Đồng hồ cơ vận động dựa trên các nguyên lý cơ học do vậy sau một thời hạn sử dụng tuyệt nhất định người tiêu dùng thường cần lên lại dây cót. Nội dung bài viết sau trên đây Điện thiết bị XANH vẫn hướng dẫn các bạn cách lên dây cót đồng hồ đeo tay cơ đối kháng giản, dễ dàng thực hiện.

Bạn đang xem: Lên dây cót đồng hồ cơ

1 hướng dẫn phương pháp lên dây cót đồng hồ đeo tay cơ


Dựa theo phong cách lên cót đồng hồ thời trang cơ ta chia làm 2 nhiều loại chính:

Đồng hồ lên dây cót auto (hoạt rượu cồn cổ tay).Đồng hồ nước lên dây cót bằng tay (vặn núm).

Dựa theo phong cách lên cót đồng hồ cơ ta chia thành 2 nhiều loại chính: Đồng hồ nước lên dây cót tự động hóa (hoạt đụng cổ tay) và đồng hồ thời trang lên dây cót thủ công bằng tay (vặn núm).

Cách 1: Vặn vắt lên dây cót.

Để lên cót đồng hồ đeo tay cơ Handwinding một cách hiệu quả, bạn thực hiện trình từ bỏ theo 5 bước dưới đây:

Bước 1: Bạn phải tháo chiếc đồng hồ thời trang ra khỏi tay và đặt đồng hồ trên bàn hoặc một vị trí chũm định.

Sau khi cởi đồng hồ đeo tay ra, bạn cần xác định vị trí cố gắng lên dây. Vậy này thường nằm ở bên cạnh vị trí 3h, bao gồm một vài loại đồng hồ đeo tay núm hoàn toàn có thể ở vị trí 4h.

Bước 2: Cầm ngửa đồng hồ thủ công bằng tay trái (tay ko thuận).

Bạn yêu cầu quan liền kề kỹ núm, núm đồng hồ thời trang thường sẽ tinh chỉnh khá nhiều tính năng của đồng hồ như thiết đặt thời gian, lịch, chuông hoặc múi giờ,...

Những tính năng này ở các nấc không giống nhau khi ta kéo vắt ra hoặc đẩy vào. Thông thường công dụng lên dây cót đồng hồ đeo tay cơ sinh hoạt nấc đầu tiên và không cần phải kéo hay đẩy vắt khỏi địa chỉ ban đầu.

Bước 3: Bạn thực hiện vặn ráng (có zen) hết zen nhằm về vị trí lên dây.

Chú ý đoạn này chỉ thực hiện với một trong những loại đồng hồ thời trang thiết kế núm có zen kháng nước (chẳng hạn như đồng hồ Rolex) và trước khi lên dây hoặc thực hiện núm điều khiển và tinh chỉnh các chức năng khác, người tiêu dùng cần nên vặn hết zen để thế về địa điểm tự do rất có thể điều chỉnh.

Các đồng hồ thời trang thông hay khác không kiến tạo zen và không cần phải thực hiện cách này.

Bước 4: thực hiện lên cót đồng hồ đeo tay cơ.

Xoay khoan thai lúm vặn theo địa chỉ từ bên dưới lên trên, từ hướng 6h lên hướng 12h của dòng đồng hồ. Thường sau khi xoay từ 20 - 40 vòng cót vẫn đầy và đồng hồ đeo tay tích trữ đủ năng lượng.


Chú ý: Khi căn vặn thấy căng tay bạn phải dừng ngay, không nên vặn tiếp do sẽ khiến đồng hồ bị đứt cót hoặc gây nguy nan tới bộ phận bên trong. Lân cận đó, khi triển khai các làm việc hay nhẹ nhàng với trân trọng sản phẩm bạn cầm cố trên tay.


Bước 5: Đưa núm quay lại vị trí ban đầu.

Sau khi căn vặn núm ném lên dây cót ồng hồ cơ, cùng với các đồng hồ đeo tay thiết kế núm tất cả zen, bạn phải vặn cầm cố hết zen trở về vị trí ban đầu để bảo vệ đồng hồ chống nước tốt.

Và cùng với các đồng hồ thông thường xuyên khác, núm không nhất thiết phải điều chỉnh gì thêm bởi vì vị trí lên dây cũng chính là vị trí ban sơ của núm.

