Tại sao nên thi IELTS trên trang bị tính? Ưu điểm lúc thi IELTS trên máy tính xách tay là gì? Một số lưu ý quan trọng khi thi IELTS trên máy tính
*

Bên cạnh dạng thi truyền thống, thi IELTS trên laptop từ lâu thân thuộc với các thí sinh thi IELTS, và càng ngày trở nên thông dụng vì sở hữu các đặc tính khắc phục và hạn chế được những trở ngại của dạng thi bình thường.

Bạn đang xem: Review thi ielts trên máy tính

Bài viết dưới đây, ZIM cung cấp cho bạn một chiếc nhìn tổng thể về kì thi – với hầu như ưu nhược điểm cụ thể để bạn học so sánh và quyết định hiệ tượng thi của mình.

Tại sao đề nghị thi IELTS trên sản phẩm công nghệ tính?

1. Tiết kiệm ngân sách thời gian

Được thi 4 khả năng trong cùng một ngày và được chọn nhiều mốc giờ nếu đk sớm (tối thiểu 2 tuần trước ngày thi).

2. Có tương đối nhiều ngày thi để gạn lọc hơn.

Mình sẽ chưa phải đăng cam kết trước quá sớm hay tiếc nuối khi không hề suất thi do thi trên đồ vật tính có tương đối nhiều ngày để lựa chọn. Phòng thi rộng lớn rãi không thật đông người, bàn bao gồm phần chắn 3 phía tương đối cao và hiếm hoi nên lúc thi các bạn sẽ tập trung hơn.

3. Gồm điểm thi sớm hơn.

Rút ngắn thời gian chờ đợi, lúng túng lo âu, thi trên máy vi tính sẽ trả hiệu quả sau 5-7 ngày, thay vì chưng 13 ngày như bên trên giấy. Nếu như như cần phải có điểm càng cấp tốc càng xuất sắc thì đây cũng là một trong điểm cộng đáng để cân nặng nhắc.

Ưu điểm khi thi IELTS trên vật dụng tính

1. Writing

Writing sẽ dễ ợt để xúc tiến ý hơn vày rất tiện thể nếu bạn muốn sửa xuất xắc thêm từ khi viết bài, giúp bài làm hoàn chỉnh và nghiêm ngặt hơn.

Bên trên screen là đồng hồ đeo tay đếm ngược (sẽ chuyển màu đỏ vào cơ hội 10 phút, 5 phút và toàn bộ 3 phút cuối), bên dưới màn hình là phần đếm từ góp bạn kiểm soát và điều hành được con số từ trong bài bác viết.

Có tác dụng Copy và Paste trong Writing

2. Reading

Trong phần tranh tài Reading, màn hình được phân tách đôi: bên trái là đề bài, bên đề xuất là câu hỏi nên rất thuận lợi vì chưa hẳn lật đi lật lại các trang như thi bên trên giấy.

Chức năng highlight + take note chính là điểm cộng khi thi trên vật dụng tính. Các bạn cũng có thể highlight keywords, xác định vị trí trong bài và kiểm tra chính tả…. Không tính ra, mình hoàn toàn có thể copy – paste thẳng từ đề quý phái câu trả lời, kị được những lỗi sai chủ yếu tả không đáng bao gồm và tiết kiệm chi phí được 1 chút xíu thời hạn nếu type đều đáp án lâu năm hoặc các từ unfamiliar.

Thi bên trên máy có thể tăng giảm cỡ chữ, chuyển màu nền tương đối tiện lợi, không ngại chữ nhỏ, quan sát lâu mỏi mắt

Trong phần thi Reading, 40 thắc mắc được hiện không còn số phía dưới màn hình theo từng section, nếu khách hàng chưa chắc với câu trả lời nào, có thể đánh dấu vào ô Review sát bên để sau này xem lại. Bằng phương pháp này các bạn sẽ có tầm nhìn bao quát toàn diện trong toàn thể bài test, so với bài toán bạn đánh dấu vào tập đề thi trên chứng từ thì còn có thể bị sót câu không kiểm soát lại được vì chưng quên, nhưng khi hiện hết ra bên trên 1 thanh biện pháp thì khó hoàn toàn có thể quên được.

