Bơm trục vít là 1 máy bơm thể tích được chế tạo gồm một hay những rotor dạng vít xoắn. Những rotor quay cùng tạo áp lực lên lưu hóa học


Các các loại và áp dụng máy bơm trục vít

Cấu chế tác máy bơm trục vít giống như như trục vít mua nước. Rotor là thành phần quan trọng đặc biệt nhất của sản phẩm bơm phụ trách về hoạt động vui chơi của máy bơm. Trong số những năm qua, thứ bơm trục vít vẫn được quan tâm và sử dụng rộng rãi trong các nhà thiết bị công nghiệp. Thứ bơm này là một trong thiết bị tiềm năng nhằm cải thiện áp suất làm việc khi bơm các lưu hóa học có tính chất nhớt, ăn mòn và khó giải pháp xử lý so với bơm ly tâm. Việc duy trì máy bơm cũng tương đối ít hơn. Y như các sản phẩm bơm khác, bơm trục vít cũng áp dụng moment xoay cơ khí xuất phát điểm từ 1 động cơ dẫn động.

Bạn đang xem: Máy bơm trục vít công nghiệp

Các thành phần trong các máy bơm trục vít có thể được làm bằng những vật liệu khác nhau như vỏ được gia công bằng gang, rotor được làm bằng thép cacbon thời thượng và ổ trục được làm bằng thép không gỉ. Bài viết này thảo luận tổng quan liêu về sản phẩm công nghệ bơm trục vít.

Bơm trục vít là gì?

Bơm trục vít là một trong những máy bơm dịch chuyển tích cực được chế tạo gồm một hay những rotor dạng vít xoắn. Các rotor quay với tạo áp lực lên lưu chất; sinh sản năng lượng dịch chuyển chúng trong hệ thống đường ống. Những máy bơm trục vít hút chất lỏng sống cổng hút và đẩy ra cổng xả từ bề mặt khác mặt khác tăng áp suất của nó.

Bơm trục vít gồm các điểm lưu ý tương từ bỏ như bơm cánh thùy dạng thể tích hoặc bơm pittông, chẳng hạn như pittong bơm màng. Chúng còn gọi là máy bơm trục vít lệch trung tâm do vận động của rotor. Một điểm lưu ý chung là bơm chuyển động ở tốc độ cực thấp, sinh sản áp suất cao cùng liên tục. Toàn bộ các các loại máy bơm trục vít hoàn toàn có thể xử lý nhiều các loại lưu chất với độ nhớt và đặc tính tinh vi hơn ngẫu nhiên loại trang bị bơm như thế nào khác. Xây cất độc đáo của sản phẩm bơm khiến cho chúng phù hợp cho các ứng dụng, chẳng hạn như bơm trung gửi và bơm định lượng lúc xử lý những chất lỏng tinh tế cảm dễ dàng bị bóc tách hạt cao, có đặc điểm mài mòn cơ học tập và bào mòn hóa học với độ nhớt cao từ 1 đến 1,000,000 cst.

Máy bơm trục vít cân xứng nhất cho những ứng dụng như; truyền nhiên liệu, phun nhiên liệu áp suất cao, sứt trơn, vào các hệ thống thủy lực. Điều này làm cho chúng phù hợp với nhiều ứng dụng công nghiệp khác nhau; công nghiệp sản phẩm hải, nhà máy lọc dầu, sản xuất thực phẩm, xí nghiệp sản xuất hóa chất, những ngành công nghiệp nặng nề có điều khiển thủy lực và nhà máy điện.

Cấu tạo của máy bơm trục vít - Các phần tử và công dụng

*

1. Rotor

Rotor là một thiết bị cơ khí hình trạng trục vít với tiết diện tròn và quay xoắn vào stator, tạo áp lực đẩy chất lỏng đi. Áp suất của bơm phụ thuộc vào vào số đoạn (stage) trên than rotor. Mỗi đoạn cho 1 áp suất thường thì với các hang sản xuất là 6 bar. Thường có hai các loại rotor: loại tiêu chuẩn chỉnh và loại bước dài, xét thuộc một đường kính và độ lệch tâm, tăng gấp hai công suất thì tăng hiệu suất của sản phẩm bơm.

2. Stator

Stator là phần cố định bằng cao su thiên nhiên lưu hóa, chứa thấp hơn trên ống kim loại, có hình dạng y như mỏ vít tròn, ôm lấy phần rotor quay khi hoạt động.

3. Cánh tay khớp nối truyền cồn (Joint)

Cánh tay khớp nối truyền động hỗ trợ lực dọc trục và mô-men xoắn được truyền giữa kết nối rotor và động cơ truyền động trải qua hộp bớt tốc.

4. Phần thân bơm

Thân bơm là nơi chất lỏng được bơm được hút vào, trải qua cổng hút; với tương đối nhiều kiểu kết nối không giống nhau tùy theo nhà cấp dưỡng quy định.

5. Phần động lực

Phần hễ lực là những thiết bị tạo vận động cho đồ vật bơm: rượu cồn cơ, trở nên trở điều chỉnh thủ công bằng tay (optional), hộp sút tốc, biến tần.

6. Coupling

Coupling là các thiết bị tạo chuyển động cho sản phẩm công nghệ bơm từ đụng cơ thông qua hộp sút tốc, đổi mới tần.

7. Phốt làm cho kín

Phốt làm bí mật là nhân tố nối thân phần cố định và thắt chặt và phần quay của dòng sản phẩm bơm nhằm ngăn cấm đoán môi hóa học thoát ra ngoài và tràn vào không làm cho truyền đụng và dầu làm cho mát. Việc lựa chọn nhiều loại phốt làm bí mật còn tùy ở trong vào chất lỏng để bơm.

Lựa lựa chọn bơm trục vít ra làm sao cho tương xứng

Khi sàng lọc bơm trục vít, bọn họ càng biết nhiều về hóa học lỏng thì họ càng chọn được tương xứng hơn với form size máy bơm, tốc độ quản lý và trang bị liệu để sở hữu ứng dụng kết quả về giá thành và tin cậy với độ bền cao.

Theo cách thức chung, vật dụng bơm trục vít là một giải pháp hiệu quả lúc áp suất yêu mong cao hơn tốc độ dòng tung (PSI> GPM). Chúng ta cần an ninh khi xử lý các mối tương tác trong quy trình lựa chọn: mài mòn, ánh nắng mặt trời và độ nhớt.

Độ mòn phần trăm thuận cùng với tốc độ, ở đồ vật bơm trục vít điều này lại càng đúng ra so với đồ vật bơm ly tâm. Lúc độ nhớt của hóa học lỏng tăng lên, bọn họ nên giảm tốc độ của máy bơm. Ví dụ, với độ nhớt chất lỏng là 1000 centipoise (c
P), tốc độ sẽ ở khoảng tầm 150 vòng / phút, mà lại ở độ nhớt giảm đi 100 c
P, tốc độ rất có thể tăng lên 700 vòng / phút.

Đặc tính mài mòn của chất lỏng càng cao thì họ nên lựa chọn một máy bơm kích cỡ lớn hơn và vận tốc chạy lờ đờ hơn. Thiết bị bơm lớn hơn thì túi tiền đầu tư thuở đầu sẽ đắt hơn, mặc dù sự gạn lọc này sẽ gấp rút mang lại tác dụng với lợi tức chi tiêu tuyệt vời khi tiết kiệm ngân sách và chi phí rất nhiều ngân sách chi tiêu cho phụ tùng sửa chữa thay thế và bảo trì.

Chúng ta yêu cầu giảm áp suất cho từng đoạn (stage) nếu chất lỏng có đặc thù mài mòn. Nếu hóa học lỏng không có tính mài mòn, chúng ta có thể chọn để có được 6 bar cho mỗi đoạn, tuy vậy khi độ mài mòn tăng lên, bọn họ nên bớt áp suất mỗi đoạn xuống thấp duy nhất là 1,5 bar (theo khuyến cáo của hiệp hội thủy lực Mỹ - HI). đa số các công ty sản xuất số lượng giới hạn áp suất từng đoạn là 6 bar cùng với stator dạng cao su đàn hồi. Có một số trong những ngoại lệ sinh hoạt áp suất cao hơn. Chất lỏng bao gồm độ nhớt cao với tính năng mài mòn thấp và stator cứng rất có thể cao tới 17 bar từng đoạn.

Vẫn có những trường hợp tín đồ ta sản xuất Stator bằng vật liệu cứng mà lại không được gia công từ đồ liệu bầy hồi; lúc đó stator hoàn toàn có thể là kim loại và những khớp nối cũng tương tự. Các stator cứng nhiều khi được áp dụng khi độ nhớt vượt vượt 2000 c
P với đặt biệt tương xứng với các ứng dụng cơ mà lưu hóa học bơmvượt quá giới hạn nhiệt độ của trang bị liệu bọn hồi bình thường.

Cân nhắc những vấn đề tương quan đến giải pháp nhiệt hoặc duy trì nhiệt và ánh sáng lưu chất

Nhiệt độ có tác động trực sau đó khả năng phục hồi của chất bọn hồi stator, vì vậy vật tư của stator phải tương xứng với nhiệt độ. Chất lũ hồi co và giãn với tốc độ nhanh hơn những so với kim loại, thường nhanh hơn vội 10 lần.

Stator lũ hồi sẽ giãn ra khi ánh nắng mặt trời chất lỏng tăng lên, nhưng do đường kính bên phía ngoài bị tiêu giảm bởi vỏ sắt kẽm kim loại nên sự giản nở về cơ bạn dạng là giản nở một chiều (hướng vào trong). Phòng bơm trở nên nhỏ hơn và các tiếp điểm (tiếp xúc) với rotor thậm chí là còn chặt hơn. Lúc đó những kẻ hở hoặc dung sai có thể chấp nhận được bơm hoạt động êm ái sẽ ảnh hưởng khích chặt lại, nhiều khi đến mức tiêu diệt stator. (Chúng ta có thể ngửi thấy mùi cao su thiên nhiên đang cháy tại điểm đó.)

Stator vẫn giản nở vì nhiệt vào phạm vi 20-55o
C đối với phần lớn vật liệu đàn hồi. Điều đặc trưng cần xem xét là bọn chúng sẽ thu hẹp (co lại) vào phạm vi dưới 10o
C. Nếu bọn họ biết phạm vi hoạt động vui chơi của nhiệt độ hóa học lỏng, thì chúng ta cũng có thể trao đổi với bên sản xuất bao gồm thể tùy chỉnh cấu hình kích thước stator cùng rotor phù hợp, để đưa về hiệu suất cùng độ tin cậy xuất sắc nhất. Ghi nhớ rằng sẽ có được hệ số ánh nắng mặt trời trong giám sát và đo lường thiết kế năng suất động cơ. Một số trong những nhà tiếp tế trên quả đât có hỗ trợ một stator thành mỏng để giảm thiểu những tác động vì tại sao giản nở bởi nhiệt này.

Ngoài ra, họ phải coi xét các đặc đặc thù lỏng liên quan đến tài năng chống chịu ăn mòn hóa hóa học của stator trong quá trình chọn bơm. Những rotor thường là SS 4140 hoặc thép Austenit 316-SS được mạ crom, hoặc được giải pháp xử lý oxit crom, cacbua với lớp đậy gốm nhằm mục tiêu tang kỹ năng chống nạp năng lượng mòn. Rotor thường sẽ là sắt kẽm kim loại tinh khiết, quánh ruột, nhưng một vài nhà chế tạo cũng cung cấp thép rỗng (dạng mass) nhằm làm bớt trọng lượng với các ứng dụng gồm rotor kích thước rất lớn.

Cuối cùng là phần truyền động cho bơm. Phần đầu bơm có thể xử lý cùng bơm hóa học lỏng đi tuy nhiên phần truyền động hoàn toàn có thể không cung cấp được mô-men xoắn cần thiết theo tính toán. Chúng ta cần xem thêm ý kiến ​​của nhà cung ứng về số lượng giới hạn của phần truyền động. Nếu động cơ không đáp ứng, chúng ta cũng có thể lắp 02 bơm song song để tăng lưu lại lương chiếc chảy.

*

Dòng SCT của hãng SEEPEX thêm kèm sensor nhiệt bảo vệ stator

Một số tay nghề giúp bạn dùng quản lý và vận hành đúng, tác dụng và bền chắc & bớt thiểu Bảo trì

Stator thường sẽ bị mòn trước. Thay thế rotor sau mỗi nhì lần rứa stator.Các stator like new 99% thường hoàn toàn có thể được hòn đảo ngược (lật đầu cuối) và sử dụng lại.Kiểm tra hướng dẫn thực hiện để biết cách đo độ mòn bên trên rotor và các giới hạn lúc vận hành.Kiểm tra độ mòn theo những khoảng thời gian tương thích và bạn dùng rất có thể tiết kiệm giá cả của một rotor mới.Nếu rotor bị mòn lớp mạ crom, chúng hoàn toàn có thể được mạ lại với giá thấp hơn mua mới.Các stator bị rỗ, đục hoặc mòn yêu cầu được sửa chữa ngay lập tức.Không thực hiện chất thoa trơn có gốc khí đốt khi lắp ráp rotor vào stator để ngăn cản sự giản nở của chất đàn hồi và hiện tượng phồng lên. Dầu thực vật không đắt và có chức năng tuyệt vời.

