Máy bơm màng khí nén là nhiều loại máy bơm chuyên dùng để bơm hóa chất, thực phẩm, bơm các dung dịch dạng sệt, dạng bột… sử dụng trong quy trình sản xuất quy mô lớn nhỏ dại tại các khu công nghiệp, nhà máy…. Với kĩ năng bơm hút dạn dĩ mẽ, trơn tru các loại nguyên liệu có tính chất khác nhau, đấy là thiết bị đã và đang được người sử dụng lựa lựa chọn và nhận được những nhận xét tích rất về quality trong thời hạn vừa qua!

Với nguyên lý chuyển động là sự phối hợp của màng bơm có tác dụng bằng chất liệu cao su, vật liệu bằng nhựa dẻo chuyển động qua lại phía bên trong đầu bơm và những viên bi đóng vai trò là van khóa. Trong đó, nhờ công dụng của khí nén, hoặc động cơ điện nhưng màng bơm bao gồm thể vận động qua lại, vận chuyển nguyên liệu một cách thuận lợi và nhanh chóng, sở hữu lại hiệu quả cao cho công việc!

Nói phương pháp khác, máy bơm màng khí nén là sự việc kết hợp của sản phẩm bơm màng và máy bơm khí nén hoặc tích điện khí nén. Vậy trang bị bơm màng, và bơm khí nén là gì? thuộc Phong Vũ khám phá tại bài viết sau đây.

Bạn đang xem: Giá máy bơm màng khí nén

Bơm màng là gì? sản phẩm bơm màng khí nén là gì?

Bơm màng là trong những thiết bị cơ bạn dạng trong hệ thống sản xuất tại các nhà máy công nghiệp, đáp ứng nhu cầu yêu cầu vận chuyển hóa học lỏng ở các khâu nhập liệu, sang chiết, đóng góp gói… là trong số những thiết bị được lựa chọn thịnh hành trong cấp dưỡng công nghiệp.

Video về trang bị bơm màng khí nén:

Bơm màng được ứng dụng tác dụng trong bơm hóa chất, bơm dầu, bơm bùn loãng, bơm dung môi, bơm thực phẩm, bơm mực in, bơm sơn…các nguyên vật liệu tính chất đa dạng, phù hợp với các ngành sản xuất.

Một ứng dụng đặc biệt khác của máy bơm màng là tài năng bơm được các chất dạng bột như bột mì, bột gỗ, bột giấy. Ứng dụng trong những ngành sản xuất bao bì, cung ứng giấy.

*
Máy bơm màng khí nén được ứng dụng thoáng rộng trong phân phối công nghiệp

Máy bơm màng khí nén là một máy bơm chuyển động tích cực, sử dụng sự kết hợp của việc hoạt động qua lại của màng có tác dụng bằng chất liệu cao su, vật liệu nhựa dẻo hoặc Teflon một giải pháp phù hợp. Lợi thế của bơm màng là ko cần quay trở lại kiểm tra các van nhưng vẫn bơm được chất lỏng một bí quyết trực tiếp. Tích điện khí nén được cho phép máy tựu nguwg hoạt động khi xyar ra chứng trạng quá mua hoặc tắc nghẽn.

Cấu tạo ra bơm màng như thế nào? chi tiết cấu tạo của sản phẩm công nghệ bơm màng khí nén?

1/Cấu chế tác bơm màng

Cấu tạo thành của bơm màng khá đối chọi giản, gồm bao gồm 4 thành phần chính:

(1) Cổng bơm hay còn gọi là kết nối cùng với ống dẫn hóa học lỏng: thành phần này bao gồm 2 ống, có vai trò hút, xả chất lỏng và có tác dụng vận cồn linh hoạt nhằm xoay chuyển theo không ít chiều hướng khác nhau. Bên cạnh đó, cổng bơm màng được thực hiện khá đơn giản và rất dễ lắp đặt, có 2 các loại cổng bơm bao gồm đó là: cổng bơm đôi với cổng bơm đơn.

