Cơ chế chống sốc đồng hồ Incabloc là một phát minh sáng tạo vĩ đại của nhân loại, hỗ trợ cho những máy bộ thời gian hoạt động chắc chắn và tất cả tuổi thọ sử dụng lâu hơn. Nếu như bạn vẫn chưa biết cơ chế này là gì, hoạt động ra sao, thì thuộc Galle Watch đi kiếm hiểu nhé!

Đồng hồ nước bị sốc do ảnh hưởng của nước ngoài lực, đầu trục bách lắc (phần mỏng mảnh nhất trong cỗ máy) sẽ nên chịu trọng mua nặng nề, dễ dẫn đến hỏng hoặc đẩy bung chân kính. Tình huống này vô cùng dễ gặp gỡ ở đồng hồ đeo tay đeo tay, lúc mà bất kể hoạt động tầm trung nào cũng rất có thể tác động lên chúng. Trường đoản cú đó những thiết kế đảm bảo an toàn đồng hồ nước bởi những cú sốc ra đời, nhưng tiêu biểu nhất vẫn là Incabloc.

Bạn đang xem: Đồng hồ chống sốc

*

Incabloc là gì? trên sao đồng hồ thời trang cần khối hệ thống chống sốc

Incabloc là tên thường gọi của một thành phần giảm xóc cho đồng hồ, tương tự như bộ phận giảm xóc mang đến xe máy, cơ mà được làm bé dại gọn cùng tỉnh xảo hơn. Incabloc nằm ở 1 vị trí một mực trong cỗ máy, với trọng trách giữ chân kính đồng hồ hoạt động trong một phạm vi độc nhất vô nhị định. Chế độ này được phát minh sáng tạo bởi kỹ sư Fritz Marti (Thụy Sĩ) vào khoảng thời gian 1928 với được cấp bằng bản quyền sáng chế vào năm 1934. Cho đến ngày nay Incabloc vẫn hoạt động chủ quyền và thuộc sự mua của gia đình Zutter.

Thông thường, đồng hồ thời trang sẽ bao gồm 2 khối hệ thống chống sốc Incabloc ở cả hai đầu trục bánh lắc, mặc dù nhiên, một vài sản phẩm đặc trưng còn được thiết bị Incabloc ở những đầu trục bánh răng lớn. Bạn cũng có thể nhận dạng khối hệ thống chống sốc này bằng cánh quan sát vào phần bánh lắc, nếu tại chính giữa có một thành phần màu rubi nằm bên trên viên đá màu hồng thì đó đó là Incabloc (không số lượng giới hạn về kích cỡ).

Incabloc tuy chỉ với một phần tử rất nhỏ tuổi nhưng lực tính năng lên bánh xe cộ là khôn xiết lớn. Nếu nhằm bánh xe xúc tiếp trực tiếp với tấm form hoặc ước nối của cỗ máy sẽ tạo ra hỏng hóc. Chân kính trường đoản cú đá ruby được áp dụng để giảm ma gần cạnh tại những vị trí quan lại trọng, nâng cấp độ chính xác cũng như độ bền của đồng hồ. Tuy nhiên, chân kính lại cực kỳ dễ vỡ cùng hỏng khi bị lực tác động, đặc biệt khi đồng hồ thời trang bị rơi. Việc sáng tạo ra bộ giảm xóc giúp chân kính không trở nên xê dịch và nâng cấp đáng kể độ đúng đắn của đồng hồ. Thậm chí, ở số đông chiếc đồng hồ được lắp thêm Swiss lever escapement, thành phần giảm xóc còn là 1 phần bắt buộc và cam kết hiệu Incabloc trên mặt số trở thành hình tượng của hóa học lượng.

*

Incabloc là tên thường gọi của một thành phần giảm xóc đến đồng hồ

Lịch sử ra đời khối hệ thống chống sốc của đồng hồ thời trang Incabloc

Pare-chute theo luồng thông tin có sẵn là khối hệ thống chống sốc của đồng hồ lâu đời nhất, Incabloc được Fritz Mart phát triển theo qui định này lúc ông thao tác tại Fabrique Election of La Chaux-de-Fonds. Năm 1931, Georges Braunschweig với Fritz Marti thành lập và hoạt động Porte-Echappement Universel SA (bây giờ đồng hồ là Portescap SA).

Hệ thống Incabloc được cấu tạo từ các thành phần: Bệ giữ lại (Bloc), Đai duy trì (Chaton), Chân Kính bảo đảm Sốc (Shock Protection Jewel), Chân Kính nón (Cap Jewel), Đai Đàn Hồi (Resort-lyre). Theo đó, phiên phiên bản Incabloc 1934 thực hiện 2 đai bầy hồi, thay bởi vì 1 đai trên chân kính mũ như ngày nay, sau không ít lần cải thiện, Incabloc bao gồm hình dáng lũ lia như hiện tại.

Ở tiến trình phát triển rực rỡ nhất, Incabloc có tầm ảnh hưởng mạnh mẽ đến những nhãn hiệu đồng và nhanh chóng trở thành cơ chế phổ cập nhất cố gắng giới, đã tất cả hơn 500 triệu cỗ chống sốc được phân phối vào trong số những năm 70. Năm 1988, Portescap SA sụp đổ bởi vì cuộc khủng hoảng thạch anh toàn cầu, Eric Zutter đã mua lại và viết tên là Incabloc SA. Năm 1992, Wilfred Zutter trở thành người điều hành doanh nghiệp và đưa khối hệ thống chống sốc Incabloc về bên thời kỳ cách tân và phát triển đỉnh cao. Cho đến năm 2003, Wilfred Zutter ra quyết định mua lại tổng thể Incabloc SA cùng với tham vọng cải tiến và phát triển cơ chế chống sốc ngoài.

*

Các thành phần cấu trúc nên khối hệ thống Incabloc

Cơ chế chống sốc của đồng hồ Incabloc chuyển động như nuốm nào?

Hệ thống phòng sốc của đồng hồ chuyển động theo 2 tiến độ chính:

- tiến độ 1: Khi tích điện của cú sốc truyền qua trục bánh lắc (phần chịu đựng sức cản bự nhất) sẽ được hấp thụ hoàn toàn bởi khối đệm.

- tiến trình 2: hệ thống Incabloc lập tức chuyển động giúp mang lại trục bánh lắc không trở nên chèn lúc va đập với chân kính mũ và giữ mang lại chân kính mũ không xẩy ra bung ra.

*

Incabloc hoạt động theo 2 tiến độ chính

Nguyên vật tư sản xuất linh phụ kiện trong hệ thống chống sốc Incabloc

Linh kiện thứ nhất của hệ thống chống sốc là đai bầy hồi, bọn chúng làm từ kim loại tổng hợp Durnico, độ cứng 600HV, bề mặt của đai sẽ tiến hành mạ nickel hoặc mạ vàng. Tiếp sau là chân kính đảm bảo sốc và chân kính mũ, chế tác bởi ruby tổng hợp, download độ cứng và đồng điệu hơn ruby từ nhiên, kĩ năng chịu ma giáp cũng tuyệt đối hoàn hảo hơn cực kỳ nhiều. Đặc biệt, bề mặt chân kính sẽ được phủ vật liệu epilame. Sau cuối là bệ giữ và đai giữ có tác dụng từ kim loại tổng hợp đồng thau, mạ đá quý hoặc mạ nickel bền bỉ.

*

Incabloc được sản xuất từ những nguyên liệu bền bỉ, quality cao

Hiện nay, quanh đó Incabloc còn một vài đơn vị sản xuất phép tắc chống sốc khác, trong những số đó phải nói đến đối thủ tuyên chiến và cạnh tranh số 1 là KIF Parachoc (thuộc tập đoàn lớn Acrotec). Ngoài ra còn có một vài công ty chế tác khác ví như ETA, Rolex, Seiko, Citizen. Mặc dù nhiên, cho đến ngày nay phương pháp chống sốc củađồng hồ nước Incabloc vẫn luôn luôn nhận được không ít sự thân mật nhiều độc nhất vô nhị trên gắng giới.

Xem thêm: Máy Giặt Toshiba Nội Địa Nhật Bãi, Máy Giặt Nội Địa Nhật Bãi

-----------------------------------------------------------

Watch/Hệ thống Showroom: https://galle.vn/he-thong-cua-hang.html

Cơ chế phòng sốc trong đồng hồ cơ thịnh hành nhất có lẽ rằng là Incabloc, nhất là đồng hồ nước cơ của Thụy Sĩ. Khối hệ thống chống sốc đồng hồ đeo tay Incabloc này còn có tác dụng đảm bảo ngăn ko cho phần tử Trục Bánh lắc và các chân kính đồng hồ vốn dễ bị hủy hoại an ninh hơn lúc đồng hồ gặp gỡ các cú sốc. Mời độc giả cùng mày mò sâu hơn về nguyên tắc này trong bài viết dưới trên đây nhé.


CƠ CHẾ CHỐNG SỐC ĐỒNG HỒ INCABLOC LÀ GÌ?

Ngoài từ trường ra thì các cú sốc là kẻ thù nguy hiểm thường gặp mặt nhất của đồng hồ đeo tay đeo tay thứ cơ vày các linh kiện có trong cỗ máy vốn rất mỏng tanh và nhỏ tuổi mà khi đeo trên tay lại rất thú vị bị va này đụng nọ.

*
*
*
*
*
*
Mặt giảm một khối hệ thống chống sốc đồng hồ đeo tay Incabloc

1. Cung Tròn Đàn Hồi (đánh số 1 trong hình ảnh trên): Đai bọn hồi hình bầy lia với nhì cung tròn bao gồm thể bọn hồi vừa nên mang đến chức năng cố định (khi không gặp gỡ sốc) với đẩy Trục Bánh lắc về địa chỉ cũ (ngay khi gặp sốc). Đai Đàn Hồi có phiên bản lề cùng chốt tháo mở.

2. Đai giữ Double-Cone (đánh số 2 trong ảnh trên): Cấu trúc đai giữ mẫu mã Double-Cone độc quyền đảm bảo an toàn các hướng dịch rời của Trục Bánh Lắc luôn luôn vuông góc với Bánh Lắc.

Hệ Thống Incabloc Hoạt Động Theo nhị Giai Đoạn:

Giai đoạn 1 năng lượng của cú sốc truyền qua phần chịu đựng sức cản lớn nhất là Trục Bánh nhấp lên xuống được hấp thụ trọn vẹn bởi khối đệm;

Giai đoạn 2 hệ thống Incabloc ngay lập tức lập tức vận động để Trục Bánh Lắc không biến thành chèn khi va đập với Chân Kính Mũ và cũng không làm Chân Kính mũ bung ra.

➥ Khi khoảng cách giữa nhì chân kính bị thu hẹp chính vì Trục Bánh Lắc đẩy lên chúng sẽ khởi tạo thành một “bể chứa dầu” có làm nên và kích thước cụ thể để giữ cho dầu bôi trơn có trong khối hệ thống Incabloc tập trung ở vị trí chính giữa và sứt trơn bảo vệ chân kính lẫn đầu trục. Chân kính còn có một lớp phủ epilame độc ​​quyền trên bề mặt để làm đổi khác cấu chế tạo vật lý và hóa học của bề mặt giúp bảo quản dầu, ngăn cấm đoán nó lan rộng khỏi hệ thống.

NGUYÊN VẬT LIỆU ĐỂ LÀM LINH KIỆN trong HỆ THỐNG CHỐNG SỐC ĐỒNG HỒ INCABLOC

– Đai Đàn Hồi được làm bởi hợp kim DURNICO có chất lượng độ bền mỏi rất cao và độ cứng đạt chỉ số 600 HV, bề mặt được mạ nickel hoặc mạ vàng.

– Chân Kính bảo vệ Sốc và Chân Kính Mũ đều được thiết kế bằng Ruby tổng hợp, cứng và nhất quán hơn ruby thiên nhiên cho khả năng chịu ma ngay cạnh tuyệt vời, bề mặt các chân kính cũng khá được phủ vật tư epilame.

– Bệ Giữ và Đai Giữ được làm bởi hợp kim đồng thau có độ hoạt bát cao, được mạ đá quý hoặc mạ nickel.

➥ tuy vậy, chỉ có hệ thống chống sốc đồng hồ thời trang Incabloc chủ yếu hãng new có toàn bộ những vật liệu này, một vài sản phẩm nhái (của Trung Quốc) sẽ nỗ lực Ruby với lớp đậy epilame bằng thủy tinh pha màu.

➥ Đến đó là kết thúc bài viết về hệ thống chống sốc đồng hồ phổ biến nhất trong đồng hồ Thụy Sĩ Incabloc rồi, dĩ nhiên, lúc này thì ETA đã hạn chế việc bán máy bộ do bọn họ sản xuất cho các thương hiệu quanh đó Swatch tương tự như các hãng đồng hồ thời trang dần tự xây cất ra các cỗ máy với lý lẽ chống sốc đồng hồ đeo tay của riêng mình buộc phải mức độ thông dụng của Incabloc có thể sẽ biến động theo thời gian. Rất rất có thể sau vài ba năm nữa, chúng ta sẽ tận mắt chứng kiến một thiết kế đổi mới của Incabloc cùng sự xuất hiện của khá nhiều cơ chế phòng sốc đồng hồ thời trang khác.