item.Product.Product.Tieu
Deitem.Product.Product
Type == 2 ? " - " + item.Product.Product.Order
Number : ""


Vì những nguyên nhân khác biệt như thời gian sử dụng vượt lâu, ảnh hưởng từ những yếu tố bên ngoài…. Khiến đồng hồ vạn năng bị hỏng. Vấn đề chẩn đoán với tìm bí quyết khắc phục tận nơi giúp tránh làm cách biệt công việc, ngày tiết kiệm ngân sách đáng kể.

Bạn đang xem: Cách sửa đồng hồ vạn năng bị hư

Cách sửa đồng hồ đeo tay vạn năng bị hỏng

Trong quá trình sử dụng, đồng hồ vạn năng sẽ không tránh những lỗi lỗi hóc, điều này ảnh hưởng trực tiếp đến công việc của bạn. Một vài lỗi và biện pháp sửa đồng hồ đeo tay đo điện dưới đây giúp xử lý hối hả ngay tại nhà.

Đồng hồ vạn năng bị cháy

Đồng hồ nước đo điện bị cháy chưa phải là tình trạng hiếm gặp. Có khá nhiều nguyên nhân khiến cho vạn năng kế bị cháy, nổi bật nhất là chọn nhầm thang đo. Ví dụ, lúc đo năng lượng điện áp vợt muỗi 2200k
V cơ mà lại áp dụng thang đo 1000V DC.

Bên cạnh đó, còn rất nhiều nguyên nhân khác tạo chập cháy đồng hồ đeo tay đo như: hỏng mong chì, đứt mạch, sử dụng pin sai tiêu chuẩn chỉnh nhà sản xuất đưa ra…

Ảnh 1: Đồng hồ nước vạn năng bị cháy bởi vì nhiều nguyên nhân điển trong khi nhầm thang đo.

Cách khắc phục:

Tùy ở trong vào tại sao gây ra lỗi mà sẽ có cách khắc chế khác nhau. Nếu đồng hồ vạn năng số bị cháy vì đo nhầm thang, rất rất có thể sẽ tác động đến mong chì, tụ điện hoặc bóng phân phối dẫn. Sử dụng tô vít, cẩn trọng mở nắp trang bị đo và xem thành phần nào có biểu lộ cháy xém, hãy thay thế sửa chữa bằng linh kiện mới.

Đồng hồ vạn năng kim ko đo được

Đây là trong số những lỗi đặc biệt với một chiếc đồng hồ chỉ thị kim. Lý do của hiện tượng kỳ lạ này hoàn toàn có thể do việc thay thế, gắn pin không chuẩn. Bên cạnh đó, đồng hồ đeo tay đo điện không đo được là vì núm vặn vẹo đã yếu đuối do thời gian sử dụng quá lâu hoặc phần lưỡi con gà tiếp xúc kém, bị kênh chân hoặc tróc mạch.

Ảnh 2: Đồng hồ vạn năng số ko hiển thị hiệu quả khi đo.

Cách tự khắc phục:

Hãy triển khai quan sát xem thứ đo của công ty đã được thêm đúng, đầy đủ pin tốt chưa. Thông thường, khi thực hiện đo cái và đo năng lượng điện trở, phải cần đến sạc 9V với 3V đồng hồ đeo tay vạn năng bắt đầu hoạt động.

Để phát hiện tại sao đồng hồ kim không đo được, các bạn cũng đề xuất dùng cho 1 chiếc đồng hồ đeo tay đo điện khác để kiểm tra linh phụ kiện như tụ, mong chì, bo mạch… xem bọn chúng còn vận động không, tự đó sửa chữa thay thế phù hợp.

Đồng hồ vạn năng kim thường xuyên mắc các lỗi khá năng, việc thay thế gây tốn kém, thậm chí là còn ảnh hưởng đến độ bao gồm xác. Do đó, tốt nhất bạn nên thay thế bằng một đồng hồ đeo tay đo năng lượng điện mới.

Cách đo chiếc rò bởi ampe kìm thành công xuất sắc 100%

Đồng hồ nước đo điện bị khiêu vũ số

Đồng hồ vạn năng mới tậu hay like new 99% đều không tránh ngoài bị nhảy đầm số lung tung. Lý do của lỗi này được chẩn đoán là bị nhiễm tương đối nước, bụi bờ hoặc bị lỗi mạch.