(2) buồng bơm: buồng bơm hoặc thân bơm có 2 phòng chứa, được dùng để làm chứa các chất lỏng. Đây là khu vực tiếp xúc với chất lỏng các nhất phải nó có công dụng chống han rỉ, chống ăn uống mòn…

(3) Màng bơm và van bi bơm: Màng bơm gồm tất cả 2 màng, đấy là thiết bị được dùng để ngăn biện pháp chất lỏng với ko khí chúng được quản lý và vận hành luân phiên nhằm điều áp vùng không khí giỏi đẩy và hút đều chất phải bơm. Lân cận đó, van bi của bơm màng có trọng trách điều chỉnh cái chảy của chất lỏng theo chu kỳ luân hồi nhất định.

(4) Van khí bơm màng được áp dụng để phân tán khí nén sang 2 bên buồng khí, kích thích hoạt động của màng bơm. Đặc biệt chúng có chức năng tự bôi trơn trong quy trình sử dụng.

2/ cấu tạo bơm màng khí nén

Cấu tạo của máy bơm màng khí nén fan ta chia làm 2 phần chính:

.

Phần cấp cho khí
Phần bơm màng

*
Cấu tạo của sản phẩm bơm màng khí nén

Nhưng thực tế, bơm màng nói chung bao gồm nhiều thành phần cấu thành như sau:

.

Đế bơm
Buồng bơm
Màng bơm
Van dạng biỐng cung cấp liệuỐng xả liệu
Bộ phận cấp cho khí nén

*
Cấu tạo ra máy bơm màng khí nén

Trong đó, các phần tử có thể tuỳ chọn theo lưu hóa học như: buồng bơm, màng bơm, van bi với những vật liệu như: Inox, gang, đồng, fe sơn tĩnh điện, nhựa, PTFE…

Vì sao nên sử dụng máy bơm màng khí nén?

1/ cấu tạo thân sản phẩm bơm màng đa dạng

Máy bơm màng khí nén được kết cấu từ không ít vật liệu không giống nhau, mỗi thiết bị liệu sẽ có những ưu thế riêng giúp phù hợp với mỗi một số loại chất lỏng đề xuất bơm không giống nhau, mang lại sự lựa chọn tương xứng với nhu yếu sử dụng của mỗi khối hệ thống sản xuất công nghiệp.

Một số đồ dùng liệu cấu tạo thường sử dụng cho những ngành công nghiệp phổ biến::

Máy bơm màng khí nén thân nhôm: hay sử dụng cho bài toán bơm những dung môi, hóa chất tất cả độ nhớt, độ bào mòn thấp như: sơn, mực in, aceton, đánh PU,…

*
Bơm màng khí nén tất cả thân máy được thiết kế từ Nhôm, Nhựa, Inox, Gang, Teflon

Máy bơm màng khí nén thân nhựa PP: trên đây là cấu tạo từ chất được ứng dụng phổ cập nhất bên trên thị trường, vì hoàn toàn có thể sử dụng được cho những loại nước thải, bùn với hóa chất ăn mòn, ngân sách tương đối rẻ hơn so với các loại bơm màng thân nhôm cùng inox.

Máy bơm màng khí nén thân inox: sử dụng cho những chất lỏng yêu mong về độ sạch, bơm thực phẩm, hoặc một số trong những được dùng làm bơm hóa chất bào mòn như axit, bazo, nước tương,…

2/ lắp thêm bơm màng khí nén không thực hiện điện

Máy bơm màng khí nén sử dụng khí nén để chuyển động bơm chuyển hóa học lỏng, cho nên thích hợp với nhiều môi trường thao tác làm việc khác nhau, đặc biệt là môi trường làm việc yêu mong cao về kháng cháy nổ, quanh vùng nguy hiểm, vận dụng của bơm màng khí nén trong việc bơm xăng dầu.

