Sẽ ko tránh khỏi gần như lỗi hỏng hóc trong quá trình sử dụng đồng hồ vạn năng. Đôi khi, chúng ta cũng có thể tự xử lý tại nhà thay vì buộc phải tốn nhiều ngân sách tìm tới những trung trọng tâm sửa chữa.

Bạn đang xem: Đồng hồ vạn năng bị hỏng


Có thể mang lại một lúc nào đóđồng hồ nước vạn năng của khách hàng không chuyển động và việc khắc phục là bắt buộc thiết. Tuy nhiên, để tránh các lỗi trong quá trình sử dụng, người dùng cần phải có kiến thứ nhất định về nó. Dưới đấy là một số lỗi cần tránh để bảo vệ an toàn, né cháy nổ, hư hỏng thiết bị.

Hướng dẫn sửa đồng hồ đeo tay vạn năng đo nhầm thang đo

Đo nhầm thang đo là tình trạng các bạn đặt thang đo không đúng với mục tiêu đo. Ví dụ như dòng điện mà lại lại chọn thang điện trở như trường hòa hợp nói trên. Sự nhẫm lẫn này có thể gây ra các hệ quả như:

Nó khiến đồng hồ vạn năng bị cháy nổ trọn vẹn ngay lập tức. Các bạn sẽ thấy xuất hiện thêm bốc sương hoặc mùi hương khét.

Ngoài ra, cũng đều có những trường hợp đồng hồ vạn năng bị cháy linh phụ kiện bên trong, rất có thể là cháy mong chì, đứt mạch…

Hệ quả vật dụng ba gây nên bởi chọn nhầm thang đo là, đồng hồ thời trang vạn năng không vận động một số chức năng. Ví dụ, với chiếc đồng hồ thời trang kim, lúc bạn dịch chuyển đến cầm cố vặn cho x10, x100 hoặc x1K sau đó, va 2 đầu dò cùng nhau kim sẽ không còn hoạt động.

*

Đồng hồ vạn năng đo nhầm thang đo là triệu chứng khá phổ biến

Cách tương khắc phục:

Bước 1:Dùng sơn vít cởi nắp sườn lưng của đồng hồ thời trang vạn năng kim đồng hồ vạn năng ra với quan gần kề xem các linh phụ kiện trên bo mạch có vụ việc gì không bình thường hay không.

Bước 2:Bạn có thể để ý đến các phần tử như tụ, điện trở, mong chì, pin. Để đánh giá chúng, hãy dùng một chiếc đồng hồ đeo tay vạn năng khác nhằm đo.

Nếu mong chì bị đứt hoặc bị cháy hãy nắm một loại cầu chì mới cùng loại. Giữ ý, để đúng chiều để bảo đảm an toàn.

Ngoài ra, hỏng tụ cũng chính là vấn đề không ít người dân ít chú ý đến. Trong đồng hồ vạn năng, bé tụ đang nằm phía bên dưới bo mạch. Hãy dùng thang x10 để đo tụ, hòn đảo chiều gấp đôi để xác định liệu có phải bởi tụ hay không. Nếu là do tụ, hãy nhổ nó ra và sửa chữa một tụ mới. Để ý thông số kỹ thuật in trên bé tụ để thay thế sửa chữa phù hợp

Tụ năng lượng điện trong đồng hồ vạn năng vào vai trò quan trọng đặc biệt giúp đảm bảo an toàn áp cao, thừa áp nó sẽ bị phá hủy. Thông thường, nó chỉ chịu được điện áp 100V.

Bước 3:Lắp pin sạc lại và thực hiện đo lại. Giả dụ kim đồng hồ thời trang vạn năng dịch rời tức thiết bị đo điện của khách hàng đã chuyển động bình thường.

Chọn sai loại đồng hồ vạn năng

Đây là trong những lỗi cơ bản mà các người chạm chán phải, nhất là những ai sẽ vào nghề và có thiếu kỹ năng và kiến thức về loại thiết bị này. Thông thường, đồng hồ vạn năng sẽ có 2 dạng là kim với số, mỗi loại sẽ đưa về những ưu, điểm yếu kém riêng.

*

Chọn không nên thang đo gây hỏng đồng hồ vạn năng

Chính vì chưng vậy, trước khi mua bạn cần khẳng định rõ nhu yếu sử dụng của chính bản thân mình là gì để có lựa chọn tương xứng nhất.

