Ngày nay cùng rất sự cải tiến và phát triển của khoa học công nghệ, đồng hồ đeo tay không chỉ đơn giản và dễ dàng là một chiếc máy gắn sạc để xem ngày giờ nữa mà lại đã gồm sự nâng cấp hơn về chức năng. Trong những đó đồng hồ lịch vạn niên treo tường được mọi người tiêu dùng phổ đổi mới nhất. Cơ mà liệu chiếc đồng hồ thời trang này có dễ dãi sử dụng? cùng nếu có trục trệu thì việc thay thế của nó liệu gồm khó khăn? Đừng lo hãy để thiết kế bên trong CNC giúp cho bạn tham khảo cách chỉnh đồng hồ lịch vạn niên treo tường cơ bản và chuẩn xác nhất.

Bạn đang xem: Đồng hồ lịch vạn niên vianco

Tìm hiểu ưu điểm của đồng hồ lịch vạn niên treo tường

Bên cạnh tính năng xem ngày giờ như những loại đồng hồ đeo tay truyền thống thì chiếc đồng hồ đeo tay lịch vạn niên treo tường còn tồn tại nhiều chức năng vượt trội hơn thế nữa đấy. Cùng nội thất CNC xem qua nhé!


Có thể bạn quan tâm
Cách hiển thị

Ưu điểm dễ nhận ra của chiếc đồng hồ lịch vạn niên treo tường đó là hiển thị thêm tháng ngày năm xung quanh của đồng hồ. Không những ngày dương cơ mà còn phối kết hợp hiển thị thêm ngày tháng âm lịch. Điều này có lẽ rằng rất tương xứng với bạn châu Á vì chúng ta rất phù hợp sử dụng lịch âm trong tử vi phong thủy khai trương, bái kiến,… Một ưu điểm nữa của chiếc đồng hồ này là nó có thể đo được ánh sáng trong phòng.

Hình nền của nó là 1 trong bức tranh cùng với hình hình ảnh rõ ràng, nhan sắc nét. Bạn có thể thay thay đổi hình ảnh trên màn hình tùy vào dữ liệu hình ảnh của chiếc đồng hồ đeo tay này. Đèn led trong dòng đồng hồ được thiết kế với rất phù hợp với khả năng chú ý của mắt. Thiết bị chống chói giúp tín đồ dùng có thể nhìn rõ những số lượng dù đứng nhiều hướng khác nhau. Ngoài ra đèn chiếu phía sau có tính năng dùng làm cho đèn ngủ đến căn phòng.

Điều khiển tự xa và vẫn hoạt động khi mất điện

Để mang tính chất tiện lợi nhất có thể cho những người dùng nên những nhà chế tạo đã kiến tạo thêm một chiếc điền khiển từ xa (remote). Sản phẩm này được cho phép người sử dụng sửa đổi lại ngày giờ tương tự như tính năng bật và tắt đèn. Trong khi còn tất cả thể biến đổi hình hình ảnh hiển thị.

Thông thường xuyên mỗi chiếc đồng hồ thời trang lịch vạn niên treo tường sẽ được thiết kế theo phong cách cho một viên sạc với dung lượng khoảng từ 3000m
A mang lại 4000m
A. Với dung lượng như cầm cố chiếc đồng hồ thời trang vẫn gồm thể hoạt động lên cho 24 giờ trong trường hợp mất điện. Khi tất cả điện trở lại, khối hệ thống sẽ cung ứng nạp lại năng lượng cho pin sạc như bình thường.

Lưu ý lúc sử dụng đồng hồ thời trang lịch vạn niên treo tường

Một số để ý khi sử dụng đồng hồ đeo tay lịch vạn niên treo tường:

Đảm bảo ánh sáng xung quanh, kị để ảnh hưởng đến mẫu đồng hồ. ánh sáng đo đúng mực từ -7 mang đến 48 độ C.Tránh đặt nơi dễ bị rơi rớt. Vào trường hợp đồng hồ thời trang bị va chạm đề xuất kiểm tra ngay nhằm kịp thời chỉnh sửa.Không để đồng hồ thời trang dính,thấm nước vì hoàn toàn có thể chập mạch điện bên trong.

