Các ngành công nghiệp ngày nay luôn luôn cần tới việc góp phương diện của bơm chân không công nghiệp. Bởi trách nhiệm của bơm hút chân không là hút những chất khí, những chất hơi ra khỏi một không khí giới hạn, khép kín nhằm tạo thành một môi trường xung quanh chân ko tương đối. Khi sản phẩm bơm chuyển động tốt thì sẽ giúp cho dây chuyền chuyển động có tác dụng và tiết kiệm ngân sách và chi phí được ngân sách cho doanh nghiệp. Bây giờ, hãy cùng ULVAC tra cứu câu trả lời cho “ Máy bơm chân không công nghiệp nào rất được yêu thích nhất?” qua nội dung bài viết sau nhé!

Bơm hút chân ko vòng dầu

Đối với những ngành công nghiệp, cái thương hiệu Bơm hút chân ko vòng dầu không còn là cái thương hiệu quá đỗi xa lạ. Loại bơm hút chân không này được sử dụng rộng thoải mái cũng là phụ thuộc những ưu điểm sau:

Máy bơm download độ chân ko sâu và tương đối ổn định lúc hoạt động.Tốc độ hút khí của sản phẩm bơm đạt công suất cao.Tuổi thọ của sản phẩm bơm cao.Cánh quạt hút của máy bơm sẽ bền lâu do có lớp dầu bôi trơn bao bọc.Việc thay thế và bảo dưỡng rất có thể diễn ra dễ dàng.

Bạn đang xem: Máy bơm hút chân không công nghiệp

Bên cạnh đó, bơm hút chân ko vòng dầu cũng tồn tại đều nhược điểm như sau:

Kết cấu của sản phẩm bơm phức tạp. Một lượng dầu cần được đổi mới định kỳ nhằm giúp chuyển động hút chân không diễn ra trơn tru.Máy bơm chỉ rất có thể dùng dầu chân không siêng dụng.

Ứng dụng của dòng sản phẩm bơm hút chân không vòng dầu 

Hút chân không trong công nghiệp sản xuất linh kiện điện tử.Sấy chân không-đông thô (thực phẩm, dược phẩm, …)Hút chân quán triệt buồng lò xi mạ (vật liệu, bao bì, linh kiện cơ khí, …)Hút chân không cho buồng lò cách xử lý nhiệt (vật liệu chế tạo, trang trí, thẩm mỹ; hiện tượng sinh hoạt; linh phụ kiện cơ khí, xử lý khuôn mẫu…)Hút bọt bong bóng khí (sản xuất keo siêu dính, sơn…)Nạp và trao đổi khí, hóa học lỏng (gas điều hòa, dầu phanh, …)Chưng cất tinh dầu.Cách sức nóng chân không.

Các một số loại bơm hút chân không vòng dầu tại ULVAC phổ cập hiện nay

Bơm hút chân không cái VD – ULVAC

Dòng VD là thứ bơm hút chân không vòng dầu dẫn rượu cồn trực tiếp với bộ động cơ đa điện áp năng suất cao (IE3) được phát triển trọn vẹn bởi tập đoàn lớn ULVAC. Đây là bơm chân ko vòng dầu các loại cánh gạt 2 cấp cho cho áp suất chân không cực kỳ sâu. Xây dựng tối ưu hóa giúp bơm chuyển động êm ái.

Động cơ nhiều điện áp hiệu suất cao (IE3) được phát triển hoàn toàn bởi ULVAC. Đây là hộp động cơ duy nhất bao gồm thể bao che một dải điện áp rộng từ 200 đến 240V/ 380 đến 460V. Nhời đó, vật dụng giúp tiêu tốn điện năng nghỉ ngơi mức cực thấp so với những loại hộp động cơ cùng loại.

*
Dòng LS với hộp động cơ đa điện áp hiệu suất cao

Dòng bơm hút chân không này cũng là một trong lựa chọn hoàn hảo cho những người sử dụng sử dụng bơm chân cấm đoán mục đích hút những loại khí ga có chức năng gây nổ và cháy như ga R-32. Đây là các loại ga được khích lệ sử dụng đến điều hòa, tủ lạnh vì nó không gây thủng tầng Ozon như những loại khí ga trước đây. Đối với các ứng dụng này, ULVAC chế tạo loại động cơ chống cháy nổ giành cho nó.

