Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng đồ vật lọc nước gia đình trong đó mọi tín đồ hay nhắc tới máy thanh lọc nước thẩm thấu ngược RO. Vậy hiệ tượng nào hỗ trợ cho máy thanh lọc nước RO lọc những loại nuớc giếng, nước máy, nước mưa, thậm chí là nước chè hai thành nước hoàn toàn có thể uống thẳng mà không cần thiết phải đun sôi? Karofi vẫn giúp chúng ta giải đáp ví dụ và dễ hiểu nhất về nguyên lý hoạt động cũng như bí quyết lắp thứ lọc nước mái ấm gia đình RO qua bài viết dưới đây!

*

1. Nguyên tắc máy lọc nước RO

Để một chiếc máy lọc nước RO có thể thanh lọc ra nước tinh khiết đạt chuẩn chỉnh uống được thẳng mà không nhất thiết phải đun sôi, kết cấu hệ thống lọc từ các linh phụ kiện như lõi lọc, màng RO, bình áp… phải bảo đảm an toàn chất lượng cao nhất, quan trọng bộ lõi thanh lọc phải bao gồm tối thiểu là 7 lõi lọc và hoạt động tuần từ bỏ theo các bước. Cụ thể các bước lọc như sau:


Bước 1: Nước lọc vẫn được trải qua lõi thanh lọc PP 5micron, đang giúp đào thải rong rêu, cặn bẩn, khu đất cát. Lõi lọc này mặc dù chỉ thải trừ các cặn thô nhưng tác dụng của nó lại có chức năng giúp bảo đảm an toàn các lõi lọc phía sau khỏi bị tắc bởi các cặn thô này.
Bước 2: Lõi thanh lọc (OCB-GAC): Nước trải qua lõi lọc này sẽ bị loại bỏ bỏ Clo, hóa học hữu cơ dư vượt và những chất khí làm nên mùi trong nước. Trong trường hợp tổ quốc bạn bị nhiếm đá vôi thì lõi thanh lọc số 2 này sẽ tiến hành thay bởi lõi Cation.

Bạn đang xem: Sơ đồ mạch điện máy lọc nước


Bước 3: Lõi lọc PP 1 micron giúp đào thải các cặn bẩn lơ lửng có kích cỡ lớn hơn 1 micron vào nước. Cùng nếu cách 2 các bạn đã áp dụng lõi lọc đá vôi thì lõi số 3 này sẽ thay bằng lõi Cacbon Blook giúp loại bỏ các chất hữu cơ và chất lơ lửng.
Bước 4: Màng thanh lọc RO với làm từ chất liệu TFC (Thim Film Composite) có các lỗ lọc siêu nhỏ xíu 0.0001 micromet được ví như là trái tim của dòng sản phẩm lọc nước RO giúp thải trừ 99,99% virus, vi khuẩn, amip, asen, những ion sắt kẽm kim loại nặng và những tạp chất siêu nhỏ dại mà mắt thường không bắt gặp được. Toàn bộ sẽ bị nockout sạch vì màng RO này, giúp nước trở cần sạch tinh khiết.
Bước 5: Lõi T33- GAC được kết cấu từ than hoạt tính, góp cho sa thải vị ngang của nước.
Bước 6: Nano Silver được đính thêm ở vị trí cuối cùng của khối hệ thống lọc nước RO có chức năng ngăn dự phòng tái lây truyền khuẩn lúc nước lưu trải qua các địa điểm khớp nối trong khối hệ thống lọc, hình như còn góp thêm phần trung hòa axit, cân đối p
H giúp nước có vị ngon ngọt hơn.
Bước 7: Bổ sung các khoáng chất có lợi cho khung hình nhờ lõi Khoáng đá, giúp cho nước vừa ngọt vừa có khoáng chất đề xuất thiết.
Như vậy nước qua 7 cách lọc này sẽ trở phải tinh khiết, đạt chuẩn chỉnh nước uống trực tiếp luôn luôn mà không đề nghị đun sôi.
*

Hỉnh 1: Sơ đồ những lõi lọc của máy lọc nước RO 
Vậy nếu bạn đã hiểu rõ được nguyên tắc máy thanh lọc nước RO rồi sau đây công ty chúng tôi sẽ tế bào tả biện pháp lắp máy lọc nước gia đình RO chuẩn uống trực tiếp nhé!

