Máy thanh lọc nước RO sử dụng technology lọc RO tiên tiến, giúp lọc sạch sẽ nguồn nước. Nếu như khách hàng đang quan tâm khám phá về sơ đồ và nguyên lý mạch điện của dòng sản phẩm lọc nước RO thì mời bạn cùng Điện thứ XANH khám phá trong nội dung bài viết dưới phía trên để làm rõ hơn nhé!

1 Máy lọc nước RO là gì?

Máy thanh lọc nước RO (Reverse Osmoisis) là 1 trong những thiết bị sử dụng technology lọc RO tiên tiến để loại bỏ hoàn toàn các tạp chất như cặn bẩn, mọi chất hóa học ô nhiễm và độc hại trong nước,... Và các loại vi khuẩn bất lợi cho cơ thể. Đồng thời, trang bị lọc nước còn giúp khung hình bổ sung những loại khoáng chất gồm lợi, khiến cho bạn có một mối cung cấp nước sạch và an toàn. 

Máy thanh lọc nước RO Kangaroo KG10A3 10 lõi sở hữu màng lọc RO Membrane nhập khẩu từ Hàn Quốc

Công nghệ RO là một công nghệ lọc nước áp dụng màng lọc với các khe lọc tất cả kích thước 0.0001 micro mét. Màng thanh lọc RO vận động trên cơ chế vận động của các bộ phận nước nhờ áp lực nặng nề nén của máy bơm cao áp tạo ra một chiếc chảy khỏe khoắn đẩy những thành phần hóa học, các kim loại, tạp chất,... Bao gồm trong nước chuyển động mạnh, văng ra vùng có áp lực thấp tốt trôi theo chiếc nước ra bên ngoài theo con đường thải.

Bạn đang xem: Sơ đồ điện máy lọc nước

Ngoài việc lọc những chất rắn, ion sắt kẽm kim loại nặng còn gồm thể lọc được các vi sinh vật, vi khuẩn… với form size siêu nhỏ, có lại cho bạn nguồn nước tinh khiết có thể uống ngay mà không phải đun lại nước.


 

2 Sơ thiết bị mạch điện máy thanh lọc nước RO

Cấu chế tạo của sơ đồ dùng mạch năng lượng điện máy thanh lọc nước RO:

Nguồn năng lượng điện vào

Bơm

Van năng lượng điện từ

Van áp cao

Van áp thấp

Chức năng của mạch điện máy lọc nước

Hệ thống mạch điện có tính năng truyền cài đặt điện đến các phần tử trên máy lọc nước góp máy hoạt động và bảo đảm nhiệm vụ vào suốt quá trình lọc nước.

3 nguyên tắc hoạt động mạch điện của dòng sản phẩm lọc nước RO

Cục nguồn để đổi khác từ 220V thanh lịch 24V. Nguồn điện vào đã truyền cài đặt điện cho van áp thấp của sản phẩm lọc nước. Van áp thấp vẫn đảm bảo nguồn điện vào ổn định cho các phần tử tiếp theo hoạt động. Khi nguồn tích điện vào bất ổn định, van áp thấp đang ngắt nguồn điện áp để đảm bảo hệ thống.

Tiếp đó nguồn điện áp sẽ liên tục truyền download đến van năng lượng điện từ với bơm. Van năng lượng điện từ 24V được cấp song song với nguồn của máy bơm. Nguồn điện đi qua giúp van điện từ với bơm chuyển động xuyên trong cả trong quá trình lọc nước.

Bơm vẫn thực hiện trọng trách đẩy nước qua màng lọcvan năng lượng điện từ điều tiết nước sẽ lọc, không lọc. Khi bơm ngừng thì van năng lượng điện từ cũng dừng, đóng nước lại để nước ko chảy ra.

Sau thuộc nguồn điện sẽ tiến hành truyền cài đặt đến van áp cao để tiến hành nhiệm vụ đảm bảo mực nước trong bình chứa đầy đủ cung cấp. Khi nguồn nước vào bình chứa đầy van áp cao sẽ chịu trọng trách ngắt mối cung cấp điện nhằm tạm dừng quá trình lọc nước.

Mời chúng ta tham khảo một trong những máy thanh lọc nước RO sẽ được sale với giá giỏi tại Điện sản phẩm công nghệ XANH:

Máy thanh lọc nước RO là sản phẩm được nhiều người ưa chuộng, sơ đồ máy lọc nước ROnhư vắt nào? Nguyên lý chuyển động và cách lắp đưa ra sao? cùng tìm hiểu chi tiết thông tingiải đáp đưa ra tiếtqua nội dung bài viết sauđây nhé!

