Đồng hồ đo điệnlà thiết bị không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày, đặc biệt với những ai đang làm trong ngành điện, điện tử, viễn thông… Nhưng bạn đã biết có các loại đồng hồ đo điện đang được sử dụng phổ biến hiện nay? Bạn gồm thể tham khảo ngay những loại thiết bị đo lường điện để lựa chọn được đúng loại đồng hồ đo điện chất lượng, phù theo nhu cầu sử dụng.

Bạn đang xem: Muốn sử dụng đồng hồ đo điện đa năng


Mục lục bài xích viết


Chức năng của đồng hồ đo điện đa năng
Tại sao buộc phải chọn đồng hồ vạn năng Hioki?
Sử dụng đồng hồ vạn năng điện tử đo điện trởLưu ý khi sử dụng đồng hồ vạn năng Hioki
Nên sở hữu đồng hồ đo điện Hioki ở đâu?

Chức năng của đồng hồ đo điện đa năng

Đo điện áp

Điện áp (ký hiệu là V) là giá trị cơ bản khi tiến hành đo trên một VOM. Điện áp tất cả 2 loại:điện áp luân phiên chiều(ký hiệu V-AC) vàđiện áp một chiều(ký hiệu V-DC).

Trong đó, điện áp xoay chiều được đo bằng cáchcắm que đo vào ổ điệnthì lúc này đồng hồ sẽ hiển thị ở mức 220 – 230V. Còn đối với điện áp một chiều thường được đo ở các nguồn điện nhỏ nhưpin.

*
*
*
*
*
*
*
*
ampe kim hioki japan

Lưu ý lúc sử dụng đồng hồ vạn năng Hioki

Đồng hồ vạn năng Hiokilà thiết bị sử dụng để đo chiếc điện phải trong quy trình sử dụng đo dòng xoay chiều. Vị vậy để đảm bảo bình an cho thiết yếu mình cũng như bảo vệ các thiết bị điện, kị hỏng hóc bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Khiđo điện trởlà bạn cần ngắt nguồn điện, tuyệt đối ko đo thực hiện khi đang cấp điện.Không để đồng hồ nhầm thang đó, bởi nếu mắc không đúng lầm này sẽ khiến đồng hồ hỏng tức thì lập tức.Khi đo điện trở nhỏ (cỡ lúc đo điện trở lớn (cỡ > 10kΩ), tay không được tiếp xúc đồng thời vào cả 2 que đo.Để nhầm thang đo chiếc điện, đo vàonguồn AC sẽ hỏng đồng hồĐể nhầm thang đo điện trở, đo vào nguồn AC sẽ hỏng những điện trở vào đồng hồ.Nếu để thang đo áp DC mà lại đo vào nguồn AC thì kim đồng hồ ko báo, nhưng đồng hồ không ảnh hưởng .Để thang DC đo áp AC đồng hồ ko lên kim nhưng đồng hồ ko bị hỏng.Nếu để nhầm thang đo chiếc điện lúc đo điện áp DC đồng hồ sẽ bị hỏng.Nếu để nhầm thang đo điện trở khi đo điện áp DC đồng hồ sẽ bị hỏng những điện trở mặt trong!Đo điện áp chuyển phiên chiều ta chuyển thang đo về các thang AC, để thang AC cao hơn điện áp cần đo một nấc. Ví dụ nếu đo điện áp AC220V ta để thang AC 250V, nếu ta để thang thấp hơn điện áp cần đo thì đồng hồ vạn năng báo kịch kim, nếu để thanh không hề thấp thì kim báo thiếu chính xác.

Nên cài đặt đồng hồ đo điện Hioki ở đâu?

Trước nhu cầu sử dụng càng ngày lớn, rất nhiều những thương hiệu cùng sản phẩm đồng hồ vạn năng ra đời. Đồng hồ vạn năng Hioki là sản phẩm được đông đảo kỹ sư điện sử dụng cùng đánh giá bán cao. Với nhu cầu sử dụng ngày dần gia tăng, những cơ sở marketing sản phẩm này cũng rất nhiều, điều đó khiến bạn gặp cạnh tranh khăn trong việc lựa chọn sản phẩm chính hãng.

Tuy nhiên, bao gồm bởi sự đa dạng đó khiến nhiều người sở hữu phải sản phẩm không chủ yếu hãng. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến công việc của như tính mạng của bạn.