2. Hướng dẫn biện pháp lắp lắp thêm lọc nước gia đình đúng tiêu chuẩn


Để tất cả thế áp dụng một nguồn nước bảo vệ ngoài thiết lập một thứ lọc nước thiết yếu hãng ra bạn cũng cần biết cách lắp máy thanh lọc nước mái ấm gia đình và thay lõi thời hạn theo khuyến cáo ở trong phòng sản xuất thì mới có thể cho được nước đạt chuẩn chỉnh uống đảm bảo. Dưới đó là sơ đồ giải pháp lắp vật dụng lọc nước gia đình mà các chúng ta cũng có thể tham khảo nhằm áp dụng.
*

Hình 2: Sơ đồ lắp ráp máy thanh lọc nước RO
Để bảo đảm máy lọc nước chuyển động êm ái tránh rất nhiều trục trặc trong quá trình sử dụng đề xuất phải vâng lệnh cách đính thêm máy lọc nước mái ấm gia đình theo các bước cơ bạn dạng sau:

Bước 1: Chia nước đầu vào ở bồn rửa hoặc những vị trí đấu nước, khóa nước đầu vào khi chưa lắp vào máy.

*

Bước 2: Bóc vỏ nilon ở những lõi số 1,2,3 cho vào cốc lọc tương ứng. Sau đó vặn chặt cốc lọc số 2 với số 3, cốc 1 căn vặn vừa phải kê lỏng hơi nhằm tránh bị Air khí.

*

Bước 3: Nối dây RO to với cút nguồn vào của ly số 1. Khi gắn thêm máy thanh lọc nước bảo vệ cút ốc cần được quấn băng tan và xiết không còn ren nhắm tối ưu lực liên kết giữa dây RO và cút ốc.

*

Bước 4: Tại cút áp sạc ra của ly số 3, dỡ dây RO nối từ vị trí áp ra output này với nguồn vào của màng RO, tiếp đến lấy đoạn dây RO nhỏ tuổi (đoạn bên ngoài) nối trực tiếp từ cút áp sạc ra cốc số 3 mang lại vị trí xả nước để chuẩn bị quá trình sục rửa lõi số 1,2,3.

*

Bước 5: Cắm phích điện của sản phẩm RO vào mối cung cấp điện, đôi khi mở van nước của cun cút inox đầu vào để bước đầu sục cọ sạch các chất bảo vệ của lõi số 1,2,3. Quy trình này kéo dài 20 phút.

*

Bước 6: Trong quy trình sục rửa thấy nước từ bỏ cốc số 1 tràn ra phía bên ngoài thì triển khai xiết chặt lại ly số 1. Chú ý khi căn vặn cốc lọc tránh việc vặn vượt chặt đề nghị để nới lỏng 1-2 ren.Vặn thừa chặt sẽ dẫn đến hiện tượng kỳ lạ AIR khí máy hoạt động nhưng ko lọc được nước 

*

Bước 7: Sau thời gian khoảng đôi mươi phút tiến hàng sục cọ lõi số 1,2,3 ta rút phích năng lượng điện ra, đôi khi nối lại dây RO từ đầu vào của vỏ màng RO đến nguồn vào của cốc lọc số 3 (như tinh thần ban đầu)

*

Bước 8: Đeo stress tay và bóc túi ni lông phía bên ngoài của màng RO. Quá trình 8, 9, 10 người lắp máy lọc nước nên doạ găng tay để đảm bảo an ninh vệ sinh với không có thêm chất không sạch dây lên màng

*

Bước 9: Thấm màng RO bởi nước tinh khiết, rất có thể sử dụng nước tinh khiết đóng góp chai nhằm thẩm thấu nước đều cấu tạo màng RO giãn nở đều bảo đảm an toàn màng lọc vận động tối nhiều hiệu suất.

*

Bước 10: Đưa và ấn chặt màng RO vào phía vào vỏ màng, đầu tất cả gioăng màu black của màng vào phía trong.

*

Bước 11: Đậy và vặn chặt nắp vỏ màng RO. Bắt buộc sử cần sử dụng kìm để vặn vẹo chặn tếch tránh rò nước.

*

Bước 12: Nối dây bé dại của màng RO từ địa điểm đầu đợi của van Flow, dong theo con đường xả nước của gia đình.

*

Bước 13: Sục cọ màng RO. Tại cút đầu ra của màng RO (cút liên kết với dây xanh) tháo rời dây màu xanh, kế tiếp nối đoạn dây RO nhỏ tuổi (dây bên ngoài) ra khu vực xả nước của gia đình.

Bước 14: Cắm điện mang lại máy hoạt động bắt đầu quá trình sục rửa chất bảo vệ trong khoảng thời hạn 20 phút.