Tuy nhiên, đồng hồ thời trang vạn năng năng lượng điện tử ngày này đang chiếm phần ưu thế bởi vì nó gọn nhẹ, dễ sử dụng, bình an và tích vừa lòng nhiều kỹ năng đo. Với tương đối nhiều mức giá khác nhau từ vài ba trăm nghìn đồng cho vài triệu, vì vậy các bạn cũng hoàn toàn hoàn toàn có thể sở hữu.

Cách sửa đồng hồ thời trang vạn năng điện tử bị cháy

Nguyên nhân:

Đồng hồ nước vạn năng chuyên môn số sử dụng khá đơn giản, bạn chỉ việc kết nối cùng với đầu dò và chọn thang đo, dải đo ý muốn muốn.

Tuy nhiên, với những người mới vào nghề, vấn đề chọn nhầm thang đo, lấy ví dụ như như thiết đặt ổ cắn AC 230V bên trên dải đo tần số. Với trường phù hợp này, tức thì lập tức đồng hồ vạn năng đang phát ra âm nhạc và hoàn thành hiển thị ngay lập tức lập tức.

Hay việc sử dụng đo vấn đề điện áp vượt lớn trong những lúc đo đồng hồ đeo tay vạn năng kỹ thuật số giá thấp lại không thể đáp ứng được điều đó. Rước một ngôi trường hợp vậy thể, đo năng lượng điện áp trên cái vợt muỗi tất cả điện áp khoảng 2200k
V nhưng chúng ta lại cần sử dụng thang đo DC 1000, chắc hẳn rằng sẽ tàn phá chiếc vạn năng kế đang sử dụng.

Bên cạnh các lý do trên, còn không hề ít các nguyên nhân khiếnmáy đo điện bị cháy như áp dụng nguồn pin sai với tiêu chuẩn mà nhà chế tạo đưa ra, mong chì bị chập cháy cũng khiến đồng hồ đeo tay vạn năng ko hoạt động.

*

Đồng hồ nước vạn năng số bị cháy có rất nhiều nguyên nhân khác nhau

Cách xung khắc phục:

Tùy trực thuộc vào nguyên nhân gây ra tình trạng chập cháy mà người dùng sẽ có những giải pháp tốt nhất.

Ví dụ: Đo nhầm thang đo, rất rất có thể nó sẽ tàn phá cầu chì hoặc bóng buôn bán dẫn hoặc screen khiến đồng hồ cháy, không hoạt động. Mở nắp thứ đo, thấy xuất hiện biểu hiện cháy xém hãy thay thế bằng một thiết bị bắt đầu cùng loại.

Bên cạnh đó, người dùng cũng rất có thể đo và kiểm tra con trỏ. Nếu bé trỏ nào bị hỏng, hãy chũm mới.

Hướng dẫn hạn chế lỗi đồng hồ đeo tay đo bị nhảy số

Một trong số những lỗi cơ phiên bản và thường gặp mặt chính là đồng hồ đeo tay vạn năng mới mua nhưng lại xảy ra tình trạng bị nhảy đầm số lung tung. Nếu khách hàng ngại đến các cơ sở mua sắm và chọn lựa bảo hành, rất có thể khắc phục ngay tại nhà với những thao tác làm việc đơn giản:

Trước hết, chúng ta vặn núm đồng hồ thời trang vạn năng nhằm về biểu tường OFF, sau đó gỡ hết tất cả 4 ốc sinh sống 4 góc hộp vỏ. Lúc mở ra, các bạn sẽ thấy xuất hiện thêm phần bảng xanh và các vòng tròn xám dùng để làm chọn thang đo.

*

Đồng hồ vạn năng nhảy đầm số bởi nhiễm ẩm, hơi nước

Dùng giấy ngay cạnh mịn chà thật cẩn thận phần vòng tròn, tuy nhiên cần thật cẩn thận tránh để bong những miếng đồng ra ngoài.

Nếu phần bảng xanh xuất hiện thêm tình trạng oxy hóa, bạn tiếp tục thực hiện thao tác chà nhằm tiếp điểm tiếp điểm tiếp xúc dễ dàng hơn.

Sau khi chà xong, dùng khăn không bẩn hoặc khăn giấy lau qua với lắp lại như ban đầu. Trong quá trình lắp, nên tránh để led vênh, bởi vì nó sẽ tác động đến màn hình gây mờ, nặng nề đọc thông số kỹ thuật khi thiếu thốn ánh sáng.

Cuối cùng, cắm dây và test. Ví dụ, bạn vặn về nấc 200V, nếu như cho tác dụng dòng năng lượng điện là 0,6V, năng lượng điện áp là 0,01 có nghĩa là đồng hồ nước ổn định.