Cách tự khắc phục:

Trước hết, đưa đồng hồ thời trang đo vạn năng về tinh thần tắt, kế tiếp tháo nắp thiết bị. Bạn sẽ thấy bên phía trong xuất hiện nay bảng xanh (bo mạch) với các vòng xám. áp dụng giấy sát mịn chà để thải trừ vùng oxy hóa. Nên triển khai nhẹ nhàng, sâu sắc để tránh làm bong đa số miếng đồng tuyệt các linh phụ kiện xung quanh. Sau thời điểm chà xong, dùng khăn không bẩn lau qua và lắp lại như ban đầu.

Ảnh 3: lau chùi bo mạch bên trong đồng hồ vạn năng kiêng lỗi nhảy đầm số.

Lưu ý sử dụng đồng hồ thời trang vạn năng an toàn, đúng cách

Để tránh lỗi hóc, bảo trì tuổi thọ thọ dài, khi áp dụng thiết bị đo lường và tính toán điện cần tuân hành những để ý sau:

Cẩn trọng trong quy trình lựa chọn thang đo. Không đặt thang đo năng lượng điện áp khi đo loại điện hoặc thang đo điện trở khi đo điện áp. Câu hỏi để nhầm thang đo vẫn khiến đồng hồ đeo tay cháy nổ hoặc hiệu quả không bao gồm xác.Nếu muốn đo năng lượng điện áp luân chuyển chiều, di chuyển núm vặn về thang AC với để giá chỉ trị cao hơn mức điện áp phải đo. Ví dụ, mong đo năng lượng điện áp 220V, hãy đặt thang ngơi nghỉ dải 250V AC.Trường hợp nếu muốn chuyển thang đó, hãy ngắt que đo ngoài điểm sẽ đo,Nên lưu giữ rằng, trong khi không sử dụng đồng hồ thời trang vạn năng, hãy nhằm thiết bị ở trạng thái OFF.Nếu đồng hồ thời trang đo điện gặp mặt các sự việc về sạc hay mong chì, hãy thay mới nhưng hoàn hảo không sử dụng 1 một số loại cũ, 1 các loại mới. Đảm bảo chũm đúng loại, đúng rất để không khiến hỏng hóc, ảnh hưởng đến độ đúng đắn của đồ vật đo.

Ảnh 4: Tuân thủ chú ý để sử dụng đồng hồ đeo tay đo điện đúng cách.

Top 4 ampe kìm trong nước Nhật đáng cài đặt nhất năm 2022

Đồng hồ nước vạn năng bị hỏng phải tìm rõ nguyên nhân để có cách tự khắc phục đúng mực và kịp thời nhất. Mặc dù nhiên, một chiếc đồng hồ thời trang đo không nên sửa chữa quá nhiều lần bởi bây giờ giá trị đo được sẽ không còn đảm bảo, dường như bạn cũng buộc phải tốn tương đối nhiều chi phí, thời gian. Vị đó, có thể tính đến giải pháp mua đồng hồ thời trang vạn năng mới để bảo vệ đáp ứng giỏi công việc. Hiện tại nay, đồng hồ đeo tay đo khá nhiều chủng loại với những mức giá cũng tương tự phương hiệu khác biệt như Sanwa, Kyoritsu, GW Instek, Fluke… vì vậy bạn thuận lợi sở hữu.

Ngày nay đồng hồ thời trang vạn năng là sản phẩm công nghệ đo sửa điện quá không còn xa lạ với bọn chúng ta. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, về lâu bền hơn máy sẽ có được một vài lỗi nhỏ. Nếu như không biết cách sửa chữa sẽ rất nguy nan cho thiết bị, thậm chí là là tín đồ dùng. Chính vì thế, từ bây giờ tôi vẫn hướng dẫn sửa đồng hồ thời trang vạn năng cho mình nhé!

*
Các lỗi thường gặp gỡ trên đồng hồ thời trang vạn năng

Khi đồng hồ đeo tay vạn năng đo nhầm thang

Đo nhầm thang đo là tình trạng người tiêu dùng đặt thang đo không đúng với mục đích đo. Ví như muốn đo cái điện tuy thế lại lựa chọn thang điện trở. Sự nhầm lẫn này hoàn toàn có thể gây ra những hệ quả như:

– có tác dụng đồng hồ nước đo vạn năng bị bốc khói, khét hoặc cháy nổ ngay lập tức.