Bơm hút chân không dòng VS – ULVAC

Dòng VS là lắp thêm bơm chân không xoay dầu một cấp cho kết phù hợp với động cơ truyền hễ trực tiếp. Thiết kế dễ dàng và đơn giản hóa của ULVAC mang đến cho thiết bị bơm nhẹ, độ rung và tiếng ồn thấp, chất nhận được hoạt động tiếp tục ở áp suất buổi tối đa, dễ bảo trì.

Các vật dụng bơm chiếc VS này thường xuyên được thực hiện trong một loạt các ứng dụng vào đời sống. Đặc biệt là phần đông máy bơm có số lượng lớn các bước bơm lặp đi tái diễn chu kỳ tự áp suất khí quyển. Có thể kể đến như trong đánh giá rò rỉ tự động của các bộ phận, cũng như nhiều áp dụng công nghiệp khác.

*
Ứng dụng trong khám nghiệm sự rò rỉ tự động của những bộ phận

Bơm hút chân không cái PVD – ULVAC

Dòng PVD là thiết bị bơm chân không quay nhỏ gọn dẫn động bởi dây đai với những đặc tính hút chân ko vượt trội. 

*
Bơm chân không PVD với đặc tính hút chân không vượt trội

Máy bơm chân không này có hiệu suất bơm tuyệt nhất quán, độ rung thấp cùng tiếng ồn thấp. Vày thân lắp thêm bơm được gia công từ một khối nhôm đúc duy nhất buộc phải thiết bị bao gồm ít thành phần cần bảo trì hơn và ngăn chặn dòng rã ngược của dầu (dòng PVD-B).

Bơm hút chân không dòng PKS – ULVAC

Các model dòng PKS là thứ bơm chân không vòng dầu lớn, cực kỳ bền vững với công dụng bơm rất ổn định. Bọn chúng được sử dụng trong không ít ứng dụng, trong các lĩnh vực khác nhau, trường đoản cú công nghiệp kim loại và ô tô, đến các ngành công nghiệp hóa chất, dược phẩm và thực phẩm.

*
Bơm chân không PKS có vận tốc bơm ổn định địnhĐặc điểm của mẫu PKS: Thiết kế 1 cung cấp của bơm chân không pit tông hết sức khỏe cùng đáng tin cậy
Gang thời thượng được sử dụng, cung ứng sức dạn dĩ và kĩ năng chống mài mòn.Việc tháo rời với lắp ráp lại để bảo trì khá đối kháng giản. Câu hỏi kiểm tra van xả cũng dễ dàng dàng.

Bơm hút chân ko khô

Bơm hút chân không khô cũng nằm trong trong vị trí cao nhất những loại bơm chân không công nghiệp được áp dụng phổ biến. Về cấu tạo, bơm hút chân ko khô có nhiều dạng khác nhau ví dụ như: dạng cánh gạt, dạng trục vít, dạng màng ngăn, dạng pít-tông, dạng cuộn, … rất nhiều máy bơm này không cần mang đến dầu chân không để triển khai kín.”

Ứng dụng của dòng sản phẩm bơm hút chân không khô: 

Áp dụng xuyên suốt quá trình nghiên cứu và phân tích và sản xuất chất phân phối dẫn giỏi hoá chất.Hút chân ko cho quy trình điều chế dược phẩm.

Các các loại bơm hút chân không khô thịnh hành tại ULVAC

Bơm hút chân không khô chiếc LS – ULVAC

Là loại bơm hút chân ko khô giao diện trục vít có tốc độ hút mập tiêu thụ năng lượng điện năng thấp. Dòng LS rất có thể lựa lựa chọn với 4 vận tốc bơm không giống nhau (120-1200m3/h) tùy thuộc vào ứng dụng của khách hàng hàng. Chuyển động cực kỳ bền bỉ.