Máy sử dụng tích điện khí nén giúp dễ dàng lắp đặt và dễ ợt sử dụng tại nhiều địa hình. Cùng với đó là độ an ninh cao, giảm bớt tối đa chứng trạng mất bình an lao động. Đặc biệt máy hoàn toàn có thể sử dụng tác dụng ngay cả với điều kiện khắc nghiệt về áp suất.

3/ Máy có thiết kế đơn giản, dễ sử dụng

Do có cấu tạo nguyên khối, cho nên vì thế bạn dễ ợt sử dụng, đính thêm đặt, vận hành, và bảo trì máy. Việc sử dụng máy bơm màng khí nén dễ dàng hơn không ít so với những loại đồ vật bơm điện.

*
Máy bơm màng khí nén giá rẻ

4/ rất có thể chạy ko tải

Bơm màng khí nén gồm thể vận động không cài đặt (chạy khô) mà không sợ bị hư hỏng động cơ hoặc linh kiện bên trong như các dòng sản phẩm bơm điện. Trường đúng theo bị hụt nước thì sản phẩm vẫn hoạt động bình thường mà không hại hư hỏng.

5/ sử dụng cho nhiều nhiều loại chất lỏng khác nhau

Như nhắc ở trên, vị có kết cấu thân bơm nhiều chủng loại về vật tư nên bạn cũng có thể sử dụng thứ bơm màng khí nén mang lại nhiều loại chất lỏng không giống nhau, bơm được hóa chất bào mòn như axit, bazo,… Hoặc bơm nước thải gồm cặn bẩn, đất đá,… Hoặc bơm thực phẩm gồm độ đặc như tương ớt, tương cà nước tương,… Hoặc bơm hóa học đặc sánh khác ví như dầu nhớt, mỡ,…

Phạm vi ứng dụng của sản phẩm bơm màng:

Bơm màng khí nén được sử dụng thoáng rộng trong những lĩnh vực: công nghiệp hóa chất, môi trường, gốm sứ, bao bì, thực phẩm….

Máy bơm màng dùng trong thêm vào hóa chất

Đối với xí nghiệp sản xuất công nghiệp hóa chất, máy bơm màng dùng để làm vận gửi nhiều một số loại chất lỏng có tính chất khác nhau như chất lỏng có độ làm mòn cao, chất lỏng độ nhớt cao, chất lỏng bao gồm lẫn hạt rắn… lắp thêm bơm màng khí nén có công dụng làm việc hiệu quả với công suất bền bỉ, thời hạn sử dụng liên tục lâu dài hơn mà không biến thành nóng máy. đồ vật bơm màng khí nén với xây đắp đặc biệt, hoàn toàn có thể sử dụng an ninh với các loại axit mạnh, các loại bazo táo tợn và ít hư hỏng phụ tùng.

Máy bơm màng sử dụng trong xử lý chất thải

Bơm màng khí nén được sử dụng cho những quy trình đặc trưng như bơm hút xử lý chất thải nguy nan có trộn lẫn hóa chất, bơm bùn thải có chứa hạt rắn vào sản phẩm công nghệ ép bùn, bơm nước biển cho những công trình công nghiệp ven biển.

Máy bơm màng áp dụng trong cung cấp gốm sứ

Máy bơm màng được thực hiện nhiều trong nghành sản xuất đồ dùng gốm. Với đặc điểm đặc thù của của vật liệu trong ngành bơm gốm sứ là nguyên vật liệu có độ đậm đặc. Vật dụng bơm màng đã khẳng định là 1 một trong những thiết bị công nghiệp đặc biệt trong dây truyền khối hệ thống sản xuất.