Vì vậy, lúc mua đồng hồ vạn năng Hioki giỏi bất kỳ loại thiết bị đo điện nào, hãy cân nặng nhắc tra cứu hiểu kỹ thông số kỹ thuật sản phẩm, mẫu mã… quanh đó ra, tìm kiếm địa chỉ cài tín cũng là khâu quan liêu trọng với đến mang lại người sản phẩm hoạt động ổn định, độ đúng đắn cao.

Với rất nhiều những địa chỉ khác nhau, đâu là địa chỉ uy tín đảm bảo quyền lợi khách hàng, có đến cho bạn sản phẩm chất lượng, túi tiền tốt nhất. Công ty CP thiết bị Thắng Lợi Victory với nhiều năm kinh nghiệm, chăm cung cấp những sản phẩm thiết bị đo điện chủ yếu hãng Hioki sẽ là địa chỉ bạn không thể bỏ qua.

Với những phân tách sẻ phía trên, hy vọng bạn đã biết phương pháp sử dụng đồng hồ đo điện đa năng Hioki và những lưu ý khi dùng loại đồng hồ này rồi nhé. Chúc bạn thành công!

Muốn sử dụng đồng hồ đeo tay đo điện đa-zi-năng hiện số làm tính năng miliampe kế hoặc vôn kế một chiều, ta đề nghị làm như thế nào?

Nếu hồ hết điểm cần để ý thực hiện tại khi sử dụng đồng hồ thời trang này.

Xem thêm:


∗ cách sử dụng đồng hồ thời trang đo điện đa-zi-năng hiện số:

– Vặn cố gắng xoay của đồng hồ đa-zi-năng đến vị trí tương xứng với tính năng và thang đo cần chọn.

– Nối các cực của đồng hồ thời trang vào mạch rồi gạt núm bật – tắt (ON – OFF) sang địa chỉ "ON" để những chừ số hiên thị trên màn hình hiển thị của nó.

∗ Những điều cần lưu ý:

– Nếu chưa chắc chắn rõ giá bán trị số lượng giới hạn của đại lượng phải đo, yêu cầu chọn thang đo có mức giá trị khủng nhất cân xứng với chức năng đã chọn.

– không đo cường độ mẫu điện cùng hiệu điện nỗ lực vượt quá số lượng giới hạn thang đo đã chọn.

– Không chuyển đổi chức năng thang đo khi bao gồm dòng năng lượng điện chạy qua đồng hồ.

– Không dùng nhầm thang đo cường độ chiếc điện để đo hiệu điện vắt và ngược lại.

– khi sử dụng hoàn thành các phép đo bắt buộc gạt nút bật – tắt về địa điểm “OFF”.

– yêu cầu thay sạc 9V cho đồng hồ khi pin sạc yếu.

– buộc phải tháo sạc pin ra khỏi đồng hồ khi không áp dụng trong thời gian dài. 


*
Bình luận
*
chia sẻ
Chia sẻ
Bình chọn:
4.3 bên trên 11 phiếu
Bài tiếp theo
*


Luyện bài xích Tập Trắc nghiệm Lí lớp 11 - xem ngay


Báo lỗi - Góp ý
*
*
*
*
*
*
*
*


TẢI tiện ích ĐỂ xem OFFLINE


*
*

Bài giải đang rất được quan tâm


× Báo lỗi góp ý

Vấn đề em chạm mặt phải là gì ?

Sai chính tả

Giải khó khăn hiểu

Giải không nên

Lỗi không giống

Hãy viết chi tiết giúp bantaynanbot.edu.vn


gửi góp ý Hủy quăng quật
× Báo lỗi

Cảm ơn chúng ta đã thực hiện bantaynanbot.edu.vn. Đội ngũ gia sư cần nâng cấp điều gì để các bạn cho nội dung bài viết này 5* vậy?

Vui lòng nhằm lại thông tin để ad hoàn toàn có thể liên hệ với em nhé!


Họ và tên:


giữ hộ Hủy bỏ
Liên hệ chế độ
*

*
*

*
*

*

*

Đăng ký để nhận lời giải hay với tài liệu miễn phí

Cho phép bantaynanbot.edu.vn nhờ cất hộ các thông tin đến các bạn để nhận thấy các giải mã hay cũng như tài liệu miễn phí.