Cách chỉnh đồng hồ thời trang vạn niên

Đồng hồ điện tử treo tường thường có 4 nút để điều chỉnh thời hạn được cam kết hiệu theo thứ tự các chữ A B C D. Trong đó:

A (Adjust) dùng để khởi rượu cồn và giữ khi điều chỉnh
B (Reverse) dùng làm giảm số khi kiểm soát và điều chỉnh giờ
C (Mode) dùng làm xem các tác dụng và gửi sang nơi bắt buộc chỉnh
D (Forward) dùng để tăng số lúc chỉnh giờ

Cách chỉnh đồng hồ đeo tay lịch vạn niên treo tường:

Nhấn nút C để chính sách giờ hiện hành
Nhấn nút A rồi buông tay ra ngay xem gồm nút hiển thị như thế nào nhấp nháy không. Nếu bao gồm thì chuyển sang cách tiếp theo. Còn nếu không thì bấm giữ lại nút A cho tới khi tất cả số nhấp nháy
Bấm nút B cùng D để điều chỉnh (giảm hoặc tăng số khi điều chỉnh giờ) cho tới khi thiết yếu xác
Bấm tiếp nút C để gửi sang nơi phải chỉnh tiếp theo
Khi vẫn chỉnh ngừng thì dấn nút A để thoát

Hình chụp mang lại thấy, bảng đèn lịch thường gồm gồm một bên là khuôn hình phong cảnh, bên phía trong có trang bị khối hệ thống đèn quay khiến cho khuôn hình vô cùng sinh động, một bên là bảng đèn định kỳ với các led 7 đoạn. ở bảng đèn lịch thường có:

*

* những đèn số dùng chỉ: Ngày - tháng - Năm.

* các đèn số sử dụng chỉ: giờ - Phút.

* những đèn số dùng chỉ: Tháng với Ngày Âm lịch.

* các Led chỉ trạng thái, như giờ buổi sáng (AM) với giờ buổi chiều (PM), Mode chỉnh.

* các đèn số làm cỗ nhiệt kế điện tử, dùng chỉ: ánh nắng mặt trời phòng.

Ở bên hông đèn là nút tắt mở năng lượng điện và những nút chỉnh thời gian: Một nút chọn Mode, nhị nút chỉnh Tăng/Giảm. Một nút chỉnh Reset với một nút chỉnh nhạc chuông.

Do vào bảng đèn có dùng mối cung cấp pin dự trữ (3V), bắt buộc dù bảng đèn bị mất điện, tâm trạng đếm của đồng hồ thời trang vẫn chuyển động (lúc này đèn không sáng, pin dự phòng không đủ công suất cấp điện cho những đèn số), nhờ vậy khi có điện lại, đồng hồ vẫn chuyển động đúng với tiếng thật, Bạn không phải chỉnh lại. Nếu như khách hàng nhấn nút Reset thì sẽ ban đầu xác lập lại tất cả các yếu tố của bảng đèn, như lấy lại ngày giờ năm tháng... (chỉnh bằng cách chọn Mode, rồi sử dụng nút Tăng giỏi Giảm).

Phân tích: Sơ trang bị mạch điện toàn phần, bảng đèn đồng hồ Vạn Niên Lịch.

*

Hình chụp này đến thấy, bản mạch in bên phía trong bảng đèn. Bên trên bo mạch này chúng ta phải nhìn thấy:

* Một IC vi điều khiển 32 chân, sử dụng điều khiển hoạt động của đồng hồ. Đây là các loại IC da1n nên rất gôn nhẹ. ở bên cạnh IC là thạch anh đồng hồ có tần số 32768Hz, ở bên cạnh thạch anh luôn luôn có 2 tụ nhỏ dại dùng nhằm bù nhiệt độ ổn tần.

* nguồn nuôi với các linh phụ kiện nằm chung quanh IC ổ áp chúng ta 78xx, tại chỗ này dùng 7805 hay 7806 (nếu mạch có dùng thêm diode biện pháp ly những đường nguồn). Ở vùng này các bạn còn thấ:

- 4 diode làm cho thành cầu nắn dòng. Một tụ hóa khủng dùng làm kho chứa điện, có tính ổn định áp đường nguồn sơ cấp.

- Dùng các tụ nhỏ có tính năng lọc bỏ các tín hiệu nhiễu nghỉ ngơi vùng tần số cao.

* mối cung cấp pin dự trữ (3V), sạc được biện pháp ly với con đường nguồn chính bằng 1 diode. Mỗi một khi bảng đèn bị mất điện, pin dự phòng sẽ liên tục cấp năng lượng điện cho cỗ đếm vào IC đồng hồ, nhờ vào vậy khi bao gồm điện lại, đồng hồ vẫn chạy hợp giờ thiệt (Bạn không phải chỉnh lại).

* những đèn số với Led 7 đoạn (thường là red color để đèn có hiệu suất cao, độ sáng mạnh, ít hao điện). Bạn phải xác minh được:

- những đèn Led cần sử dụng chỉ: giờ - Phút.

- các đèn Led sử dụng chỉ: Ngày - tháng - Năm (Dương lịch).

- các đèn Led cần sử dụng chỉ: Ngày - mon (Âm lịch).

- các đèn Led sử dụng chỉ: Thứ

- những đèn Led sử dụng chỉ ánh nắng mặt trời trong phòng.

Hoạt động của các đèn Led với:

- 8 transistor (loại PNP) cần sử dụng làm các khóa điện, nhận xung quét, mỗi lần chỉ mang đến mở một bộ phận, yêu cầu qua 8 nhịp bắt đầu quay lại.

- những điện trở hạn dòng cho những Led.

- những bó nối cần sử dụng nối các đèn Led vào IC đồng hồ.

* Loa chuông với cùng 1 transistor (NPN), nhiều lúc bảng đèn lịch cần sử dụng thêm một IC nhạc chuông, tốt phát giờ đồng hồ nói.

Chú ý: các đầu cằm dây, bảng đèn thường xuyên có những đầu cằm:

- Đầu gặm dây nguồn (lấy năng lượng điện từ cuộn thứ của một máy biến hóa áp nhỏ).

- Đầu cắm bảng chỉnh đồng hồ.

- Đầu gặm loa chuông.

- Đầu cắm nhiệt trở dùng làm dò ánh nắng mặt trời phòng.

Tóm lại, khi tháo bảng đèn ra, bài toán trước tiên là nhìn vào bạn dạng mạch in, bạn phải chú ý thấy những khối vùng chức năng. Hãy quan gần cạnh kỹ các linh kiện, dựa vào vậy câu hỏi kiểm tra search hư lỗi sẽ nhanh và dễ ợt hơn.

Sơ thiết bị mạch định kỳ vạn niên

Sau đây, bọn họ sẽ so với một sơ vật dụng mẫu có tính tởm điển. Sơ vật này tôi vẽ lại xuất phát điểm từ 1 bảng đèn thật (do hình tổng thể nhỏ dại nên ngơi nghỉ mỗi phần tôi vẽ lại với độ rõ cao hơn, giúp bạn hiểu được hoạt động vui chơi của từng vùng trong mạch).

*

Sơ đồ cho thấy, mạch năng lượng điện gồm tất cả 4 phần:

1. Mạch nguồn nuôi cùng pin dự phòng.

*

Trong mạch:

* T1 là vươn lên là áp nguồn sử dụng làm biến hóa áp phương pháp ly cùng cho bớt áp, gửi mức áp 220V AC xuống 12V AC.

* 4 diode D1...D4 (với 1N4007 x4) cần sử dụng làm cầu nằn dòng, cái điện ACra dạng loại xung một chiều.

* 1 tụ hóa C1 (1000u
F) dùng làm kho chứa điện đầu nguồn, có chức năng ổn áp, nâng áp với tăng hiệu xuất cho tải.

* 1 tụ nhỏ dại C2 (104) dùng để làm lọc bỏ các tín hiệu nhiễu nằm tại vùng tần số cao.

* IC ổn định áp bọn họ 78xx, U1 (LM7805C) dùng làm tạo ra đường nguồn +5V tất cả độ định hình cao.

* Tụ dập hiện tại tượng dao động tự kích vào IC7805 vói tụ C3 (470u
F).

Xem thêm: Hot!!! máy làm chân gà rút xương chân gà tại bảo trinh, máy tách xương cá

* Tụ lọc bỏ nhiễu tần cao cùng với C4 (104).

2 .Nguồn nuôi +5 Volt sẽ cấp cho cho IC đồng hồ:

* IC đồng hồ thời trang JW23A03C mang điện 5V mang đến chân tiên phong hàng đầu qua diode phương pháp ly con đường nguồn D5 (1N4148). Chân 3 mang đến nối masse để đưa dòng.

* Pin dự trữ 3V, qua diode cách lý D6 (1N4148) để cấp điện mang lại mạch đếm vào IC đồng hồ mỗi lúc bảng đèn bị mất điện, bọn họ biết:

- lúc bảng đèn gồm điện thì nút áp 5V trên chân 1 cao hơn nữa mức áp của pin, từ bây giờ D6 nghịch cùng pin đã trở nên làm hở mạch, không cấp cho điện cho IC.

- lúc bảng đèn bị mất điện, mất đường nguồn +5V, diode D6 đã thông và pin dự trữ sẽ cấp nguồn đến IC đồng hồ thời trang trên chân 1. Lưu giữ vậy mạch điện đồng hồ vẫn đếm dù điện nhà bị mất.

* bên trên chân 2 cùng chân 4, bạn ta mắc mạch Reset với năng lượng điện trở R1 (360K), R2 (470K) và các tụ điện C9 (102), tụ C10 (102).

* bên trên chân 5, 6 mắc thạch anh đồng hồ thời trang Y1 sử dụng tần số 32768Hz (tức 2 lũy thừa 15, đó là tần số cân xứng cho những thanh cia 8 bit). Những tụ C7 (20p), C8 (20p) dùng làm tụ bù nhiệt ổn tần.

Kiểm tra vùng mạch này: Đơn giản các bạn đo những mức áp DC trên những tụ hóa, nếu có áp DC khoảng 16V bên trên tụ C1 và gồm mức áp 5V bên trên tụ hóa C3 là mạch cấp cho nguồn tốt.

Để bình chọn thạch anh 32768Hz, chúng ta dùng đồng hồ đo tần số, đo tần số bên trên 2 chân 5 cùng 6, nếu đồng hồ thời trang hiện số 32K là mạch giao động có chuyển động bình thường. Nếu không thì cụ thử thạch anh hay vắt thử IC đồng hồ.

3 . Mạch điện đồng hồ thời trang lịch vạn niên cùng với IC chạy thạch anh 32768 HZ

*

*

Hình chụp cho biết thêm các chân với vi trí gắn IC đồng hồ đeo tay trên board. Bạn hãy xác định dấu ghi chân tiên phong hàng đầu và tự đó xác minh được các chân khác. Nguyên lý hoạt động vui chơi của IC đồng hồ thời trang như sau: (Bạn coi sơ đồ mạch điện).

*

* Sơ đồ cho thấy, chân 1 nối vào đường nguồn 5V, chân 3 cho nối masse.

* Chân 2, chân 4 mang lại mắc mạch Reset với R1 (360K), R2 (470K) và những tụ C9 (102), C10 (102).

* Chân 5, chân 6 mắc thạch anh đồng hồ đeo tay Y1. Cần sử dụng tụ bù nhiệt ổn tần C7 (20p
F), C8 (20p
F).

* cần sử dụng bó nối trên những chân q.1 (chân 7)...Q8 (chân 14) mang đến xuất xung quét, cần sử dụng lần lượt đóng góp mở những transistor pnp (8550), ở đây là 8 transistor, các lần chỉ mở điện cho một đường. Các điện trở hạn cái chân B là R9 (680), R10 (680).

* dùng bó nối trên những chân 15 (G), 16 (F) , 17 (A), 18 (B), 19 (C), trăng tròn (D), 21 (E) để xuất các mã số dạng 7 đoạn, cấp cho các đèn số Led cần sử dụng hiển thị thời gian. (Bạn xem hình biện pháp cho hiện trên 2 đèn chỉ Phút).

* sử dụng bó nối không giống trên các chân 23 (G), 24 (F), 25 (A), 26 (B), 27 (C), 28 (D), 29 (E) nhằm xuất số dạng mã 7 đoạn cho các đèn số khác.

* Chân 32 mang đến xuất tín hiệu báo chuông.

* những chân khác dùng cho mạch dò nhiệt qua một cảm biến nhiệt trở và gắn bảng chỉnh thời gian.

Hình vẽ cho biết thêm các thành phần linh kiện trên bảng mạch sử dụng chỉ thời gian:

*

Board chỉnh đến nối vào các chân của IC đồng hồ, sinh hoạt đây:

- Nút thừa nhận S1 (-) dùng chỉnh cho giảm số.

- Nút thừa nhận S2 (+) sử dụng chỉnh mang lại tăng số.

- Nút chỉnh S3 (Set) cần sử dụng chỉnh chọn Mode.

- Nút dấn S4 (Reset) trả về tâm trạng khởi đầu.

- Nút chỉnh S5 (Sing) sử dụng chỉnh tâm lý báo chuông.

4. Mạch hiển thị dùng những đèn số Led 7 đoạn

Sơ đồ mang lại thấy kết cấu của mạch hiển thị với những đèn Led dùng mã 7 đoạn.

*

Hình vẽ đến thấy, bạn nối chân tầm thường vào chân C của transistor pnp, các chân khác mang lại nối vào những chân của IC đồng hồ. Lúc transistor pnp dẫn điện, hôm nay chân bình thường cho nối vào mặt đường nguồn 5V, và nếu bây giờ các chân cathode của Led cho xuống đến mức áp thấp, thì sẽ sở hữu được dòng qua Led và Led đó sẽ phát sáng. Từ đèn led chiếu sáng này chúng ta cũng có thể cho hiện tại ra các con số, như 0, 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9.

*

*

Qua sơ trang bị mạch năng lượng điện trên các bạn thấy, chân chung của các Led sẽ đến nối vào vào các chân C của những transistor, lúc transistor dẫn năng lượng điện và hôm nay các chân trên Port của IC đồng hồ đeo tay xuống nút áp tốt thì những Led tương xứng sẽ phát sáng và bọn họ sẽ thấy những con số hiện nay trên các đèn số. Trong mạch tín đồ ta dùng các điện trở hạn chiếc giữ cho mẫu qua những Led không quá lớn.

5. Mạch đèn với motor chế tạo ra hình động

*

Sơ đồ vật mạch trấn lưu điện tử làm cho sáng đèn huỳnh quang:

*

Nguyên lý làm việc của mạch:

* người ta cần sử dụng 4 diode 1N4007 nhằm nắn dòng, đổi chiếc AC ra dạng mẫu xung một chiều.

* cần sử dụng một tụ thanh lọc 4.7u
F/400V để tạo thành mức áp DC đầy đủ cao, bên trên 300V.

* sử dụng 2 transistor khóa ráp thành mạch xê dịch kéo đẩy, với đổi mới áp hồi tiếp bao gồm 3 cuộn dây, quấn bên trên vòng hình xuyến, biểu đạt hồi tiếp trả về chân B với tụ liên hệ là 1u
F, điện trở hạn loại 1 Ohm. Mang đến dập áp ngược với diode với điện trở hạn loại 12 Ohm.

* dùng tụ 1000PF và điện trở 500K nhằm mòi chạy mạch dao động.

* Qua tụ 0.033u
F (chịu áp 400V), điện áp cao đang kích sáng sủa đèn, vào mạch sử dụng cuộn cảm để ổn chiếc qua đèn. Tụ 2200p
F tạo mẫu nung rét tim đèn làm giảm mức áp kích đèn, giữ đến đèn bị bị black ở nhị đầu.

Toàn mạch được ráp trên một mạch in nhỏ (Bạn coi hình).

Trong bảng đèn người ta còn dùng một motor AC bé dại có bộ giảm vận tốc quay để làm quay các đĩa color tạo, tuyệt kéo các màn hình hiển thị chạy, làm cho phòng cảnh gồm tính gửi động, nhờ đó hình cảnh quan sẽ tấp nập hơn.

Hình ảnh board mạch kế hoạch vạn niên

Hình 1: cho biết các đèn hiện tại số dùng Led theo mã 7 đoạn. Nó có một chân thông thường (common) cùng 8 chân cung cấp dòng cho những Led, lưu lại theo ký kết tự A, B, C, D, E, F, G với dot. Trước hết chúng ta phải tìm ra chân chung, rồi cần sử dụng Ohm kế nhằm thang Rx1 (để c1 dòng mập trên dây đo) để đánh giá từng Led trong đèn.

*

Hình 2: chúng ta tìm những dãy transistor pnp (8550), do IC đồng hồ đeo tay dùng cảng (Port) 8 bit, bắt buộc trên mạch chỉ tất cả 8 transistor sử dụng đóng mở các hệ thống hiển thị. Theo nghệ thuật quét các lần trên chân B của một transistor sẽ cảm nhận một xung biên thấp làm cho mở một mặt đường mạch, cùng với xung quét đủ nhanh, cùng với tính lưu ảnh của mắt, các bạn sẽ thấy tất cả các số đông đảo hiện ra cùng lúc, thật ra mỗi một khi chỉ có một phần cho phát sáng mà thôi.

*

Hình 3: từ bỏ Loa chuông theo dây nối, bạn sẽ truy ra mạch báo chuông. Mạch thường bao gồm một transistor npn (8050) và một vài linh phụ kiện phụ như điện trở hạn cái R cùng tụ liên lạc C. Trong một số board fan ta còn dùng IC nhạc chuông, thời điểm đó biểu đạt chuông nghe đang "màu mè" hơn. Đôi khi là những ICbáo bởi tiếng nói, tiếng gà gáy...

*

Hình 4: Hình chụp cho thấy bộ trấn lưu năng lượng điện tử, nó là 1 trong những mạch xấp xỉ kéo đẩy thao tác làm việc ở nút áp cao, mạch cung cấp điện áp cáo nhằm kích sáng một đèn ống neon (thường dùng loại ống hình tròn). Mạch này rất giản đơn hư. Các hư hỏng hay ở những transistor, tụ lọc nguồn bao gồm mức chịu đựng áp cao (400V), đôi khi gây chạm ở các diode nắn mẫu làm cháy mạch (vết black nám rất dễ nhận ra).

*

Hình 5: vào bảng đèn fan ta cần sử dụng một loa nhỏ dại để đến báo nhạc chuông. Loa nhỏ tuổi nhẹ và được sử dụng keo dẽo mang lại dán dình trong bảng đèn. Ở đây fan ta cũng gắn thêm một sức nóng trở (mới chú ý hình giống diode 1N4148) để dò ánh nắng mặt trời phòng.

*

Hình 6: đổi mới áp dùng cách ly với hạ áp AC. Ở đây chúng ta thấy một mong chì dùng đảm bảo tránh đụng mạch, một khóa năng lượng điện đóng mở nguồn. Các bạn nhớ vươn lên là áp thường xuyên có size rất nhỏ, thỉnh thoảng không đủ hiệu suất cấp mang đến mạch. Bên dưới Bạn còn thấy có board chỉnh, bên trên board chỉnh là những nút nhấn, nhiều ngày nó bị xúc tiếp xấu, thời gian đó chúng ta phải dùng RP7 để làm sạch những tiếp điểm, không nên thay mới.

*

Lời cảm tạ: nội dung bài viết này được soạn lại theo bốn liệu của các buổi học giữa các bạn Đức với thầy Hưng (học trên gia). Các bạn Đức là chủ đại lý phân phối lớn cho những bảng đèn kế hoạch Vạn Niên, tiệm ở đường 3/2 - Q10. Trong các buổi học, cửa hàng chúng tôi thường cần cùng nhau giải quyết ví dụ trên tương đối nhiều loại bảng đèn lịch, từ bỏ đó lấy được không ít kinh nghiệm thực tiễn về loại sản phẩm này, khi bao gồm dịp, shop chúng tôi sẽ trở lại đề tài này với tương đối nhiều loại IC lập trình khác, nó sẽ giúp Bạn "linh động" hơn trong công việc bảo trì và marketing loại đèn kế hoạch Vạn Niên.