang đánh giá là dạn dĩ hay yếu ớt | hoặc có điện hay là không

Lưu ý

Đây cũng chỉ là tuấn kiệt phụ của VOM rất có thể đo một trong những dây điện âm tường đối với các tường có kích thước mỏng, những ổ cắn nằm safari world tường dày đành bó tay

8️⃣ lý giải đo sức nóng độ

*

Nắm được nhu yếu của khách hàng hàng, đồng hồ thời trang vạn năng Đài Loan TM-197 còn được nhà cấp dưỡng tích hợp thêm công dụng đo ánh sáng để ta rất có thể kiểm tra đồng thời nhiệt độ hoạt động vui chơi của thiết bị xem có nằm trong ngưỡng chất nhận được hay không để hoàn toàn có thể kiểm tra thêm một số trong những lỗi khác của thiết bị phù hợp cho các quá trình như sữa chữa trị máy giá hoặc những loại hộp động cơ

– cách 1: Vặn núm điều chỉnh đến công dụng đo ánh sáng °C(°F) – bước 2 : cắm sensor đo nhiệt độ vào cổng + – – cách 3: Đưa đầu sensor đến những vị trí cần đo – bước 4: Đọc giá trị ánh sáng hiển thị trên screen

9️⃣ phía dẫn đánh giá pin bé ó còn tốt hay không bởi VOM

Tiếp theo hãy đến với một phép đo khá dễ dàng và tốt ho mà chúng ta cũng có thể áp dụng tức thì vào cuộc sống, đó chính là dùng đồng hồ thời trang đo điện đa zi năng kiểm tra xem pin sạc tiểu xuất xắc pin còn gọi là pin AA bao gồm còn thực hiện được xuất xắc không? chắc rằng nhiều các bạn chỉ thực hiện pin tè một lần, sau khoản thời gian hết thì bỏ luôn phải không? vị pin tiểu đâu pin được

Điều này chưa hẳn là đúng vì chưng pin tiểu bé ó sau thời điểm hết ở trước tiên tiên, thực chất vẫn còn 1 phần năng lượng còn sót lại. Phần tích điện này vẫn có thể sử dụng vài ngày nếu như bạn sử dụng các thiết bị tiêu tốn pin không nhiều như remote TV, sản phẩm công nghệ lạnh, loài chuột không dây…

Do đó, sau khi sử dụng không còn pin (lần đầu) hãy nhằm pin lại vào một vỏ hộp để về sau tái sử dụng, để có thể đảm bảo an toàn môi trường và tiết kiệm chi phí một khoảng tương đối nhé. Còn khiến cho cách nào để biết pin còn xuất xắc không, thì mời bạn tham khảo ở phần dưới đây

*
*
*
Giá trị sạc ban đầu – Như các bạn đã biết quý giá pin thuở đầu là 1.5VDC. Bạn cũng có thể quan tiếp giáp trên vỏ pin Pin sau thời điểm hết sử dụng – Đây là giá trị của pin sau khoản thời gian sử dụng hết lần ở lần 1 – Nếu thực hiện VOM nhằm đo mà giá trị sạc pin > 1.3VDC chứng minh pin còn giỏi và còn có thể tái áp dụng – tuy vậy để đạt tác dụng tái sử dụng giỏi nhất, hãy nhằm viên sạc pin này một thời hạn chứ chưa hẳn vừa hết thêm vào áp dụng lại liền nhé Pin sau thời điểm tái sử dụng 1 lần – Sau một thời gian, hãy mang viên pin đã qua sử dụng và tái áp dụng lần 2 – Ở lần này thời gian sử dụng dĩ nhiên sẽ rất hiếm nhưng vẫn rất có thể trụ được vài giờ hoặc vài ngày – Sau đã dùng hết pin ngơi nghỉ lần tái áp dụng này. Dùng VOM đo lại giá trị, nếu đồng hồ hiển thị

 

Như vậy bantaynanbot.edu.vn đã hướng dẫn cho chính mình cách chất vấn pin tè còn tốt không bằng cách kiểm tra giá trị điện áp một chiều. Còn cách đo điện áp này ra làm sao mời bạn tìm hiểu thêm ở (phần 1) bên trên nhé

Ngoài ra, còn có chức năng đo tần số và kiểm tra Transistor đối chọi giản chúng ta cũng có thể thực hiện theo quy trình như bên trên hoặc chat cùng với bantaynanbot.edu.vn nhằm được cung cấp thêm 

Dưới đó là một video clip trên tay mà lại bantaynanbot.edu.vn có tiến hành các tác dụng đo cơ phiên bản của VOM để các bạn dễ hình dung hơn

rên phía trên bantaynanbot.edu.vn, đã trình làng cho bạn chi tiết cách sử dụng đồng hồ đeo tay vạn năng hiện đại số để đo lường các thông số kỹ thuật chính tương tự như các xem xét khi tiến hành phép đo để rất có thể áp dụng nó giỏi hơn

Trong thực tế đồng hồ đeo tay của các bạn cũng có thể nhiều hoặc ít công dụng hơn chiếc đồng hồ thời trang mẫu là TM-197 của bantaynanbot.edu.vn tuy vậy cách thực hiện của chúng gần như tương tự như nên các bạn hãy linh hoạt khi áp dụng vì thường thì các ký hiệu của chúng sẽ gần giống nhau

Bạn gồm thể tham khảo thêm chiếc đồng hồ đa zi năng TM-197 với mức ngân sách chỉ 660.000 VNĐ