1. Sơ đồ máy lọc nước RO cơ bản

- Thứ 1: Để trang bị lọc RO vận động thì yêu thương cầu chúng ta cần bắt buộc nối ống dẫn nước từ sản phẩm vào bên phía trong bể đựng và thêm thêm van cấp cho nước giúp điều chỉnh hoặc ngắt nguồn nước khi tất cả nhu cầu.

- Thứ 2: Sau đó chúng ta lắp đặt 3 lõi lọc cấp 1, 2 với 3 đúng theo địa chỉ trong tủ.

+ sử dụng van áp thấp với van năng lượng điện từ cùng bơm áp thân lõi tiên phong hàng đầu và lõi thanh lọc số 2.

+ Van áp thấp sẽ giúp cho việc đo áp lực đè nén nước nguồn vào và nếu như như áp lực nặng nề nước của nguồn vào không đủ to gan thì máy hoàn thành không hoạt động. Bởi vì theo như tiêu chuẩn chỉnh áp lực nước nguồn vào bắt phải từ 3m trở lên. Còn với van năng lượng điện từ nó sẽ tự động hóa đóng mở cũng như kiểm soát quality của loại chảy.

- Thứ 3: thực hiện nối dây RO vào trong đầu lõi lọc 1. Khi nối yêu cầu quấn thêm băng tan cùng xiết chặt ốc giúp đảm bảo an toàn nước không biến thành rò rỉ vào vào màng RO.

- Thứ 4: ở đầu cuối lắp đặt những lõi công dụng cùng cùng với bình áp đồ vật lọc RO.

*

Vớisơ đồ trang bị lọc nước RO trên đây để giúp đỡ bạn lắp ráp được dễ dãi hơn. Tiếp sau đây sẽ là kết cấu của sản phẩm công nghệ lọc nước RO.

2. Cấu trúc máy thanh lọc nước
RO

Các bạn có thể dễ dàng nhận thấy máy lọc nước RO có kết cấu gồm 2 nguyên tố chính:

- khối hệ thống lõi lọc

- các linh phụ kiện đi kèm

2.1. Hệ thống lõi thanh lọc RO

- Đây là thành phần linh kiện tiêu hao của khối hệ thống lõi lọc nước, sau một thời hạn sử dụng thì người tiêu dùng cần nên thay lõi lọc bắt đầu để unique lọc được xuất sắc nhất.

Xem thêm: Máy giặt cấp nước nhưng không giặt, máy giặt chỉ xả nước mà không giặt

- Một đồ vật lọc nước RO tiêu chuẩn chỉnh thông thường sẽ sở hữu 5 cấp lọc cùng sẽ được bổ sung cập nhật thêm tùy vào unique của từng cấp cho lọc nước, yêu cầu của tín đồ dùng

+ Cấp thanh lọc 1 - 3: đây là các cấp lọc thô thường nhằm lọc rỉ sét, bùn đất, những tạp chất hữu cơ, các chất béo hòa tan trong nước, rong rêu, bọ gậy,...

+ Cấp lọc 4: Đây là cấp lọc quan trọng nhất trong thiết bị lọc nước RO, đó là lọc qua màng RO với form size khe hở siêu nhỏ chỉ có các phân tử nước mới có thể đi qua, những tạp chất hữu cơ, hóa chất, kim loại nặng, vi khuẩn,…

sẽ bị duy trì lại bên trên màng lọc với sẽ rời khỏi theo mặt đường nước thải.

+ Cấp lọc 5: Có công dụng ổn xác định ngọt và tăng cường độ p
H cho nước.

*

Với kết cấu hệ thống lõi lọc và sơ đồ thiết bị lọc nước RO viết trên, phần nào chúng ta đã hiểu biết thêm về máy lọc nước RO rồi cần không. Thuộc tìm thêm về cấu tạo vào nguyên lý hoạt động của sản phẩm này sau đây.

Tham khảo:Máy lọc nước RO nóng rét là gì? Ưu nhược điểm đưa ra tiết

2.2. Linh phụ kiện vật dụng lọc nước

- tùy thuộc theo từng nhiều loại máy lọc nước khác nhau mà linh phụ kiện cũng có thể có đôi chút khác nhau, dưới đây là một số linh phụ khiếu nại thường sẽ có được trong một cỗ máy lọc nước.

+ Vòi nước: có nhiều loại vòi với chất lượng và mẫu mã khác nhau, chúng ta cũng có thể lựa chọn tùy theo yêu cầu của mình

+ Van điện từ: đây là loại van hoạt động bằng năng lượng điện năng gồm tác dụng bóc nước thấm vào tự do

+ Van áp thấp: có tác dụng ngắt mạch điện khi mối cung cấp nước cấp cho yếu hoặc hết, van cũng trở nên ngắt năng lượng điện khi lõi lọc bị tắc để bảo đảm an toàn máy

+ Van áp cao: có tác dụng điều khiển buổi giao lưu của máy thanh lọc nước, khi bình áp đủ nước thì van áp cao đã ngắt điện

+ Van nước thải: có chức năng đưa nước thải sau thời điểm lọc qua màng RO ra ngoài

+ Bơm: có tác dụng bơm nước, tạo áp lực nước cao đẩy qua màng thanh lọc RO giúp màng RO chuyển động hiệu trái và bất biến nhất

+ Bình áp: có chức năng tích nước và áp suất đến hệ thống

+ Và một số trong những phụ kiện khác

*

3. Sơ đồ lắp thêm lọc nước RO &Nguyên lý hoạt động máy thanh lọc nước RO

Sau khi tìm hiểu về sơ đồ, tiếp theo mời chúng ta theo dõi nguyên lý buổi giao lưu của máy thanh lọc nước RO. Để một chiếc máy lọc nước RO hoàn toàn có thể lọc ra nước thuần khiết đạt chuẩn chỉnh uống được thẳng mà không cần thiết phải đun sôi, cấu trúc hệ thống lọc từ những linh phụ kiện như lõi lọc, màng RO, bình áp… phải bảo đảm an toàn chất lượng cao nhất, đặc trưng bộ lõi lọc phải có tối thiểu là 7 lõi lọc và vận động tuần tự theo các bước. Nỗ lực thể các bước lọc như sau:

Bước 1: Nước lọc sẽ được trải qua lõi lọc PP 5 micron, vẫn giúp đào thải rong rêu, cặn bẩn, đất cát. Lõi thanh lọc này tuy chỉ vứt bỏ các cặn thô nhưng công dụng của này lại có tác dụng giúp đảm bảo an toàn các lõi thanh lọc phía sau khỏi bị tắc bởi những cặn thô này.

Bước 2: Lõi lọc (OCB-GAC): Nước đi qua lõi thanh lọc này sẽ bị nockout bỏ Clo, chất hữu cơ dư vượt và những chất khí làm nên mùi trong nước. Vào trường hợp nước nhà bạn bị truyền nhiễm đá vôi thì lõi lọc số 2 này sẽ được thay bởi lõi Cation.

Bước 3: Lõi thanh lọc PP 1 micron giúp loại trừ các cặn dơ lơ lửng có form size lớn rộng 1 micron trong nước. Với nếu cách 2 chúng ta đã sử dụng lõi thanh lọc đá vôi thì lõi số 3 này đã thay bởi lõi Cacbon Blook giúp đào thải các chất hữu cơ và hóa học lơ lửng.

Bước 4: Màng thanh lọc RO với làm từ chất liệu TFC (Thin Film Composite) có những lỗ thanh lọc siêu nhỏ nhắn 0.0001 micromet được ví như là trái tim của sản phẩm lọc nước RO giúp loại trừ 99,99% virus, vi khuẩn, amip, asen, các ion kim loại nặng và các tạp chất siêu nhỏ mà mắt thường không bắt gặp được. Tất cả sẽ bị nockout sạch vị màng RO này, giúp nước trở yêu cầu sạch tinh khiết.

Bước 5: Lõi T33- GAC được kết cấu từ than hoạt tính, góp cho đào thải vị ngang của nước.

Bước 6: Nano Silver được đính ở vị trí cuối cùng của khối hệ thống lọc nước RO có tác dụng ngăn dự phòng tái lây nhiễm khuẩn lúc nước lưu thông qua các địa chỉ khớp nối trong hệ thống lọc, trong khi còn đóng góp thêm phần trung hòa axit, cân đối p
H giúp nước bao gồm vị ngon ngọt hơn.

Bước 7: bổ sung các khoáng chất bổ ích cho cơ thể nhờ lõi khoáng đá, hỗ trợ cho nước vừa ngọt vừa tất cả khoáng chất phải thiết.

Như vậy nước qua 7 bước lọc này sẽ trở nên tinh khiết, đạt chuẩn chỉnh nước uống trực tiếp luôn luôn mà không buộc phải đun sôi.

*

Hy vọng với share sơ đồ vật dụng lọc nước RO trên đây rất có thể giúp ích được cho bạn và gia đình. Cảm ơn đang theo dõi bài bác viết.