Cách 2: vận động cổ tay.

Đồng hồ nước cơ tự động theo chuyển động rung nhấp lên xuống của cánh tay giúp bé quay tự động lên dây cót. Vày vậy, để lên dây cót người dùng cần đeo đồng hồ đeo tay từ 6-8 tiếng một ngày là đồng hồ hoàn toàn có thể chạy chạy liên tục 24 tiếng. Khi một chiếc đồng hồ cơ xong chạy, chúng ta cũng có thể lắc nhẹ 20 đến 40 lần trước lúc đeo để đồng hồ đeo tay tiếp tục hoạt động.

Ngoài ra, chúng ta lưu ý mỗi tuần cũng cần lên dây cót đồng hồ thời trang cơ bởi núm căn vặn để hỗ trợ. Cách yêu cầu cót bằng núm căn vặn đã được trình bày ở trên.

Xem thêm: Dịch vụ sửa máy lọc không khí tại nhà, sửa máy lọc không khí tại hcm

2 Những để ý khi lên dây cót đồng hồ thời trang cơ

Không nên lên dây cót khi vẫn đeo đồng hồ thời trang bởi khoảng cách hẹp giữa thế vặn và mu bàn tay sẽ tạo ra sự vướng víu khi xoay. Thuộc với đó là góc luân phiên quá nhỏ bé có nguy cơ khiến đồng hồ đeo tay bị hỏng.Trong quá trình lên dây cót, nếu như lỡ tay vặn quá khi vậy vặt vẫn căng có tác dụng đứt dây cót thì bạn phải ngay lập tức mang đồng hồ đến những địa điểm sửa chữa tin cậy.

Khi lên cót đồng hồ thời trang cơ chăm chú để cầm cố vặn ko bị kéo ra ngoài. Sau những lần lên dây cót lưu ý vị trí rứa vặn một cách cẩn trọng để bảo vệ núm sẽ ở đúng vị trí, khít chặt, tránh bụi bặm hay nước xâm nhập.Tham khảo một vài ba mẫu đồng hồ thời trang đang được sale chính hãng tại Điện máy XANH:

Đồng hồ nước cơ là giữa những mẫu đồng hồ thời trang rất phổ cập hiện nay, được không ít người yêu chuộng do gồm kiểu dáng bắt mắt và khả năng vận động từ tích điện của dây cót. Hãy cùng Điện sản phẩm công nghệ XANH tìm hiểu cách lên dây cót đồng hồ đeo tay cơ đúng cách dán nhé!

Mời bạn xem thêm một vài ba mẫu đồng hồ thời trang bán chạy nhất tại Điện máy XANH:
*

*

*

*
*

*

Xem ngay đồng hồ thời trang thời trang đang giảm ngay SỐC

1Đồng hồ cơ là gì?

Có thể nói đồng hồ đeo tay cơ là giữa những mẫu đồng hồ có phong cách thiết kế vô cùng tinh xảo với hệ thống bánh răng được sắp đến xếp cực kỳ đẹp mắt, được rất nhiều người thích thú và sử dụng. Hiểu dễ dàng và đơn giản thì đồng hồ cơ là chiếc đồng hồ đeo tay đeo tay hoạt động hoàn toàn bởi cơ khí, trải qua các vận động cơ học phía bên trong đồng hồ.

Khác với đồng hồ đeo tay Quartz được quản lý bằng tích điện pin, đồng hồ thời trang cơ được vận hành bằng cách dùng năng lượng cơ do dây cót sinh ra, không đều giúp bảo vệ môi trường cơ mà tuổi thọ của chính nó cao gần như là vĩnh cửu.


Đồng hồ Nam Orient RA-AA0D04G0HB - Cơ tự động

2Phân loại đồng hồ đeo tay dựa trên bí quyết lên dây cót

Hiện nay có 2 loại đồng hồ thời trang cơ: Đồng hồ cơ lên dây cót bởi tay (Hand winding) và đồng hồ thời trang cơ lên dây cót tự động (Automatic).

Điểm giống như nhau giữa 2 loại này là chúng đều sử dụng tích điện sinh ra từ bỏ dây cót. Nguồn năng lượng này không tồn tại lâu dài mà rất cần được nạp thường xuyên xuyên. Đối cùng với đồng hồ nước cơ Automatic, việc lên dây sẽ auto diễn ra khi chúng ta cử bộ động cơ tay. Trong những khi với đồng hồ nước cơ Handing, chúng ta phải lên dây cót thủ công bằng cách vặn cót.