– Khiến đồng hồ vạn năng bị cháy linh kiện bên trong, mong chì, đứt mạch…

– Làm đồng hồ đeo tay không hoạt động một số chức năng

*
Đồng hồ nước vạn năng bị lỗi đo nhầm thang đo

Hướng dẫn sửa đồng hồ thời trang vạn năng khi đo nhầm thang đo

Để khắc phục và hạn chế lỗi này, bạn thực hiện theo công việc dưới đây:

Bước 1: sử dụng tô vít dỡ nắp sườn lưng của đồng hồ thời trang ra. Quan giáp xem các linh phụ kiện trên bo mạch có vụ việc gì phi lý hay không.

Bước 2: chăm chú đến các bộ phận như tụ, năng lượng điện trở, mong chì, pin. Cần sử dụng một chiếc đồng hồ thời trang vạn năng khác để đo các phần tử đó.

– Nếu mong chì bị đứt/bị cháy: hãy chũm một cái cầu chì bắt đầu cùng loại. Giữ ý, để thiết bị đúng chiều để bảo vệ an toàn.

– trường hợp hỏng tụ (tụ nằm bên dưới bo mạch): Hãy cần sử dụng thang x10 để đo tụ. Đảo chiều 2 lần để xác minh liệu bao gồm phải lỗi vì chưng tụ tốt không. Nếu là do tụ, hãy nhổ nó ra và thay thế sửa chữa một tụ mới. Để ý thông số kỹ thuật in trên nhỏ tụ để thay thế phù hợp. Thông thường, nó chỉ chịu đựng được năng lượng điện áp 100V.

Bước 3: lắp pin lại và thực hiện đo lại. Giả dụ kim đồng hồ vạn năng di chuyển. Có nghĩa là thiết bị đo điện của khách hàng đã chuyển động bình thường.

Hướng dẫn sửa đồng hồ đeo tay vạn năng kim bị lỗi

Đồng hồ vạn năng kim là đồ vật trước cái vạn năng điện tử. Mà lại nó vẫn khá rất được yêu thích bởi dễ sử dụng mà giá khá mềm. Các tác dụng cũng không thua kém người đồng đội sinh sau đẻ muộn.

Một số lỗi trên vạn năng kế chỉ kim thường gặp mặt đó là: kim chỉ thị số đo không chủ yếu xác, ko đo được VOM..

Xem thêm: Top 25 Các Loại Đồng Hồ Đeo Tay Nổi Tiếng Được Khuyên Dùng, Top Các Hãng Đồng Hồ Nổi Tiếng Trên Thế Giới

*
Hướng dẫn sửa đồng hồ đeo tay vạn năng kim bị lỗi

Thứ nhất, kim đồng hồ đeo tay chỉ không nên chỉ số – trả lời sửa đồng hồ đeo tay vạn năng

– bởi máy thực hiện khá lâu nhưng không được vệ sinh. Bụi bám bẩn nhiều ngày sẽ khiến cho kim bị kẹt.

-> Hãy tháo điều khoản đo điện ra và lau chùi chúng.

– thời hạn sử dụng lâu: khiến cho lò xo đệm về của sản phẩm yếu đi, làm các chỉ số cũng bị ảnh hưởng.

-> Hãy lắc nhẹ nhàng xem kim lên xuống bao gồm mượt không.

– cầu chì có sự việc dẫn mang lại chỉ sai thang đo.

->Hãy khám nghiệm thiết bị ước chì, trường hợp bị cháy nổ, đề xuất thay mới.

Thứ hai, đồng hồ kim quan yếu đo tuy vậy đã gắn pin mới

Hãy xem test liệu chúng ta đã đính thêm đủ sạc pin 9V và 3V giỏi chưa. Khi đo điện trở và dòng, nên đủ pin mới có thể thực hiện được.

Ngoài ra, không đo được hoàn toàn có thể do cầm cố vặn bị yếu. Dẫn đến những lưỡi kê dẫn đến tiếp xúc kém, kênh chân hoặc bị tróc mạch. Hãy tháo nỗ lực vặn ra để kiểm tra, nhớ nhằm úp đồ vật đo và tháo dỡ nhẹ nhàng.

Hướng dẫn sửa đồng hồ vạn năng bị không nên số

*
Cách khắc phục và hạn chế vạn năng kế bị không nên số

Cách sửa đồng hồ vạn năng năng lượng điện tử lúc bị nhảy số hoặc không nên số được triển khai theo các bước:

Bước 1: di chuyển về nút OFF để tắt máy

Tiếp theo, cởi ốc ở phương diện sau đồ vật bằng các thiết bị chăm dụng.

Bước 2: quan tiền sát các phần linh kiện – gợi ý sửa đồng hồ đeo tay vạn năng

Các phụ kiện như cầu chì, pin, tụ điện… rất cần phải kiểm tra về kỹ năng hoạt động. Để xem thiết bị tất cả bị cháy xuất xắc không.