*
Bơm hút chân ko dạng trục vít tiêu thụ năng lượng điện năng thấp

Có thể lựa chọn mã sản phẩm với tốc độ bơm tối ưu theo từng ứng dụng:

Dùng cho quá trình sạch như không khí cùng N2, phún phủ/lắng ứ đọng hơi/cán màng/phòng khóa tải/bơm cung ứng TMP,…Dùng cho quy trình nhẹ như tương đối nước cùng thuốc dạng lỏng dễ bay hơi, sấy chân không/sấy đông/tro hóa/sử dụng phổ biến trong công nghiệp.

Bơm hút chân ko khô chiếc CR – ULVAC

Bơm chân không khô loại CR Ver.B là loại bơm chân ko khô có tác dụng mát bằng không khí. mẫu CR hoạt động ổn định và kéo dãn dài tuổi thọ cũng chính vì không tất cả dầu phía bên trong đầu bơm và không tồn tại tiếp xúc thân rôto và xi lanh.

Bơm chân không khí sạch mát như không khí, khí trơ.Bơm tương đối nước đến thiết bị vật dụng sấy chân ko (cần có chấn lưu khí)Thiết bị chân không giống như thiết bị phun, thiết bị bay hơi, v.v. 
*
Bơm chân ko khô làm mát bởi không khí trên ULVAC

Bơm hút chân không khô loại GR – ULVAC

Máy bơm chân không khô mẫu GR với thiết kế đơn giản và thật sạch cho các ứng dụng công nghiệp nói chung rất thật phẩm, y tế, năng lượng điện tử linh kiện, chế tạo nhựa,… Một số ưu thế của mẫu máy gồm thế kể tới như:

Bơm chân không khí sạch mát như ko khí, khí trơ.Nạp/dỡ các khoang khóa của những loại thứ lắng đọng.Các vận dụng công nghiệp chung như máy sấy chân không, bàn bạc khí chân ko trong phương pháp nhiệt chân không cùng nạp khí, khử khí chân không. 
*
Bơm hút chân không cái GR được vận dụng nhiều trong công nghiệp

Bơm hút chân không khô cái LR/HR/UR – ULVAC

Phương pháp tiếp cận độc đáo của bơm chân không thô ULVAC để áp dụng nhiệt được tạo thành từ phía bên trong thân bơm khô được cho phép dòng LR/HR/UR chuyển động ngay cả trong các quy trình nghiêm nhặt nhất.

*
Sản phẩm buổi tối ưu cho các ứng dụng CVD và nạp năng lượng mòn

Bơm được thiết kế theo phong cách cho những ứng dụng CVD hoặc nạp năng lượng mòn, những quy trình PVD, bay hơi hoặc xử lý nhiệt. Được thiết kế để xử lý khí quy trình tạo ra bột vày các thành phầm như lò nung tinh thể Si.

Xem thêm: Đồng Hồ Nước Lắp Đứng Được Không? Tại Sao? Đồng Hồ Nước Lắp Đứng Komax

Hiện nay những dòng lắp thêm hút chân không phần đa được phân phối trực tiếp tại Văn phòng đại diện ULVAC Việt Nam. Nếu bạn muốn sở hữu một dòng máy bơm có tuổi thọ cao, bền bỉ với thời gian, sử dụng tiếp tục trong một thời gian dài thì đây đó là sự lựa chọn tương xứng nhất của bạn. Tại đây ULVAC Việt Nam, thành phầm đều được cập nhật liên tục về hình trạng và chức năng, cho nên vì thế bạn hoàn toàn yên tâm áp dụng của chúng tôi.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Văn phòng thay mặt đại diện ULVAC Việt Nam

Có nhiều nhiều loại bơm hút chân không không giống nhau, nhưng tác dụng chính của bơm chân ko là hút hóa học lỏng hoặc các chất khí thoát khỏi không gian kín đáo chứa chúng. Bầu không khí hoặc hóa học lỏng bị hút hoặc bơm ra ngoài, để lại khoảng không với áp suất chân không.

*
Bơm hút chân không với máy thổi khí

Các dạng lắp thêm bơm hút chân ko được sử dụng trong sản phẩm hút lớp bụi gia dụng và thương mại, dùng để hút chân không thực phẩm hoặc gói gọn chân không các sản phẩm khác. Trong công nghiệp, chúng được áp dụng trong không hề ít dây chuyền và khối hệ thống sản xuất, như trong thực phẩm, vào hoá mỹ phẩm, trong lĩnh vực đúc khuôn nhựa giỏi thuỷ tinh…

Bơm hút chân ko là gì

Bơm hút chân không là một loại sản phẩm bơm được thực hiện để sút áp suất chất lỏng, so với áp suất khí quyển, để loại trừ không khí dư thừa với các bộ phận của nó. Trong một trong những ngành công nghiệp phát triển, yêu cầu môi trường xung quanh chân không thường đặt lên hàng đầu. Vì chưng đó, bơm hút chân không đóng vai trò quan trọng đặc biệt trong nhiều hệ thống, dây chuyền sản xuất sản xuất. độc nhất là trong ngành y tế cùng F&B.

Các đồ vật bơm này được chia thành nhiều các loại và được sử dụng trong số ứng dụng khác nhau theo những yêu cầu về độ chân không cùng độ dịch chuyển.

*
Các một số loại bơm hút chân không

Hiệu quả làm việc của bơm hút chân không nhà yếu dựa vào vào các thông số kỹ thuật như vận tốc bơm cùng lưu lượng. Một vài ứng dụng thậm chí còn đo lường và thống kê công suất của sản phẩm bơm theo hiệu suất hút & kĩ năng tạo chân không tuân theo Hg.

Bơm hút chân không tiếng Anh là gì

Trong tiếng Anh, bơm hút chân không thường được hotline với cái brand name là Vacuum Pump. Vacuum pump được sử dụng rất thông dụng tại thị trường quốc tế, Chúng lộ diện trong nhiều ứng dụng, nhiều dây chuyền sản xuất kể các bạn máy nhỏ cho đến những tập đoàn đa quốc gia!

Cấu tạo bơm hút chân không

Thực sự nhưng nói, trong thực tế có nhiều loại bơm hút chân không khác biệt được sử dụng. Bởi đó, vấn đề nêu bao gồm xác cấu tạo của các máy bơm hút chân không là vấn đề không khả thi cho lắm. Các chúng ta cũng có thể tham khảo một dòng bơm hút chân không cơ bản như hình ảnh bên bên dưới đây.

*
Cấu chế tạo máy bơm chân không

Nhưng xét về lý thuyết căn bản, thì bơm hút chân không có cấu trúc cũng rất đơn giản. Chúng tất cả nhiều bộ phận cấu thành, các phần tử đó là:

Động cơ, tuỳ trực thuộc vào vận dụng và buồng bơm nhưng mà chọn hộp động cơ có công suất phù hợp
Buồng bơm, trong phòng bơm thì tất cả nhiều bộ phận như:Cánh bơm: Đảm nhiệm phương châm luân chuyển đối tượng người tiêu dùng ra khỏi khu vực cần xử trí chân khôngTrục bơm: phần tử liên kết giữa cánh bơm và motor bơm, góp truyền đụng năng từ động cơ sang cánh bơmPhốt cùng mặt bích: Có công dụng làm bí mật quy trình bơmĐầu hút: nhiệm vụ là hút đối tượng người sử dụng cần xử trí vào phòng bơmĐầu xả: Đẩy đối tượng người sử dụng ra khỏi buồng bơmKhung gá: Giữ cố định và thắt chặt bơm, để chống di chuyển và rung lắc lúc bơm hoạt động

Nguyên lý hoạt động của bơm hút chân không

Về bạn dạng chất, tất cả các lắp thêm bơm chân không hoạt động theo cùng một cách. Chân ko được chế tạo ra bằng cách di chuyển nhiều phần các phân tử khí hoặc hóa học lỏng ra khỏi quanh vùng cần xử lý bằng tạo sự chênh lệch áp suất đối với khí quyển. Kết quả là quanh vùng có ít phần tử hơn sẽ sở hữu áp suất thấp hơn – hoặc là chân ko – vào khi khu vực có nhiều bộ phận hơn sẽ sở hữu áp suất cao hơn.

Ngày nay, phần lớn các sản phẩm công nghệ bơm chân không vận động dựa trên 1 trong những ba nguyên tắc: thể tích, truyền đụng lượng hoặc dạng quay. Trong những khi cả bơm truyền động lượng cùng bơm quay các được sử dụng để tạo thành các đk chân không đảm bảo và siêu cao, chúng yên cầu rất nhiều tích điện và bảo trì, vì chưng đó, tốn kém để vận hành.

*
Nguyên lý bơm chân không

Mặt khác, đa số việc áp dụng máy bơm chân ko công nghiệp và thương mại được triển khai bằng các máy bơm dạng thể tích, tự động bơm chân ko trục vít. Sử dụng sức mạnh ổn định, đồng nhất của vít xoắn kép hoặc vít xoắn, để hút chân không trong buồng bí mật và chế tạo chân không.

Phân nhiều loại bơm hút chân không

Hệ thống hút chân ko công nghiệp hoàn toàn có thể được xếp vào những nhóm dải áp suất sau:

Chân ko thô / thấp: 1000 đến 1 mbar / 760 cho 0.75 Torr
Chân ko mịn / trung bình: 1 đến 10-3 mbar / 0.75 đến 7.5-3Torr
Chân không cao: 10-3 mang lại 10-7 mbar / 7.5-3 mang lại 7.5-7 Torr
Chân không cực cao: 10-7 cho 10-11 mbar / 7.5-7 đến 7.5-11 Torr
Chân không khôn cùng cao: -11 mbar / -11 Torr

Có năm nhiều loại bơm chân không thiết yếu được biết đến trên vậy giới:

Máy bơm chân ko cánh tảo (rotary vane vacuum pumps)Bơm chân ko màng (diaphragm vacuum pumps)Bơm chân ko vòng hóa học lỏng (liquid ring vacuum pumps)Máy bơm chân không dạng cuộn (scroll vacuum pumps)Máy bơm chân không dạng tua bin (turbomolecular vacuum pumps)

Nhưng ở thị trường Việt Nam, có các loại máy bơm hút chân không thịnh hành nhất, được biết đến và thực hiện nhiều duy nhất như là:

Bơm hút chân không vòng dầu
Bơm hút chân ko vòng nước
Bơm hút chân ko khô
Và bơm chân không khí nén

Sự chắt lọc máy bơm chân không của khách hàng không chỉ dựa vào vào một số loại chân không yêu cầu thiết, cơ mà còn nhờ vào vào ngân sách chi tiêu và thời gian chịu đựng của công nghệ yêu cầu.

Phụ kiện bơm hút chân không

Thông thường, những phụ kiện bơm hút chân không vẫn thường nên thay là những phốt, seal, cánh bơm, trục vít…Do trong thừa trình chuyển động thì các thành phần này dễ bị ảnh hưởng cũng như hao mòn đồ dùng lý nhất.

Việc thay thế sửa chữa các phụ khiếu nại này yêu thương cầu nên có kỹ năng kỹ thuật cũng tương tự hiểu rõ về dòng bơm, để vấn đề tháo lắp chuẩn kỹ thuật và dễ dàng.

*
Phụ khiếu nại bơm hút chân không

Thái Khương ở kề bên cung cấp các sản phẩm, dòng bơm hút chân không thiết yếu hãng có nguồn gốc EU, thì luôn có phần đông phụ tùng, phụ khiếu nại bơm hút chân không tại kho dịch vụ. Mục tiêu để đảm bảo an toàn hiệu quả buổi giao lưu của tất cả những dòng bơm nhưng Thái Khương hỗ trợ trên toàn cương vực Việt Nam.

Ngoài ra, Thái Khương cũng sẵn sàng cung ứng dịch vụ đến các nhu yếu thay thế thay thế máy bơm mà không phải Thái Khương cung cấp. Đem mang đến một địa chỉ tin cậy trong dịch vụ về bơm công nghiệp. Chúng ta có nhu cầu, hãy tương tác với Thái Khương nhé!

Sửa bơm hút chân không

Sửa bơm hút chân không? tại sao không chứ. Sản phẩm nào trong quá trình vận động mà không hỏng hỏng. độc nhất là các dòng máy bơm, nhất là máy bơm hút chân không. Vị dòng bơm này nó không hệt như các loại bơm hút chất lỏng thông thường. Cho nên việc bắt bệnh dịch và sửa chữa cũng rất khó khăn.

