Ngày nay đồng hồ đeo tay vạn năng là sản phẩm công nghệ đo sửa năng lượng điện quá không còn xa lạ với bọn chúng ta. Mặc dù nhiên, trong quá trình sử dụng, về lâu dài hơn máy sẽ sở hữu một vài lỗi nhỏ. Còn nếu không biết cách sửa chữa thay thế sẽ rất nguy nan cho thiết bị, thậm chí còn là fan dùng. Cũng chính vì thế, lúc này tôi vẫn hướng dẫn sửa đồng hồ vạn năng cho chính mình nhé!

*
Các lỗi thường chạm chán trên đồng hồ đeo tay vạn năng

Khi đồng hồ vạn năng đo nhầm thang

Đo nhầm thang đo là tình trạng người dùng đặt thang đo không đúng với mục tiêu đo. Ví dụ như muốn đo loại điện cơ mà lại chọn thang điện trở. Sự nhầm lẫn này hoàn toàn có thể gây ra các hệ trái như:

– làm đồng hồ đo vạn năng bị bốc khói, khét hoặc cháy và nổ ngay lập tức.

Bạn đang xem: Cửa hàng sửa chữa đồng hồ vạn năng

– Khiến đồng hồ vạn năng bị cháy linh kiện bên trong, mong chì, đứt mạch…

– Làm đồng hồ thời trang không vận động một số chức năng

*
Đồng hồ vạn năng bị lỗi đo nhầm thang đo

Hướng dẫn sửa đồng hồ thời trang vạn năng khi đo nhầm thang đo

Để khắc phục và hạn chế lỗi này, bạn triển khai theo các bước dưới đây:

Bước 1: cần sử dụng tô vít cởi nắp sườn lưng của đồng hồ ra. Quan gần kề xem các linh phụ kiện trên bo mạch có vấn đề gì phi lý hay không.

Bước 2: chăm chú đến các bộ phận như tụ, năng lượng điện trở, mong chì, pin. Cần sử dụng một chiếc đồng hồ thời trang vạn năng khác để đo các bộ phận đó.

– Nếu mong chì bị đứt/bị cháy: hãy cố một cái cầu chì bắt đầu cùng loại. Lưu lại ý, đặt thiết bị đúng chiều để đảm bảo an toàn an toàn.

– nếu như hỏng tụ (tụ nằm bên dưới bo mạch): Hãy sử dụng thang x10 để đo tụ. Đảo chiều 2 lần để khẳng định liệu có phải lỗi vày tụ tốt không. Nếu là vì tụ, hãy nhổ nó ra và sửa chữa một tụ mới. Để ý thông số in trên nhỏ tụ để sửa chữa phù hợp. Thông thường, nó chỉ chịu được điện áp 100V.

Bước 3: lắp pin lại và thực hiện đo lại. Nếu như kim đồng hồ vạn năng di chuyển. Có nghĩa là thiết bị đo điện của công ty đã vận động bình thường.

Hướng dẫn sửa đồng hồ đeo tay vạn năng kim bị lỗi

Đồng hồ nước vạn năng kim là sản phẩm công nghệ trước cái vạn năng năng lượng điện tử. Cơ mà nó vẫn khá rất được yêu thích bởi dễ sử dụng mà giá chỉ khá mềm. Các chức năng cũng không lose kém người bằng hữu sinh sau đẻ muộn.

Một số lỗi trên vạn năng kế chỉ kim thường chạm chán đó là: kim thông tư số đo không thiết yếu xác, không đo được VOM..

*
Hướng dẫn sửa đồng hồ thời trang vạn năng kim bị lỗi

Thứ nhất, kim đồng hồ chỉ không nên chỉ số – giải đáp sửa đồng hồ thời trang vạn năng

– bởi máy áp dụng khá lâu tuy thế không được vệ sinh. Bụi bẩn bẩn nhiều ngày sẽ khiến kim bị kẹt.

-> Hãy tháo cách thức đo điện ra và lau chùi và vệ sinh chúng.

– thời hạn sử dụng lâu: khiến cho lò xo đệm về của vật dụng yếu đi, làm các chỉ số cũng bị hình ảnh hưởng.

-> Hãy lắc dìu dịu xem kim lên xuống có mượt không.

– ước chì có sự việc dẫn đến chỉ sai thang đo.

->Hãy kiểm tra thiết bị mong chì, ví như bị cháy nổ, đề xuất thay mới.

Thứ hai, đồng hồ thời trang kim cần thiết đo tuy vậy đã lắp pin mới

Hãy xem test liệu các bạn đã đính thêm đủ sạc pin 9V và 3V xuất xắc chưa. Khi đo năng lượng điện trở cùng dòng, buộc phải đủ sạc pin mới có thể thực hiện nay được.

Ngoài ra, ko đo được rất có thể do vắt vặn bị yếu. Dẫn đến các lưỡi con kê dẫn mang đến tiếp xúc kém, kênh chân hoặc bị tróc mạch. Hãy tháo nắm vặn ra nhằm kiểm tra, nhớ để úp đồ vật đo và dỡ nhẹ nhàng.

Hướng dẫn sửa đồng hồ đeo tay vạn năng bị không đúng số

*
Cách khắc phục và hạn chế vạn năng kế bị không đúng số

Cách sửa đồng hồ thời trang vạn năng điện tử lúc bị khiêu vũ số hoặc không đúng số được tiến hành theo những bước:

Bước 1: di chuyển về nút OFF để tắt máy

Tiếp theo, toá ốc ở phương diện sau sản phẩm công nghệ bằng các thiết bị chăm dụng.