Có thể bạn quan tâm:

Lỗi đồng hồ đo điện khởi động nhưng ko hiển thị

Hầu hết, đồng hồ thời trang vạn năng hỏng là do dùng vượt lâu, những bo mạch xúc tiếp lỏng lẻo gây nên tình trạng chập chờn hoặc vì cháy cầu chì khiến tính năng của bọn chúng bị “đình chỉ”. Tuy nhiên, hiện tượng lạ máy sẽ dùng bình thường nhưng đột nhiên khi nhảy máy lên màn hình lại không hiển thị là điều hiếm gặp. Việc đào bới tìm kiếm ra nguyên nhân để giúp đỡ bạn được đặt theo hướng khắc phục giỏi nhất.

Xem thêm: Chia Sẻ Cách Xem Đồng Hồ Nước 5 Số Hộ Gia Đình, Cách Xem Đồng Hồ Nước Đơn Giản Và Dễ Hiểu

Có rất nhiều các nguyên nhân rất có thể gây cần tình trạng này, mặc dù pin là phần tử “khả nghi” nhất bạn phải kiểm tra. Hãy ghi nhớ lại coi bạn đã có lần thay pin trước kia hay không, nếu bao gồm rất có thể do thêm ngược chiều pin.

*

Khắc phục đồng hồ vạn năng khởi động nhưng không hiển thị

Bên cạnh đó, hết pin cũng là trong số những nguyên nhân khiến cho màn hình LCD của vật dụng đo không hiển thị.Đo điện áp pin sạc bằng đồng hồ vạn năng là cách để bạn xác định được rằng pin đó còn dùng được tuyệt không. Trong trường hòa hợp hết pin, hãy thay bởi một dòng pin, nhưng bảo đảm cùng một số loại với pin sạc cũ.

Tuy nhiên, nếu cả 2 trường hợp trên đông đảo không phải, nó vẫn khiến đồng hồ thời trang đo điện tử ko hiển thị. Hãy kiểm tra màn hình hiển thị LCD, hoàn toàn có thể nó bị cháy khiến cho bạn không nhìn thấy những gì đang ra mắt trên chiếc đồng hồ đeo tay của mình. Sửa chữa thay thế là phương án tốt độc nhất để đảm bảo chiếc đồng hồ đeo tay vạn năng vận động trở lại.

Lỗikhông chuyển động sau sự nuốm điện áp cao

Nguyên nhân: Ở mức năng lượng điện áp cao, đồng hồ đeo tay vạn năng không đáp ứng đo được khiến nó bị hỏng.

Cách tương khắc phục:

Hãy kiểm tra cầu chì bên phía trong đồng hồ nước vạn năng coi chúng có còn vẹn tuyền không? Thông thường, đồng hồ đo sẽ sử dụng đến 2 mẫu cầu chì gốm hoặc ước chì thủy tính. Nếu như phát hiện một trong các 2 hoặc cả hai đều cháy, hãy sửa chữa thay thế cầu chì mới cùng loại. Sau đó, bật thiết bị đo lên xem nó có vận động hay không.

*

Bên trong chiếc đồng hồ đeo tay vạn năng bị hỏng

Trong trường vừa lòng không hoạt động, hãy mở đồng hồ thời trang đo cùng kiểm tra ngẫu nhiên các thành phần điện tử phía bên trong như điện trở smd, bóng cung cấp dẫn… xem bọn chúng nó bị cháy tuyệt không?

Nếu không tìm kiếm ra nguyên nhân và bí quyết khắc phục khi đồng hồ thời trang vạn năng kỹ thuật số cháy, bạn cũng có thể tìm mang đến các địa chỉ cửa hàng uy tín để khắc phục. Nếu không, hãy sửa chữa thay thế bằng một cái vạn năng kế mới bằng cách liên hệ vớimaydochuyendung.com để được sở hữu hãng thiết yếu hãng, giá chỉ tốt.

Trong quy trình sử dụng đồng hồ thời trang vạn năng không tránh khỏi rất nhiều lỗi vày chọn nhầm thang đo, bị dancing số xuất xắc bị chập cháy làm ảnh hưởng tới quá trình công việc. Để xử lý lập cập những sự nuốm này, bantaynanbot.edu.vn vẫn hướng dẫn các bạn cách sửa đồng hồ đeo tay vạn năng bị hỏng solo giản, ngày tiết kiệm chi tiêu nhất.

Hiện ni trên thị phần có 2 loại đồng hồ đeo tay đo điện: đồng hồ vạn năng số và đồng hồ vạn năng kim. Về cơ bản, chúng rất giống nhau về chức năngvà khả năng đo. Chính vì như vậy cách sửa đồng hồ thời trang vạn năng số khá tương đương với cách sửa đồng hồ vạn năng kim.