Xem thêm: Máy Ép Cám Viên Cho Cá M Viên Nổi Cho Cá 3Kw, Máy Ép Cám Viên Nổi Mini

Máy bơm bùn loãng

Máy bơm màng khí nén chuyên dùng làm bơm bùn thải làm việc khu cách xử trí nước thải vào sản phẩm ép bùn. Với điểm mạnh áp suất lớn, lưu lại lượng tốt, chịu đựng mài mòn, túi tiền cạnh tranh, bơm màng đã được sử dụng trong không ít công trình cách xử trí nước thải của các nhà sản phẩm lớn.

Máy bơm màng khí nén thực hiện trong ngành thực phẩm 

Máy bơm màng khí nén thường xuyên được dùng để làm bơm hút vận chuyển những loại hóa học lỏng có độ nhớt cao với công suất bơm lớn, máy hoạt động trơn tru, ít bị tắc nghẽn. Đặc biệt bơm sẽ tự động hóa dừng khi xẩy ra tình trạng quá cài nhờ xây cất độc quyền về bộ chia khí. đồ vật bơm màng khí nén được trang bị tài năng bơm khô hiệu quả. 

*
Hệ thống vật dụng bơm màng khí nén do Phong Vũ đính đặt

Lưu ý: Để chọn mua bơm màng phù hợp, họ cần xác định đặc tính của nguyên liệu bơm: đặc điểm hóa học, sức nóng độ, đặc thù vật lý, độ nhớt….

Dưới phía trên là Top 10 nghành nghề dịch vụ thường xuyên thực hiện máy bơm màng khí nén

STTNgành nghềỨng dụng
1Hóa chấtBơm hóa chất, bơm từ, bơm công nghiệp, vật dụng hơm hút hóa chất.
2Xi mạDây chuyền xi mạ, hệ thống lọc xi mạ, bơm tuần hoàn hóa chất
3Sản xuất sơnMáy xay sơn, sản phẩm nghiền ngang, trang bị khấy, vật dụng chiết, sản phẩm công nghệ lọc
4Bao bìBơm kẹo sửa, hệ thống trộn kẹo, lắp thêm dán keo, thứ in Flexo, in ống đồng
5Gốm sứBơm men bùn loãng, bơm tuần hoàn men, bơm tráng xịt men, dây truyền thêm vào gạch nền, bơm tô UV
6Thực phẩm

Máy bơm màng là các loại máy chuyên dùng để làm bơm những loại dung dịch bao gồm dạng sệt, đặc. Sau đấy là thông tin chính về sản phẩm.


1) thứ bơm màng là gì ?

Máy bơm màng là loại máy bơm công nghiệp vận hành thông qua nguyên lý hút đẩy cùng sự chuyển động qua lại giữa hai màng bơm, nhằm hút những chất lỏng sệt như dầu sơn, keo, mật, hoặc những chất bột như đường, muối, bột ngọt, bột nhựa, bột gia vị.

Máy bơm màng có hai một số loại chính

Bơm màng khí nén, sử dụng máy nén khí nhằm đẩy khá vào bơm, trường đoản cú đó tạo thành lực hút sống màng.Bơm màng điện: là loại dùng động cơ giảm tốc cycloid để tạo thành lực hút

2) kết cấu máy bơm màng

Cấu tạo máy bơm màng khí nén dễ dàng và đơn giản bao gồm:

Ống hút và xả, có cách gọi khác là cổng kết nối
Thân bơm cất chất lỏng hay nói một cách khác là buồng bơm2 Màng bơm4 Van bi bơm 1 chiều
Đế van bơm
Bộ phận van khí hay còn được gọi là bộ phận phối khíỐng sút thanh

Thân bơm màng thường xuyên làm bằng nhựa PP, kim loại tổng hợp nhôm, gang, inox 304 và inox 316.

Vật liệu lắp thêm bơm màng hay là cao su thiên nhiên buna, Cao subọc nhựa
PTFE(Teflon, viton, santo, neo.