Xem thêm:

Bước 2: quan sát các phần linh kiện – chỉ dẫn sửa đồng hồ vạn năng

Các phụ khiếu nại như ước chì, pin, tụ điện… cần được kiểm tra về tài năng hoạt động. Để coi thiết bị tất cả bị cháy giỏi không.

Bước 3: Nếu linh phụ kiện có lốt bất thường

Hãy cần sử dụng giấy nhám mịn chà thật cẩn thận phần vòng trong màu xám. Xem xét cần thực hiện thật tỉ mỉ, vơi nhàng nhằm tránh tác động đến miếng đồng và linh kiện bên trong. Bài toán chà này để giúp đỡ tiếp điểm tiếp xúc dễ hơn.

Bước 4: kiểm soát lại xem đồng hồ đeo tay vạn năng đang hoạt động bình thường chưa

Kiểm tra bằng cách kết nối que đo vào đo điện áp hoặc chiếc điện… Thông thường, những vạn năng kế lây nhiễm nước hoặc những vết bụi dẫn mang lại tình trạng trên sẽ tiến hành khắc phục theo phong cách này.

Nếu vẫn không khắc chế được lỗi nhảy đầm số cùng sai số. Người tiêu dùng cần rước thiết bị đến những trung tâm bh để được support xử lý.

Cách sửa đồng hồ thời trang vạn năng bị cháy

Các vì sao như chọn nhầm thang đo, đo năng lượng điện áp quá lớn so với thông số kỹ thuật cho phép, thực hiện nguồn pin sai tiêu chuẩn chỉnh nhà sản xuất… hoàn toàn có thể dẫn cho cháy đồng hồ đeo tay vạn năng.

*
Hướng dẫn sửa đồng hồ đeo tay vạn năng bị cháy

Hướng dẫn sửa đồng hồ đeo tay vạn năng bị cháy:

Bước 1: cần sử dụng tô vít tháo nắp lưng của đồng hồ đeo tay vạn năng ra. Quan giáp xem các linh kiện trên bo mạch có vụ việc gì không bình thường hay không.

Bước 2: chăm chú đến các thành phần như tụ, điện trở, mong chì, pin. Để kiểm soát chúng, hãy dùng một chiếc đồng hồ thời trang vạn năng hoặc ampe kìm khác để đo. Nếu cầu chì bị đứt hãy cụ mới.

Bước 3: đính thêm pin của đồng hồ vạn năng lại và triển khai đo lại. Ví như kim đồng hồ vạn năng dịch chuyển tức các bạn đã khắc chế thành công. Trường phù hợp không hạn chế và khắc phục được, bạn cần mang lắp thêm đến các trung tâm bảo hành để được tư vấn và sửa chữa.

Các lưu ý khi sử dụng, giải đáp sửa đồng hồ vạn năng

Bất kỳ một sản phẩm công nghệ đo năng lượng điện nào cũng đều sở hữu những nguyên tắc áp dụng để bảo đảm an toàn. Nhằm mục đích giúp đồng hồ đeo tay vạn năng không xẩy ra hỏng hóc. Trong quá trình sử dụng, bạn cần tuân hành các xem xét sau:

– hoàn hảo nhất không để đồng hồ thời trang vạn năng chế độ thang đo điện trở hay thang đo chiếc điện khi đo vào điện áp xoay chiều. Ngôi trường hợp để nhầm hoàn toàn có thể dẫn cho tới hỏng đồng hồ thời trang vạn năng.

– Không nhằm nhầm thang đo dòng điện, đo vào mối cung cấp AC. Nó có thể gây hỏng đồng hồ thời trang của bạn.

– Để nhầm thang đo điện trở đo vào mối cung cấp AC. Nó sẽ làm hỏng những điện trở trong đồng hồ đo năng lượng điện vạn năng.

– Nếu nhằm nhầm thang đo chiếc điện lúc đo điện áp DC. Rất có khả năng gây hỏng đồng hồ.

– Nếu nhằm nhầm thang đo năng lượng điện trở khi đo điện áp DC. Chiếc đồng hồ thời trang của bạn sẽ bị hỏng những điện trở bên trong.

*
Sử dụng đồng hồ thời trang vạn năng đúng cách, bảo quản cẩn thận

Kết luận:

Để gồm thể chiếm được một chiếc đồng hồ thời trang vạn năng ít bị lỗi hại. Tốt nhất có thể là bạn nên lựa chọn mua tại các siêu thị uy tín như TKTECH. Ở kia vừa cung cấp thiết bị chủ yếu hãng, vừa có đủ bao gồm sách bảo hành cho bạn yên tâm.

Trên đây là các hướng dẫn sửa đồng hồ thời trang vạn năng khi gặp sự cố kỉnh đo đạc. Trường hợp thấy nội dung bài viết bổ ích, hãy lưu giữ lại để có các giải pháp “cứu hộ” kịp thời cho thiết bị của khách hàng nhé!

Bạn vẫn tìm kiếm showroom sửa chữa những thiết bị đo lường, thí nghiệm, đồng hồ đeo tay VOM, LCR, Multimetter? Hãy mang đến với trung tâm dịch vụ thay thế sửa chữa – bảo hành Điện Tử chip Việt.

Chuyên thay thế sửa chữa thiết bị đo lường, sản phẩm công nghệ thí nghiệm, đồng hồ VOM, LCR Metter, vật dụng phát xung…

*
*
*
*
*
*
*
Sửa chữa đồng hồ thời trang VOM

Đội ngũ nhân viên cấp dưới kỹ thuật cpu Việt luôn luôn sẵn sàng hỗ trợ, thỏa mãn nhu cầu nhu cầu của quý khách.