Bước 15: Sau khi sục cọ màng RO xong, cắm lại dây theo gắn thêm đặt ban sơ của vỏ màng RO. Với nối dây áp sạc ra nước trong sáng của vỏ màng vào trong bình áp

*

Bước 16: Từ bình áp, nối lên cút nguồn vào của lõi lọc số 5. Lõi số 5 và số 6 đã làm được đấu sẵn.

*

Như vậy sau 16 cách hướng dẫn đính máy thanh lọc nước trên là chúng ta đã hoàn thành quá trinh lắp đặt máy lọc nước. Để đảm bảo an toàn lắp để đúng và đúng chuẩn các bạn cũng có thể để lại thông tin để được support lắp để hoặc sử dụng dịch vụ lắp đặt tại nhà của Karofi, với dịch vụ thương mại lắp để và bh chuyên nghiệp, cấp tốc chóng, ngân sách hợp lý sẽ giúp bạn đã đạt được nguồn nước bảo đảm an toàn, đạt chuẩn nước uống trực tiếp.

Để vật dụng lọc nước bền xung quanh hướng dẫn đính máy lọc nước đúng cũng cần phải xem xét tới cách bảo vệ sao cho xuất sắc nhất. Các bạn chú ý cần được Thường xuyên lau chùi và vệ sinh bụi bẩn, dầu mỡ phụ thuộc vào gây mất thẩm mỹ và làm đẹp và gây ảnh hưởng đến khối hệ thống lọc. Với mái ấm gia đình có không gian, bạn cũng có thể mua thêm tủ vày nhờ gồm vỏ tủ chứa bên ngoài nên sản phẩm sẽ không xẩy ra dính những vết bụi bẩn, dầu mỡ, côn trùng nhỏ hay bị chuột cắn đường dây điện với dây dẫn nước. Xung quanh chức năng đảm bảo an toàn máy lọc nước lúc đựng trong tủ đựng còn nhập vai trò như một đồ vật trang trí nội thất cho không gian ngôi nhà bạn thêm sang trọng trọng 

*

3. Thiết bị lọc nước RO Karofi giá bán bao nhiêu?


Sở hữu những ưu thế vượt trội không chỉ có ở khối hệ thống lọc hơn nữa ở tính năng, kiểu dáng tinh tế, máy lọc nước RO Karofi đã được tin chọn vì chưng hơn 1,000,000 hộ gia đình tại Việt Nam.
Karofi có đa dạng chủng loại sự lựa chọn cho tất cả những người dùng từ vật dụng lọc nước tiêu chuẩn tới sản phẩm công nghệ lọc nước có tuấn kiệt thông minh với nhiều cấp thanh lọc 8, 9, 10 có chức năng giúp bổ sung cập nhật vi khoáng bổ ích cho cơ thể, cung ứng ngăn ngừa lão hóa, phòng chống tái truyền nhiễm khuẩn tốt đối.
Để giành được chứng nhận chuẩn nước uống trực tiếp từ cỗ Y Tế, thiết bị lọc nước Karofi đã đề nghị trải qua quá trình kiểm nghiệm nghiêm nhặt của Viện mức độ khỏe công việc và nghề nghiệp và môi trường, cơ quan trực thuộc cỗ Y Tế cùng với nước lọc nguồn vào được trộn với chất ô nhiễm và độc hại với nồng độ dài gấp 10 lần cho phép để thử thách kỹ năng lọc của sản phẩm. Nguồn nước được sau thanh lọc từ sản phẩm Karofi đạt quy chuẩn chỉnh QCVN6-1:2010/BYT so với 21 tiêu chí hóa lý ô nhiễm và độc hại như: Asen, Amoni, Chì, Cyanua, Thủy ngân, Đồng, Nitrat... Với 5 tiêu chuẩn vi sinh: vi trùng E.coli, Coliform, Streptococci feacal, Pseudomonas aeruginosa, Bào tử vi phong thủy khuẩn kị khí khử sulfit. Do thế, gia đình bạn trả toàn yên tâm tuyệt khi siêu thị nhà hàng trực tiếp.