Nhưng với dịch vụ của Thái Khương, sẽ giúp đỡ bạn đỡ gánh lo về khâu bảo trì bảo dưỡng cũng giống như sửa chữa thay thế sửa chữa phụ tùng, phụ kiện thứ bơm.

*
Sửa chữa bơm hút chân không

Vậy nên, khi nên hay rơi vào trường hợp này, việc của chúng ta đơn giản chỉ cần nhấc vật dụng lên và hotline cho Thái Khương. Đội TKS của Thái Khương sẽ giúp bạn chẩn đoán và giải pháp xử lý sự cầm cố một cách lập cập – chính xác – chăm nghiệp.

Ưu điểm yếu của bơm hút chân không

Một số ưu thế của bơm hút chân không rất có thể biết cho như là:

Tạo môi trường xung quanh chân không một cách nhanh lẹ và an toàn
Hoạt rượu cồn ổn định, có rất nhiều tuỳ lựa chọn về các loại bơm để tối ưu về hiệu suất, năng suất bơm
Có thể dùng làm bơm những đối tượng, chất ô nhiễm mà ko gây độc hại môi trường xử lýLoại vứt tắt ngẽn trên khối hệ thống đường ống hay bình chứa

Bên cạnh đó, bơm hút chân không cũng có những nhược điểm:

Bị số lượng giới hạn về ánh sáng làm việc
Bị tác động bởi chất lỏng dạng sệt
Một số dòng chỉ tương xứng với một vài đối tượng người dùng bơm độc nhất địnhÁp suất hút của dòng sản phẩm bơm bị giới hạn với khá của chất lỏng bên trong máy bơm

Ứng dụng của bơm hút chân không

Các máy bơm này được thực hiện trong rất nhiều ứng dụng công nghiệp. Tiêu biểu như: ngành đúc nhựa chính xác cao, sản xuất ống chân không, đèn hình CRT, sản xuất bóng đèn điện, cách xử lý chất bán dẫn, tự khắc khô, đặc biệt là cấy ion và ngọt ngào ALD, PVD, CVD, và PECVD trong quang đãng khắc, …

*
Ứng dụng máy bơm hút chân không

Bơm hút chân không hề được sử dụng để hỗ trợ hỗ trợ cho những thiết bị cơ khí. Ví dụ, lắp thêm bơm này hoàn toàn có thể được sắp xếp trên hộp động cơ trong xe hybrid & diesel. Cung ứng năng lượng mang lại các bộ phận của xe cộ như phanh thủy lực, bộ giảm chấn, bộ điều khiển bướm ga với khóa cửa, …

Các lắp thêm bơm hút chân ko này được thực hiện trong máy bay và thường được áp dụng để tinh chỉnh và điều khiển con xoay hồi chuyển trong vô số loại thiết bị thứ bay.

Ngoài ra, các máy bơm hút chân không còn được ứng dụng trong các nghành nghề dịch vụ khoa học, y tế và công nghiệp như bột giấy, xi măng, giấy, xí nghiệp sản xuất điện, xí nghiệp sản xuất đường, hóa chất, nhà máy dược phẩm,…

Giá thiết bị bơm hút chân không

Giá trang bị bơm hút chân không vẫn là một từ khoá có nhiều người kiếm tìm kiếm. Nhưng sẽ tương đối khó để chúng ta có được câu trả lời ưng ý từ bỏ mạng internet. Đơn giản là vì túi tiền nó tương quan đến không ít yếu tố lẫn cả về kỹ thuật và công nghệ. Lấy một ví dụ như:

Xuất xứ của sản phẩm bơm
Công suất của máy bơm
Công nghệ bơm
Thương hiệu
Vật liệu cấu tạo…

Vì thế, để biết đúng đắn nhất, chúng ta hãy tương tác với nhà cung ứng mà các bạn chọn và đưa ra quyết định gửi gắm niềm tin. Cùng với Thái Khương, khi liên hệ, các bạn sẽ được tư vấn tận tình tự khâu lựa chọn bơm theo đúng yêu mong hệ thống, đến quy trình bàn giao lắp đặt và vận hành, duy trì bảo dưỡng thiết bị.