Tức là, nếu bạn là 1 fan năng động, liên tục cử động khỏe khoắn và nhiều thì đồng hồ thời trang cơ Automatic sẽ phù hợp với bạn. Còn nếu bạn thích chăm chút đồng hồ đeo tay hơn, hay bạn muốn trông định kỳ lãm hơn nữa thì nên chọn đồng hồ đeo tay cơ Hand winding, bởi xây dựng tinh xảo và khó hiểu hơn.


Nguồn năng lượng gia hạn bên trong đồng hồ cơ:Ở một số ít loại đồng hồ đeo tay cơ sẽ sở hữu được máy đo góp bạn dễ dàng biết được nguồn năng lượng dự trữ đã là bao nhiêu. Tuy nhiên, ở 1 số đồng hồ thời trang khác sẽ không có chỉ số này mà bạn đề xuất tự mong lượng. Thông thường, nguồn tích điện này sẽ kéo dãn dài gấp 2 - 3 lần so với thời gian mà các bạn cử động để lên trên dây cót.

Ví dụ: Một ngày thông thường bạn đeo đồng hồ trong khoảng chừng 12 giờ, thì sau khi tháo ra, đồng hồ thời trang sẽ chạy được 24 - 36 giờ cho tới khi dừng hẳn.

3Hướng dẫn bí quyết lên cót đồng hồ đeo tay cơ

Lên dây cót bằng tay thủ công (Hand winding)

Việc lên dây cót thủ công đòi hỏi sự khéo léo cùng cẩn thận. Cũng chính vì nếu lên dây quá dũng mạnh tay đã gây ảnh hưởng đến cỗ dây cót mặt trong. 

Để lên dây cót thủ công thì việc đầu tiên là chúng ta nên tháo đồng hồ đeo tay ra khỏi tay. Sau đó, giữ chặt phương diện đồng hồ và ban đầu vặn núm. Vặn vẹo theo chiều kim đồng hồ (từ bên dưới lên trên), các lần vặn là nửa vòng, cho đến khoảng 20 - 40 vòng hoặc đến khi bạn cảm thấy toàn vẹn chặt thì rất có thể dừng lại.


Lên dây cót tự động hóa (Automatic)

Với loại đồng hồ thời trang cơ này, bài toán lên dây cót sẽ dễ dãi và dễ dàng và đơn giản hơn. Bạn chỉ cần cử đụng tay thì đồng hồ sẽ tự động lên dây cót và nạp năng lượng giúp bạn. 

Đồng hồ Nam Orient RA-AA0D02R1HB - Cơ tự động

Điều này còn có nghĩa là, trong hoạt động hàng ngày, bạn nên có những cử động nhỏ chỗ cánh tay, rất có thể là chạy bộ, bắt tay,... Tuy nhiên, chúng ta cũng không cần phải quá lo lắng về bài toán cử hễ tay liên tiếp bởi nếu bạn đeo đủ 8 giờ đồng hồ thì tích điện đã đủ bảo trì cho 1 ngày. 

Sử dụng phụ kiện cung cấp như hộp xoay đồng hồ

Ngoài ra, chúng ta có thể lên dây cót đồng hồ bằng phương pháp sử dụng phụ kiện hỗ trợ khác như hộp luân chuyển đồng hồ, góp đồng hồ vận động ổn định và công dụng hơn. Phương pháp này sẽ cân xứng đối với những mẫu đồng hồ thời trang cơ tự động (Automatic).

Bạn chỉ việc thao tác đặt đồng hồ vào vỏ hộp xoay, nó sẽ auto sản sinh tích điện xoay xung quanh trục để lên trên dây cót góp bạn. Bên trên thị trường bây chừ có chào bán nhiều các loại hộp xoay đồng hồ khác nhau như một số loại 2, 4, 6,... ô để đồng hồ, hãy chọn loại tương xứng với mình tốt nhất nhé.