*

3) Ứng dụng thiết bị bơm màng

Bơm màng là một số loại bơm chăm dụng quan trọng cho các ngành nghề như:

Dùng để bơm hút các loại hóa chất tất cả tính bào mòn cao, bơm đánh dầu, đánh nước, dầu diezel, cao su, mực in, những loại axit và bazơ mạnh.Bơm màng so với chất lỏng và hóa chất gồm độ nhớt, nhiệt độ và độ mặn cao.Bơm nước thải có hóa chất ô nhiễm và độc hại hoặc bùn bẩn, nước có khá nhiều cặn, bùn đất,...Bơm hút lương thực như tương ớt, sô-cô-la, tương cà, bột đặc, bột khô,… cực kì nhanh chóng và hiệu quả.

4) Phân loại máy bơm màng

a) Phân một số loại máy bơm màng theo cấu tạo từ chất thân bơm

Với 3 loại cấu tạo từ chất cơ bản nhất:

Máy bơm màng thân inox: dầu ăn, mắm, tương ớt, nước yến, bia, rượu, nước ngọt
Máy bơm màng thân nhôm: nhằm bơm bột nhựa, bột gỗ, tua vải, lông
Máy bơm màng thân nhựa: bơm axit, bazo, những chất ăn mòn độc hại

b) Phân một số loại máy bơm màng theo tên hãng

Các uy tín máy bơm màng rất được yêu thích tại việt nam bao gồm:

Bơm màng Sandpiper
Bơm màng TDSBơm màng Verder
Bơm màng Wilden
Bơm màng Yamada
Máy bơm màng Aro
Bơm màng Argal
Bơm màng FTIBơm Màng Godo
Bơm màng Husky
Bơm màng HYBơm màng Marathon
Bơm màng Morak Jofee
Bơm màng Nomad

c) Phân một số loại máy bơm màng theo làm từ chất liệu màng bơm

Gồm 5 loại thịnh hành như sau:

Loại 1: máy bơm màng santoprenelà một loại cao su nhiệt dẻo phòng lại các loại chất lỏng như dung môi cơ học và hóa chất vô cơ.

Ưu điểm:có tuổi lâu cao và kháng mài mòn, ma gần cạnh rất tốt, dùng cho những loại dung môi và hóa chất thông thường.

Nhược điểm: dễ dãi bị tàn phá khi tiếp xúc với các loại dung môi thơm benzen và dung môi cơ học halogen hóa

Loại 2: đồ vật bơm màng Teflon là loại vật liệu màng bơm cao cấp nhất hay còn gọi màng bơm PTFE

Ưu điểm:có thể dùng cho cả lĩnh vực hóa chất và thực phẩm, ví dụ điển hình dùng mang lại máy bơm mỡ, sản phẩm công nghệ bơm thực phẩm, sản phẩm công nghệ bơm xăng dầu…

Nhược điểm: túi tiền cao

Loại 3: đồ vật bơm màng Buna Nitrile thường xuyên được dùng cho những mục đích cơ bạn dạng nhất như bơm bùn, nước thải hoặc bơm dầu mỡ.

Ưu điểm:có khả kéo giãn, dẻo dai, bọn hồi tốt với tất cả lực căng và lực nén. Có công dụng chống những loại dung môi, dầu, nước và chất lỏng thủy lực tốt, cho nên vì thế thường được dùng để sản xuất những loại vật tư ưu tiên năng lực kháng dầu cao.

Nhược điểm: hoàn hảo và tuyệt vời nhất không được dùng màng bơm Buna để bơm hút các loại dung môi bao gồm tính phân cực cao như axeton, MEK, ozon, các loại hydrocarbon đựng gốc Clo và các loại hydrocarbon cất nguyên tố Nito.

Loại 4: sản phẩm công nghệ bơm màng Neoprene

Ưu điểm: Màng bơm bằng Neoprene có chức năng kháng các loại dầu thực vật, về cơ bạn dạng không bị tác động bởi những loại hóa chất trung bình, hóa học béo, dầu mỡ trét trơn, không ít loại dầu và dung môi khác.

Tuy nhiên, màng bơm Neoprene vẫn có thể bị tiêu diệt và làm cho hư sợ hãi bởi những loại axit tất cả tính lão hóa mạnh, xeton, este, hydrocarbon đựng Nito và những loại hydrocarbon thơm clo hóa.

Loại 5: sản phẩm bơm màng Polyurethane hay còn được gọi là màng bơm PU

Chất liệu PU có tính chất vật lý kha khá tốt để gia công màng bơm nhờ kĩ năng chịu được sự uốn nắn dẻo cùng kéo giãn ở mức độ vừa phải.

Ưu điểm:có khả năng kháng giỏi với những loại axit bạo phổi và dung dịch gồm tính kiềm

Nhược điểm:dễ bị phá huỷ Clo, axit nitric dạng bay hơi và những hóa chất gồm tính oxy hóa mạnh dạn khác.

5) nguyên lý làm việc của dòng sản phẩm bơm màng

Máy bơm màng áp dụng nén khí để đẩy màng bơm, rồi dung lực màng bơm nhằm đẩy hóa học lỏng.

Bước 1:khí nén đẩy vào buồng chứa bên trái, tạo áp lực nặng nề đẩy màng bơm sang trọng trái hướng ra ngoài. Áp lực này làm van tiên phong hàng đầu đóng lại, van số 2 mở ra, lúc đó hóa học lỏng sẽ được bơm đi. Cùng lúc đó màng bơm mặt phải của sản phẩm bơm màng khí nén cũng được di gửi cùng chiều lịch sự phía mặt trái thông qua trục nối. Tạo áp lực nặng nề chân không đóng góp van số 4 với mở van số 3, hút chất lỏng vào phòng chứa để chuẩn bị cho chu trình tiếp theo.Bước 2:Ngược lại với quy trình 1, lúc này van khí nén kề bên cung cấp cho khí nén vào buồng chứa mặt phải, tạo áp lực đè nén đẩy màng bơm quý phái phải hướng ra phía ngoài. Áp lực này có tác dụng đóng van số 3, mở van số 4, được cho phép chất lỏng được bơm đi. Cùng lúc đó màng bơm mặt trái của máy bơm màng khí nén cũng được di đưa cùng chiều sang trọng phía bên phải trải qua trục nối. Tạo áp lực đè nén chân không đóng van số 2 với mở van số 1, hút hóa học lỏng vào buồng chứa để sẵn sàng cho chu trình tiếp theo.

2 bước trên được lặp đi lặp lại và chất lỏng sẽ được dẫn truyền trường đoản cú ống hút ra ống xả

*

6) bảng báo giá máy bơm màng

Bảng giá các loại thiết bị bơm màng dùng thịnh hành nhất Month>/Year> như sau:

Giá trang bị bơm màng Yamada DP-10 BPT: tự 9.000.000 - 11.000.000 đồng
Giá sản phẩm bơm màng Yamada NDP-25: từ 32.500.000 - 42.500.000 đồng
Giá thiết bị bơm màng khí nén Yamada NDP-20: từ 13.000.000 - 17.000.000 đồng
Giá máy bơm màng Prona BDP-12: từ 3.500.000 - 4.500.000 đồng
Giá máy bơm màng Yamada DP-10 BPT: từ bỏ 13.500.000 - 16.000.000 đồng
Giá sản phẩm bơm màng Argal DDE030 WRN Y TPV GLL: từ 4.500.000 - 6.000.000 đồng
Giá sản phẩm bơm màng ARO 6661A4-444-C: trường đoản cú 55.000.000 - 65.000.000 đồng
Giá máy bơm màng DYI HLD80-SSFF: trường đoản cú 35.000.000 - 48.000.000 đồng
Giá sản phẩm bơm màng GODO DBY3S-10: từ bỏ 14.500.000 - 17.000.000 đồng

*

Bài viết liên quan