Bước 3: Nếu linh phụ kiện có dấu bất thường

Hãy dùng giấy nhám mịn chà thật cẩn thận phần vòng trong màu xám. để ý cần triển khai thật tỉ mỉ, nhẹ nhàng để tránh tác động đến miếng đồng và linh phụ kiện bên trong. Việc chà này để giúp đỡ tiếp điểm tiếp xúc dễ dàng hơn.

Bước 4: khám nghiệm lại xem đồng hồ thời trang vạn năng đã hoạt động thông thường chưa

Kiểm tra bằng cách kết nối que đo vào đo năng lượng điện áp hoặc cái điện… Thông thường, các vạn năng kế truyền nhiễm nước hoặc vết mờ do bụi dẫn cho tình trạng trên sẽ tiến hành khắc phục theo phong cách này.

Nếu vẫn không khắc phục được lỗi nhảy đầm số cùng sai số. Người dùng cần đem thiết bị đến các trung tâm bh để được tư vấn xử lý.

Cách sửa đồng hồ vạn năng bị cháy

Các tại sao như chọn nhầm thang đo, đo điện áp quá to so với thông số kỹ thuật cho phép, sử dụng nguồn pin không nên tiêu chuẩn nhà sản xuất… có thể dẫn đến cháy đồng hồ vạn năng.

*
Hướng dẫn sửa đồng hồ đeo tay vạn năng bị cháy

Hướng dẫn sửa đồng hồ đeo tay vạn năng bị cháy:

Bước 1: dùng tô vít toá nắp sườn lưng của đồng hồ vạn năng ra. Quan gần cạnh xem các linh kiện trên bo mạch có vụ việc gì không bình thường hay không.

Bước 2: chăm chú đến các thành phần như tụ, điện trở, ước chì, pin. Để soát sổ chúng, hãy cần sử dụng một chiếc đồng hồ đeo tay vạn năng hoặc ampe kìm khác để đo. Nếu ước chì bị đứt hãy chũm mới.

Bước 3: gắn pin của đồng hồ vạn năng lại và thực hiện đo lại. Ví như kim đồng hồ đeo tay vạn năng di chuyển tức bạn đã hạn chế thành công. Trường hợp không hạn chế được, bạn cần mang lắp thêm đến những trung tâm bảo hành để được hỗ trợ tư vấn và sửa chữa.

Các lưu ý khi sử dụng, chỉ dẫn sửa đồng hồ vạn năng

Bất kỳ một trang bị đo điện nào cũng đều có những nguyên tắc áp dụng để bảo vệ an toàn. Nhằm giúp đồng hồ đeo tay vạn năng không trở nên hỏng hóc. Trong quy trình sử dụng, bạn cần tuân thủ các để ý sau:

– tuyệt vời nhất không để đồng hồ thời trang vạn năng chính sách thang đo điện trở xuất xắc thang đo chiếc điện lúc đo vào năng lượng điện áp xoay chiều. Ngôi trường hợp để nhầm có thể dẫn cho tới hỏng đồng hồ vạn năng.

– Không nhằm nhầm thang đo cái điện, đo vào nguồn AC. Nó rất có thể gây hỏng đồng hồ của bạn.

– Để nhầm thang đo điện trở đo vào nguồn AC. Nó sẽ làm hỏng các điện trở trong đồng hồ thời trang đo điện vạn năng.

– Nếu để nhầm thang đo dòng điện lúc đo năng lượng điện áp DC. Rất có khả năng gây lỗi đồng hồ.

– Nếu để nhầm thang đo điện trở khi đo điện áp DC. Chiếc đồng hồ thời trang của bạn sẽ bị hỏng những điện trở mặt trong.

*
Sử dụng đồng hồ thời trang vạn năng đúng cách, bảo vệ cẩn thận

Kết luận:

Để gồm thể sở hữu được một chiếc đồng hồ vạn năng ít bị lỗi hại. Tốt nhất là bạn nên chọn lựa mua trên các cửa hàng uy tín như bantaynanbot.edu.vn. Ở kia vừa cung ứng thiết bị thiết yếu hãng, vừa gồm đủ thiết yếu sách bh cho các bạn yên tâm.

Trên đây là các hướng dẫn sửa đồng hồ vạn năng khi chạm mặt sự vậy đo đạc. Trường hợp thấy bài viết bổ ích, hãy giữ lại để có các biện pháp “cứu hộ” kịp thời mang lại thiết bị của bạn nhé!