TOP 5 sản phẩm lọc nước bán chạy tại Karofi

Máy thanh lọc nước Optimus i2, 8 cấp
*
Trang bị màng lọc RO Aqualast công suất 20L/h
Thiết kế thông minh khoa học
Kích thước: 290x900x340(mm)Tính năng thông minh tự động hóa theo dõi thời gian hoạt động của từng lõi lọc, tự động hóa báo cố kỉnh lõi, lưu ý rò rỉ nước, tự động hóa báo hiệu nước đầu vào yếu tốt mất nước
Màn hình LED cảm ứng hiển thị tin tức TDS.
Giá: 8,720,000
Máy lọc nước Optimus i1, 8 cấp
*
Trang bị màng thanh lọc RO Aqualast công suất 20L/h
Kiểu dáng vẻ tinh tế bé dại gọn Kích thước: 290x900x340(mm)Tính năng auto theo dõi thời gian hoạt động vui chơi của từng lõi lọc, tự động báo nỗ lực lõi, tự động thông tin nước đầu vào yếu hay mất nước
Giá: 8,390,000
Karofi Spido s1
*
Trang bị màng lọc RO Aqualast công suất 20L/h
Thiết kế siêu mỏng: 490x240x390(mm)Vỏ từ nhựa ABS khôn cùng bền
Thích hợp lắp ráp gầm bếp và bên trên bàn bếp
Giá: 6,020,000
Karofi Plus KSI80-NS
*
Trang bị màng thanh lọc RO Dow - Filmtec
Công tắc điều khiển khi nước cung cấp yếu
Tích hợp tác dụng Nano sliver đào thải được vi khuẩn thực phẩm, diệt trùng vật dụng.

Xem thêm: Top 10 Máy Hút Ẩm Nội Địa Nhật Bãi Nội Địa, Danh Mục Sản Phẩm Máy Hút Ẩm Nội Địa Nhật Bản Mới

Giá: 8,780,000
Karofi s
RO KSI80
*
Trang bị màng lọc RO Dow - Filmtec
Tự động sục rửa màng ROBộ điều khiển van áp tốt
Giá: 6,100,000

Hy vọng nội dung bài viết trên trên đây từ chuyên gia kỹ thuật Karofi đã báo tin chính xác duy nhất về cái máy lọc nước RO, nguyên tắc máy lọc nước cùng những khuyến nghị trong quá trình sử dụng. Nếu bạn có nhu cầu tìm gọi về một cái máy lọc nước tốt phù hợp với nhu cầu gia đình mình, hãy để lại thông tin tại phía trên hoặc tương tác hotline 1900 6418 nhằm được tư vấn về máy, chương trình ưu đãi và điểm chào bán một cách không hề thiếu nhất.

Sơ vật mạch điện máy thanh lọc nước RO sẽ giúp đỡ bạn nắm rõ hơn về những nguyên lý vận động cũng như những xem xét quan trọng khi mua máy thanh lọc nước công nghệ RO.

Công nghệ RO là technology thẩm thấu ngược tiên tiến nhất hiện tại nay. Đây là công nghệ giúp lọc nguồn nước máy, vi khuẩn, làm giảm bớt mùi nước... Sau khoản thời gian lọc, nước sẽ giành được độ tinh khiết và có vị ngọt trường đoản cú nhiên.


Nguyên lý chuyển động và sơ đồ mạch năng lượng điện máy lọc nước RO

Đặc điểm của công nghệ RO là sử dụng màng lọc vô cùng thẩm thấu ngược RO. Nhờ vào chênh lệch áp suất ở đầu vào và đầu ra. Technology RO là quá trình đẩy nước qua các lõi thanh lọc theo các cấp độ thô mang lại tinh. Trước lúc đi mang lại với sơ vật dụng mạch năng lượng điện máy lọc nước RO ta sẽ tò mò nguyên lý hoạt động của nó.

*

Sơ đồ buổi giao lưu của máy lọc nước công nghệ RO

Nước nguồn được bước vào máy qua bộ khóa. Nước đang vào cột lọc số 1, lõi lọc của cột có kết cấu từ sợi thô PP. Những khe hở với size siêu bé dại 5 micromet, giúp ngăn chặn tạp hóa học đi qua.

Sau đó nước thanh lọc qua cột 1 sẽ tiến hành hút quý phái cột 2. Lõi lọc cột 2 đựng than hoạt tính giúp loại bỏ ion kim loại nặng, tạp hóa học hữu cơ, chất tẩy, thuốc trừ sâu và các chất ô nhiễm và độc hại khác. Lõi thanh lọc này chứa Cation là hóa học khử độ cứng của nước có tác dụng nước gồm vị ngọt tự nhiên.

*

Khi nước được hút qua cột lọc số 3. Lõi thanh lọc được cấu trúc bởi sợi PP tất cả khe hở 1 Micron góp thanh thanh lọc tạp hóa học > 1 micron. Sau khi qua 3 cột lọc thì nước được đẩy thanh lịch màng thanh lọc RO. Màng thanh lọc này được chế tạo tại Mỹ vận động theo cơ chế thẩm thấu ngược. Nhờ đó chịu đựng được áp lực cao và gồm khe hở cực nhỏ tuổi 0.0001 Micron. Ở trên đây thì 2 phần nước sẽ chia thành nước thuần khiết qua màng thanh lọc RO. Còn lại sẽ dẫn qua van thải với thải ra ngoài. Phần tử này có tính năng loại bỏ trọn vẹn chất rắn khi hài hòa trong nước. Ion kim loại, vi sinh vật, vi khuẩn, chất hữu cơ sẽ làm cho nước trở bắt buộc tinh khiết trả toàn. Đây là phần tử quan trọng nhất của toàn thể hệ thống và cũng là phụ kiện quan trọng.

Cuối thuộc khi qua màng thanh lọc RO nước vẫn dẫn cho lõi lọc Cacbon CL T33. Lõi lọc này đang diệt khuẩn, sa thải màu, làm mềm và cân bằng độ PH vào nước.

Giới thiệu về sơ thiết bị mạch năng lượng điện máy lọc nước RO

Nhìn chung những sơ đồ mạch điện của máy lọc nước sẽ tựa như nhau. Sau đó là sơ đồ mạch năng lượng điện máy thanh lọc nước RO. Hệ thống điện giúp máy chuyển động một cách kết quả hoàn toàn từ bỏ động. Sản xuất lưu lượng với áp suất đủ khủng đưa nước qua các lõi lọc.

Cấu tạo ra sơ đồ năng lượng điện của các loại máy lọc nước technology RO

Bơm nhằm hút nước từ nguồn lên hệ thống.

Van điện nhảy mở hệ thống.

Van cao áp đẩy nước vào bộ lọc nước RO.

Van áp thấp hỗ trợ tạo áp suất đẩy nước vào hệ thống.

Sau khi lắp ráp sơ đồ vật mạch điện tương tự như sơ đồ gắn ráp của dòng sản phẩm lọc nước. Triển khai lắp để theo bước sau đây đây:

*

Bước 1: sẵn sàng nguồn nước đầu vào đảm bảo cung cấp liên tục. Soát sổ dụng cụ tiến hành lắp để máy. Nối bể cất với vật dụng lọc bằng ống nước. Gắn thêm thêm van khóa điều chỉnh lượng nước.

Bước 2: Đặt 3 lõi lọc 1, 2, 3 vào đúng vị trí tủ. Cố định 2 lõi 2 với 3 còn lõi 1 thì vặn bởi tay.

Bước 3: Nối dây RO với nguồn vào lõi lọc số 1. Quấn bằng tay và xiết chặt ốc để tránh bị rò rỉ.

Bước 4: toá dây nối từ trên đầu ra cột lọc vật dụng 3 với đầu vào của cột lõi thanh lọc RO. Rước 1 đoạn dây bé dại nối tự ống nước mối cung cấp vào lõi thanh lọc số 3. Bước này hỗ trợ sục rửa lõi lọc đảm bảo an toàn chất lượng nước cùng giúp kéo dài tuổi thọ máy.

Bước 5: Ghim điện, mở khóa nước đầu vào để xả màng lọc. Quy trình này sẽ kéo dài 30 phút để gia công sạch máy. Cho nên lượng nước sau khoản thời gian lọc không nên sử dụng.

Bước 6: soát sổ lại những lõi lọc.

Bước 7: Nối dây đã tháo ra ở bước 4.

Bước 8: lấy màng RO thoát khỏi túi, lưu giữ đeo ức chế tay nhằm đảm bảo đảm sinh.

Bước 9: đem nước khoáng đóng chai ngấm màng RO giúp cấu trúc màng giãn nở đều.

Bước 10: Đưa màng RO vào phía trong vỏ màng, đính khít cùng với khe vỏ.

Bước 11: Nối dây nhỏ dại của màng từ đầu chờ của van Flow cho nguồn nước xả.

Bước 12: Ở đâu ra vẫn thấy 1 ống nối xanh, túa dây này ra với nối vào dây dẫn nước thải nhỏ.

Như vậy qua nội dung bài viết đã giới thiệu cho chính mình sơ vật dụng mạch điện máy thanh lọc nước RO. Với nguyên lý vận động cũng như cách lắp ráp máy.