3. Listening

Listening có tính năng highlight và chú ý như Reading. Chúng ta bôi black vào quanh vùng cần highlight hoặc note sau đó click chuột phải để thực hiện thao tác. Bạn nào phải take chú ý và nháp thì hoàn toàn có thể sử dụng mặt sau tờ giấy được phân phát khi kiểm tra in chống thi nhé.

4. Speaking

Vẫn là nói trực tiếp với giám khảo như khi đk thi trên giấy.

Một số chú ý quan trọng lúc thi IELTS trên máy tính

Writing

Khi luyện tập tận nơi nên tắt phần kiểm tra grammar bên trên word. Nếu do cuống mà lại gõ keyboard nhanh ẩu đoảng, quen cần sử dụng grammar thì đến lúc thi thử không có grammar kiểm tra là các bạn sẽ mắc đề xuất những lỗi trường đoản cú vựng cực kỳ ngớ ngẩn” cancel/cancle, social/socail thì sẽ rất rất đáng tiếc. Chính vì như vậy sau khi viết bài xong, hãy cẩn thận kiểm tra lại nội dung bài viết của bản thân nhé.

Khi thi trên máy vi tính phần thi Viết, bạn sẽ được giám thị phát đến bịt tai chống ồn để kiêng tiếng gõ máy sẽ rất lạch cạch, khiến cho bạn tập trung vào phần thi của chính bản thân mình nhé

Listening

Chỉ tất cả 2 phút để kiểm tra toàn cỗ đáp án thay bởi vì 10 phút nhằm transfer answers như thi bên trên giấy.

Không bao gồm phần example như khi thi giấy. đa số chúng ta quen với việc dùng thời gian người ta hiểu example để đọc trước một chút những phần sau cho nên vì thế khi thi trên laptop phải thật suy xét điều này nhằm tránh bị miss thông tin

Không có thời gian để transfer câu trả lời như hình thức thi trên giấy, các các bạn sẽ trực tiếp điền luôn luôn câu trả lời của chính mình trong quy trình làm bài thi

Nên thi test IELTS Online để luyện tập hình thức thi trên thứ tính.

Thực hành thi IELTS trên sản phẩm công nghệ tính

Thi thử IELTS trên máy tính tại đây

Ngoài ra, để tìm hiểu chi tiết thêm về tiến trình thi IELTS trên sản phẩm tính, chúng ta học rất có thể tham khảo bài viết “Có đề nghị thi IELTS trên thứ tính?”

Thi IELTS trên máy tính là một vẻ ngoài mới được IDP với BC vận dụng tại vn mấy tháng cuối năm 2018 để đem lại trải nghiệm thi mới cho người thi, có công dụng nhanh hơn.

Nhưng, trên đây là hình thức thi new nên có những điều gì độc đáo hay đề xuất cẩn trọng? Liệu nên lựa chọn thi IELTS trên máy tính xách tay hay là thi trên giấy? Để hiểucáchđăng cam kết thi IELTS bạn xem bài viết Hướng dẫn đăng ký thi IELTS tại vn - IDP & BCnhé

Dưới đó là những trải nghiệm của cô ấy khi thâm nhập kỳ thi thử IELTS. Hy vọng sẽ giúp chúng ta hiểu rõ rộng về hình thức thi test IELTS trên đồ vật tính.

Thi IELTS trên máy tính xách tay thế nào?

Thi IELTS trên máy tính xách tay sẽ được tổ chức vào hồ hết ngày thắt chặt và cố định và thời hạn đăng ký thi sẽ xong xuôi 4 ngày trước khi kỳ thi diễn ra, tùy theo số lượng chỗ ngồi còn trống.

Các các bạn sẽ lần tiến hành các bài xích thi Nghe, Đọc, Viết trên đồ vật tính, bài thi Nói đang vẫn diễn ra như bình thường. Tất cả bài thi ở 4 kỹ năng đều được diễn ra trong cùng một ngày, nếu như sáng thi Nghe, Đọc, Viết thì chiều các bạn sẽ làm luôn luôn bài thi Nói và ngược lại.

Kết quả sẽ có được trong vòng trường đoản cú 5-7 ngày kể từ ngày thi, cấp tốc hơn không hề ít so với vẻ ngoài thi trên giấy.

Quy trình thi IELTS trên lắp thêm tính

Thi IELTS trên laptop sẽ diễn ra theo quá trình như sau:

Phần1: Check-in

Bạn cần phải đến mau chóng trước giờ thi tối thiểu là 30 phút. Trước lúc bước vào chống thi, các các bạn sẽ ngồi nghỉ ngơi phía quanh đó là phía khoanh vùng check-in để xong xuôi các thủ tục.

Nhân viên ngơi nghỉ IDP sẽ thông dụng các chính sách của kỳ thi bằng tiếng Anh, sau đó các bạn sẽ cất không còn đồ của bản thân ở trong gầm tủ cá nhân, được phép giữ lại chìa khoá tủ. Tiếp theo sau các bạn sẽ được nhân viên quét sắt kẽm kim loại từ trên xuống dưới, tiếp nối mới được phép lao vào phòng thi.

Lưu ý:

- Chỉ được mang CMT hoặc Hộ chiếu còn hạn vào trong chống thi, dường như không được mang bất cứ đồ đồ vật gì, kể cả vật dụng cá nhân như năng lượng điện thoại, đồng hồ, vòng tay, v.v…. Vào trong chống thi.

- nếu như muốn mang nước vào phòng, hãy chan nước vào lọ trong suốt, hoặc các bạn cũng có thể xé hết nhãn của lọ nước đi là được nhé.

Xem thêm: Đồng hồ thông minh của viettel, bảng giá 3/2023, đồng hồ thông minh cho trẻ em viettel

Phần 2: Thi IELTS

Tham khảo quá trình thi IELTS trên máy vi tính chung trường đoản cú IDP:

a. Listening Test

Sau khi lao vào phòng thi và định hình chỗ ngồi. Các bạn sẽ tiến hành làm bài thi Nghe đầu tiên.

Đầu tiên, các các bạn sẽ được giám thị gọi qua quy chế thi Nghe, lưu lại ý:

Bạn sẽ không được đi ra bên ngoài trong suốt quy trình làm bài bác thi Nghe, băng đang chỉ chạy một lần và xuyên suốt cả thời hạn làm bài bác thi, các bạn tranh thủ đi lau chùi và vệ sinh trước lúc vào chống thi nhé.Trong quy trình thi, nếu có ngẫu nhiên yêu mong hay thắc mắc gì, chúng ta cũng có thể giơ tay với giám thị sẽ đến tận chỗ của bạn để giải đáp10 phút cuối bài bác thi, bạn không được phép bong khỏi chỗ của mình.Các bạn sẽ không có thời hạn để transfer câu trả lời như bề ngoài thi trên giấy, các các bạn sẽ trực tiếp điền luôn câu trả lời của mình trong quy trình làm bài thi.Lưu ý: bài xích thi Listening sẽ không tồn tại ví dụ như trên giấy nên thắc mắc đầu tiên chính là bài test, không phải ví dụ nên các bạn hãy để ý để né miss mất phần thi.

Sau đó, giám thị đã phát cho mỗi người một tờ giấy Log-in bao hàm thông tin cá nhân, tên đăng nhập vào máy tính xách tay của bạn, password đăng nhập. Mỗi cá nhân có một thương hiệu đăng nhập với mật khẩu riêng.

Sau khi đăng nhập, thông tin cá nhân của bạn sẽ lại được hiện tại một lần nữa, kiểm tra kỹ trước khi những bạn ban đầu làm bài nhé.

Đối cùng với tờ giấy Log-in các chúng ta cũng có thể sử dụng như giấy nháp để lưu ý lại trong những lúc làm bài, để ý giấy log-in sẽ được giám thị thu lại tức thì sau khi chấm dứt bài thi.

Tiếp theo, màn hình hiển thị sẽ hiển thị một trang để các bạn test thử âm thanh, nếu có vấn đề gì, ví dụ như tai nghe bị rè hay trục trặc, chúng ta hãy báo cùng với giám thị nha. Khi làm bài bác thì bản thân thấy âm nhạc rất trong, không có hiện tượng gì cả, tai nghe ôm gần cạnh tai, kiêng tạp âm bên ngoài.

Đây là màn hình hiển thị hiển thị sau khi chúng ta đã đăng nhập và kiểm soát thông tin. Lúc có tín lệnh của giám thị, chúng ta hãy nhấn vào Start chạy thử để bắt đầu.

*

Bạn có thể tuỳ chỉnh âm thanh của tai nghe bằng phương pháp kéo thanh âm lượng ở góc phải phía trên của màn hình. Bạn nên mở volume phù hợp, không nên to quá dễ khiến âm thanh dồn dập, khó khăn nghe hơn.

*

Ngoài ra, làm việc cả 3 bài thi, chúng ta hoàn toàn rất có thể tuỳ chỉnh khuôn khổ chữ tương tự như background của màn hình, bằng cách nhấn vào phần Settings ở góc trên phía bên cần của màn hình:

*

Ở phía dưới của screen lần lượt là các câu hỏi, bạn bạn có thể click vào ô trống trong bài bác thi hoặc số sinh sống thanh dưới này để chuyển giữa các câu hỏi. Khi câu hỏi đã được điền, thì sẽ mở ra dấu gạch chân ở dưới của từng ô số, ô màu xanh da trời là thắc mắc mà mình vẫn làm.

Phía trên màn hình sẽ hiển thị thời hạn làm bài, khi còn 10 phút có tác dụng bài, đồng hồ thời trang sẽ khiêu vũ sang màu đỏ để nhắc những bạn:

*

Sau khi không còn giờ, lắp thêm sẽ tự động hóa thoát ra ngoài màn ngoài ra thế này, thuộc lúc đó sẽ lưu bài xích làm của doanh nghiệp lại.

*

Giám thị sẽ đi và thu lại tờ giấy log-in ban đầu đã phát và bắt đầu chuyển sang bài thi tiếp theo.

b. Reading Test

Sau khi chấm dứt bài thi Nghe, các các bạn sẽ tiếp tục làm bài thi Đọc. Sẽ không có nghỉ thân giờ giữa các bài thi, các bạn nên chuẩn bị trước thật kỹ nhé.

Bài thi Đọc cũng diễn ra tương trường đoản cú như phần thi Nghe, giám khảo đã phát tờ giấy Log-in mới với thông tin cá nhân, tương tự như tên đăng nhập và mật khẩu new cho bạn.

Đặc biệt lúc làm bài xích Đọc, lắp thêm sẽ cung ứng tính năng là Highlight cùng Note bằng cách nhấn chuột phải đoạn nên viết thêm, gắng vì chúng ta gạch chân và cảnh báo bằng cây viết như hình thức thi bên trên giấy:

*

Nếu mong muốn xoá chú ý hay highlight, các bạn click vào nơi ý muốn xoá, sau đó chọn clear hoặc clear all để xoá hết:

*

Cá nhân mình thấy làm bài bác thi Đọc hơi phiền toái với những người quen đọc trên giấy tờ như mình, nếu tập trung quá thọ vào thiết bị tính cũng sẽ khiến mỏi đôi mắt nữa.

Sau khi dứt bài thi, giám khảo cũng sẽ đi lại tờ Log-in thuở đầu đã phân phát và liên tục chuyển sang bài thi sau cuối trên thứ tính, là bài bác thi Viết.

Tuy nhiên, một điểm sáng là khi thi, bạn có thể note tiện lợi như đã phân tích sinh hoạt trên bởi đó nếu như khách hàng nào cần sử dụng quen laptop thì biện pháp thi này hơi tiện.

c. Writing Test

Quy trình của bài thi Viết cũng không khác vô số so với hai bài bác thi Nghe với Đọc. Một điểm nổi tiếng của hình thức thi trên máy tính khi làm bài thi Nghe đó đó là có phần Word counts - chức năng đếm chữ ngơi nghỉ dưới bài xích làm, kiêng mất thời hạn như phương pháp đếm bằng tay ở hiệ tượng thi trên giấy:

*

Ngoài ra, một ưu điểm nữa của bài bác thi Viết đó chính là khi tiến công máy vẫn tiết kiệm thời gian hơn khi chúng ta viết ra giấy.

d. Speaking

Kỹ năng này vẫn thi như bình thường.

Một số vấn đề nên biết

1. Đề thi bên trên máy và thi trực tiếp hình thức nào dễ dàng hơn?

Các chúng ta yên trung khu về độ khó, cấu tạo đề thi trên máy vi tính và thi thẳng tương độ khó giống hệt nhé.

2. Mong mỏi đi vệ sinh trong lúc thi:

Sẽ không có thời gian nghỉ ngơi giữa giờ cho chúng ta đi lau chùi và vệ sinh mà chúng ta phải thực hiện chính thời hạn làm bài thi nhé. Thi hết năng lực này sẽ chuyển sang thi khả năng ngay luôn.

3. Đang thi mất điện trong khi thi: Chẳng may mất điện bỗng nhiên thì bạn không cần phải lo vì ở mỗi thiết bị tính đều có ổ điện tích điện đã đảm bạn cho chính mình tiếp tục bài thi khoảng 7 - 8 phút. Những năm đó hệ thống máy phát năng lượng điện của IDP sẽ được bật nên bảo vệ bạn làm bài xích thi không bị tác động gì nhé.

4. khi thi trên vật dụng tính, phần tranh tài Viết có thể tiếng gõ máy sẽ tương đối lạch cạch nên các bạn cần tập trung vào phần thi của chính bản thân mình nhé.

Trên đấy là một số đánh giá về thi IELTS trên máy tính tại IDP, chúng ta cần để ý để lúc đi thi không bị vướng mắc nghỉ ngơi khâu nào với thi giỏi hơn nhé.

Các chúng ta cũng có thể đặt định kỳ thi tại link: https://www.idp.com/vietnam/ielts/computer/

Nên lựa chọn thi IELTS trên giấy tờ hay đồ vật tính?

Khi có bề ngoài thi IELTS trên đồ vật tính, các bạn đều khá do dự là buộc phải chọn bề ngoài nào. Hiện cả hai bề ngoài đều phổ cập nhưng thi IELTS trên laptop ưu thế hơn với:

- Thi tòan bộ 4 kỹ năng trong và một ngày, mau lẹ hơn

- Thi xong thì 5-7 ngày sẽ nhận ra kết quả, cấp tốc hơn đối với thi trên giấy

Tuy nhiên, thi IELTS trên chứng từ vẫn được xem là an ninh hơn bởi cách thi truyền thống lâu đời và các bạn đã quen với vẻ ngoài này. Thao táctrên sản phẩm công nghệ tính cần phải có sự trải nghiệm, còn nếu như không quen tất cả thể các bạn sẽ bị lỡ thắc mắc khi thi. Đây là điều mà những bạn băn khoăn lo lắng khi không thi IELTS trên laptop bao giờ.

Các bạn bài viết liên quan kinh nghiệm học tập IELTS và đánh giá thi IELTS trên lắp thêm tínhtừ học tập viên IELTS Fighter đạt 7.0-8.0:

Bên cạnh đó, thi IELTS trên giấy sẽ không mỏi mắt như việc nhìn vào máy vi tính gần 3 giờ đồng hồ. Bởi vì đó, lời khuyên răn thi IELTS trên vật dụng tính cân xứng với chúng ta nào làm việc quen với đồ vật tính, dễ tiến công máy cùng bắt kịp bài xích thi hơn.

Hay phân tích từ IDP

Bảng phân tích bắt buộc thi IELTS trên máy tính xách tay hay trên giấy từ IDP

Vì thế, chúng ta có thể đăng ký thi test IELTS trên laptop với IDP sẽ được trải nghiệm hình thức thi mới này. Bạn đăng ký theo mặt đường link: TẠI ĐÂY

Để biết thêm các thông tin về kỳ thi IELTS, ví như chưa cụ rõ, các bạn hãy tìm hiểu thêm nhé: