Giới thiệu về đồng hồ đo sức nóng độ

Trong khối hệ thống công nghiệp, việc kiểm soát điều hành nhiệt độ mẫu lưu chất, nhiệt độ đường ống để bảo vệ vận hành một hệ thống trôi chảy. Kiểm soát nhiệt độ dòng chảy để tinh chỉnh và điều khiển đóng mở khối hệ thống van, khối hệ thống cấp nhiệt. Để kiểm soát nhiệt độ mặt đường ống thì họ thường cần sử dụng một sản phẩm công nghệ được gọi là đồng hồ thời trang đo nhiệt độ.

Bạn đang xem: Đồng hồ đo nhiệt độ dạng cơ

Đồng hồ đo ánh nắng mặt trời là gì?

Đồng hồ đo ánh sáng hay đồng hồ đeo tay nhiệt độ, nhiệt kế, đồng hồ đo nhiệt mang tên tiếng anh : temperature gauges là tên một thiết bị dùng để đo ánh sáng của hệ thống, cơ thể, rượu, dung dịch, khí quyển... Khi nhiệt độ thay đổi thì phần cảm biến nhiệt đã truyền bộc lộ về qua đó làm con quay kim và hiển thị xung quanh đồng hồ. Đồng hồ đo nhiệt thông thường sẽ có được một không nên số nhất định nhưng nó cực kì nhỏ.

*

Sơ bộ về lịch sử vẻ vang hình thành của đồng hồ đeo tay nhiệt độ

Vào trong năm 170 sau công nguyên, bác sĩ, nhà khoa học bạn Hy Lạp thương hiệu là Galen đã triển khai nỗ lực thứ nhất trong việc đo nhiệt độ. Ông đã lưu lại nhiệt độ "trung tính" tiêu chuẩn của những phần đều bằng nhau của nước sôi với nước đá.Ông vẫn thêm tứ độ sức nóng và tứ độ rét mướt ở phía 2 bên của nhiệt độ trung tính này.

Năm 1953 có một số trong những phát minh về lắp thêm đo ánh nắng mặt trời ra đời, khét tiếng nhất là Galileo Galilei. Mặc dù nhiên, sức nóng kế ko thể cung cấp nhiệt độ chính xác.

Năm 1612, nhà phát minh người Ý Santorio Santorio vẫn thêm một thang số trên sản phẩm công nghệ đo nhiệt độ của bản thân và nó được áp dụng để đo nhiệt độ của nhỏ người.

Năm 1654 Ferdinand II, Đại công tước xứ Tuscany đã phát minh sáng tạo ra nhiệt kế tất nhiên đầu tiên, thực hiện rượu làm chất lỏng.Nhưng nó vẫn thiếu hụt một thang đo chuẩn và không chính xác lắm.

Năm 1714, Fahrenheit đã sáng tạo ra Rouler và trở nên tân tiến nhiệt kế tiến bộ đầu tiên. Và thang đo trước tiên cũng là tên gọi Fahrenheit.

Không lâu sau thời điểm thang đo Fahrenheit được công bố, đơn vị thiên văn học fan Thụy Điển, ông Anders Celsius đã giới thiệu thang đo nhiệt độ của mình, được điện thoại tư vấn là thang đo Celsius.

Lord Kelvin của Scotland vẫn theo đuổi bằng máy đo nhiệt độ độ vào năm 1848, được hotline là thang đo Kelvin.Ông dựa trên ý tưởng phát minh về ánh nắng mặt trời tuyệt đối, sức nóng độ định hướng mà toàn bộ các chất không có năng lượng nhiệt.Không gồm số âm trên thang Kelvin, 0 K là ánh nắng mặt trời lạnh nhất bao gồm thể.

Cũng chính vì như thế mà những thang đo cơ phiên bản của đồng hồ đeo tay nhiệt độ là độ C, độ F và độ K.

*

Cấu tạo và nguyên lý làm việc của đồng hồ thời trang đo sức nóng độ

Cấu tạo đồng hồ thời trang đo sức nóng độ

Bộ phận tiếp xúc: Đây là bộ phận trực tiếp xúc tiếp với đối tượng người sử dụng cần đo.Nó rất có thể đứng cá biệt hoặc nằm trong một khối cùng với thân đồng hồ.Phần thân đồng hồ: Đây là toàn thể phần thân của đồng hồ.Bộ phận đưa đổi: Sauk hi nhận biểu đạt từ phần tử tiếp xúc thì những phần từ này còn có nhiệm vụ báo tín hiệu về mặt hiển thị.Mặt hiển thị: Đây là bộ phận trực tiếp thông báo cho bọn họ về ánh nắng mặt trời của vật phải đo. Nó có thể bằng kim quay, khía cạnh hiển thị thủy ngân xuất xắc mặt điện tử…

*

Nguyên lý hoạt động của đồng hồ đo nhiệt độ độ

Nếu nói nguyên lý hoạt động thì nhiệt độ kế có 3 một số loại chính, cùng khám phá về nguyên tắc của 3 loại này:

Đồng hồ đo nhiệt độ dạng lưỡng kim

Đồng hồ nước đo nhiệt độ lưỡng kim vận động với một hệ thống giám sát và đo lường dưới dạng ống xoắn ốc hoặc xoắn ốc. Hệ thống đo lường bao hàm hai tấm với những hệ số co và giãn khác nhau, được nối không thể bóc tách rời. Biến dị cơ học của các dải lưỡng kim thành các hình dạng ống dẫn đến chuyển động quay, tạo ra bởi sự thay đổi nhiệt độ. Ví như một đầu của khối hệ thống đo lưỡng kim được kẹp có thể chắn, đầu kia đang xoay trục con trỏ. Đồng hồ đo ánh sáng lưỡng kim có sẵn cùng với phạm vi phần trăm -70 ... +600 ° C trong số lớp đúng đắn 1 với 2 theo EN 13190.

Xem thêm: Người Chết Bất Đắc Kỳ Tử Là Gì, Nguyên Nhân Những Cái Chết Bất Đắc Kỳ Tử

*

Đồng hồ nước đo sức nóng dạng khí

Với một sản phẩm công nghệ đo ánh nắng mặt trời được kích hoạt bởi khí, thành phần cảm phát triển thành và ống Bourdon được nối với nhau.. Phần nằm trong ống cất đầy khí trơ. Nếu ánh nắng mặt trời thay đổi, áp suất bên trong cũng sẽ cụ đổi. Kim được dịch rời bằng ảnh hưởng tác động của áp suất qua ống đo. Để bù cho nhiệt độ môi trường xung quanh xung quanh, một phần tử lưỡng kim được đính giữa chuyển động và ống đo. Đồng hồ ánh nắng mặt trời được tinh chỉnh bằng khí bao gồm sẵn cùng với phạm vi xác suất trong khoảng -200 ... +700 ° C ở độ đúng chuẩn loại 1.

Nhiệt kế thủy ngân

Nguyên lý đo được dựa vào sự co giãn nhiệt độ thể tích của thủy ngân làm đầy vào ống thủy tinh.Sự mở rộng của hóa học lỏng được hướng dẫn và chỉ định trên thang đo.Máy nhiệt độ kế chất thủy tinh được áp dụng cho nhiệt độ từ -60 ° C mang đến + 600 ° C. Độ đúng là ± 1,6% độ lệch đồ sộ đầy đủ.

*

Ứng dụng của đồng hồ đeo tay đo nhiệt độ

Ứng dụng vệ sinh
Đồ uống và Thực phẩm
Lò nướng / lò sấy
Hóa chất / khoa học / phòng thí nghiệm
Dược phẩm và technology sinh học
Y tế, chữa bệnh
Tủ giá / tủ đông
Kỹ thuật máy với nhà máy
Công trình nồi hơi, bánh răng và máy nénỨng dụng hệ thống nước, rượu, hóa chất...

*

Phân loại đồng hồ đeo tay đo nhiệt độ độ

Phần nguyên lý hoạt động đã phân loại đồng hồ đeo tay đo hết dạ 3 loại chính là : Đồng hồ ánh sáng dạng lưỡng kim, đồng hồ đeo tay nhiệt độ dạng khí và đồng hồ đeo tay nhiệt độ dạng thủy ngân nên phần này chúng ta không liệt kê những dạng kia nữa mà lại sẽ đi sâu rộng về các dạng nhỏ hơn và mang tên gọi thông dụng hơn.

Đồng hồ nước đo ánh nắng mặt trời có dây

Đồng hồ đo nhiệt dạng dây được áp dụng để đo các hệ thống trên cao khó quan sát, hay ở những quanh vùng nguy hiểm, nóng, giờ đồng hồ ồn… với các dây rất dài 1m, 2m, 3m, 5m, 7m, 10m… Thì bạn không cần trực tiếp đứng tại phần cần đo cơ mà vẫn quan gần kề được sức nóng độ.

*

Đồng hồ nước đo ánh sáng chân sau

Chân đồng hồ đeo tay được đặt ở chỗ đối diện phương diện đồng hồ. Xây đắp chân sau để thuận tiện quan gần kề hơn đối với các hệ thống ở dưới thấp hơn.

*

Đồng hồ ánh sáng chân đứng

Đồng hồ ánh nắng mặt trời chân đứng có thiết kế với tính năng ưu việt giúp tiện lợi quan gần kề mặt đồng hồ. Đồng hồ nước nhiệt chân đứng là các loại được sử dụng phổ cập nhất hiện tại nay. Chân đồng hồ có thiết kế chân bằng inox nên tất cả độ bền cao.

*

Đồng hồ đo ánh nắng mặt trời có tiếp điểm điện

Đồng hồ nhiệt độ có tiếp điểm năng lượng điện giúp đóng góp mở mạch năng lượng điện khi tất cả sự cố xảy ra do người tiêu dùng đặt tín hiệu. Tín hiệu hoàn toàn có thể là âm thanh hoặc hình hình ảnh để kiểm soát và điều hành điện trở hoặc ứng dụng khác với tiếp điểm phụ của đồng hồ.

*

Đồng hồ nước đo nhiệt độ 3 kim

Đồng hồ đo nhiệt 3 kim lấy biểu lộ tiếpđiểmđểđiều khiểnđóng ngắt bơm theonhiệt độđiều chỉnh trên dãyđo.

Đồng hồ đo ánh sáng điện tử

Đây là 1 trong thiết bị được thực hiện để chỉ ra nhiệt độ của một thiết bị, thiết bị móc, quy định mà đang rất được theo dõi. Màn hình hiển thị hiển thị hoàn toàn có thể là một dạng kim đồng hồ đeo tay quay, theo một dải đo cơ tuyệt dạng hiển thị chuyên môn số.

*

Một số hãng đồng hồ nhiệt độ phệ và uy tín

Đồng hồ ánh sáng Wise

Đồng hồ ánh nắng mặt trời Wika

Đồng hồ nhiệt độ Viking

Đồng hồ ánh sáng KKGauges

Đồng hồ nước đo nhiệt độ Ligi

Đồng hồ ánh sáng YAMAKI…

*

Liên hệ mua hàng và thừa nhận báo giá đồng hồ đeo tay đo nhiệt độ

Đồng hồ đo nhiệt độ chân đứng được sử dụng để đo nhiệt độ tại những vị trí cần đo nhiệt độ như: đo nhiệt độ dầu Diesel, đo nhiệt độ nước trên đường ống, đo nhiệt độ lò hơi,…Ngoài ra ở hầu hết vị trí xa khó khăn quan sát người dùng còn sử dụng đồng hồ đo nhiệt độ một số loại dây

Đồng hồ nước nhiệt chân đứng là thiết bị dùng để làm đo sức nóng độ các thiết bị chứa hơi, khí, chất lỏng… trong hệ thống máy công nghiệp.

– thành phầm được chế tạo và cung ứng với độ chắc chắn cũng như độ chính xác cao, có lại công dụng cho công việc

 Đồng hồ đo ánh nắng mặt trời dạng cơ chân đứng với các tính năng tiện nghi vừa là cảm biến đo nhiệt độ, vừa hiển thị giá trị nhiệt độ với không nên số +- 1% bên trên toàn hàng đo

*
Đồng hồ nhiệt chân đứng – hàng chính hãng Wise Hàn Quốc

Đồng hồ ánh sáng chân đứng bao gồm 2 phần chính:

 Phần đồng hồ hiển thị số:

Phần này có cách gọi khác là dải đo nhiệt độ của đồng hồ thời trang nhiệt. Các dải đo bao gồm:

+ -50~50, 100; -30~50,100; -20~50,100

+ 0~50,80,100,120,150,200,250,300,350

+ 0~400, 500, 600

+ Đường kính khía cạnh thông dụng là D75 – D100

Phần can nhiệt

Phần này còn được gọi là que cảm biến nhiệt chiều dài kim đo gặm vào khối hệ thống đường ống sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng

+ vật tư can nhiệt độ là inox sus316

+ Chiều lâu năm can nhiệt thông dụng: 150mm

+ các chiều dài cảm ứng khác: 100- 50mm

Dùng mang đến hệ thống: nước – khí – ga – nhà máy sản xuất

– Giấy tờ: CO- CQ đầy đủ

– Hàng bh 12 tháng

Đồng hồ đo ánh sáng chân đứng Yamaki Đài Loan, dải sức nóng 0-100o
C, người mẫu chân dài 200mm, ren kết nối 1/2”NPT

Thông số của đồng hồ đeo tay đo ánh nắng mặt trời chân đứng

Xuất xứ: Hàn Quốc, Đài Loan, Pháp

Hãng: Wise, Yamaki, SHM, GB – Pháp

Vật liệu chế tạo: inox 304, inox 316

Chiều kim đo nhiệt: 100mm – 32mm

Chiều dài nhiệt độ can nhiệt: 100mm, 150mm, 200mm, 400mm

Đường kính can nhiệt, chân nhiệt: 6,4mm

Đường kính mặt đồng hồ: 50mm, 75mm, 100mm, 150mm

Dải đo nhiệt: -50-100, 100, -30-50, -20-50, -200-700; 0 – 50, 80, 100, 150, 200, 250, 300, 400, 500, 600, 700

Đơn vị đo: độ C

Cấp bao gồm xác: 0.2%

Chân ren kết nối: 1/2″ NPT

Môi ngôi trường sử dụng: nước, khí, gas, hơi nóng

gmail.com