4Một số chú ý khi lên dây cót đồng hồ cơ

Để lên dây cót đồng hồ thời trang đúng cách, giúp hạn chế các hư hỏng bên phía trong đồng hồ nước cơ thì chúng ta cần để ý một số điều sau:

Không đề xuất lên dây cót đồng hồ đeo tay quá chặt: lúc lên dây cót, các bạn hãy vặn cố kỉnh dây cót đến khi bạn cảm nhận ra độ chặt vừa đủ thì giới hạn lại, tránh bài toán căng quá mức cần thiết làm đứt dây cót.Không bắt buộc lên dây cót trong những khi đeo đồng hồ đeo tay trên tay: Bạn chú ý hãy tháo đồng hồ đeo tay ra ngoài tay trước lúc lên dây cót nhé. Nếu khách hàng lên dây cót trong những khi đeo đồng hồ thời trang thì chẳng đầy đủ sẽ khiến bạn thao tác khó khăn bên cạnh đó làm lệch núm xoay của đồng hồ.Nên đặt 1 khoảng thời gian vắt định để lên dây cót: Chẳng hạn mọi khi thức dậy vào buổi sáng, trước lúc đi ngủ,... Nhằm tránh việc quên lên dây cót.Bạn vẫn hoàn toàn có thể lên dây cót bằng tay đối cùng với đồng hồ Automatic: Ở một số trong những mẫu đồng hồ thời trang cơ Automatic cũng trở nên có trang bị rứa vặn dây cót. Còn nếu như không có, bạn cũng có thể cầm đồng hồ thời trang lên và lắc nhẹ trăng tròn - 40 lần cho dây cót lên trường đoản cú động.Thường xuyên kiểm tra năng lượng dự trữ của đồng hồ: Vì tích điện lưu trữ trong đồng hồ cơ không vĩnh viễn, nên nếu khách hàng không áp dụng trong thời hạn dài thì đồng hồ sẽ ngưng hoạt động. Vì đó, các bạn cũng nên kiểm tra trạng thái của đồng hồ đeo tay thường xuyên.

5Đồng hồ cơ chạy được bao lâu thì hết cót?

Thông thường, mỗi chiếc đồng hồ cơ có thời gian trữ cót trong vòng 40 giờ hoặc tùy thuộc vào từng loại đồng hồ thời trang cơ khác nhau mà thời gian lưu trữ cót sẽ nắm đổi.

Có thể hiểu đơn giản là khi đồng hồ đeo tay nạp không hề thiếu năng lượng thì nó sẽ vận động trong 40 giờ. Đồng nghĩa với việc sau khi không còn 40 tiếng trữ cót thì đồng hồ thời trang ngay mau chóng đứng máy và không thể hoạt động tiếp nếu không lên dây cót. Vày vậy, chúng ta nên lưu ý thời gian lên cót cho đồng hồ hợp lý để tránh trường hợp này xảy ra nhé.

Đồng hồ nước Nam Bulova 98A165

6Các để ý chung để sử dụng đồng hồ đúng cách

Dưới đó là một số lưu ý chung nhằm sử dụng đồng hồ cơ đúng cách và kết quả nhất:

Hạn chế trường vừa lòng va đập đồng hồ đeo tay cơ vào số đông vật cứng và tránh giảm làm rơi đồng hồ.Khi đem rửa tay, đi bơi, đi tắm rửa hoặc tham gia các vận động khác liên quan đến nước thì tránh việc sử dụng đồng hồ cơ từ động.Nếu không sử dụng đồng hồ, chúng ta nên bảo vệ đồng hồ nước ở đa số nơi an toàn, né xa tầm tay với trẻ em.Những loại đồng hồ thời trang cơ lên dây cót bằng tay thủ công bạn nên liên tiếp lên dây cót hằng ngày.Thời gian khoảng từ 9h sáng mang lại 12h trưa là thời điểm rất tốt để điều chỉnh đồng hồ.Với đồng hồ thời trang cơ từ bỏ động, chúng ta nên liên tục sử dụng đồng hồ đeo tay để bộ lên dây cót auto được nạp năng lượng.Nhiệt độ tương xứng cho đồng hồ đeo tay cơ là từ 10 độ C - 40 độ C.

Đồng hồ Nam Citizen NP1010-51E

Để nắm rõ hơn về phong thái sử dụng cũng giống như kiểm tra độ đúng mực và cách dọn dẹp đồng hồ nước đúng nhất, mời bạn xem thêm bài viết: Cách sử dụng đồng hồ đeo tay cơ đúng cách. 

Mời bạn tham khảo một vài mẫu đồng hồ thông minh bán chạy nhất tại Điện vật dụng XANH: