Trong phân phối công nghiệp, những kỹ thuật đo lường tự động hóa đảm bảo năng suất và độ tin yêu của thừa trình luôn luôn ở nấc cao. Vì lý do này, Metalsa đã chọn khối hệ thống đo quang học tự động.

Bạn đang xem: Máy kiểm tra và đánh giá chất lượng sản phẩm tự động

Vòng đời sản phẩm ngắn hơn kết phù hợp với sản lượng cao hơn nữa dẫn mang đến thời gian xong dự án ngày dần ngắn, đặc biệt là trong ngành ô tô. Hơn nữa, nhu cầu về các linh kiện kim một số loại tấm chất lượng cao sẽ liên tiếp tăng, vì các yêu ước về tính năng và bình yên của các bộ phận có tương quan cũng sẽ tăng lên. Để đáp ứng các yêu cầu thị trường, Metalsa – công ty cung cấp hàng đầu cho ngành công nghiệp xe hơi – đã phụ thuộc hệ thống kiểm tra linh phụ kiện tự động.

Metalsa – nhà cung cấp hàng đầu cho ngành công nghiệp ô tô

*

Tọa lạc trên Bergneustadt (Đức), doanh nghiệp chuyên sản xuất các mô-đun size gầm, cấu trúc thân xe cộ và hệ thống an toàn. Trong các các quý khách hàng của mình, Metalsa có một trong những nhà cấp dưỡng ô tô lừng danh của Đức như Daimler, Volkswagen, BMW, Audi, và các nhà sản xuất thế giới như Skoda, Volvo với Toyota. Từ thời điểm năm 2013, Metala đã sử dụng một phòng đo theo phong cách chìa khóa trao tay từ GOM để kiểm soát chất lượng tiêu chuẩn chỉnh nhằm đáp ứng nhu cầu nhu cầu của khách hàng về unique và sản lượng cao. Việc auto hóa vấn đề kiểm tra các linh kiện kim các loại tấm sẽ giúp công ty tiết kiệm thời gian và chi phí.

Được ra đời vào năm 1956, doanh nghiệp đã sử dụng phòng đo tự động chuyên dùng làm kiểm tra hàng loạt và tối ưu khuôn mẫu. Trên Metalsa, các linh kiện kim các loại tấm như đầu trước và cột B hoặc các bộ phận an toàn như thanh cuộn được đo quang học tự động. “Thời gian tiết kiệm được so với các phép đo xúc giác là một trong những lợi nuốm rất lớn”, chuyên gia đo lường Marcus Girndt giải thích.

Phân tích mẫu mã và form size của các linh phụ kiện kim loại tấm

Việc kiểm soát quality của các linh phụ kiện dập dựa trên quy trình hai cách hoặc quy trình ba bước khi có tương quan đến vấn đề lắp ráp. Sau khoản thời gian mẫu dập nóng rời khỏi máy dập, Metalsa tiến hành phép đo toàn bộ bề mặt lần trước tiên với ATOS Scan
Box. Bước này phục vụ cho việc kiểm soát điều hành hình dạng và size gần cùng với sản xuất, fan đứng đầu thành phần kỹ thuật unique giải thích. Khoác dù cụ thể đã được tạo thành hình, nó không hiển thị thêm bất kỳ tính năng nào. Chúng được lấy về sau trong quy trình cắt laser.

“Các linh phụ kiện trong một đợt gia công sẽ được đo lần đầu tiên trước khi giảm để bảo đảm rằng những linh kiện không vừa lòng các form size yêu cầu sẽ bị loại bỏ. Các hiệu quả đo tiếp nối được đối chiếu với tập dữ liệu CAD. ATOS Scan
Box triển khai điều này một biện pháp tự động,” Girndt nói thêm. Công dụng là, không những độ lệch bề mặt so với dữ liệu CAD nhưng mà cả dung không nên GD&T những được ghi nhận.

Khi kế hoạch đo được lưu bên dưới dạng chủng loại trong ứng dụng ATOS, phép đo và soát sổ sẽ auto thực hiện. Để có tác dụng điều này, đồ gia dụng gá cho các linh phụ kiện sản xuất trên Metalsa được hỗ trợ với một mã vạch. Khi mã gạch được đọc bởi vì máy quét mã vạch, khối hệ thống sẽ auto bắt đầu tiến hành quy trình đo và đã tạo ra kết quả. Đối với việc kiểm tra bề mặt, chi tiết sẽ được gióng (align) ảo. Vì chưng lỗ khoan và những cạnh giảm chưa có, ứng dụng ATOS Professional thực hiện các khu vực hiển thị hình dạng quan trọng để làm cho tham chiếu.

Dựa trên dữ liệu tham khảo này, bài toán gióng mẫu quét rất có thể được về tối ưu hóa. Điều này được cho phép phân tích tạo hình trước lúc cắt laser. “Nhìn vào sản lượng của bọn chúng tôi, những kỹ thuật đo xúc giác sẽ không còn thể đo hết được” Girndt nói. Để phân tích mẫu mã của một cột B, các bạn sẽ phải đo sản phẩm trăm còn nếu không muốn nói là hàng vạn điểm. Tác dụng là chúng tôi nhận được một báo cáo kiểm tra dài mang đến 60 trang. Nắm vào đó, hiện thời chúng tôi có nhận xét trực quan, cho biết tất cả các công dụng quan trọng trong nháy mắt bên dưới dạng một đồ gia dụng thị color sắc. Bằng cách này, công ty chúng tôi tiết kiệm được nhì phần ba thời gian cần thiết.


*

Cắt laze được theo sau vị sự kiểm tra tự động hóa của những mẫu lỗ và các cạnh được cắt.


Tự động kiểm soát các địa chỉ lỗ và con đường cắt

Nếu làm nên của linh phụ kiện nằm trong dung sai, bước tiếp theo tại Metalsa là cắt laser. Trong quy trình cắt laser, đầy đủ đặc tính như lỗ và đường viền của linh phụ kiện sẽ được hình thành. Sau đó, phép đo trang bị hai giao hàng cho việc kiểm soát cắt laser.

Xem thêm: Mua đồng hồ thông minh cho bé, đồng hồ định vị trẻ em chính hãng, giá ưu đãi

Vị trí lỗ và vết giảm của lỗ cũng như toàn thể đường viền bên ngoài của linh kiện được bình chọn với độ đúng mực bằng một trong những phần mười của một milimét. Tùy ở trong vào yêu thương cầu, việc reviews dựa trên những điểm đo ví dụ hoặc được hiển thị dưới dạng hình hình ảnh đại diện. Những sai lệch đối với mô hình CAD được ghi lại màu với được hiển thị bên dưới dạng nhãn hoặc trong bảng số liệu.

Phân tích gắn ráp và xác minh xu hướng

*

Nếu các linh phụ kiện riêng lẻ nằm trong dung sai đến trước, bọn chúng sẽ được chuyển nhượng bàn giao trực tiếp cho quý khách hoặc chuyển hẳn qua xưởng xử lý và đính ráp. Các linh kiện hàn cũng rất được kiểm tra bằng máy đo quang.

Các linh kiện lắp ráp được kiểm soát điều hành dựa trên dữ liệu điểm bên trên bề mặt, các điểm cắt tương tự như vị trí những lỗ. “Chúng tôi chủ yếu muốn biết liệu linh phụ kiện này bao gồm còn vừa vặn sau thời điểm lắp ráp hay là không và độ đúng đắn kích thước bao gồm bị đổi khác hay không”, Girndt giải thích.

Ngoài ra, Metalsa sử dụng máy đo để phân tích xu hướng. Trong tình huống này, một vài phép đo được đối chiếu để xác minh một chủng loại giá trị. “Ví dụ, shop chúng tôi sử dụng tác dụng này trong quy trình sản xuất cột B. Mặc dù chúng được thêm vào ở hai thứ hàn không giống nhau, các cột phải gồm hình dạng giống hệt nhau”. Bằng phương thức phân tích xu hướng, các kỹ sư giám sát tại Metalsa hoàn toàn có thể nhanh giường phát hiện nay xem các thiết bị gồm bị mòn hay không, vì chưng điều này có thể dẫn cho các linh kiện bị lỗi.

Ưu điểm chính: hoạt động dễ dàng

Nhờ vận động dễ dàng và trực quan, lắp thêm đo trên Metalsa hoàn toàn có thể được vận hành ngay cả khi tín đồ dùng không tồn tại kiến thức đo lường. Chỉ mất nửa tiếng để chỉ dẫn nhân viên, ví dụ nhân viên ở bộ phận sản xuất là họ hoàn toàn có thể vận hành khối hệ thống dễ dàng. Chuyên gia đo lường giải thích: “Đây là một lợi thế phệ khi công ty chúng tôi sản xuất theo ca liên tục đòi hỏi các phép đo ko bị ngăn cách để gồm thể đảm bảo an toàn số lượng cao”.

Vì tất cả các bộ dữ liệu đo được giữ tự động, chúng có thể được thực hiện lại cùng xử lý bất cứ lúc nào cho các dự án so với xu hướng. “Khi cần bất kể thông tin gì mang lại những dự án công trình khác, shop chúng tôi không đề nghị trải chi tiết ra để quét lại vì công ty chúng tôi đã có tài liệu từ tất cả các phép đo”. Tóm lại, theo chuyên viên đo lường, tía yếu tố cho biết thêm hệ thống giám sát được coi là một khoản đầu tư chi tiêu có cực hiếm nếu nhìn ở góc độ cạnh tranh là tính khả dụng cao, giảm đáng kể thời gian đo và tác dụng đo toàn diện.


AIE là công ty đối tác tận trọng tâm và bài bản về phương án 3D cho người sử dụng trong ngành côngnghiệp cơ khí chế tạo tại Việt Nam. Với bộ giải pháp công nghệ cao cấp bao gồm in 3D,đo kiểm 3D, phần mềm xây dựng và mô phỏng 3d từ phần đa hãng bậc nhất trên thay giới,chúng tôi cam kết tư vấn cùng cung cấp giải pháp hiệu quả, phù hợp nhất với yêu cầu thực tếtrong cung cấp của mỗi doanh nghiệp, giúp khách hàng giải quyết những thách thức trongquá trình sản xuất.Liên hệ cùng với kỹ sư của chúng tôi để được bốn vẫn trọn vẹn miễn phí.
*

Trong quá trình in tem nhãn mã vạch, sử dụng tem nhãn dán lên thành phầm để xuất khẩu đi các thị trường tức giận như Châu Âu, Mỹ, Đức, Nhật Bản,… Thì khách hàng hàng đưa ra yêu cầu không chỉ có về quality sản phẩm hoàn thành xong về bao bì, chất lượng sản phẩm hơn nữa yêu ước kiểm tra unique mã vun của tem nhãn dán bên trên sản phẩm sao để cho đạt yêu cầu nhập khẩu và sale tại giang sơn sở tại. Để đánh giá và kiểm tra quality mã vạch hiện tại có dòng máy kiểm tra chất lượng mã vạch tự động RJS INSPECTOR D4000+, chúng ta cùng tham khảo thêm về chiếc máy này nhé.

*

MÁY KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG MÃ VẠCH TỰ ĐỘNG RJS INSPECTOR D4000+

RJS INSPECTOR D4000+ là lắp thêm đọc mã vạch và phân tích unique mã vạch đạt chuẩn. Trước khi xuất mặt hàng đi nước ngoài. Tất cả nhiều tác dụng quét thông qua giao diện 4 nút đối kháng giản. Sử dụng máy kiểm tra quality mã vạch tự động hóa vô cùng solo giản. Làm cho thiết bị thực tiễn hơn với những người sử dụng.

Thiết bị kiểm tra quality mã vun RJS INSPECTOR D4000+. Được khôn cùng nhiều quý khách hàng lựa chọn thực hiện bởi khả năng kiểm soát chất lượng mã vạch tin cậy, dễ dàng sử dụng, cơ đụng cao và hoạt động bền bỉ.

Máy kiểm tra chất lượng mã vạch RJS INSPECTOR D4000+ áp dụng tia laser. Cùng với phương pháp đọc mã vun 1D truyền thống lâu đời “Ngắm với giữ cò quét – Point-and-Shoot”. Cách thức kiểm tra mã vun này tương xứng với việc thực hiện với đầu quét tự động quang học “Auto-Optic” với đầu quét Laser nhưng mà RJS đã có cấp bản quyền sáng tạo toàn cầu. Câu hỏi thao tác cực kì là đơn giản, ngay cả người lần đầu tiên sử dụng. RJS INSPECTOR D4000+ hỗ trợ nhiều tùy chọn phương thức đo các mức A/B/C/D/F

*

Tính năng máy kiểm tra mã vun RJS INSPECTOR D4000+

Đáp ứng tiêu chuẩn ISO-15416 cùng ANSI X3.182 (máy quét quang đãng học tự động hóa Auto-Optic)Phương pháp quét truyền thống lịch sử Point-and-Shoot (máy quét CR2 hoặc PS1)Cho phép chắt lọc 4 form size khẩu độ với 2 cách sóng ánh sáng trải qua menu
Tự đụng phân biệt các ký hiệu phổ biến
Tự động sáng tỏ giữa toàn bộ cá ký kết hiệu phổ biến

THÔNG SỐ KỸ THUẬT RJS INSPECTOR D4000+

Giao diện 4 nút bấm solo giảnphù phù hợp với Mã vạch ISO15416 và ANSI X3.182 tại phía dẫn chất lượng (Chế độ ANSI đầu yêu thương cầu)Tự rượu cồn phát hiện cùng hiển thị kết quả
Hỗ trợ cả quét mã gạch GS1-128, Code 128, UPC, EANA, B, C, D, F – các mức bình chọn mã vạch( A/B/C > Đạt yêu cầu, D/F > chưa Đạt yêu cầu)Hỗ trợ In Báo cáo
Phương pháp quét điểm truyền thống(cần áp dụng đầu quét laze CR2 hoặc SP1)

LƯU Ý:

Tuân thủ ISO 15416 và phương pháp xác minh ANSI X3.182 (yêu mong máy quét quang học tập tự động)

Đầu quét quang học tự động, chất nhận được lựa lựa chọn bốn kích cỡ khẩu độ và hai bước sóng ánh sáng

Cung cấp cho hồ sơ bức xạ quét qua vật dụng in hoặc cổng giao tiếp

Tự đụng phân biệt các cam kết hiệu GS1-128 , Mã 128 , UPC và EAN

Quét nhị chiều

Phân tích truyền thống cũng được cung cấp

Có thể thay đổi 2 chế độ: chế độ hoạt động ISO / ANSI hoặc cơ chế hoạt động truyền thống

Nhiều khẩu độ và bước sóng phối kết hợp tám cấu hình quang học tập khác nhau

Nguồn nơi bắt đầu và Tiêu chuẩn chỉnh Hoa Kỳ và nghiên cứu và phát triển technology ( NIST )

Phương pháp phát hiện tại mã vạch Quasi-find ISO15416 và ANSI X3.182 (đầu quét quang học tập tự động)