Lưu ý: Nếu máy bơm là cung cấp thực phẩm hoặc dược phẩm, rất có thể có các yêu cầu tiêu giảm và đặc biệt đối với chất bôi trơn, nhất là khi xúc tiếp với chất lỏng.

Không vặn vượt mức các bu lông chân xung quanh stator bởi điều này có thể khiến thiết bị bơm bị bó cứng khi vận hành.Xả lưu chất bơm thoát ra khỏi máy bơm khi nó vẫn còn đó ở vị trí; để cho phép việc bảo trì dễ dàng và sạch sẽ hơn.

Đậy nắp / lỗ hút và xả để tránh các vật lạ ra ngoài. Ghi chú những kết nối và kim chỉ nan và cực tốt là bọn họ nên chụp hình những kết nối và vật tư.

Stator dự trữ cần bảo đảm trong kho bảo quản để giữ chúng ở tình trạng giỏi nhất. Sức nóng và độ ẩm là tác nhân tạo hại duy nhất của stator cao su. Tia UV với ozone gây tác động xấu so với các đồ vật liệu bọn hồi cùng sẽ tàn phá các stator. Để giảm tiếp xúc, hãy đặt các nắp đảm bảo vào các đầu của stator. Ví như stato dự trữ cũ hơn cha đến năm năm thì thường xảy ra một trong những suy bớt về chất lượng và vì vậy là sút tuổi thọ hoạt động.Mua những rotor cùng stator dự phòng và sửa chữa từ và một nhà sản xuất. Từng nhà phân phối có thông số kỹ thuật kỹ thuật, form size và dung sai không giống nhau, tuy vậy nó sẽ tạo ra sự biệt lập lớn khi quản lý và vận hành trong thiết bị. Rotor xuất phát điểm từ một nhà tiếp tế này hoàn toàn có thể không chuyển động tốt vào stator xuất phát từ một nhà cấp dưỡng khác hoặc ngược lại.

Ưu điểm và nhược điểm của bơm trục vít

Ưu điểm

Rất tương xứng cho vận dụng xử lý giữ chất có chất rắn với cũng có thể xử lý các chất lỏng có lẫn ko khí, nhiều pha và chất lỏng mài mòn, ăn mòn.

Sự lựa chọn hoàn hảo cho các ứng dụng giữ chất có độ nhớt cao

Cung cấp cho yêu ước đầu NPSHr thấp

Bơm tự mồi tốt vời

Cung cấp độ đúng chuẩn về lưu lại lượng cao như một sản phẩm bơm định lượng – Dosing pump

Một form size bơm một mực sẽ xử lý cực tốt nhiều các loại độ nhớt không giống nhau, nhiều ứng dụng khác nhau tại các vị trí trong dây chuyền sản xuất và đơn vị máy.

Xem thêm:

Có thể hoạt động đảo ngược / hai chiều. Lắp thêm bơm hoàn toàn có thể được quản lý theo một trong hai hướng, với hút biến xả cùng ngược lại.

Có thể vận động theo chiều dọc

Hoạt rượu cồn yên tĩnh

Thiết kế thông minh, giúp giảm thời gian và nhân lực khi gia hạn bào chăm sóc của SEEPEX pumpen

Nhược điểm

Do sự đồng bộ giữa stator với rotor giao thoa, luôn luôn cần phải có màng chất lỏng ở giữa để dung dịch trơn các mặt phẳng trượt (tiếp xúc). Nên việc chạy khô là tại sao lớn nhất khiến cho các sản phẩm công nghệ bơm này bị lỗi.

Tốc độ phải chăng cũng yêu mong VFD hoặc bộ tụt giảm làm tăng chi tiêu lắp đặt. (Các vật dụng bơm này có chức năng tự mồi cực kỳ tốt, nhưng thành phần nối stator với rotor đề nghị được bôi trơn)

Tốc độ phải chăng cũng dẫn mang đến lưu lượng thấp, đấy là một bất lợi trong nhiều ứng dụng.

Lưu lượng với năng lượng để đưa chất lỏng cho máy bơm (cổng hút) sẽ buộc phải xem xét kỹ lưỡng. Với chất lỏng tất cả độ nhớt cao, có vận tốc bơm cao hơn tốc độ đó chất lỏng sẽ không chảy đủ cấp tốc vào vật dụng bơm. Khi điều này xảy ra, năng suất thể tích của máy bơm bị hình ảnh hưởng. Bên sản xuất rất có thể hỗ trợ xác định giới hạn tốc độ cho một loại chất lỏng cùng độ nhớt nhất thiết (liên quan đến ma tiếp giáp của chất lỏng trong đường ống và stator).

Mô-men khởi cồn cao rất có thể cần thêm trình điều khiển và tinh chỉnh (động cơ) to hơn so với các loại lắp thêm bơm ly trung tâm cùng công suất. Năng suất tại điểm làm cho việc hoàn toàn có thể chỉ bởi một nửa năng suất khi bắt buộc khởi cồn (start-up).

Chỉ rất có thể bơm một khoảng cách giới hạn, không cân xứng với các ứng dụng bắt buộc bơm đi khoảng cách xa với cao.

Chất lỏng bao gồm độ nhớt cực thấp sẽ có xu hướng trượt dọc theo rotor, giữa các khớp stator, điều này dẫn mang lại máy bơm đang kém kết quả hơn.

Bơm trục vít là gì? vì sao lại hotline là bơm trục vít? Ưu yếu điểm của bơm trục vít là gì? Và bọn chúng được sử dụng như thế nào? nội dung bài viết này Thái Khương đang giải đáp vướng mắc cho bạn.

Máy bơm trục vít có tên gọi dân gian là bơm ruột kê hay có một trong những nơi điện thoại tư vấn là bơm đuôi chuột. Sở dĩ có tên này là cấu tạo phía bên trong thân bơm được dẫn đụng chính bằng trục vít xoắn, và bên trong thân bơm trông hệt như ruột con kê vậy. Bơm trục vít có không ít loại, thường được gọi với tên như là xoắn đơn, xoắn đôi hay nhiều xoắn.

Tùy trực thuộc vào dung dịch hóa học lỏng bắt buộc bơm và ánh sáng bơm, mà máy bơm screw pump đã có cấu tạo từ chất chế tạo ra từ inox 304, inox 316, nhựa xuất xắc carbon…

Bơm trục vít là gì

Máy bơm trục vít là nhiều loại máy bơm công nghiệp, được sử dụng không ít trong các ngành liên quan đến câu hỏi bơm các chất lỏng gồm độ sệt, độ nhớt cao, chất lỏng gồm độ nạp năng lượng mòn…

*
Bơm trục vít dạng xoắn thương hiệu Nova Rotors

Ví dụ như: Công nghiệp thực phẩm, ứng dụng bơm rỉ mật trong nghề công nghiệp cấp dưỡng đường, bơm bùn trong cách xử trí nước thải, bơm vật liệu trong ngành công nghiệp nhựa…

Bơm trục vít có kết cấu cũng như nguyên lý vận động khác hoàn toàn với các loại sản phẩm bơm công nghiệp khác. Theo đó, chúng mô phỏng lại vận động vặn xoắn của một con ốc vít với được quan niệm như sau:

“Máy bơm trục vít là 1 trong loại thiết bị bơm quay được trang bị các vít nối cùng với nhau và quay trong một khoang hình tròn hoặc ống lót. Hóa học lỏng đi vào từ phía hút của sản phẩm bơm và di chuyển tuyến tính dọc từ trục vít này cho phía xả của dòng sản phẩm bơm. Khe hở thân trục vít và ống lót là hết sức nhỏ, cho nên chất lỏng tăng áp suất trong những khi di chuyển qua máy bơm.”

Để làm rõ hơn, các bạn theo dõi tiếp văn bản mà Thái Khương phân tách sẻ dưới đây.

Bơm trục vít giờ đồng hồ Anh là gì

Máy bơm trục vít mang tên tiếng anh là Screw pump. Trong thực tế, bơm trục vít dạng xoắn lại có tên gọi không giống là Progessive cavity pump. Progessive cavity pump có thể nói là 1 dạng hoàn toàn khác biệt so với Crew pump. Và họ thường nhầm lẫn chúng là các loại screw pump 1-1 trục.

Phân một số loại bơm trục vít

Việc phân một số loại bơm trục vít cũng khá dễ và dễ lưu giữ với chúng ta. Trên thực tế, tất cả hai cách để phân loại máy bơm trục vít là:

Phân một số loại theo số lượng trục:Loại bơm cha trục (Three-screw pump)Loại bơm nhì trục (Two-screw pump)Loại bơm một trục (One-screw pump)Ngoài ra còn tồn tại bơm 4 trục, 5 trục trên thị phần quốc tế, dẫu vậy ít được sử dụng
Phân loại theo cách lắp đặt:Máy bơm trục vít đứng
Máy bơm trục vít ngang…

Cấu chế tạo ra bơm trục vít

Với cái bơm trục vít dạng xoắn progressing cavity tiêu chuẩn thường được kết cấu từ các bộ phận sau đây:

*
Cấu chế tạo ra bơm trục vít dạng xoắnThân bơm: Hay có cách gọi khác là buồng bơm là toàn cục lớp vỏ bên ngoài của vật dụng bơm. Thành phần này thường được thiết kế bằng thép không rỉ hoặc thép mạ, sơn màu. Thân bơm thường xuyên nhỏ, gồm hình ống trụ lâu năm và rất bềnTrục bơm: Hay nói một cách khác là rotor. Trục bơm của sản phẩm là bộ phận đặc biệt với cũng là phần tử quan trọng tuyệt nhất của cái bơm này. Trục bơm hay làm bằng thép không rỉ hoặc thép mạ tuy vậy trục không trơn thẳng nhưng mà ở dạng xoắn. Hình ảnh trên chúng ta thấy trục bơm được kết nối với một vít cài đặc biệt, cùng với loại cấu trúc này thường xuyên là nhằm bơm lưu chất tất cả thành phần rắn cao.Motor giảm tốc: Đây là bộ phận làm giảm vận tốc giúp bơm hoạt động êm ái và công dụng hơnStator: nói một cách khác là buồng bơm, là phần tử giúp bớt ma gần kề trong bơm trục vít. Đây cũng là bộ phận tương đối quan trọng đặc biệt trong cấu tạo bơm trục vít thường được thiết kế bằng cao su đặc PTFE, mềm, có chức năng chịu ma gần cạnh cao. Và chúng cũng đều có hình dạng xoắn.Quạt bơm: Là bộ phận nằm bên trên thân bơm, sinh hoạt phía đầu của cồn cơ, gồm vật liệu tương đương với vật tư trục bơm có tính năng làm mát động cơ và giải sức nóng lưu chất trong quy trình hoạt động.Nguồn năng lượng điện bơm: bao gồm motor bơm, nguồn điện, tủ điều khiển, …các phần tử này giúp lắp thêm bơm hoạt động.Các thành phần khác: kế bên các bộ phận chính trên đây, kết cấu máy còn có thêm các phần tử khác như gioăng, van, phớt làm cho kín, cổng ra, cổng vào…Mỗi thành phần của thiết bị bao gồm vai trò khác biệt đối với buổi giao lưu của bơm.
*
Cấu chế tạo ra máy bơm trục vít progressing cavity

Cấu tạo máy bơm trục vít nhì trục (Two-Screw pump)

Máy bơm nhị trục vít, còn gọi là máy bơm trục vít đôi, là loại phổ biến nhất cho các ứng dụng hiệu suất lớn như bơm dầu trên tuyến đường ống dẫn. Trong các số đó có một vít được dẫn động bằng động cơ từ mối cung cấp điện và vít lắp thêm hai đã quay theo vít trước tiên bởi một bánh răng link 2 trục. Kết cấu của bơm trục vít nhì trục như sau:

*
Máy bơm trục vít hai trục thương hiệu Leistritz
Đầu hút lưu hóa học vào
Đầu xả lưu hóa học ra
Trục vít nhà động
Trục vít bị động
Thân bơm (buồng bơm)Cặp bánh răng ăn khớp ở nhị đầu trục vít.

Cấu sản xuất máy bơm trục vít ba trục (Three-Screw pump)

Máy bơm 3 trục vít thường được sử dụng cho những ứng dụng nhỏ, chẳng hạn như khối hệ thống bôi trơn. Một trong các vít được dẫn đụng từ mối cung cấp điện vị motor, sau đó quay hai vít khác xung quanh nó mà lại không cần áp dụng bánh răng.

Cấu sinh sản của bọn chúng bao gồm:

*
Máy bơm trục vít tía trục hãng sản xuất Leistritz
Đầu vào lưu giữ chất
Đầu ra lưu lại chất
Trục vít công ty động
Trục vít bị động 1Trục vít thụ động 2 Thân bơm

Phụ khiếu nại bơm trục vít

Phụ kiện bơm trục vít bao hàm nhiều chi tiết khác nhau. Lúc này Thái Khương gồm sẵn toàn bộ các chi tiết – linh phụ kiện của cái máy bơm trục vít dạng screwprogressing cavity bởi vì Thái Khương đại diện phân phối trên Việt Nam. Có thể cung cấp cho và cung cấp sửa chữa, nạm thế linh phụ kiện máy bên trên toàn quốc. Các bạn có nhu cầu bảo trì, bảo dưỡng hay đính đặt, thay thế sửa chữa máy bơm công nghiệp các loại…thì hãy contact với Thái Khương nhé!

