Máy đo điện trở cách điện là một nhiều loại thiết bị hình như đã rất thịnh hành với những người công nhân chuyển động trong nghành điện, năng lượng điện tử… mặc dù nhiên, vẫn còn không ít người đã từng nghe nói về máy đo điện trở bí quyết điện nhưng thiếu hiểu biết thiết bị này là gì và chúng có tác dụng như cầm nào. Sau đây, hãy cùng ETECH5S mày mò những thông tin có lợi về thiết bị đo điện, năng lượng điện tử này nhé!

Khái niệm:

Điện trở biện pháp điện là quý hiếm điện trở đo được của vật tư cách điện. Hiểu một cách 1-1 giản, mỗi vật liệu cách điện sẽ có giá trị năng lượng điện trở riêng thể hiện tài năng ngăn phương pháp điện. Quý hiếm này càng cao chứng tỏ kỹ năng cách năng lượng điện càng giỏi và ngược lại.

Bạn đang xem: Đồng hồ đo điện trở cách điện

Tuy nhiên, quý hiếm này rất có thể bị biến đổi dưới ảnh hưởng tác động của nhiệt độ độ, độ ẩm, yếu tố môi trường và thao tác sai khi thực hiện thiết bị. Bởi vì vậy, mọi thiết bị, đồ đạc đang sử dụng cần liên tiếp đo đạc và kiểm soát điện trở biện pháp điện để bảo đảm dòng điện không xẩy ra rò rỉ gây ra sự cầm điện và hỏng hóc nghiêm trọng về người và của.

Máy đo điện trở biện pháp điện là sản phẩm công nghệ thể hiện thông số được đo thân vỏ bộ động cơ và hai đầu dây ra của chúng. Thông số trên điện trở càng cao càng đồng nghĩa với khả năng bình yên khi sử dụng động cơ, máy móc càng lớn. Điện trở được lắp vào các bảng mạch, hộp động cơ nhằm tính toán và kiểm soát và điều hành thông số điện áp của mạch năng lượng điện đó, tạo thành độ bình an đáng tin tưởng khi người dùng sử dụng bộ động cơ và các thiết bị điện.

Cách thực hiện máy đo năng lượng điện trở biện pháp điện:

Chọn năng lượng điện áp thử nghiệm trên máy đo về địa điểm điện áp thích hợp.Cấp nguồn phân tích trên thứ đo về địa chỉ ON bên cạnh đó theo dõi đồng hồ đeo tay thời gian.Ghi nhận lại các giá trị điện trở cách điện làm việc các :thời điểm 15 giây và thời điểm 60 giây hoặc các thời điểm khác sau khoản thời gian đặt năng lượng điện áp đo theo yêu ước của phép đo.Đo cách điện của đối tượng thí nghiệm của máy điện theo quy định:

Cách điện của các phần dẫn điện so với vỏ

Cách điện giữa các phần dẫn điện so với nhau

Đối với các máy biến áp lực nặng nề 110k
V khi có yêu cầu thì rước thêm các giá trị điện trở bí quyết điện tại những thời điểm 1, 2, 3, 4, 5, 5, 7, 8, 9, 10 phút nhằm vẽ đặc đường điện trở phương pháp điện theo thời hạn và khẳng định hệ số phân cực.Đối với các, tụ điện, chống điện : ghi dấn lại những giá trị năng lượng điện trở biện pháp điện ở những thời điểm 15 giây, 60 giây sau khi đặt điện áp đo theo yêu mong của phép đo để xác định hệ số hấp thụ.Đối với các máy điện tĩnh, máy điện quay: khi cực hiếm đo tạm bợ thì tạm thời thời xong đo, đấu tắt những đầu rất cuộn dây cùng đấu đất tối thiểu trong 5 phút nhằm xả trọn vẹn các năng lượng điện dư.Sau lúc đo xong xuôi thì tắt nguồn thí nghiệm, sử dụng sào tiếp địa để nối đất những đầu cực đối tượng cần thí nghiệm nhằm mục tiêu xả điện tích dư.Đấu nối sơ đồ vật đo thích phù hợp với phép đo kế tiếp và tiến hành các bước tương tự nhằm đo với lấy số liệu.Sau lúc thực hiện ngừng tất cả các phép đo bên trên một đối tượng người sử dụng thiết bị, đề nghị phải dọn dẹp thiết bị đo, lau chùi và trả lại sơ đồ vật về tâm trạng ban đầu.

Một số vật dụng đo điện trở phương pháp điện phổ biến:

1. Đồng hồ đo năng lượng điện trở bí quyết điện, (Mêgôm mét), KYORITSU 3166 (1000V/2000MΩ)

2. Trang bị đo năng lượng điện trở phương pháp điện Smart
Sensor AR3123 (250V/500V/1000V/2500V, 0 -100GΩ)

3. Vật dụng đo năng lượng điện trở bí quyết điện Smart
Sensor AR3125

4. Đồng hồ nước đo năng lượng điện trở bí quyết điện, (Mêgôm mét), KYORITSU 3161A (500V/100MΩ)


Dụng cụ bảo hộ lao động
Thiết bị đo điện, điện tử
Thiết bị đo nhiệt độ độ, độ ẩm, áp suất
Thiết bị đo vật liệu (gỗ, nhựa, sắt, thép, inox)Máy đo độ cứng thiết bị đo cơ khí
Thiết bị đo môi trường
Cân điện tử
Máy công nghiệp, máy phép tắc cầm tay
Máy điều khoản Máy bơm nước
Dụng cụ cơ khí
Thiết bị đo khoảng chừng cách, chiều cao
Thiết bị thủy lực

Máy đo điện trở cách điện là lắp thêm đo năng lượng điện vô cùng đề xuất thiết. Thành phầm được ứng dụng rộng thoải mái nhờ bản lĩnh đa dạng, thuận lợi sử dụng với đảm bảo an ninh trong đo lường, kiểm tra. Vậy trang bị đo này còn có dễ sử dụng không? hãy lựa chọn loại trang bị nào để đo năng lượng điện trở bí quyết điện chính xác nhất. Vớ cả sẽ có trong nội dung bài viết dưới đây!

Giá trị điện trở bí quyết điện cao hơn cho thấy độ phương pháp điện tác dụng hơn

Sự suy giảm biện pháp điện giữa những phần sở hữu điện cùng không tích điện của các thiết bị điện và thiết bị áp dụng kiểu kết cấu được minh họa vào Hình 1 có nguy cơ tiềm ẩn gây ra sự thay chạm đất hoặc điện giật. Sự suy giảm phương pháp điện thân hai hoặc nhiều lọ dung dịch tích điện như vào Hình 2 có nguy cơ tiềm ẩn gây đoản mạch.

*

Máy đo năng lượng điện trở biện pháp điện là gì?

Thiết bị này còn mang tên gọi khác là đồng hồ thời trang đo năng lượng điện trở giải pháp điện, Megomet. Đây là thiết bị điện tử siêng đo và chất vấn điện trở của các thiết bị điện. Nó thực hiện được cho cả dòng năng lượng điện một chiều và loại điện chuyển phiên chiều.

Đồng hồ nước đo điện trở biện pháp điện được gắn đặt, cung ứng các dải đo từ động. Bởi vậy, người dùng rất có thể tự do kiểm soát và điều chỉnh mức đo tương xứng với mục đích, nhu cầu của mình.

Ngoài ra, trang bị còn có tác dụng hoạt cồn rảnh tay, tự đóng góp băng màn hình hiển thị kết quả đo. Nhằm tránh tình trạng xô lệch khi di chuyển thiết bị cho tới tầm quan sát khi ghi kết quả.

Thiết kế của những chiếc Megomet di động cầm tay thường rất bé dại gọn, tiện lợi di chuyển.

*

Ứng dụng của máy đo điện trở phương pháp điện

Hiện nay, nó được sử dụng thoáng rộng trong nhiều ngành nghề không giống nhau. Đặc biệt độc nhất vô nhị là trong ngành điện, tiếp tế và xây dựng, viễn thông… máy giúp chống ngừa các nguy hại như điện giật và đoản mạch tạo ra khi lớp giải pháp điện trong số thiết bị điện, bộ phận và thiết bị được áp dụng trong xí nghiệp công nghiệp, tòa đơn vị và những cơ sở khác bị suy sút trong thời gian dài sử dụng.

Chức năng:

Kiểm tra, review việc sửa chữa, bảo trì. Khắc chế sự nuốm điện, máy điện.

Xác định, nhận xét và kiểm soát unique điện trong các ngành sản xuất.

Kiểm tra, đánh giá quá trình thi công, nghiệm thu sản phẩm.

Cách thực hiện máy đo năng lượng điện trở giải pháp điện

Đầu tiên, bạn kết nối 2 đầu (cực dương và cực âm) với năng lượng điện môi qua 2 dây dẫn. Kế tiếp dùng dây dẫn thứ tía nối với thiết bị bảo đảm an toàn đầu cuối của sản phẩm (nếu có). Đây là thiết bị nhằm mục tiêu giúp loại bỏ nhiễu chất nhận được đo của bạn.

Tiếp theo, áp năng lượng điện áp thể nghiệm lên năng lượng điện môi trong một phút. Và đọc giá trị của điện trở.

Tiếp tục tiến hành như vậy các lần. Vì chưng ác công dụng đo sẽ chuyển đổi theo thời gian do chức năng của năng lượng điện dung. Nên phải đo những lần để tổng hợp tác dụng và cho review đúng nhất.

*

Hướng dẫn đo máy trở thành áp bằng đồng hồ đeo tay đo năng lượng điện trở bí quyết điện

Các loại máy vươn lên là áp 1 pha hay 3 pha đều sở hữu quy trình đo năng lượng điện trở cách điện 1-1 giản, dễ dàng thực hiện.

Xem thêm: Tháo Lắp Máy Giặt Toshiba Đơn Giản, An Toàn Và Nhanh Chóng, Hướng Dẫn Vệ Sinh Máy Giặt Toshiba

Dưới đây đã là quy trình sử dụng máy đo năng lượng điện trở biện pháp điện đến máy đổi thay áp.

Vệ sinh khu vực cần đo

Trước khi thực hiện đo điện trở phương pháp điện máy phát triển thành áp 3 pha hay như là một pha. Điều thứ nhất bạn cần làm là lau chùi và vệ sinh khu vực đề nghị đo. Sử dụng cồn nhằm lau sạch các vị trí bề sứ cao thế và hạ áp của máy. Đây là cách để loại quăng quật dòng rò.

Sau đó, hãy ngắt kết nối giữa máy phát triển thành áp với mẫu điện từ cùng nối đất.

Quy trình đo năng lượng điện trở biện pháp điện sẽ được chia có tác dụng 3 phần thiết yếu như sau:

Đo năng lượng điện trở bí quyết điện tại vị trí cuộn dây điện áp thấp kết nối với thân máy đổi thay áp

Bước 1: Đầu tiên là tiến hành thử nghiệm Magger tại khu vực điện áp thấp.

Bước 2: trên thang đo bên trên đồng hồ, lựa chọn mức thang đo 1000V DC.

Bước 3: Đọc với ghi kết quả được hiện trên màn hình.

Bước 4: triển khai đo kiểm tra tại một trộn khác, nơi kết nối với thân máy. Ví như thân A và TR, thân B & TR, thân C và TR.

Bước 5: Đối chiếu kết quả đo được. Điện trở cách điện của sản phẩm biến áp new phải to hơn Giga Ohm với máy biến hóa áp cũ phải to hơn 300 Mega Ohm.

Đo năng lượng điện trở biện pháp điện giữa cuộn dây điện hạ áp phải chăng với cuộn dây điện áp cao

Bước 1: chọn thang đo trên đồng hồ đo ở tầm mức 2500VDC

Bước 2: độc giả và ghi lại tác dụng đo.

Bước 3: các bạn sẽ cần tiến hành đo tại những pha không giống nhau như: A&a, A&b, A&c, A&n, B&b, B&c, B&n, C&n…

Chú ý: Những công dụng đo giữa các pha đang cần to hơn 1 Ohm.

Đo năng lượng điện áp bí quyết điện giữa cuộn dây cao áp và thân sản phẩm công nghệ chính

Bước 1: bạn chọn thang đo điện trở cách điện tại mức 5000VDC.

Bước 2: triển khai ghi lại kết quả giá trị đo vẫn hiển thị bên trên màn hình.

Bước 3: Bạn cũng cần phải đo tại những pha không giống nhau của máy biến áp như: thân A&TR, thân B&TR, thân C&TR.

Lưu ý: Tại vị trí đo điện trở biện pháp điện bắt buộc phải to hơn 1 Giga Ohm với máy biến hóa áp cũ cần lớn hơn 300 Mega Ohm.

*

Yêu cầu bình yên đối với phép đo điện trở bí quyết điện

Dưới đó là những yêu ước về độ an toàn khi áp dụng máy đo năng lượng điện trở biện pháp điện mà người dùng phải tuân thủ:

– tất cả các sản phẩm được test nghiệm phải được ngắt liên kết và cách ly. 

– Thiết bị buộc phải được phóng điện (ngắt hoặc nối tắt) trong thời gian ít nhất là lúc đặt năng lượng điện áp thí nghiệm để an ninh tuyệt đối cho những người tiến hành thử nghiệm. 

– Không bao giờ sử dụng Megger trong môi trường dễ nổ. 

– Đảm bảo tất cả các thiết bị chuyển mạch phần nhiều được chặn và những đầu cáp được ghi lại đúng bí quyết để bảo đảm an toàn. 

– Đảm bảo lúc thử nghiệm đối với đất, không chạm vào đầu xa của ruột dẫn. Ví như không, phân tích sẽ cho thấy thêm cách điện bị lỗi khi thực tế không đề xuất như vậy. 

– Đảm bảo rằng tất cả các kết nối vào mạch demo nghiệm đều chặt chẽ.

– các đầu cáp được bí quyết ly yêu cầu được ngắt kết nối khỏi nguồn cung cấp và được bảo vệ khỏi tiếp xúc với nguồn cung cấp cấp, hoặc tiếp đất, hoặc xúc tiếp ngẫu nhiên. 

– Xây dựng các hàng rào an toàn với các biển cảnh báo và một kênh liên lạc toá mở giữa các nhân viên demo nghiệm. 

Top 3 sản phẩm máy đo năng lượng điện trở cách điện được tin cần sử dụng nhất hiện nay nay

Những chiếc đồng hồ đo năng lượng điện trở biện pháp điện được giới thiệu dưới đây sẽ là máy giúp công tác làm việc đo lường của khách hàng thêm đúng mực và tiện nghi hơn!

Máy đo điện trở giải pháp điện Kyoritsu 3166

Kyoritsu 3166 là lắp thêm Megomet được thiết kế dạng hộp. được cho phép dễ dàng đóng mở để đo. Hộp có độ cứng tốt, giúp bảo đảm máy né va đập với rơi rớt trong khi sử dụng. Màn hình của Kyoritsu 3166 hiển thị dạng kim. 

Thang đo tối đa lên đến mức 1000V/2000MΩ, hiển thị mở rộng giúp đọc tiện lợi hơn. Máy cung ứng dây đo treo cổ, rất thuận lợi và thoải mái.

*

Máy đo điện trở phương pháp điện Kyoritsu 3005A

Kyoritsu 3005A có khả năng đo điện trở 3 dải, cùng với dải đo rộng lên đến mức 1000V. Sản phẩm nổi bật với những tính năng đo như:

Đo năng lượng điện trở biện pháp điện
Điện áp thử: 250V/500V/1000VPhạm vi đo (giá trị trung bình): 20MΩ/200MΩ/2000MΩĐiện áp đầu ra output trên mạch hở: năng lượng điện áp thể nghiệm định nấc +20%, -0%Dòng điện danh định: 1m
A DC phút Đầu ra ngắn mạch: xê dịch 1.5 m
A DCĐộ bao gồm xác: ±1.5%rdg ±5dgt (20MΩ/200MΩ), ±10%rdg ±3dgt (2000MΩ)

*

Đồng hồ đo điện trở cách điện Kyoritsu 3165

Máy Megomet Kyoritsu 3165 có thang đo lớn nhất 1000 MΩ, đo năng lượng điện áp AC cho tới 600V. Máy bao gồm kích thước nhỏ gọn. Nên tiện nghi cho việc di chuyển, cũng giống như tăng tài năng cơ động cho người sử dụng. Đây là chiếc máy đo cho tác dụng đo điện trở, năng lượng điện áp nhanh chóng và chính xác nhất.

*

Trên đó là những chiếc máy đo năng lượng điện trở giải pháp điện chất lượng và cho tác dụng chính xác, độ không đúng số thấp. Hiện tại, các sản phẩm này hầu như được phân phối chính hãng tại bantaynanbot.edu.vn. Khách hàng hàng mong muốn tìm cài đặt hãy tương tác qua hỗ trợ tư vấn để được support miễn phí!