Cách sửa đồng hồ đeo tay vạn năng đo nhầm thang đo

Nguyên nhân:

Đo nhầm, chọn nhầm thang đo là tình trạng các bạn đặt thang đo không nên với mục đích sử dụng. Ví dụ, bạn cần đo mẫu điện nhưng mà lại lựa chọn thang đo điện trở, sự nhầm lẫn này hoàn toàn có thể gây ra một vài hệ trái như: đồng hồ thời trang vạn năng bị cháy nổ, cháy linh kiện bên trong, đứt mạch… nghiêm trọng hơn, đồng hồ đeo tay vạn năng của người tiêu dùng không chuyển động một số chức năng.


*
Chọn nhầm thang đo gây ra nhiều lỗi lỗi hóc

Cách sửa:

Bước 1: Mở nắp đồng hồ thời trang ra để chất vấn các thành phần và mạch bên trong có bị hư không. Các thành phần cần kiểm soát như tụ điện, pin, cầu chì, năng lượng điện trở.

Bước 2: nếu phát hiện mong chì bị đứt, hãy cố kỉnh cầu chì mới. Khi khám nghiệm tụ điện buộc phải dùng thang đo 10x. Triển khai kiểm tra và cụ mới tựa như với điện trở và pin của đồng hồ vạn năng.

Bước 3: Lắp đồng hồ đo điện lại và soát sổ xem nó đã hoạt động thông thường chưa.

Hướng dẫnsửa đồng hồ vạn năng bị cháy

Nguyên nhân:

Đồng hồ đo năng lượng điện vạn năng bị cháy hoàn toàn có thể do nhiều lý do gây ra.

Do gặm nhầm giắc giữa các que đo hoặc bởi vì chọn không đúng thang đo.

Dùng thiết bị nhằm đo điện áp ngơi nghỉ mức khá cao nhưng dải đo của đồng hồ thời trang vạn năng lại tốt dẫn tới sự cố không đo được với bị cháy.

Dùng một số loại pin hoặc mong chì khác so với hãng sản xuất sản xuất.


*
Cắm nhầm giắc đo khiến đồng hồ thời trang vạn năng dễ bị cháy

Cách sửa:

Tùy vào từng tại sao gây ra lỗi mà bạn sẽ có những cách sửa chữa đồng hồ thời trang vạn năng khác nhau. Việc bạn phải làm là dùng tô vít để mở nắp thiết bị, đo và đánh giá xem phần tử nào bị cháy, sau đó thay nuốm bằng linh phụ kiện mới.

Cách khắc phục đồng hồ đo năng lượng điện bị nhảy đầm số

Nguyên nhân:

Đồng hồ nước vạn nănghết sạc pin hoặc bị chập khiến màn hình luôn luôn nhảy sai số.

Thiết bị đo lâu ngày không sử dụng.

Đồng hồ đo năng lượng điện bị ẩm, ngấm nước hoặc tất cả dính nhiều bụi bẩn.


*
Cách sửa đồng hồ vạn năng bị sai số

Cách sửa:

Tiến hành soát sổ và triển khai cách sửa đồng hồ thời trang vạn năng bị hỏng, bị khiêu vũ số theo quá trình sau:

Bước 1: Tắt máy, tháo vị trí nắp đậy sau của đồng hồ thời trang vạn năng.

Bước 2: bên phía trong thiết bị sẽ có những linh phụ kiện như pin, bo mạch, cầu chì, tụ điện… Hãy kiểm tra, nếu hỏng hóc thì tiến hành thay thế sửa chữa hoặc nỗ lực mới linh phụ kiện bị hỏng.

Bước 3: Nếu bao hàm dấu hiệu bất thường trên bo mạch, hãy dùng một số loại giấy gần cạnh mịn chà nhẹ phần màu sắc xám. Sau khoản thời gian chà xong, lấy khăn sạch lau quanh vùng vừa chà nhằm mục đích tăng kỹ năng tiếp xúc.

Bước 4: cuối cùng kiểm tra lại đồng hồ đeo tay đo năng lượng điện xem đã không còn hiện tượng dancing số chưa.

Ngoài bố lỗi thông dụng trên đây, đồng hồ đeo tay vạn năng còn những lỗi gây ra khác trong quy trình đo. Ví như bạn gặp vấn đề khi sửa đồng hồ thời trang vạn năng, hãy tương tác bantaynanbot.edu.vn hoặc maydochuyendung.com và để được giải đáp cụ thể hơn.