Nguyên lý thao tác bơm trục vít

Máy bơm trục vít vận động theo nguyên lý chung là luân chuyển trục vít của nó. Hóa học lỏng sẽ được định hướng dịch rời dọc theo ren trục vít tự phía hút thanh lịch phía xả của sản phẩm bơm. Bởi khe hở rất nhỏ dại bên trong thiết bị bơm, có năng suất thể tích cao, nhất là với hóa học lỏng nhớt (vì vứt bỏ được mức độ trượt của hóa học lỏng từ bỏ phía có áp suất phụ trách phía tất cả áp suất thấp). Đặc điểm của bơm trục vít là không tạo nên áp suất, nó chỉ chuyển động chất lỏng. Tuy thế thực tế, nó là hệ thống tạo ra áp suất ngược vày mất ma sát.

Nguyên lý bơm trục vít dạng xoắn

 Vẫn dựa trên nguyên lý “chuyển hễ đai ốc”Khi trục vít xoay quanh trục sẽ tạo nên với phương diện trong của vỏ bơm các khoang cất lưu chất (chất lưu dẫn), lưu chất khi này đang đóng phương châm như đai ốc dẻo được đẩy dần từ đầu hút mang lại đầu xả của máy bơm.
*
Máy bơm trục vít Nova Rotors

Nguyên lý bơm trục vít hai trục

Nguyên lý bơm trục vít hai trục được tế bào tả đơn giản dễ dàng là khi trục vít dữ thế chủ động quay đang kéo theo trục vít thụ động quay theo phụ thuộc bánh răng được thêm ở đầu hai trục vít này. Khi cả nhì trục vít quay sẽ làm kín đáo và đẩy lưu giữ chất từ đầu hút đi mang lại đầu xả của bơm.

Máy bơm trục vít đôi, tự mồi, cái chảy kép, có bốn thông số kỹ thuật trục chính. Các máy bơm này được cân nặng bằng hoàn toàn theo trục cùng hướng trung ương để tránh phụ thuộc vào vào những ổ đỡ lực đẩy quan trọng và đảm bảo an toàn tuổi thọ thọ dài. Chiếc chảy được bóc ra khi bước vào vỏ sản phẩm công nghệ bơm và được chuyển đến mỗi mặt của gói trục thiết yếu dòng tan kép vị trí nó được điều áp nhằm xả chung.

Các rôto đề nghị được cấp dưỡng từ ​​một khối vật tư duy nhất. Nhân tài này có tác dụng tăng tính toàn vẹn của cấu tạo và tuổi thọ của những trục quay, dẫn cho độ tin cậy vận động cao hơn. Nếu bắt buộc thiết, một sửa đổi sệt biệt hoàn toàn có thể được thực hiện đối với biên dạng trục chính, vấn đề này dẫn cho tiếng ồn của máy bơm tốt hơn.

*
Nguyên lý bơm trục vít nhị trục

Mô-men xoắn của trục truyền động được truyền cho tới trục dẫn động trải qua các bánh răng định thời quẹt trơn bằng dầu. Điều này bảo đảm an toàn hoạt động của sản phẩm bơm nhưng không có bất kỳ sự tiếp xúc như thế nào giữa những trục thiết yếu và vỏ. Đặc điểm đặc biệt quan trọng của nhiều loại máy bơm này là năng lực bơm chất lỏng bao gồm độ nhớt từ 0,4 c
St mang đến hơn 10.000 c
St. Hơn nữa, tốc độ dòng chảy lên đến 5.000 m³/h có thể được vận chuyển chỉ cách một lắp thêm bơm. Một số loại máy bơm thể tích này cũng chất nhận được chạy thô với hóa học lỏng tất cả áp suất hơi thấp và khi làm cho rỗng bể chứa hoặc đường ống.

Nguyên lý bơm trục vít cha trục

Tương từ bỏ như bơm trục vít screw nhì trục, thì bơm trục vít tía trục bao gồm nguyên lý hoạt động như sau: Khi cấp cho nguồn năng lượng điện thì trục vít chủ động link với motor đã quay, trục dữ thế chủ động này quay bên cạnh đó làm cho các bánh răng ngoại trừ quay và kéo theo nhị trục bị động quay theo. Do thực hiện ba trục vít nên khả năng làm kín đáo của bơm tía trục vít dạng screw sẽ xuất sắc hơn.

Máy bơm trục vít Leistritz bố trục là lắp thêm bơm di chuyển ba trục chính, một điện áp, trường đoản cú mồi cho dải áp suất thấp. Chúng được thực hiện để vận chuyển chất lỏng chất trơn tru không mài mòn.

Ưu yếu điểm của bơm trục vít

Trong thực tế có khá nhiều loại sản phẩm bơm không giống nhau. Mỗi nhiều loại máy bơm sẽ sở hữu những đặc điểm và ưu điểm yếu kém riêng để phù hợp cho một áp dụng nào đó. Và với loại máy bơm trục vít cũng vậy. Qua nội dung bài viết này, bọn họ cùng tò mò về ưu nhược điểm của sản phẩm bơm trục vít nhé.

Ưu điểm của bơm trục vít

Máy gồm độ bền cao trường hợp sử dụng theo như đúng tiêu chuẩn và chọn lựa đúng theo các loại chất lỏng đề nghị bơm.Thiết kế bơm nhỏ tuổi gọn, thân bơm chắn chắn chắn.Bơm vận động ở những tần số không giống nhau khi lắp ráp với đổi thay tần.Máy bơm chuyển động khá êm, lưu lại lượng loại chảy các và ổn định.Hiệu suất bơm thao tác cao với độ mạnh lớn, hoạt động liên tụcÍt tạo bọt bong bóng và cái xoáy vào môi chất
Có thể áp dụng để bơm nhiều nhiều loại chất lỏng mà các dòng bơm không giống không làm cho được như: hóa học lỏng bao gồm độ nhớt cao, chất lỏng dạng đặc sệt…

Nhược điểm của bơm trục vít

Quy trình sản xuất và tiếp tế khá phức tạp, yên cầu độ đúng chuẩn cơ khí cao
Khó sửa chữa
Cần bù áp nếu như bơm con đường dài
Giá thành cao

Ứng dụng của bơm trục vít

Có nhiều áp dụng cho vật dụng bơm trục vít trong vô số ngành công nghiệp khác nhau, bao hàm Sản xuất, khai thác và Dầu khí. Số đông các vận dụng này xử lý chất lỏng bao gồm độ nhớt cao, ví dụ như dầu hoặc vật liệu bằng nhựa đường, hoặc hóa học lỏng pha trộn hơi và tạp chất… Dưới đó là một số ví dụ về nơi áp dụng máy bơm trục vít:

*
Ứng dụng bơm trục vít
Hệ thống chất bôi trơn và thủy lực – Nhiều hệ thống bôi trơn tru và hệ thống thủy lực áp dụng bơm trục vít. Đây thường là những máy bơm trục vít ba trục. Hệ thống bôi trơn với thủy lực như vậy này được sử dụng để cung ứng dầu trét trơn cho các máy móc lớn, cung cấp năng lượng thủy lực mang lại các khối hệ thống thủy lực áp suất cao hoặc quản lý và vận hành thang máy trong các tòa nhà.Đường ống dẫn dầu thô – lúc bơm dầu thô có độ nhớt cao, thiết bị bơm trục vít là phương án lý tưởng để di chuyển dầu qua đường ống. Có chức năng bơm độ nhớt cao hơn máy bơm ly vai trung phong và hoàn toàn có thể bơm giữ lượng cao hơn máy bơm đậy tông (piston). Trong áp dụng này, thường xuyên sử dụng các máy bơm trục vít không hề nhỏ để đạt được tốc độ dòng chảy bắt buộc thiết. Các máy bơm này thường được dẫn hễ bởi bộ động cơ điện lớn hoặc bộ động cơ diesel.

Bơm các thành phần hỗn hợp chất lỏng và hơi với nhau và được nghe biết là trong những ứng dụng bơm thách thức nhất. đông đảo hư lỗi nghiêm trọng có thể xảy ra đối với máy nén khi hóa học lỏng tràn vào, y như hư hỏng nghiêm trọng hoàn toàn có thể xảy ra đối với hầu như các thiết bị bơm khi không khí vào. Khi được chế tạo đúng cách, thiết bị bơm trục vít hoàn toàn có thể là sự phối hợp giữa thứ bơm với máy nén trục vít, rất có thể xử lý cả hóa học lỏng và khí. Cùng ứng dụng phổ cập trong trường hợp này nằm trong nhiều ngành công nghiệp, tiêu biểu là dầu khí.

Bài viết đã cung ứng cho chúng ta kiến thức khái quát nhất về chiếc bơm trục vít. Các chúng ta cũng có thể tham khảo một trong những dòng mà Thái Khương thay mặt phân phối qua thông tin bên dưới!

Các dòng bơm trục vít nguồn gốc EU đang được phân phối bao gồm hãng bởi vì Thái Khương: